zalo
Dạy bé học màu sắc tiếng Anh: Trọn bộ tài liệu hình ảnh video đặc sắc nhất
Học tiếng anh

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh: Trọn bộ tài liệu hình ảnh video đặc sắc nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

17/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng anh chủ đề màu sắc cung cấp cho bé điều gì? Khi nào nên cho con học topic này? Cùng Monkey tìm hiểu những lợi ích và tham khảo hướng dẫn kèm tài liệu dạy bé học màu sắc tiếng anh phong phú trong bài viết này!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên dạy bé học màu sắc tiếng anh?

Học tiếng anh là cả một quá trình dài, vì vậy để giúp học tốt ba mẹ cần dạy con từ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất. Trong đó, việc dạy ngữ âm và từ vựng là việc quan trọng hàng đầu và ba mẹ có thể bắt đầu với chủ đề màu sắc. Điều này cung cấp cho bé nhiều lợi ích khi mới học ngoại ngữ, cụ thể:

Bước đầu làm quen tiếng anh dễ dàng

Màu sắc là căn bản không chỉ trong ngôn ngữ mà còn vận dụng hiệu quả qua cuộc sống. Do đó việc dạy bé phân biệt màu sắc, sử dụng bảng màu trong tiếng anh và chuyển đổi bảng màu từ tiếng Việt sang tiếng Anh là điều cần làm đầu tiên.

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh từ sớm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học thêm từ mới, mở rộng vốn từ

Bằng cách cho bé học màu sắc bằng tiếng anh, ba mẹ sẽ giúp con trau dồi thêm một chủ đề từ vựng mới. Từ những phần kiến thức căn bản này, bé sẽ dễ dàng tiếp nhận thêm các từ vựng khó về con vật, tính chất và nói được các cụm từ, câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh.

Nhận biết màu nhanh và tăng hứng thú học tập

Ba mẹ dạy bé học tiếng anh màu sắc giúp con nhận biết chính xác màu và khi nhìn vào các đồ vật, món ăn, con vật biết đó có màu gì. Ngoài ra, việc học thuộc bảng màu tiếng Anh cho trẻ em giúp con yêu thích hơn tiếng Anh, kích thích con tìm hỏi, học hỏi thêm kiến thức. Ba mẹ có thể lồng ghép điều đã học vào cuộc sống xung quanh con một cách tự nhiên nhất. 

Thời điểm dạy bé học tiếng anh màu sắc tốt nhất

Việc dạy trẻ học tiếng Anh cũng cần có quãng thời gian phù hợp theo lứa tuổi của bé. Với kiến thức về màu sắc, ba mẹ có thể dạy cho con theo các giai đoạn sau:

Nên dạy con học tiếng Anh từ sớm trên 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ 2 - 4 tuổi: Giai đoạn này bé đang học nói, tìm kiếm thông tin về thế giới xung quanh mình. Lúc này dạy bé học là hiệu quả nhất, màu sắc ba mẹ dạy từng màu mỗi ngày và sau một thời gian con sẽ thuộc và nhận biết một cách rõ ràng. Rất nhiều bé độ tuổi này đã biết bảng màu rành rọt nên ba mẹ không cần lo quá sớm.

Từ 4 - 6 tuổi: Nếu ba mẹ để bé tiếp cận muộn với tiếng Anh hơn một chút thì thời điểm này cũng nên dạy bé học màu sắc. Bé còn nhỏ với trí nhớ tốt, linh hoạt nên sẽ nhanh chóng học thuộc và biết màu sắc nhanh chóng. Bố mẹ có thể dành khoảng 1 tiếng hàng ngày để dạy con kiến thức tiếng Anh.

5+ Phương pháp dạy bé học màu sắc tiếng anh kèm tài liệu

Trong mọi môn học, phương pháp dạy đóng vai trò quan trọng quyết định đến 50% hiệu quả. Vì vậy, ba mẹ cần linh hoạt áp dụng các phương pháp dưới đây để bé học tiếng anh về màu sắc hiệu quả nhất. 

Học từ vựng và ứng dụng hàng ngày 

Học từ vựng và ứng dụng màu sắc tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

Thời gian đầu, ba mẹ cần tập trung dạy từng màu đơn giản cho bé. Mỗi ngày chỉ cần dạy từ 2 - 4 màu tùy mức độ tiếp thu của con, dần dần bé sẽ nhớ toàn bộ. Song song với việc dạy đọc, nhận biết bằng thẻ học, ba mẹ cần yêu cầu con tập viết các từ này nếu bé đã biết viết chữ. Đặc biệt, ba mẹ nên chú ý cách viết đúng từ vựng để con ghi nhớ và thực hành chuẩn kiến thức tiếng Anh.

Thêm một cách để con ghi nhớ màu sắc đó là dùng thẻ học kết hợp câu đố. Ba mẹ sẽ dùng thẻ hoặc chỉ một đồ vật, con vật bất kỳ và hỏi con về màu sắc của chúng. Bằng cách này, bé sẽ tránh được nhầm lẫn giữa các màu đồng thời hứng thú với việc học tập hơn. 

Nhằm giúp ba mẹ thuận lợi trong việc dạy học, Monkey sẽ tổng hợp file PDF học màu sắc từ cơ bản đến nâng cao với 3 level TẠI ĐÂY

Xem thêm: https://monkey.edu.vn/ba-me-can-biet/giao-duc/hoc-tieng-anh/tieng-anh-tre-em-chu-de-mau-sac

Tập tô màu giúp bé học tiếng anh về màu sắc hiệu quả

Tập tô tranh là phương pháp truyền thống giúp bé học màu sắc nhanh nhất, không chỉ giúp bé nhận biết mà còn kích thích khả năng kết hợp màu của bé. Ba mẹ có thể mua sách tô, bảng bút màu về cầm tay hướng dẫn con tô các màu khác nhau và dạy con đọc bằng tiếng Anh. Sau đó, chỉ vào các màu bút và giúp bé nhận biết, chọn màu thích hợp.

Mẫu tranh tô học tiếng anh màu sắc cho bé 3 - 5 tuổi. (Ảnh: Internet)

App học tiếng anh màu sắc cho trẻ

Dạy bé học tiếng anh qua màu sắc là chủ đề thông dụng nên hầu hết các ứng dụng ngoại ngữ đều có chủ đề này. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, ba mẹ nên ưu tiên chọn những app có hình ảnh minh họa đầy đủ, phát âm chuẩn, đa dạng từ vựng. Một trong số đó là Monkey Junior - phần mềm tiếng anh thu hút hàng triệu phụ huynh và trẻ em theo học nhờ chất lượng nội dung đạt tiêu chuẩn.

Với Monkey Junior, ba mẹ chỉ cần đăng ký và tải về cho con học hàng ngày. Hệ thống có các cấp độ, phân chia chương trình học sẵn có nên ba mẹ không cần lo lắng về kiến thức có phù hợp với lứa tuổi và trình độ của con hay không. Đặc biệt, với kho từ vựng khổng lồ, ngoài chủ đề màu sắc, bé sẽ được khám phá thêm nhiều điều thú vị khác bằng tiếng Anh.

Bé học màu sắc trong tiếng anh bằng hình ảnh món ăn

Việc kết hợp dạy con học màu sắc với chỉ qua món ăn chứng minh khá hiệu quả trên thực tế. Để việc học đơn giản và thú vị, ba mẹ nên ưu tiên những món con thích để hướng dẫn và hỏi đáp ôn tập nhiều lần. Ngoài ra, mẹ có thể dạy con về màu sắc và tên các loại nguyên liệu khi chuẩn bị nấu ăn, chẳng hạn củ khoai màu vàng, rau màu xanh lá cây, chuối màu vàng, hạt đỗ màu đen, ổi xanh,... 

Một số món ăn bằng tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

Video dạy bé học màu sắc tiếng anh

Dạy học tiếng anh cho bé từ 3 - 5 tuổi về chủ đề màu sắc sẽ mang lại kết quả nhanh nếu ba mẹ thay đổi hình thức học tập qua các video âm nhạc. Ba mẹ có thể tham khảo những bài hát được yêu thích nhất mà Monkey đã sưu tầm dưới đây:

Trên đây là tổng hợp phương pháp và danh sách tài liệu dạy bé học màu sắc tiếng anh hay nhất. Ba mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng tư liệu linh hoạt để giúp con nhận biết, đọc đúng các màu nhé!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online