zalo
REVIEW chi tiết sách Em học giỏi tiếng anh lớp 5
Học tiếng anh

REVIEW chi tiết sách Em học giỏi tiếng anh lớp 5

Đào Vân
Đào Vân

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ba mẹ thường tìm hiểu cho con những cuốn sách Anh văn lớp 5 bổ ích nhất cho con tham khảo. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng phù hợp với trình độ và khả năng của con mình. Sau đây, Monkey sẽ review chi tiết cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 để phụ huynh tham khảo nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 phù hợp những bạn nhỏ nào? 

Cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 được biên soạn theo khung giáo trình Tiếng Anh được đưa vào giảng dạy ở các trường Tiểu học trên toàn quốc. Bộ sách được biên soạn công phu, kỹ lưỡng với tâm huyết của những giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm giảng dạy ở các trường chuyên Anh. 

Cuốn sách dành cho những bậc cha mẹ thực sự muốn đầu tư để con mình học tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày. 

Cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 đang được nhiều ba mẹ lựa chọn. ( Ảnh: Internet)

Những em thiếu nền tảng kiến thức tiếng anh như phát âm chưa chuẩn, thiếu vốn từ vựng, thực hành ngôn ngữ và các kỹ năng còn yếu kém. Bổ sung kiến thức của cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 sẽ giúp các em có nền tảng cơ bản nhất có cách phát âm chuẩn nhất, từ vựng phong phú hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn phù hợp với những bé có trình độ kiến thức cơ bản, muốn bồi dưỡng nâng cao kiến thức để có hành trang vững chắc nhất bước vào cấp Trung học cơ sở một cách tốt nhất. Những kiến thức chuyên sâu trong cuốn sách sẽ là cơ sở để các em học tiếng Anh tốt hơn ở cấp cao hơn, giúp các em tự tin hơn.

Đây là cuốn sách đang bán chạy nhất thị trường sách hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, đối với những bé có nền tảng kiến thức sẵn, muốn ôn luyện thêm để kiến thức tiếng Anh thêm vững chắc. Những bé học tiếng anh đang còn thiếu tự tin, rụt rè, sợ hãi cũng có thể bổ sung kiến thức và kỹ năng với những hình ảnh, câu chuyện cổ tích để bé cảm nhận được việc học như chơi.

Như vậy, cuốn sách được xuất bản nhằm cung cấp tới hầu hết các đối tượng học sinh lớp 5. Do đó, bất cứ em học sinh ở trình độ nào cũng có thể sử dụng cuốn sách này để học tiếng Anh hiệu quả hơn, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho con mình trong bộ sưu tập nhé.

Thông tin chung về về cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 pdf

Cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 của tác giả Đại Lợi là Thủ khoa Đại Học sư phạm Hà Nội. Cuốn sách thuộc nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội xuất bản năm 2020. Bộ sách gồm có hai tập, tập 1 từ Unit 1 đến Unit 10 và tập hai từ Unit 11 đến Unit 20.

Mỗi một bài học, nội dung đều được biên soạn theo ba phần kiến thức cơ bản bao gồm có lý thuyết, thực hành ngôn ngữ và thực hành kỹ năng cụ thể:

 • Phần Lý thuyết: Là tổng hợp nội dung ngữ pháp quan trọng trong từng bài học để các em nắm được nội dung cơ bản.

 • Phần Thực hành ngôn ngữ: Được trình bày một cách chi tiết, khoa học theo ba phần gồm có từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp để các em vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành một cách tốt nhất.

 • Phần Thực hành kỹ năng: Các bài tập được biên soạn theo từng bài học có nội dung tương ứng với trong bài học để các em thực hành nghe, nói, đọc, viết.

Đặc biệt, trong cuốn sách có kèm theo CD để giúp học sinh phát âm chuẩn theo đúng người bản ngữ để các em luyện ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó tạo tiền đề về sau phát âm không bị sai lệch.

 

Cuốn sách thuộc Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 cung cấp những kiến thức gì cho trẻ? 

Cuốn sách Em Học Tốt Tiếng Anh Lớp được chủ biên soạn theo khung giáo án Tiếng Anh ở những trường Tiểu học trên cả nước. Tác giả đã dày công biên soạn công phu, cẩn thận để giúp các em có một nền tảng kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Mỗi một tập lại cung cấp những chủ đề với từng  bài khác nhau có nội dung cụ thể của từng bài như sau:

Tập 1 gồm có 10 bài: Mỗi một bài học là một chủ đề khác nhau có mối liên hệ mật thiết từ đơn giản đến phức tạp. Nội dung chủ đề giúp các em làm quen và tiếp cận với nội dung học dễ dàng, đơn giản tạo cảm hứng để các em học tập tốt hơn.

 • Unit 1: Địa chỉ của bạn là gì? 

 • Unit 2: Tôi luôn dậy sớm. Thế còn bạn? 

 • Unit 3: bạn sẽ đi đâu vào kỳ nghỉ lễ? 

 • Unit 4: Bạn đã đi bữa tiệc? 

 • Unit 5: Bạn sẽ ở đâu vào cuối tuần này?

 • Unit 6: Bữa nay bạn có bao lăm môn học?

 • Unit 7: Bạn học tiếng Anh như thế nào?

 • Unit 8: Bạn học gì?

 • Unit 9: Bạn đã thấy gì ở sở thú?

 • Unit 10: Ngày thể thao sẽ diễn ra vào khi nào? 

Tập 1 cuốn sách có nội dung 10 bài học. ( Ảnh: Jes.Edu. vn)

Tập 2 gồm có 10 bài:

 • Unit 11: Vấn đề với bạn là gì? 

 • Unit 12: Đừng đạp xe quá nhanh! 

 • Unit 13: Bạn làm gì chỉ mất khoảng nhàn rỗi? 

 • Unit 14: Chuyện gì đã xảy ra trong câu chuyện?

 • Unit 15: Bạn muốn biến thành gì trong ngày mai? 

 • Unit 16: Bưu điện ở đâu? 

 • Unit 17: Bạn muốn ăn gì? 

 • Unit 18: Thời tiết tương lai sẽ như thế nào? 

 • Unit 19: Bạn muốn tới thăm khu vực nào? 

 • Unit 20: Cuộc sống ở thị thành hay nông thôn thú vị hơn? 

Phần khởi đầu của mỗi bài học liên kết từ vựng với cấu trúc ngữ pháp nhằm giúp các em ôn tập lại những kiến thức đã học. Đồng thời ở mỗi chương sẽ có những hình ảnh minh hoạ cụ thể giúp các em luyện tập và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. Với hình ảnh sống động, gần gũi ở các mục luyện tập và tóm tắt sẽ giúp các em nhanh chóng tiếp thu kiến thức và nhớ lâu để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 giá bao nhiêu? Mua ở đâu? 

Hiện tại, cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 có hai tập, mỗi tập sẽ có giá khoảng 85.000 VNĐ/1 cuốn, khi ba mẹ lựa chọn combo 2 cuốn sẽ có giá khoảng 165.000 VNĐ/1 bộ hai cuốn. Các phụ huynh có thể lựa chọn mua sách cho con ở những hiệu sách lớn trên toàn quốc.

Mua sách trên trang thương mại điện tử TiKi để có giá ưu đãi. (Ảnh: Lazada.vn)

Hoặc để có nhiều ưu đãi hơn, cha mẹ có thể đặt sách tại Tiki, trang thương mại điện tử này chuyên cung cấp các loại sách đến từ những nhà xuất bản uy tín với mức giá phù hợp. Và nếu có nhu cầu được bọc sách, Tiki sẽ thực hiện bọc sách giúp sách luôn mới và bền đẹp hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cho em đọc sách trực tuyến bằng cách download sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 để bé tham khảo trước nhé.

Để có thể lựa chọn được cuốn sách tốt nhất, ba mẹ cũng nên quan tâm đến nhà xuất bản. Nhà xuất bản uy tín sẽ giúp biên soạn được cuốn sách có đầy đủ nội dung, những hình ảnh minh họa rõ ràng, những câu chuyện đầy đủ giúp cho việc học của các em hiệu quả hơn.

Xem thêm: 9+ phần mềm học tiếng Anh tốt nhất giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Lưu ý ba mẹ cần nhớ để giúp trẻ khai thác tối đa hiệu quả sách

Ở giai đoạn tiểu học, việc học tiếng Anh của trẻ cần sự đồng hành rất nhiều từ ba mẹ. Em học giỏi tiếng Anh là một cuốn sách rất bổ ích dành cho các em, vì thế ba mẹ hãy vận dụng những phương pháp hiệu quả nhất nhằm khai thác tối đa hiệu quả của sách.

Khai thác hiệu quả cuốn sách ba mẹ phải đồng hành cùng con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý ba mẹ cần nhớ để giúp trẻ khai thác cuốn sách

Học tiếng Anh qua hình ảnh, ba mẹ hãy giúp các con học từ vựng một cách hiệu quả nhất. Ba mẹ hãy phân loại từ vựng theo các nhóm chủ đề từ 10 đến 15 từ và hướng dẫn bé học theo nhóm chủ đề này.

Về phần nghe tiếng Anh chuẩn thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn và rộn ràng. Hoặc cùng có thể cho con của mình xem những bộ phim hoạt hình thú vị phù hợp với độ tuổi của trẻ. 

Ba mẹ hãy hướng dẫn con trẻ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thông qua những trò chơi nhập vai theo chủ đề hoặc kể chuyện tiếng Anh cho con nghe. Cuối cùng để giúp bé nhớ kiến thức tốt nhất hãy để trẻ tham gia những trò chơi tiếng Anh có đáp án để các em lặp lại và ghi nhớ kiến thức đã học.

Ba mẹ hãy kiên trì, nhẫn nại để dạy con học tiếng Anh. (Ảnh: Shutterstock.com)

Để giúp bé học tiếng Anh một cách tốt nhất, khai thác tối đa hiệu  quả cuốn sách mang lại ba mẹ hãy kiên trì, nhẫn nại không được nóng vội. Bởi học tiếng Anh là cả một quá trình cần phải có sự đồng hành của bố mẹ, thầy cô bằng việc sử dụng những phương pháp giáo dục tốt nhất, phù hợp nhất.

Ngoài ra, cha mẹ không nên quá áp đặt việc học cho con, học là để tìm hiểu, để có kiến thức chứ không phải học một cách máy móc. Điều này khiến các em mệt mỏi, thụ động và sợ hãi học tiếng anh. Hãy thường xuyên động viên và khích lệ tinh thần học tập của con để con cảm nhận được tình thương cũng như sự tiến bộ của mình trong học tập.

Học tiếng Anh cùng ứng dụng học tập của Monkey

Ngoài việc chọn lựa những cuốn sách tiếng Anh hay, bổ ích và phù hợp cho con, ba mẹ có thể đăng ký khóa học tiếng Anh cho trẻ tại Monkey. Đây là ứng dụng giáo dục tiếng Anh sớm cho bé ba mẹ cần trang bị cho con yêu của mình để giúp việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. App có hai nền tảng dạy tiếng Anh đó là Monkey Junior và Monkey Stories.

 • Monkey Junior là chương trình học tiếng Anh chuẩn Quốc tế dành cho độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi.

 • Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi.

 Monkey Junior huy động mọi giác quan của trẻ tham gia vào quá trình học. (Ảnh: Monkey)

Cả hai nền tảng này đều được xây dựng bởi các chuyên gia dựa trên Tiêu chuẩn Cốt lõi chung về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em.  Các em sẽ được học các phát âm chuẩn nhất, học thông qua các trò chơi, các câu chuyện, các bài hát hay các game tiếng Anh.

Đối với Monkey Junior giúp các em học với kho từ vựng đa dạng, học cách phát âm chuẩn bằng phương pháp giáo dục sớm. Các em có thể tiếp cận hơn 2.000 từ vựng với hơn 56 chủ đề khác nhau để có thể mở rộng thêm vốn từ mỗi ngày học.

Đối với Monkey Stories các em lại được áp dụng học các kỹ năng thông qua kho truyện tranh khổng lồ. Nền tảng giúp các em có thể rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả nhất.

Môi trường học tập này giúp các em cảm nhận việc học như chơi, chơi mà học phát huy hết khả năng tư duy của não bộ. Ứng dụng có lộ trình học bài bản phù hợp với từng độ tuổi khác nhau, áp dụng phương pháp hiện đại nhất thế giới cùng với công nghệ hiện đại giúp cá nhân hóa trải nghiệm học tập của trẻ. 

Kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories giúp các em giỏi toàn diện tiếng Anh với bốn kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết và tích lũy vốn từ vựng phong phú. Thông qua học trên ứng dụng này còn giúp bố mẹ và con cái gần gũi hơn, các con sẽ cảm nhận được sự chia sẻ và đồng hành của bố mẹ. Từ đó, các em thấy việc học nhẹ nhàng, không áp lực, gò bó như việc chỉ học trong sách.

 Kho sách nói của Monkey Stories giúp trẻ tắm nghe tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Hiện tại, app học tiếng Anh Monkey đã thu hút hơn 10 triệu trẻ em khắp thế giới theo học trên 108 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với cách thức đăng ký đơn giản, số tiền học phí phù hợp với hoàn cảnh trên mọi vùng miền của Việt Nam. Ba mẹ hãy đồng hành cùng con với ứng dụng Monkey giúp con có nền tảng kiến thức tiếng Anh tốt nhất. 

Ngoài ra, tại Monkey ba mẹ còn có thể đăng ký các khóa học tiếng Việt, học Toán cho bé để giúp bé phát triển toàn diện nhất. Mỗi một nền tảng đều được xây dựng với lộ trình học chuẩn giúp các em không chỉ có kiến thức vững chắc tổng thể mà còn giúp các con vượt qua các kỳ thi với thành tích cao nhất.

Như vậy, những thông tin của bài viết đã giúp bạn đọc nắm được nội dung cuốn sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5. Học tiếng Anh là một chặng đường dài đầy thử thách, ba mẹ hãy là người đồng hành, sát cánh để nuôi dưỡng ước mơ của con trẻ nhé.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online