zalo
Tất tần tật các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em (Full PDF)
Học tiếng anh

Tất tần tật các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em (Full PDF)

Ngân Hà
Ngân Hà

26/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em thường gặp trong các đề thi sẽ là bản đồ giúp bố mẹ biết cách định hướng ôn tập cho bé trước những kỳ thi quan trọng đầu đời. Qua đó, các em có thể làm quen với môi trường và không còn bỡ ngỡ, lo lắng trong thi cử. Ba mẹ hãy cùng Monkey tìm hiểu xem có những dạng bài tập nào cho bé nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bài tập nghe

Đây là dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em đầu tiên mà các bậc cha mẹ cần biết. Bài tập kiểm tra nghe tiếng Anh thường chiếm tổng số điểm 2,5 trong đề thi. Thông thường hình thức nghe tiếng Anh của bé từ giáo viên hoặc từ đĩa CD đọc các từ vựng đã có hình minh họa sẵn ở trong bài kiểm tra.

Nghe và chọn đáp án đúng

Nhiệm vụ của bé ở trong dạng bài tập luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đó chính là nghe thật kỹ và chọn đáp án A, B, C hoặc D tương ứng với từ vựng và hình minh họa của bài kiểm tra. Hoặc các bé cũng có thể nghe các bài đọc để khoanh tròn vào chữ cái đầu tiên nghe được. 

Bài tập nghe giúp các em học nghe chuẩn hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nghe và viết vào chỗ trống

Có trường hợp dạng nâng cao hơn một chút ở bài tập nghe, đó là viết lại từ đã nghe vào ô trống trong bài thi. Đối với dạng bài tập nghe này, các bé phải tập trung cao độ, lắng nghe một cách cẩn thận mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Bởi nhiều khi không nghe kỹ được, các bé thường nhầm cách phát âm và nghe bị thiếu từ dẫn đến mất điểm rất đáng tiếc.

Có thể nói, kỹ năng nghe là vô cùng quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Cũng tương tự như tiếng Việt, từ nhỏ bạn cũng phải học theo quy luật tự nhiên nghe, nói, đọc, viết đó là đi từ cơ bản tới nâng cao.

Xem thêm: Top 8 bài nhạc tiếng Anh trẻ em sôi động khiến con thích mê

Vì thế, các bậc cha mẹ nên tạo điều kiện luyện cho con thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày thông qua tivi, điện thoại, đài,.... Điều này giúp các em có thể nghe chuẩn được phát âm giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi. Đồng thời còn giúp các em hình thành kỹ năng phản xạ và nâng cao trình độ tiếng Anh của bé.

Nghe và viết vào chỗ trống giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, Monkey đang có ứng dụng Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. Các bé sẽ được học thành thạo các từ vựng với 10 phút mỗi ngày.  Kèm theo đó, các em sẽ được học cách phát âm chuẩn Anh - Mỹ với giáo viên bản xứ sử dụng phương pháp Phonis giúp trẻ đánh vần tiếng Anh và phát âm chuẩn dù mới bắt đầu.

Bài tập nói

Bên cạnh bài tập nghe, bài tập nói cũng là dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em quan trọng mà ba mẹ cần phải định hướng ôn tập cho con. Bài tập này cũng chiếm số điểm 2.5 trong bài thi. 

Bài tập này sẽ giúp đánh giá khả năng nói của bé, bé cần phải có nền tảng và khả năng sử dụng từ vựng tốt mới có thể hoàn thành được bài tập này. Dưới đây là hai dạng bài tập phổ biến mà các bé phải vượt qua:

Nhìn tranh và nói theo mẫu

Dạng bài tập này sẽ cho các em một số hình ảnh minh họa cùng một số câu tương ứng nhưng chưa hoàn thiện. Nhiệm vụ của bé là phải nhớ được từ vựng tiếng Anh còn thiếu tương ứng với hình ảnh minh họa để hoàn thành câu trong đề bài.

Vì thế, bố mẹ cần phải giúp con học tiếng Anh tại nhà theo ngữ cảnh. Cách học và ôn tập theo từ, cụm từ, cụm câu và học nói hoàn chỉnh các câu sẽ giúp các bé tiến bộ nhanh hơn nhiều so với việc học từ đơn lẻ. Cách tập nói này sẽ giúp các em hoàn thành đề thi đơn giản hơn và tăng vốn từ vựng cũng như phản xạ giao tiếp tốt hơn.

Bài tập nói là một trong các dạng đề thi giúp các em giao tiếp tốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nói theo gợi ý

Nói theo gợi ý sẽ giúp đưa ra các câu tiếng Việt gợi ý để bé có thể diễn đạt tương ứng bằng tiếng Anh trong đề thi đưa ra. Dạng bài này có thể kiểm tra được khả năng vận dụng được tiếng Anh vào thực của bé tốt hơn. Đồng thời giúp bé hứng thú và say mê với tiếng Anh. Từ đó, loại bỏ cảm giác lo sợ học tiếng Anh của các bé.

Monkey cũng đang đưa ra khóa học tiếng Anh cho trẻ với ứng dụng Monkey Stories giúp các em giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Các em sẽ được nghe tiếng Anh tại nhà, được trang bị nền tảng từ vựng và ngữ pháp và nhiều chương trình dạy học khác giúp nâng cao trình độ tiếng Anh từ giai đoạn đầu.

Bài tập viết

Bài tập viết là dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em bắt buộc có trong các bài kiểm tra nhằm đánh giá kỹ năng viết và khả năng đọc hiểu của bé. Bài tập này thường chiếm tới 50% điểm số trong đề kiểm tra khả năng viết của bé. Dưới đây là một số dạng bài tập viết mà các bé phải vượt qua trong các bài kiểm tra.

Sắp xếp từ

Ở bài tập này, các bé sẽ có các hình ảnh sinh động ở bài tập và có kèm theo với những chữ cái tương ứng với mỗi hình. Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp các chữ cái đó thành từ hoàn chỉnh và có nghĩa chính xác với hình minh họa đưa ra. Rồi điền từ đó và ô trống tương ứng, các bé nên cẩn thận không rất dễ bị xếp lộn từ.

Kỹ năng viết giúp các em có thể hiểu được cấu trúc và ngữ pháp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trắc nghiệm đáp án đúng

Bài tập chọn đáp án đúng thường phổ biến trong các bài thi tiếng Anh không chỉ tiểu học mà cả các cấp. Các bé sẽ chọn một đáp án đúng nhất trong các đáp án A, B, C, D để tìm ra 1 đáp án chính xác nhất với yêu cầu bài.

Điền từ

Bài tập này để kiểm tra năng viết đúng từ vựng của bé, mỗi chỗ trống trong câu bé phải điền từ vựng thích hợp để hoàn chỉnh. Đối với những bài tập dễ hơn, các bé sẽ được cho từ vựng sẵn và chỉ cần chọn từ thích hợp viết vào câu là được. Hoặc cũng có thể khoanh tròn vào từ vựng chính xác với câu cho có nghĩa.

Đối với các dạng bài tập viết này, bố mẹ chỉ cần luyện tập các bài tập có sẵn ở trong sách giáo khoa hoặc trong đề sẵn có. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cho con học tự viết thành câu và thành đoạn văn để khả năng viết của bé tốt hơn. Qua đó, các mẹ có thể lồng ghép và củng cố ngữ pháp cho bé chuẩn hơn mỗi ngày.

Điền từ là dạng bài tập xuất hiện thường xuyên trong bài thi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập học tiếng Anh kết hợp chơi game

Niềm yêu thích của trẻ em là các trò chơi game trên điện thoại. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để xây dựng bài tập kết hợp chơi game và học tiếng Anh. Cách này vừa hay mà lại đảm bảo bé thư giãn mà vẫn trang bị được kiến thức tiếng Anh hiệu quả nhất.

Trong môi trường internets có nguồn nguồn cung cấp game có tích hợp các bài tập tiếng Anh cho trẻ. Ba mẹ có thể tải hoặc cho trẻ tham gia trực tuyến để bé nghe và hiểu tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày.

Kết hợp học tiếng Anh với chơi game cho các em cảm giác thích thú hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài những bài tập tiếng Anh này, các cha mẹ cũng có thể đăng ký khóa học tiếng Anh nhờ những ứng dụng của Monkey. Đây là ứng dụng tiên phong áp dụng các phương pháp học hiện đại giúp các em khám phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay từ hôm nay. Tại đây đã có hơn 10 triệu trẻ em học tiếng Anh trên toàn thế giới và được người dùng đánh giá 5 sao.

Như vậy, trên đây là các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Hi vọng các em có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng và có nền tảng tiếng Anh vững chắc nhất.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online