20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hay nhất
Học tiếng anh

20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hay nhất

Alice Nguyen
Alice Nguyen

30/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tận dụng những bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi là một lựa chọn sáng suốt khi dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên bạn chưa biết phải chọn bài hát nào phù hợp cho bé? Hay làm thế nào để trẻ có được lợi ích tối đa khi học tiếng Anh qua việc nghe nhạc? Top 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi dưới đây xứng đáng là lựa chọn số 1, qua đó bạn cũng tìm được những chia sẻ hữu ích trong việc dạy bé học tiếng Anh. 

Hãy cùng tham khảo ngay ba mẹ nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi có nên không?

Nên cho bé nghe nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi để làm quen với ngoại ngữ mới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có lẽ ba mẹ đang cảm thấy rằng, giai đoạn bé từ 0-1 tuổi tuy ngắn nhưng cũng thật dài. Bởi có rất nhiều thứ cần phải dạy cho bé ở giai đoạn này. Quá trình phát triển đầu đời đòi hỏi ba mẹ phải kiên nhẫn thật nhiều. Việc chăm lo đời sống hàng ngày cho bé cũng yêu cầu chúng ta bỏ ra nhiều thời gian và công sức. 

Bài nhạc tiếng Anh đem lại lợi ích cho bé 

Tuy hoàn cảnh có thể là bận rộn, nhiều ba mẹ vẫn dành thời gian dạy cho con mình tiếng Anh. Bài hát tiếng Anh chính là phao cứu trợ cho các ông bố bà mẹ muốn con mình tiếp thu dễ và nhanh chóng. 

Không ít chuyên gia trong lĩnh vực này nhận định rằng. Dùng nhạc tiếng Anh cho trẻ 1 tuổi là lựa chọn tuyệt vời đúng đắn hơn cả. Dễ thấy giai đoạn kể trên, bé chưa nói được nhiều. Con chỉ bắt đầu tập phản ứng với những cử chỉ, lời nói yêu thương, âm thanh từ bên ngoài.

Do đó, việc tận dụng triệt để âm thanh vui tai, nhạc điệu phù hợp sẽ giúp bé thêm hào hứng. Con còn tránh stress vì thay đổi môi trường, sớm linh hoạt, nhanh nhạy,… trước những thay đổi bên ngoài.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều bài nhạc đa dạng khác nhau. Vậy đâu mới là bài hát tiếng Anh cho trẻ 1 tuổi hay nên chọn? Tham khảo ngay các bài hát được tuyển chọn sau đây. 

Top 20 bài nhạc Tiếng Anh cho bé 1 tuổi dễ học theo chủ đề

Nhạc về trò chơi vui nhộn

Một số bài hát tiếng Anh có chủ đề về trò chơi vui nhộn sẽ giúp con kích thích sự hào hứng. Các bài hát có lời dựa trên những trò chơi quen thuộc có tác dụng thu hút bé chăm chú theo dõi hơn 

Peek A Boo

Peek A Boo là bài hát mô phỏng trò chơi “Hú À” thường thấy ở ba mẹ Việt. Theo đó, người bố trong video dùng đôi bàn tay bịt mắt lại và nói “Peek A Boo, I see You”. Kèm theo đó là hình ảnh bé yêu cười rất hào hứng.

Bối cảnh gia đình hạnh phúc cùng những giai điệu lặp đi lặp lại giúp bé yêu dễ nhớ về từ vựng. Con còn có thể cùng cả nhà bắt chước trò chơi này. 

Vậy, ba mẹ còn đợi gì không nhấp ngay vào đường dẫn sau để có thể cùng bé trải nghiệm?

Pat a Cake Song

Pat a Cake Song là bài hát nói về trò chơi làm bánh. Trong video các bạn nhỏ được hoá thân thành các “đầu bếp nhí”.

Hình ảnh được đầu tư sắc nét, âm thanh vui nhộn cùng từ vựng dễ hiểu,… sẽ giúp bé yêu của bạn thêm thích thú với video này. Chưa kể, nghe nhiều bài nhạc kể trên tin rằng còn khiến con dễ thuộc bài và học được nhiều từ vựng hơn nữa.

Do You Like Lasagna Milkshakes?

Do You Like Lasagna Milkshakes đề cập tới rất nhiều loại bánh và đồ ăn, thức uống. Trong số đó phải kể đến như Sữa, cà phê, kem, Pizza,…

Câu thoại rất ngắn gọn dạng Do You Like…Yes, I do được lặp lại nhiều lần. Ba mẹ có thể nói theo để giúp bé thêm hào hứng và có phản ứng lại khi được hỏi. Thông qua bài hát, bé học được nhiều từ mới về các đồ ăn. 

Những bài hát chủ đề màu sắc 

The Rainbow Colors Song

The Rainbow Colors Song là bài hát nói về bảy sắc cầu vồng. Qua đây, ba mẹ có thể dần giải thích giúp con về màu sắc.

Nhạc điệu vui tai và cách phát âm rõ ràng sẽ giúp trẻ nhận biết được cách phát âm của từng từ dễ dàng. Ngoài ra, video còn đầu tư nhiều về phần hình ảnh. Theo đó, mỗi trái bóng có một màu khác nhau, sở hữu hiệu ứng từ từ bay lên,… giúp con thêm thích thú khi theo dõi.

Xem thêm: 10 Tips dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi chắc chắn hiệu quả

Bowling Alley Color Pins Toys 3D

Bowling Alley Color Pins Toys 3D được thiết kế dạng 3D sống động. Hình ảnh một chú bé kháu khỉnh ném Bowling với tiếng cười giòn tan sẽ giúp bé thêm hào hứng.

Mỗi lần bé ném trúng vào Bowling, hệ thống còn phát ẩm chuẩn từng màu sắc cụ thể. Hiệu ứng vui nhộn này giúp bé yêu của bạn học được nhiều màu sắc thú vị dễ dàng.

The Colors Song

The Colors Song của KidsTV123 hiện có đến hơn 9tr lượt xem. Đây cũng là một trong những bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hay mà nhiều ba mẹ yêu chuộng.

Video thể hiện các màu sắc qua hình ảnh và mô phỏng qua các sự vật/hiện tượng bên ngoài. Vì thế qua đây, bé yêu còn dần hình thành hiểu biết về thế giới xung quanh. Đây là cách thông minh ba mẹ nên áp dụng nhằm giúp trau dồi nền tảng về kiến thức nền, thế giới quan cho con yêu của mình.

Colors Song 2

Colors Song 2 mô phỏng đến màu sắc và có thêm cả phần phụ đề. Chẳng hạn, khi nói đến màu đen, hệ thống nhanh chóng đề cập tới bầu trời đêm đầy sao và câu mô tả.

Vì thế, ba mẹ có thể hiểu được ý nghĩa của video để diễn giải thêm cho con. Đồng thời, bé yêu dần được tiếp cận với mặt chữ. Tuy giai đoạn 1 tuổi con chưa biết viết và đọc nhưng các thông tin này cũng bổ trợ không ít cho giai đoạn sau.

Do đó, ba mẹ nên lưu lại đường dẫn sau để thêm giúp con có thêm vốn từ vựng về màu sắc thật dễ hiểu:

Chủ đề chữ cái

Chọn nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi với chủ đề chữ cái cũng rất quan trọng với trẻ 1 tuổi. Qua đây con có thêm kiến thức nền tảng để sớm biết viết, biết đọc ở giai đoạn tiếp theo.

Một số bài nhạc hay ở chủ đề này phải kể đến như:

ABC Song

ABC Song sở hữu hệ thống hình ảnh đẹp mắt, sắc nét. Nội dung của bài nhạc nói về bảng chữ cái tiếng Anh. Nhắc đến chữ nào, màn hình sẽ hiện ra chữ đó với màu sắc rất sống động, chân thực.

Video được đầu tư kỹ về hình ảnh, âm thanh cũng như nội dung. Vì lẽ đó đây là bài nhạc có đến 866K lượt xem trên kênh Coco Melon.

Bài hát ABC cho trẻ Học tiếng Anh bằng ABC Song

Bài hát ABC cho trẻ Học tiếng Anh bằng ABC Song  tạo hình một sân khấu với màn đỏ đẹp mắt, ấn tượng. Ca sĩ hát bài này có giọng sáng và vang, tốc độ khá chậm.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc trẻ 1 tuổi có thể nghe rõ và nhìn hình để nhớ được đâu từ từ A, B, C,… cũng như cách phát âm của từng chữ ra sao.

Nhạc nền của video êm tai như một bài hát ru. Vì thế nhiều mẹ đảm còn dùng bài này để dỗ bé ngủ. Bạn cũng hãy thử xem sao nhé!

Chủ đề con số

Chủ đề con số giúp bé làm quen dần với cách học đếm. Con bắt đầu hình thành tư duy toán học ở giai đoạn 1 tuổi.

Những nhạc phẩm hay sau đây rất hữu ích với bé. Ba mẹ nên thường xuyên cho con nghe để có cải thiện tốt hơn:

Our Favorite Numbers Songs

Our Favorite Numbers Songs nổi bật với hình ảnh những nhân vật hoạt hình dễ thương. Bài hát dạy trẻ cách vỗ tay theo nhịp và đếm số.

Nhạc phẩm vui nhộn còn giúp con thêm chú ý. Đây là cách hay để dỗ trẻ mỗi khi quấy khóc. Thậm chí một số mẹ đảm còn dùng video này để bé ăn ngon miệng, tránh phải làm trò nhiều.

Number song 1-20 for children

Number song 1-20 for children đề cập đến cách phát âm của những số từ 1-20. Hình những chú Gấu, Heo, Cún đáng yêu sẽ khiến bé yêu của bạn thêm thích thú.

Mỗi khi nhân vật phát âm tới số nào, màn hình còn nhanh chóng hiển thị mặt chữ của số đó. Vô hình chung bé dần làm quen cả về mặt chữ, từ vựng của các con số.

Counting 1-10 Song

Counting 1-10 Song xây dựng bối cảnh với nhiều màu xanh dịu mắt. Câu chuyện kể về một nông trại. Nơi đó có những chú gà dễ thương. Video dạy bé cách đếm số từ 1-10. Hình ảnh đẹp mắt cùng thiết kế đồ hoạ ấn tượng là điểm nhấn của nhạc phẩm này.

Các số đếm trong phạm vi 10 đều ở dạng từ đơn. Vì thế, bé còn nhanh chóng tiếp nhận được nội dung một cách dễ dàng. Bé còn có thể học phát âm theo và biết về các con số bằng cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng Anh.

Learn Numbers with Number Ice Cream Popsicles

Learn Numbers with Number Ice Cream Popsicles mô phỏng hình ảnh những chiếc kem mát lành. Mỗi kem có một màu bắt mắt với thiết kế dạng 3D sống động.

Qua đây, bé còn học cách đếm từ 1-10 bằng các chấm tròn tương ứng ở mỗi que kem. Hình ảnh đẹp và âm thanh chất lượng cũng là điểm cộng giúp video này có nhiều lượt xem.

ChuChu TV Numbers Song

Numbers Song của ChuChu TV có đến 1.708.740.298 lượt xem. Đây cũng là một trong những kênh hay đáng theo dõi để bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Nội dung video được xây dựng với hình ảnh nhân vật dễ thương. Kết hợp với nhạc vui nhộn, bài hát này còn giúp bé ăn ngon, tránh quấy khóc hiệu quả.

Link nghe

Chủ đề gia đình

Chủ đề gia đình rất gần gũi, thân thuộc với trẻ. Một số bài hát hay ba mẹ nên cho con theo dõi có thể kể đến như:

Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi thêm các chia sẻ hay trên Monkey. Nhờ thế, chúng ta sớm biết được nhiều nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi mới giúp con học tốt hơn.

Cách học nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hiệu quả

Để giúp bé học nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hiệu quả, bạn đừng quên những lưu tâm sau đây:

 Các bài nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi hay giúp con thêm hào hứng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn các bài nhạc có nội dung đơn giản, dễ hiểu.

 • Bật loa vừa đủ nghe, tránh gây ảnh hưởng tới thính lực của trẻ. Đảm bảo không gian nghe nhạc yên tĩnh, không pha tạp thêm nhiều loại tiếng ồn khác nhau.

 • Tập thói quen cho bé nghe nhạc từ 15-30p/ngày. Sau đó ba mẹ tăng dần thời gian để trẻ quen với những nội dung của bài nhạc. Tuy nhiên bạn chớ nên gò ép con, khi trẻ buồn ngủ hoặc muốn chơi trò khác, ba mẹ hãy thay đổi để con thêm hào hứng.

 • Cùng hát theo con và sử dụng các câu hỏi đơn giản để giao tiếp thêm với trẻ bằng tiếng Anh.

 • Giải nghĩa, gọi tên đồ vật hằng ngày hoặc người thân bằng ngoại ngữ để con nhớ sâu và lâu hơn.

Tóm lại, khi tìm nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi, ba mẹ nên chọn những bài dễ hiểu, nội dung đơn giản. Bạn đừng quên xác định kỹ giai đoạn này bé mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ. Vì thế, ba mẹ hãy thoải mái chia sẻ, quan sát những tiến bộ ở con.

Bé 1 tuổi chưa cần phải nói chuẩn, biết nhiều từ vựng. Việc quan sát và nhận biết được màu sắc, đồ vật, tập phát âm các từ đơn,… đã là những cải thiện đáng mừng.

Bạn hãy cùng đồng hành với Monkey nhằm có thêm nhiều nhạc tiếng Anh cho bé 1 tuổi mới cũng như sở hữu nhiều kinh nghiệm hay khi dạy ngoại ngữ cho trẻ nữa nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online