Tổng hợp 25+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi được yêu thích, nổi tiếng triệu view
Học tiếng anh

Tổng hợp 25+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi được yêu thích, nổi tiếng triệu view

Đào Vân
Đào Vân

27/04/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi với giai điệu vui nhộn, câu từ đơn giản, cấu trúc câu thông dụng lặp lại giúp trẻ học tiếng Anh vui vẻ, hiệu quả, phát âm chuẩn và tự tin hơn. Dưới đây là danh sách những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi chọn lọc thuộc nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống của trẻ, ba mẹ đừng bỏ qua nhé!

Những bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi bên dưới Monkey chọn lọc từ các chủ đề trẻ tiếp cận trong chương trình sách giáo khoa như chào hỏi, gia đình, diễn tả cảm xúc, phương tiện giao thông...

Tìm hiểu các bài hát tiếng Anh giúp bé luyện kỹ năng nghe hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hello Song for Kids

Hello Song for Kids là bài hát tiếng Anh vui nhộn chủ đề chào hỏi cung cấp cho trẻ nhiều từ vựng hữu ích con cần có để giao tiếp với bạn bè tại trường hàng ngày. Con sẽ biết cách gặp bạn mới mình nên chào thế nào, hỏi tên ra sao, rủ bạn chơi cùng như thế nào...

“Every day,

I go to school,

I meet my friends

And we all say

Hello, hello....

Bingo song

Chú chó Bingo vui nhộn trong video sẽ giúp bé của ba mẹ biết cách đánh vần tiếng Anh dễ dàng. Bài hát có giọng điệu vui vẻ, bắt tai, hình ảnh minh họa sinh động chắc chắn sẽ khiến trẻ khó rời mắt!

What Do You Want To Eat?

“Food” (Đồ ăn) là chủ đề thú vị các bạn nhỏ 7 tuổi sẽ tìm hiểu trong chương trình SGK Tiếng Anh 2 của mình. Bài hát “What do you want to eat” (Bạn muốn ăn gì nào) từ Dream English Kids hiện có khoảng hơn 4.5 triệu lượt xem (views) giúp bé tích lũy nhiều từ vựng tiếng Anh chủ đề này như: Banana, salad, sandwich, hot dog...

Một số mẫu câu quen thuộc con sẽ học được từ video này là:

 • What’s your name? (Tên bạn là gì)

 • It’s great to see you (Thật tuyệt khi được gặp bạn)

 • I’m hungry. Are you hungry?  (Tớ đói rồi Cậu cũng đói chứ?)

 • I want + đồ ăn (Muốn ăn gì đó...)

Our Favorite Food Songs For Kids!

Bài hát tiếng Anh với cấu trúc câu “I like to eat…” (Tôi muốn ăn...) lặp lại nhiều lần trong bài, giúp trẻ ghi nhớ cách diễn tả món ăn/ hoa quả mình thích là gì. Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi này cũng giúp trẻ phát âm chuẩn âm “e”, “i”.

Một số từ vựng tiếng Anh con học được qua bài hát này là: Broccoli (bông cải xanh), ice-cream (kem), juice (nước ép), popcorn (bắp rang bơ)...

Giúp trẻ 7 tuổi phát triển 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh, thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 với Monkey Stories. 

Are You Hungry?

Muốn hỏi ai đó có đói không con hỏi thế nào? Chúng ta sẽ trả lời ra sao? Diễn tả một đồ ăn ngon khi ăn ra sao? Bài hát này sẽ giúp bé của ba mẹ nắm vững cấu trúc câu thông dụng này.

Are you hungry?  - Yes I am (Bạn đói không? Tôi có).

Yum, yum, yum, yum, yum (ngon...)

Yes Yes Fruits Song

Thường ngày bé của ba mẹ hay ăn những loại trái cây nào? Táo, nho, chuối, cam... là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà con sẽ được làm quen qua bài hát tiếng Anh này. Video có mô tả tiếng Anh ở dưới và chữ đổi màu theo lời bài hát, giúp trẻ học từ vựng và rèn kỹ năng nghe tốt hơn.

I'm Thirsty!

Con khát, con muốn uống sữa, con muốn uống nước ép... trong tiếng Anh nói như thế nào? Bài hát này sẽ giúp ba mẹ và bé làm quen với mẫu câu diễn đạt thông dụng này.

I’m thirsty! Can i have some + đồ uống (Con khát, con có thể uống...)

Drink water song for kids

Nước đóng vai trò quan trọng với cơ thể mỗi người, giúp các bạn nhỏ tránh gặp phải nhiều bệnh phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ. Bài hát dưới đây sẽ giúp bé hiểu được điều này!

Put On Your Shoes 

Các hoạt động thường ngày để chuẩn bị ra ngoài của bé nhà ba mẹ có những gì? Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi “Put on your shoes” dưới đây sẽ giúp bé học các từ vựng, mẫu câu thú vị liên quan tới chủ đề quần áo (clothing).

Mẫu câu bé có thể học qua bài hát này là:

 • Put on your + trang phục (giày, áo khoác, khăn quàng cổ, mũ…): Đi/ mặc/ đeo cái gì vào.

 • Let’s go outside: Đi ra ngoài

 • Hurry up: Nhanh lên!

Today I am Wearing

Bài hát tiếng Anh vui nhộn chủ đề trang phục thường ngày quen thuộc giúp con ôn tập, làm quen với nhiều từ vựng mới chủ đề “clothing” và thực hành nhiều mẫu câu giao tiếp quen thuộc.

Một số từ vựng con khám phá được qua bài hát là: Sweatshirt (áo nỉ), pants (quần dài), socks (tất), shoes (giày), t-shirt (áo phông), sweater (áo len), skirt (váy ngắn), dress (váy dài)…

Days of the Week Song | The Singing Walrus

Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi với giai điệu vui tươi giúp con học từ vựng tiếng Anh chủ đề ngày trong tuần. Con biết ý nghĩa các từ Monday, Tuesday, Wednesday.. là gì và phát âm đúng từng từ đó.

The Colors Song

Bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng với những hình ảnh minh họa chân thực đi kèm giúp trẻ học được nhiều từ vựng chủ đề màu sắc như orange, purple, pink, blue… Không chỉ đơn thuần tích lũy thêm từ vựng quen thuộc, bài hát còn giúp trẻ cách mô tả màu sắc của một vật nào đó. Cùng con theo dõi bài hát này ngay bên dưới ba mẹ nhé!

Shopping

Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi này giúp bé học được nhiều từ mới xung quanh chủ đề mua sắm như: Shop (cửa hàng), supermarket (siêu thị), baker’s shop (tiệm bánh), shoe shop (cửa hàng giày)… Ba mẹ cùng con nghe bài hát theo link bên dưới.

Link nghe: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/listen-watch/songs/shopping

Brush Bus

Vừa học từ vựng mới chủ đề hoạt động hàng ngày, vừa biết đánh răng đúng cách là những điểm thú vị bài hát này đem đến cho bé của ba mẹ. Các từ vựng lặp lại với tần suất nhất định, cấu trúc câu đơn giản, giọng hát rõ ràng, có chữ hiển thị theo giọng hát giúp bé dễ dàng luyện nghe và đọc tiếng Anh hơn.

Link nghe: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/listen-watch/songs/brush-bus

Our Favorite Animals Songs For Kids

Một nhóm bạn vào vườn bách thú chơi và cùng nhau khám phá đặc điểm của những con vật trong đó. Bài hát khuyến khích trẻ làm theo động tác của mỗi con vật: Nhảy như con chuột túi, lạch bạch như chim cánh cụt, dậm chân như con voi...

Animal Dance Song

Bài hát sôi động khuyến khích trẻ đứng dậy, chạy nhảy, vỗ tay và làm theo tiếng kêu cũng như hành động của các con vật như con mèo, con lợn, con vịt.... 

“It’s the animal dance

Let’s all stand up

And move all around

And clap your hands...

Look over there

Our friend the + animal...”

Can a flea climb a tree?

Con ong có biết bay không? Con ong ăn hay uống như thế nào? Con chuột có biết làm tổ không?... Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời qua bài hát Monkey chia sẻ bên dưới. Ngoài học từ mới, bài hát còn cung cấp cho con nhiều kiến thức thú vị xoay quanh chú ong cần mẫn. Để hiểu bài hơn, ba mẹ đừng quên hướng dẫn bé thực hiện các hoạt động trước khi nghe và các trò chơi bổ trợ.

Link nghe: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/listen-watch/songs/can-flea-climb-tree

Old MacDonald Had A Farm

Trang trại của bác nông dân MacDonald với rất nhiều con vật sẽ giúp trẻ học thêm từ mới chủ đề quen thuộc này. Hình ảnh chuyển động đầy màu sắc kết hợp âm thanh mô tả tiếng kêu của động vật giúp trẻ ghi nhớ nghĩa của từ nhanh hơn.

Baby Shark Dance

Đây là bài hát tiếng Anh nổi tiếng dành cho các bạn nhỏ lọt top những video nhiều lượt xem nhất trên nền tảng youtube. Tính tới thời điểm hiện tại, Baby shark dance đăng tải trên kênh Pinkfong Baby Shark - Kids' Songs & Stories đạt gần 13 tỷ lượt xem.

Family Members Song

Bài hát này giúp trẻ củng cố những từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình, bồi đắp tình yêu thương của trẻ với những người thân. Một số từ vựng trẻ tích lũy được sau khi nghe bài hát này là: Dad (ba), mom (mẹ), brother (anh trai), sister (em gái), grandpa (ông nội)...

Our Family - Nursery Rhymes for Children

Our Family cùng là một bài hát tiếng Anh chủ đề gia đình để ba mẹ và bé có thể tham khảo thêm. Lời bài hát ngắn gọn, giọng điệu chậm rãi, chữ hiển thị theo giọng hát giúp trẻ luyện kỹ năng nghe và đọc tốt hơn.

Share My Emotions

Biểu đạt cảm xúc vui, buồn, tức giận... như thế nào cũng là chủ đề bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi được nhiều ba mẹ tìm kiếm. Qua bài hát dưới đây, con có thể học được các tính từ miêu tả cảm xúc cùng các động từ tương ứng với để diễn đạt cảm xúc đó.

Feelings are feelings

Happy, sad, good, bad, excited... là những tính từ miêu tả trạng thái cảm xúc của mỗi người. Bài hát bên dưới sẽ giúp con hiểu rõ ý nghĩa cũng như cách phát âm chính xác các từ vựng biểu đạt cảm xúc thông dụng.

Link nghe: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/listen-watch/songs/feelings-are-feelings

The Vehicles Song

Xe buýt, máy bay, tàu hỏa, xe tải... là những phương tiện giao thông phổ biến trẻ sẽ thấy trong bài hát tiếng Anh ngay bên dưới. Cùng lắng nghe và hát theo lời bài hát này nhé!

Construction Vehicles Song

Bài hát giới thiệu cho bé và ba mẹ những loại xe công trình, đặc điểm cũng như cách hoạt động của chúng ra sao. Ba mẹ cùng bé tìm hiểu những từ vựng chủ đề này qua bài hát bên dưới!

Để luyện nghe tiếng Anh cho bé 7 tuổi qua bài hát hiệu quả, ba mẹ nên chú ý gì?

Các bạn nhỏ 7 tuổi đã có vốn từ vựng tiếng Anh nhất định, có thể hiểu nội dung bài hát là gì mà không cần đến dịch nghĩa (vietsub). Bởi vậy, giai đoạn này ba mẹ có thể linh động kết hợp cả hai hình thức nghe cho con – nghe chủ động và nghe vô thức.

Những lưu ý khi luyện nghe tiếng Anh cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Ưu tiên chủ đề nghe mà con yêu thích: Hiệu quả bài học phụ thuộc rất nhiều vào sự hào hứng, tâm trạng của trẻ khi bắt đầu học tiếng Anh. Để quá trình học tiếng Anh qua các bài hát của con nhẹ nhàng, diễn ra vui vẻ và hiệu quả, ba mẹ nên bắt đầu với những chủ đề con yêu thích, sau đó dần gợi mở những bài nhạc chủ đề khác.  

 • Các bài hát tiếng Anh bám sát chủ đề tiếng Anh lớp 2 trẻ học trên lớp: Điều này giúp trẻ chủ động tích lũy vốn từ vựng sâu hơn về chủ đề mình được học trên lớp, tạo sự hào hứng cho các bài học mới khi bắt đầu ở lớp học.

 • Nghe kết hợp học bằng cách nhắc lại lời bài hát, làm theo hành động bài hát: Quá trình nghe chủ động giúp trẻ tập trung vào nội dung bài hát, ôn tập và mở rộng vốn từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp quen thuộc được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

 • Thời gian nghe hợp lý: Không có một quy định cụ thể nào về việc con nên nghe nhạc vào giờ nào trong ngày hay thời gian nghe là bao nhiêu. Để quá trình luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cho trẻ 7 tuổi hiệu quả, ba mẹ nên chú ý tới sự hào hứng, khả năng tiếp nhận của con để có sự điều chỉnh hợp lý.

 • Kết hợp các công cụ hỗ trợ học tập chất lượng: Ngoài luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, ba mẹ nên kết hợp các phương pháp học tập khác giúp con phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nghe – nói – đọc – viết. Một số phương pháp đó là luyện nghe qua thơ, phim hoạt hình, truyện tranh...

25+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi Monkey tổng hợp chia sẻ trên đây đã giúp ba mẹ có thêm ý tưởng để giúp con học tiếng Anh dễ dàng tại nhà? Chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích và đừng quên ghé đọc website monkey.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích giúp con làm chủ tiếng Anh dễ dàng ngay từ khi còn nhỏ ba mẹ nhé!

Songs - Learn English kids - Ngày truy cập: 27/04/2023 

https://learnenglishkids.britishcouncil.org/listen-watch/songs

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey