Bật mí 03 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em cực tốt ba mẹ cần tham khảo
Học tiếng anh

Bật mí 03 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em cực tốt ba mẹ cần tham khảo

Monkey
Monkey

28/07/20213 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong quá trình học tiếng Anh, viết là kỹ năng khó hơn cả, nhất là đối với các bạn nhỏ. Vì vậy ba mẹ thường rất quan tâm tới những bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tìm được cuốn sách phù hợp với con, ba mẹ nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Kỹ năng viết quan trọng như thế nào?

Viết là một hoạt động hấp dẫn, thú vị và có khả năng khơi gợi nguồn cảm hứng đối với những bạn nhỏ học tiếng Anh. Kỹ năng viết muốn phát triển thì trẻ phải được dạy cách viết bài bản, và thực hành viết nhiều. Vậy, tại sao chúng ta cần phải trau dồi kỹ năng viết cho những "học viên nhí"? 

Luyện kỹ năng viết cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thứ nhất, việc viết sẽ cho phép trẻ ôn luyện, củng cố vốn từ vựng, khám phá thêm nhiều cấu trúc câu mới. Từ đó, nâng cao kiến thức về ngoại ngữ.

Tiếp đến, các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, khi trẻ sớm tiếp cận với viết, chúng sẽ có kỹ năng đọc tốt hơn. Mối liên hệ giữa đọc và viết rất sâu sắc. Dạy trẻ viết là cách giúp chúng nhận ra các mối liên hệ giữa mặt chữ và phát âm.

Viết lách cũng chính là cách để thể hiện bản thân. Thông qua viết, các bạn nhỏ có thể giao tiếp và chia sẻ quan điểm, thể hiện sự sáng tạo của mình với người khác một cách ý nghĩa hơn.

Trước khi đặt bút, trẻ cần có nhận thức rằng chúng sẽ viết gì. Điều này đồng nghĩa với việc các con phải tư duy, sắp xếp và xử lý thông tin. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng viết giúp tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Cuối cùng, viết lách mở ra một khoảng trời thỏa sức sáng tạo cho con của bạn. Những câu chuyện, bài thơ, nhật ký trong những cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em đều là những cách tuyệt vời để khuyến khích các bạn khám phá sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng của mình.

Không thể phủ nhận vai trò của kỹ năng viết đối với trẻ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ba mẹ ép con luyện viết từ quá sớm, khi con chưa có những nhận thức căn bản về ngôn ngữ, chưa có vốn từ vựng, chưa nhận diện được mặt chữ,... Tùy vào khả năng ngoại ngữ đã tích lũy được trước đó mà ba mẹ quyết định có nên cho bé luyện viết tiếng Anh hay không.

Xem thêm: Vì sao nên cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Top 3 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Để có thể rèn luyện được kỹ năng viết, các bé cần phải được thực hành thường xuyên. Công cụ phổ biến nhất thường được ba mẹ lựa chọn chính là sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em. Dưới đây là top 3 bộ sách phổ biến, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh trên các diễn đàn review sách học tiếng Anh cho bé.

Bộ sách Write Right

Đây là bộ sách cho các bé mới bắt đầu làm quen với kỹ năng viết gồm 3 level 1, 2, 3. Sách tập trung chủ yếu vào các thể loại viết đơn giản như miêu tả, trần thuật, viết thư,... Mở đầu mỗi unit, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với các từ vựng, cấu trúc câu cần để viết trong bài. Sau đó, các con sẽ được tham khảo những câu truyện đơn giản, trả lời phần đọc hiểu ngay sau đó để nhớ lại từ vựng.

Bộ sách luyện viết tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ở level 1 và 2, trẻ nhỏ sẽ được rèn luyện  viết từ những câu đơn giản nhất theo từng chủ đề gần gũi, quen thuộc. Tiếp đến, bé sẽ được hướng dẫn về bố cục bài viết, sắp xếp, thể hiện ý tưởng của mình một cách dễ dàng, mạch lạc theo từng bước cụ thể.

Hình ảnh minh họa thú vị, vui nhộn, hướng dẫn luyện viết chi tiết, bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này đã giúp khơi gợi hứng thú học tập; biến một kỹ năng khô khan trở nên dễ dàng tiếp thu hơn.

Easy English Writing For Kid

Nằm trong top những bộ sách học tiếng Anh thông minh cho bé, Easy English Writing For Kid được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng và tin dùng. Bộ sách bao gồm 6 cuốn tập viết với 6 chủ đề quen thuộc khác nhau trong đời sống: Thế giới động vật; Giao thông; Khu vườn, chữ cái và đếm số,...

Bộ sách này đặc biệt ở chỗ bắt đầu với việc luyện cách cầm bút cho bé. Những trang sách được thiết kế dạng ô ly, có những nét đứt mờ, bé có thể dễ dàng tập tô theo. Bên cạnh đó, những hình vẽ dễ thương, sinh động cũng góp phần kích thích hứng thú học tập của trẻ một cách tự nhiên nhất.

Điểm nhấn của bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này là phương pháp dạy bằng sơ đồ tư duy, giúp trẻ ghi nhớ hình ảnh, từ vựng dễ dàng hơn.

Bộ sách DRAW.WRITE.NOW 

Draw Write Now là một bộ sách tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo kết hợp giữa việc vẽ và viết tay. Thật thú vị! Bộ sách này đã ra đời được 25 năm và được rất nhiều ba mẹ cùng các bạn nhỏ yêu thích.

Mỗi bài học có bốn câu chép lại để các con hoàn thành liên quan tới một chủ đề khác nhau. Sau đó, trẻ sẽ làm theo hướng dẫn để có thể vẽ một bức tranh liên quan đến chủ đề đó. Tại sao lại viết kết hợp với vẽ? Ý tưởng là khi bạn viết, bạn đang sử dụng rất nhiều nét giống như khi bạn vẽ, vì vậy cả hai tự nhiên đi cùng nhau. Ví dụ, nếu bài học về chó, trẻ sẽ phải chép một vài câu về loài chó. Sau đó, trẻ sẽ làm theo các hướng dẫn đơn giản để vẽ hình một chú chó.

Hình ảnh minh họa hấp dẫn, trẻ nhỏ có thể tha hồ đắm chìm trong thế giới của những chủ đề khác nhau, khám phá và học viết một cách tự nhiên nhất.

Cách hoàn hảo để hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh cho bé

Để viết, ba mẹ cần phối hợp cho con cả kỹ năng và kiến thức. Điều này có thể sẽ khó khăn cho trẻ nhưng thực tế việc luyện tập viết hằng ngày giúp bé có những bước tiến vững chắc và ngày càng phát triển. Vậy làm sao để bé có thể hoàn thiện kỹ năng này tốt nhất.

Trau dồi vốn từ vựng và khả năng nghe, đọc

Để có thể viết tốt, tất cả những người học ngoại ngữ không ngoại trừ trẻ em cần phải có một nền tảng về từ vựng, đọc hiểu vững chắc. Vì vậy, trước khi quyết định luyện viết cho trẻ, ba mẹ cần cho bé rèn luyện kỹ năng nghe, đọc hiểu chuẩn ngay từ đầu và trau dồi vốn từ vựng phong phú. 

Ba mẹ có thể cho bé làm quen với từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe thông qua những bộ sách tiếng Anh cho bé mới bắt đầu. Tuy nhiên, thay vì phải mua rất nhiều những bộ sách khác nhau từ sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, sách ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em tới sách luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em; ba mẹ nên tham khảo sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho bé để tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn.

Hai trong những ứng dụng  phổ biến nhất Việt Nam hiện nay là Monkey Junior và Monkey Stories. Ba mẹ có thể cùng lúc dạy bé từ vựng, phát âm, nghe, nói và cả kỹ năng viết chỉ với hai ứng dụng này của Monkey. Monkey Junior được biết tới là ứng dụng số 1 cho trẻ nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh. 

App học tiếng Anh cho bé. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng sở hữu kho từ vựng khổng lồ lên tới hơn 2.000 từ vựng, 6.000 mẫu câu cùng với đó là hình ảnh minh họa, video sinh động, hấp dẫn. Điều này giúp các bạn nhỏ luôn duy trì được hứng thú học tập, kích thích trí tò mò xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, với phương pháp học kết hợp với các trò chơi, ứng dụng cũng giúp trẻ nhỏ học vui, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Như vậy, thông qua Monkey Junior, bé có thể trau dồi được một vốn từ vựng kha khá và cũng có khả năng đọc hiểu những mẫu câu đơn giản. Đây sẽ là hành trang vững chắc giúp bé luyện viết dễ dàng hơn. 

Mặt khác, với Monkey Stories, các bé có cơ hội được rèn luyện cùng lúc 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết tiện lợi trên cùng một ứng dụng. Xuyên suốt các bài học của Monkey Stories là những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn,... bằng tiếng Anh hấp dẫn, thu hút bé từ những hình ảnh minh họa đầu tiên. 

Luyện viết tiếng Anh với app Monkey. (Ảnh: Monkey)

Hơn 1.000 truyện tranh tương tác thuộc 11 chủ đề khác nhau, ba mẹ không những có thể củng cố, mở rộng vốn từ vựng cho bé mà còn giúp bé luyện nghe, luyện phát âm, luyện viết tiếng Anh dễ dàng. Thông qua các game (trò chơi) như tracing letter, missing letter, trẻ nhỏ sẽ được học những kiến thức liên quan tới chính tả tiếng Anh. Các game xây dựng theo từng bài học dựa trên những cấu trúc câu giúp bé hình thành tư duy về cụm từ, cách ghép câu, cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Ngoài ra, các con cũng sẽ được tiếp cận với cách diễn đạt tự nhiên thông qua các câu chuyện thú vị.

Nói tóm lại, trẻ chỉ có thể viết được khi và chỉ khi đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh căn bản về từ vựng, phát âm và đọc hiểu. Ba mẹ có thể tham khảo sử dụng Monkey Junior và Monkey Stories để rèn luyện cho bé những kỹ năng đó trước, làm nền tảng để luyện viết dễ dàng hơn.

Tìm kiếm nguồn học liệu phù hợp với bé

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em, có cả sách nói tiếng Anh cho trẻ em. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh rất đau đầu không biết mua sách tiếng Anh cho trẻ em ở đâu, sử dụng sách gì phù hợp. 

Tùy thuộc vào độ tuổi, nhu cầu, trình độ và sở thích của các con mà ba mẹ có thể lựa chọn được những bộ sách phù hợp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nguồn học liệu này uy tín, có nội dung giảng dạy phù hợp với tâm sinh lý trẻ nhỏ. 

Trẻ nhỏ thường đặc biệt yêu thích những thứ màu sắc, dễ thương hay có hình ảnh những nhân vật mà chúng yêu thích như gấu bông, siêu nhân, công chúa, hoàng tử,...Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn những nguồn học liệu được thiết kế bắt mắt, có hình ảnh minh họa thu hút. Điều này sẽ kích thích hứng thú học tập và duy trì sự tập trung của trẻ. 

Ba mẹ có thể tham khảo kho học liệu online phong phú của Monkey: Tại đây

Đồng hành cùng với con

Như đã nói ở trên, viết là một kỹ năng khó nên các bé cần có sự đồng hành của ba mẹ để làm tốt hơn. Không phải để giúp con viết, không phải để sửa lỗi cho con mà để kích thích trí tưởng tượng, khuyến khích và động viên bé. Qua việc đồng hành mỗi ngày, ba mẹ cũng nắm được quá trình học tập và kết quả tiến bộ từng ngày của con. 

Bên trong trẻ nhỏ là cả một thế giới rộng lớn và phong phú. Khi có thể nói, viết ra những gì chúng luôn tưởng tượng thì còn gì tuyệt vời hơn. Viết là cách để kích thích trẻ nhỏ không ngừng sáng tạo, nâng cao khả năng tư duy. Vì vậy, hãy kết hợp việc luyện viết thông qua những bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em với việc học những kỹ năng khác để các bạn nhỏ luôn duy trì được hứng thú học tập và sức sáng tạo không ngừng.

Monkey
Monkey

Monkey là ứng dụng số 1 Việt Nam mang đến các chương trình Giáo dục chất lượng cao chuẩn quốc tế, với chi phí bình dân cho trẻ em.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online