zalo
Tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc – Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
Học tiếng anh

Tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc – Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

20/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học tiếng Anh dựa theo chủ đề nhất định sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng & vững chắc hơn. Trong đó, màu sắc là chủ đề gần gũi có thể tạo ra hứng thú học tập cho trẻ. Nếu bạn muốn giảng dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc để làm bé thoải mái giao tiếp về nhiều vấn đề khác nhau, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc

Từ 0 – 10 tuổi là độ tuổi thường bị thu hút bởi âm thanh & màu sắc, những màu sắc sặc sỡ luôn tạo ấn tượng và hấp dẫn các bé. Chính vì thế, nhiều trung tâm tiếng Anh đã đưa chủ đề này vào việc giảng dạy để trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc là cách học hiệu quả & hữu ích nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc giúp bé làm dày vốn từ vựng của bản thân, nhờ đó trẻ có thể giao tiếp với mọi người về nhiều lĩnh vực tự tin hơn. Do đó, có không ít phụ huynh cũng bắt đầu áp dụng chủ đề này mỗi khi kèm cặp tiếng Anh 1-1 cho bé tại nhà. 

Từ vựng màu sắc góp phần giúp bé con truyền tải được sự sinh động của sự vật, đồ vật có trong cuộc sống một cách đa dạng. Chính vì vậy, việc giảng dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho bé con là điều cực kỳ cần thiết. Phụ huynh có thể thông qua phương pháp giảng dạy này nhằm thúc đẩy hứng thú học tập & khả năng tư duy của trẻ đối với tiếng Anh trở nên tốt hơn.  

Xem thêm: Học tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp đầy đủ nhất

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc từ A-Z 

Số lượng từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc không quá nhiều, do đó cực kỳ phù hợp với năng lực của bé con trong giai đoạn đầu mới học tập. Nếu bạn muốn giảng dạy cho bé học màu sắc bằng tiếng Anh tại nhà, hãy tham khảo bảng màu tiếng Anh cho bé mà chúng tôi đã thống kê như sau: 

Bảng tổng hợp tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • White: Trắng 
 • Black: Đen 
 • Brown: Nâu
 • Light brown: Nâu nhạt
 • Dark brown: Nâu đậm
 • Blue: Xanh da trời
 • Light blue: Xanh da trời nhạt 
 • Dark blue: Xanh da trời đậm 
 • Green: Xanh lá cây
 • Light green: Xanh lá cây nhạt
 • Dark green: Xanh lá cây đậm
 • Red: Đỏ 
 • Pink: Hồng
 • Orange: Cam
 • Beige: Be
 • Yellow: Vàng 
 • Purple: Tím
 • Gray: Xám

Cách học tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc hiệu quả & hữu ích nhất 

Để quá trình học tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho bé được hiệu quả & thuận lợi hơn. Phụ huynh cần bỏ túi những phương pháp giảng dạy hữu ích nhất, nhằm truyền tải kiến thức cho con em mình thật dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết từ A-Z, bạn hãy tham khảo sau đó áp dụng theo nhé: 

Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em mã hóa màu sắc

Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc được nhiều trung tâm & phụ huynh áp dụng nhất chính là mã hóa màu. Cách giảng dạy này cũng tương đối đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả tiếp thu kiến thức cao cho bé. Khi dạy, phụ huynh chỉ cần lựa chọn những cây bút màu có màu sắc trùng với màu sắc bé đang học là được. 

Ví dụ: Bé đang học màu đỏ là Red, phụ huynh nên dạy bé tập viết từ Red bằng những cây bút có màu mực đỏ. Sau đó lần lượt làm như thế với những màu khác như Black, Pink, Blue,… Cách học này giúp bé luyện được khả năng quan sát & khả năng ghi nhớ mặt chữ trong tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Thay vì học hành một cách gò bó, phụ huynh có thể áp dụng phương pháp giảng dạy này thử xem! 

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua ứng dụng Monkey Junior 

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tải ứng dụng Monkey Junior để giảng dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc được dễ dàng hơn. Đây là ứng dụng học tập hàng đầu thế giới hiện nay, với giao diện đẹp mắt cùng âm thanh sinh động, bạn có thể tạo ra hứng thú học tập cho bé khi giảng dạy bằng ứng dụng này. 

Chủ đề “Màu sắc” có trong ứng dụng tiếng Anh Monkey Junior được chia thành 3 chế độ học cực kỳ thông minh, bao gồm: Chơi game, lắng nghe & đọc theo. Bé có thể chơi game để ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng, sau đó bật chế độ lắng nghe do người bản xứ phát âm để rèn luyện khả năng nghe – nói của mình thật hiệu quả. Chính vì thế, phụ huynh hãy an tâm sử dụng ứng dụng Monkey Junior trong việc giảng dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho con em mình nhé. 

Dạy tiếng Anh trẻ em qua ứng dụng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua vật dụng hàng ngày 

Khi dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho bé, bạn nên sử dụng những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: Quần áo, bát đũa, thìa cốc. Như thế bé con sẽ ghi nhớ kiến thức mà bạn truyền tải thật nhanh chóng & dễ dàng. 

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua món ăn & hoa quả 

Trong cuộc sống thường ngày, phụ huynh có thể nấu những món ăn hoặc tìm mua loại hoa quả mà bé thích để giới thiệu về màu sắc bằng tiếng Anh được thuận lợi hơn. Khi nói chuyện, phụ huynh có thể chỉ vào món ăn hoặc hoa quả mà bé thích ăn rồi giải thích đó là màu gì, cách đọc bằng tiếng Anh như thế nào. Sau đó hướng dẫn bé con cách phát âm thật chính xác là được. 

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua thẻ Flashcard 

Thẻ Flashcard là dụng cụ học tập bố mẹ nên tìm mua cho con trong quá trình học tiếng Anh chủ đề màu sắc. Thông qua Flashcard, bạn và trẻ có thể chơi trò chơi “Lật thẻ” để tìm thấy hình ảnh minh họa cho từ vựng mà bé cần học. Trên mỗi thẻ Flashcard đều có cách phát âm, cách viết tiếng Anh & hình ảnh minh họa cực kỳ sinh động. Do đó, trong quá trình học bằng phương pháp này, bé có thể rèn luyện khả năng nghe – nói – đọc – viết của mình một cách toàn diện. 

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua tranh vẽ

Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc thông qua tranh vẽ còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên cách học này được không ít chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu đánh giá cao bởi hiệu quả cực kỳ vượt trội. 

Bạn chỉ cần vẽ tranh cùng bé, trong lúc vẽ trẻ cần đọc tên những màu sắc mình chọn bằng tiếng Anh. Sau đó phụ huynh sẽ đưa đúng màu sắc mà bé đọc, nhờ đó trẻ có thể ôn lại từ vựng cũ để sử dụng thật thành thạo. Đây là game học tiếng Anh màu sắc được không ít chuyên gia & trung tâm tiếng Anh sử dụng hiện nay, cho nên bạn hãy áp dụng thử nhé! 

Dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc qua phim ảnh & video

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm những video, phim ảnh tiếng Anh có chủ đề màu sắc. Hình ảnh linh hoạt & âm thanh sinh động sẽ giúp bé con tập trung học và ghi nhớ kiến thức thật nhanh chóng. Bạn có thể lên youtube để tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp với con em mình được dễ dàng hơn! 

Lưu ý khi giảng dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho bé

Trong quá trình phụ huynh dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc cho bé tại nhà, tốt nhất hãy lưu ý một vài yếu tố như sau. Để việc giảng dạy được thuận lợi & giúp cho bé con có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng hơn, cụ thể như sau: 

 • Dạy bé những màu sắc chính trước, ví dụ như đỏ, xanh da trời, đen. Sau đó dạy những màu phụ sau (tím, xanh lá cây, cam,…).
 • Chú ý nhắc lại nhiều lần trong ngày để bé con tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên. 
 • Chú ý kiên nhẫn, dạy bé từ từ tới khi bé nhớ màu này mới tiếp tục dạy bé màu khác.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về tầm quan trọng cũng như phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em chủ đề màu sắc hữu ích nhất. Mong rằng sau khi tham khảo, bạn sẽ thành công trong việc giúp bé con nhà mình làm quen & sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn! 

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online