Bỏ túi 10+ ứng dụng học từ vựng trên iPad “bao chất lượng”
Học tiếng anh

Bỏ túi 10+ ứng dụng học từ vựng trên iPad “bao chất lượng”

Hoàng Hà
Hoàng Hà

30/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu không có thời gian, chi phí để học các lớp tiếng Anh tại trung tâm, mọi người có thể chọn giải pháp học online tại nhà thông qua các ứng dụng mọi lúc, mọi nơi. Vậy nên, dưới đây Monkey sẽ gợi ý một số ứng dụng học từ vựng trên iPad chất lượng để mọi người có thể tham khảo, lựa chọn thêm nhé.

Lưu ý: Những gợi ý trong nội dung bài viết sau chỉ mang tính chất tham khảo, để có được đánh giá chính xác nhất sẽ tuỳ vào từng trải nghiệm của mỗi người dùng khác nhau.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí chọn ứng dụng học từ vựng trên iPad phù hợp

Hiện nay có rất nhiều app học từ vựng tiếng Anh trên nền tảng IOS nói chung, iPad nói riêng. Nhưng để chọn được ứng dụng phù hợp, chất lượng thì mọi người cần chú ý những tiêu chí sau:

 • Ưu tiên chọn app có nhiều người biết đến: Cũng tương tự như hàng hoá, sản phẩm nào được nhiều người biết đến, tin dùng chắc chắn sẽ đảm bảo độ uy tín hơn khi sử dụng và trải nghiệm.

 • Tìm hiểu kỹ về đối tượng dạy: Mỗi ứng dụng đều sẽ có những đối tượng học hướng đến riêng. Vậy nên, tuỳ thuộc vào từng người học, từng đối tượng để mọi người chọn lựa app phù hợp.

 • Tìm hiểu kỹ về nội dung giảng dạy: Với nhu cầu học từ vựng tiếng Anh, mọi người nên quan tâm tới phương pháp dạy của các app ở đây là gì? Có thực sự tạo được sự hứng thú khi học và mang lại hiệu quả cao hay không?

 • Chi chí học của từng app: Thị trường sẽ có nhiều app hỗ trợ học miễn phí, nhưng cũng có nhiều app mất phí. Tuy nhiên, với những app miễn phí thường sẽ bị giới hạn nội dung học, nên mọi người nên ưu tiên chọn những app chất lượng, tuy mất phí nhưng sẽ đảm bảo hiệu quả học tập tốt hơn.

 • Tham khảo review, feedback của người dùng khác: Để đảm bảo tính hiệu quả, mọi người có thể tham khảo các thông tin review, feedback của những người đã từng học từ vựng trên app thông qua các hội nhóm, bạn bè, người thân để có được gợi ý phù hợp.

Việc lựa chọn ứng dụng học từ vựng tiếng Anh phù hợp rất quan trọng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app học từ vựng tiếng Anh trên iPad chất lượng

Dựa vào những tiêu chí trên, sau đây Monkey sẽ gợi ý một số ứng dụng học từ vựng trên ipad chất lượng để mọi người tham khảo thêm:

Trau dồi vốn từ vựng khủng từ nhỏ cùng Monkey Junior

Với đối tượng là các bé nhỏ từ 0 – 10 tuổi, chưa có nền tảng nào về tiếng Anh, chưa biết học từ đâu? Thì Monkey Junior chính là ứng dụng học tiếng Anh trên ipad phù hợp. Sản phẩm này sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển vốn từ vựng và cách phát âm của bé sao cho chuẩn nhất, từ đó mới dễ dàng học và tiếp cận với những kiến thức nâng cao tốt hơn.

Điểm đặc biệt khi học từ vựng tiếng Anh cùng Monkey Junior chính là áp dụng đa phương pháp dạy học, thông qua kho trò chơi tương tác, chụp hình nguyên từ và đánh vần, tráo thẻ nhanh Glenn Doman cùng phương pháp đa giác quan của tiến sĩ Mỹ.

Dạy bé từ vựng tiếng Anh toàn diện trên app Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Với kho từ vựng hơn 2.000+ từ về hơn 56 chủ đề tiếng Anh gần gũi với trẻ. Qua đó bé dễ dàng lựa chọn được từng chủ đề mình yêu thích, cùng với việc mỗi từ vựng, trẻ sẽ được học đầy đủ các khía cạnh: Nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu) một cách toàn diện nhất.

Ngoài ra, mỗi bài học tập trung dạy 4 từ vựng thông qua 5 - 12 hoạt động được thiết kế khác nhau đối với mỗi người học, tùy vào sở thích, độ tuổi, trình độ... của trẻ. Từ đó sẽ vừa tạo được sự hứng thú hơn khi học từ vựng tiếng Anh, vừa giúp quá trình học của bé đạt kết quả tốt.

Hiện tại, Monkey Junior hoàn toàn tương thích với mọi nền tảng từ điện thoại đến máy tính, từ hệ điều hành IOS cho đến Android để mọi người dễ dàng tải và học tập. Học phí trọn đời chỉ 1.499.000đ và 1 năm chỉ 499.000đ.

Quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để được tư vấn rõ hơn về app Monkey Junior nhé.

Kho từ vựng khủng đa dạng cấp độ học cùng Duolingo

Một trong những ứng dụng học từ vựng trên ipad chất lượng mà mọi người không thể bỏ qua chính là Duolingo. App này phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho tới người lớn, khi nội dung học được thiết kế với nhiều mức độ từ dễ đến khó.

Đồng thời, hệ thống từ vựng đều được bám sát những chủ đề thông dụng nhất hiện nay như gia đình, bạn bè, trường học, đời sống,… Tất cả đều được giảng dạy bằng hình ảnh rõ ràng, kết hợp cùng âm thanh sống động giúp việc học từ vựng và phát âm chuẩn xác hơn.

Học từ vựng tiếng Anh thú vị cùng với app Duolingo. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App học từ vựng tiếng Anh trên ipad Learning Time with Timmy

Learning Time with Timmy là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thích hợp với trẻ dưới 6 tuổi. Tại đây, các bé sẽ được học từ vựng tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn, làm theo hướng dẫn để có thể vừa học, vừa chơi một cách thú vị, hứng thú hơn.

Ngoài ra, trẻ cũng sẽ được thực hành nghe Learning Time with Timmy nói, cùng với kho từ vựng đa dạng chủ đề cơ bản từ con số, màu sắc, đồ vật, động vật, thực phẩm, đồ chơi, màu sắc,… Tất cả đều được minh hoạ rõ ràng, âm thanh phát âm chuẩn cùng với việc tham gia các trò chơi tương ứng trong ứng dụng sẽ nâng cao hiệu quả học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, bé cũng sẽ có có hội phát triển các kỹ năng sử dụng những từ vựng đã học tại Learning Time with Timmy để ứng dụng trong mọi hoàn cảnh, giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, kỹ năng vận động và khả năng giao tiếp. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp bé phát triển trong tương lai tốt hơn.

Khám phá thế giới từ vựng tiếng Anh cùng app Learning Time with Timmy. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh trên ipad với Bravolol

Bravolol là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, tập trung vào việc trau dồi vốn từ vựng thông qua các hình ảnh hiển thị minh hoạ dễ hiểu.

Cụ thể, Bravolol sẽ cung cấp kho từ vựng hơn 800 từ thường dùng nhất dành cho người mới học, người đi du lịch. Thông qua ứng dụng này sẽ giúp các bé dễ dàng học từ vựng hơn khi được học cùng chú vẹt biết nói tiếng Anh. Chú vẹt này sẽ cùng học, cùng chơi với bạn, để thực hành cải thiện kỹ năng nghe – nói hiệu quả hơn.

Khám phá thế giới ngôn ngữ cùng app Bravolol. (ảnh: Sưu tầm internet)

Khám phá thế giới từ vựng trên ipad cùng với English Flashcards

English Flashcards là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em dưới 8 tuổi miễn phí thông qua các tấm thẻ flashcard, trò chơi tương tác, hình ảnh trực tiếp trên ipad. Với ứng dụng này, bé sẽ dễ dàng tiếp cận được với thế giới từ vựng tiếng Anh cơ bản, cùng với việc hỗ trợ phát âm chuẩn nhất ngay từ đầu. Mỗi thẻ flashcard đều sẽ kết hợp giữa hình ảnh minh hoạ liên quan cùng giọng phát âm rõ ràng.

Với kho từ vựng lên tới hơn 120 từ thông dụng nhất, bám sát hơn 10 chủ đề khác nhau được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hình khối, màu sắc, động vật, đồ vật, hành động, đồ ăn… Chính điều này sẽ giúp bé học và ứng dụng trong thực tiễn một cách dễ dàng hơn.

Học từ vựng thông qua các tấm thẻ ghi hiệu quả với English Flashcard. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vừa học từ vựng tiếng Anh, vừa chơi thú vị trên ipad với app Fun English Language Learning Game

Fun English Language Learning Game là ứng dụng dạy học tiếng Anh thông qua trò chơi cho các bé từ 3 – 10 tuổi. Đây là ứng dụng khá đặc biệt khi giúp bé vừa học, vừa chơi một cách hứng thú và hiệu quả nhất.

Tại đây, nội dung bài học sẽ được phân chia theo các cấp độ từ dễ đến khó, kết hợp với việc học từ vựng thông qua hình ảnh sinh động, giọng phát âm chuẩn và hàng loạt trò chơi tương tác. Đảm bảo mỗi bài học với bé là một niềm vui, cũng như giúp con củng cố vốn từ vựng của mình tốt hơn.

Vừa học, vừa chơi thú vị trên ipad với app Fun English Language Learning Game. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng học từ vựng trên ipad thú vị English for Kids

English for Kids là ứng dụng giúp bé học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thông qua các phương pháp học trực quan, dễ hiểu nhất. Ở đây, trẻ chỉ cần thao tác lướt chạm các hình ảnh trên màn hình, English for Kids sẽ hiển thị chi tiết từng từ vựng cần học, cùng những đoạn miêu tả trong mục Photo Inges và kèm theo phát âm để bé dễ dàng học và ghi nhớ.

Đồng thời, mỗi bài học trên English for Kids đều phân chia thành các cấp độ từ dễ đến khó để trẻ dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp nhất với mình.

Ứng dụng học từ vựng trên ipad thú vị English for Kids. (Ảnh: Sưu tầm internet)

E-Kid Songs – Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh qua bài hát trên ipad

E-Kid Songs là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông qua các bài hát, giai điệu vui vẻ mà hầu như bé nào cũng đều yêu thích. Tại đây, bé vừa lắc lư theo từng giai điệu bài hát, vừa học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đặc biệt, nội dung bài học tại E-Kid Songs đều được kiểm duyệt chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên ngoại ngữ. Kết hợp cùng với phụ đề tương ứng trong mỗi lời bài hát sẽ hỗ trợ bé học từ vựng một cách hiệu quả hơn.

E-Kid Songs – Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh qua bài hát trên ipad. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cùng My First Words trên ipad

My First Words cũng là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Điểm đặc biệt của việc học từ vựng trên My First Words chính là có hình ảnh, âm thanh vui nhộn để kích thích việc học và ghi nhớ hơn.

Cùng với đó, ứng dụng còn cung cấp nhiều trò chơi tương tác thú vị được lấy ý tưởng của bộ sách của Jeannette Rowe. Các em sẽ được học những bài học, từ vựng mang tính sơ khai nhất cho đến nâng cao. Từ đó giúp trẻ nhanh chóng gia tăng nhận thức về chữ cái, từ vựng, phát âm và khả năng tương tác, phối hợp giữa tai và mắt hiệu quả.

 Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cùng My First Words trên ipad. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh miễn phí với Memrise

Đây là ứng dụng luyện học tiếng Anh trên ipad miễn phí thích hợp cho mọi đối tượng. Tại Memrise sở hữu một kho từ vựng đồ sộ, kết hợp cùng phương pháp ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh sống động, kho mini game vui nhộn. Nên người học vừa học, vừa chơi giúp gia tăng sự hứng thú và hiệu quả ghi nhớ tốt hơn.

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh miễn phí với Memrise. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng học từ vựng trên ipad chất lượng Vocabulary Builder

Thế mạnh của ứng dụng Vocabulary Builder chính là từ vựng. Tại đây, người học sẽ được test vốn từ vựng của mình đang ở mức độ nào, rồi sẽ được gợi ý cấp độ học phù hợp để trau dồi, nâng cao khả năng học ngoại ngữ của mình tốt hơn.

Đặc biệt, ở mỗi từ vựng thì Vocabulary Builder sẽ đưa ra những hướng dẫn về cách ghi nhớ thông qua hình ảnh, làm bài tập kết hợp cùng với phát âm chuẩn. Qua đó giúp người học rèn luyện học tiếng Anh đạt kết quả tối ưu nhất.

Ứng dụng học từ vựng trên ipad chất lượng Vocabulary Builder. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Luyện học từ vựng tiếng Anh giao tiếp miễn phí trên ipad với app Cake

Cake là ứng dụng chuyên về hỗ trợ luyện tập các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Phương pháp học chính tại đây chủ yếu tập trung vào trau dồi vốn từ vựng, luyện nói, luyện giao tiếp với những mẫu câu thông dụng nhất. Để từ đó giúp người học dễ dàng ghi nhớ, luyện tập và ứng dụng trong các tình huống thực tế hiệu quả.

Bên cạnh đó, ứng dụng Cake còn hướng dẫn phát âm và kiểm tra chính xác thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói AI. Chỉ cần bạn ghi âm lại cách phát âm từ vựng của mình, hệ thống sẽ phản hồi và hướng dẫn sửa lỗi ngay tập tức.

Luyện học từ vựng tiếng Anh giao tiếp miễn phí trên ipad với app Cake. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Một số lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh trên các ứng dụng iPad

Để nâng cao hiệu quả khi học từ vựng tiếng Anh trên các app ở ipad, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Học tập một cách nghiêm túc: Vì học online nên sẽ dễ bị lơ là, không ai kiểm soát. Nên để giúp việc học hiệu quả cần rèn luyện tính kỷ luật, học ra học, chơi ra chơi. Nhất là đối tượng trẻ em cần có người lớn đồng hành, quan sát.

 • Ghi chép và thực hành đầy đủ: Việc học trên app chỉ mang tính chất tiếp nhận kiến thức. Nhưng để giúp quá trình học hiệu quả thì cần phải ghi chép lại đầy đủ, cũng như thực hành làm bài tập, sử dụng từ vựng vào thực tiễn rất cần thiết.

 • Kết hợp nhiều phương pháp học: Ngoài việc học từ vựng trên app, mọi người cũng nên kết hợp thêm nhiều cách học từ vựng khác nhau thông qua các hoạt động thường ngày, bài hát, phim ảnh…. Để nâng cao hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các ứng dụng học từ vựng trên ipad để mọi người tham khảo. Mỗi app đều sẽ có những đặc điểm, cùng phương pháp dạy học riêng nên bạn cần tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng để chọn được ứng dụng phù hợp với nhu cầu học của mình nhất.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online