Hướng dẫn chi tiết cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả
Học tiếng anh

Hướng dẫn chi tiết cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

20/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc trao dồi tiếng Anh giao tiếp cho bé rất quan trọng và được nhiều phụ huynh quan tâm. Với các bé, học tiếng anh giao tiếp từ 0 đến 10 tuổi sẽ dễ tiếp thu và hiệu quả hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả, ba mẹ hãy cùng Monkey đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng con khi học tiếng Anh? 

  • Các bậc phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của buổi học tiếng Anh một cách phù hợp và chọn cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả hơn với các bài giảng khác nhau.

  • Việc tương tác và giao tiếp một - một với trẻ nhằm giúp cho trẻ tập trung và hào hứng hơn.  

  • Thực hiện đánh giá thực lực giao tiếp tiếng Anh cũng như hiểu con cái hơn trong suốt quá trình học. 

Xem thêm: Những mẫu câu hỏi đáp tiếng Anh cho bé mẫu giáo thông dụng nhất

Hướng dẫn chi tiết cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả

Cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Điều này không chỉ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn mà còn củng cố lại kiến thức, từ vựng một cách thoải mái nhất cho trẻ. Cụ thể như sau:

Cách 1: Cho trẻ em chơi với các đồ chơi tiếng Anh ngay tại nhà

Không chỉ riêng tiếng Anh, khi cho bé học bất kỳ bộ môn ngoại ngữ nào,  các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ học tập một cách thoải mái nhất. Từ đó giúp cho quá trình học trở lên hiệu quả và tăng sự thích thú cho trẻ cũng như giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn nhiều.

Khi học tiếng Anh ở nhà, các bậc phụ huynh có thể tạo lên những món đồ chơi với những từ vựng tiếng Anh như bộ xếp hình, chữ cái hay flashcard. Các bé có thể vừa chơi vừa nói và tích lũy những kiến thức từ vựng tốt hơn. 

Cách 2: Cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh của Monkey ngay tại nhà

Ứng dụng học tiếng Anh - Monkey được biết đến với nhiều chương trình học tập khác nhau. Ứng dụng này đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá cao đến từ phía các bậc phụ huynh. Không những thế, mỗi khóa học đều có những lợi ích khác nhau nhưng vẫn đảm bảo mang lại vốn tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ từ độ tuổi khoảng 0 - 10 tuổi.

Bởi vậy, nếu các bậc phụ huynh đang muốn cho con trẻ học giao tiếp tiếng Anh tại nhà thì Monkey chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Cho các bé học tập các khóa học tiếng Anh tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách 3: Thiết lập thói quen học tiếng Anh cho bé khi học ở nhà

Cách dạy giao tiếp tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó chính là tạo thói quen hàng ngày dành cho bé. Thói quen này sẽ giúp trẻ làm quen với giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng và não bộ của trẻ cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Chính vì thế, nếu phụ huynh kiên trì rèn luyện thói quen này chắc chắn sẽ giúp trẻ tăng hiệu quả học tiếng Anh hơn nhiều. 

Cách 4: Bé học tiếng Anh theo đúng quy trình từ nghe - nói - đọc - viết

Việc điều chỉnh kỹ năng giao tiếng tiếng Anh của trẻ phù hợp với sở thích vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn hơn với bảng phiên âm quốc tế.

Cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà theo phương pháp này vô cùng đơn giản bằng việc tiếp xúc với kỹ năng nghe hay học qua hình ảnh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên ép bé học nếu bé không thích và tránh khiến bé ghét tiếng Anh hơn.

Các bé học tiếng Anh giao tiếp theo quy trình nghe, nói, đọc và viết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách 5: Để bé dạy lại cho bố mẹ những gì đã được học bằng tiếng Anh

Việc trở thành thầy cô giáo cho chính cha mẹ đảm bảo sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú và tăng sự hào hứng trong mỗi buổi học. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên dành thời gian và tham gia những tiết học của bé bằng những kiến thức mà bé đã học.

Từ đó, bố mẹ cũng sẽ đưa ra những câu hỏi đơn giản để giao tiếp với bé và thúc đẩy vốn từ vựng của bé hơn. Ngoài ra, với phương pháp học giao tiếp tiếng Anh tại nhà này cho bé cũng sẽ giúp bé không cảm thấy nhàm chán và khô khan cũng như tạo thêm động lực học tập cùng khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều. 

Việc trở thành thầy cô giáo tiếng Anh cho bố mẹ sẽ giúp các bé tăng động lực học hơn. (Ảnh: Monkey)

Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề dành cho bé tại nhà

Đối với quá trình học tiếng Anh của trẻ tại nhà, bé cũng cần được học thêm các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhiều chủ đề khác nhau. Từ này cũng sẽ giúp cho trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn cũng như tự tin hơn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này. Dưới đây là một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản dành cho các bé khi học tại nhà như sau: 

Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trẻ em theo chủ đề “Xin lỗi - Sorry”

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trẻ em theo chủ đề "Xin lỗi" được rất nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm với câu như sau:

Mẫu câu câu 1: "Sorry! / I’m sorry!/ I apologise" là Tớ xin lỗi! Mẫu câu này thường được dùng khi bé đã làm sai hoặc gây ra một lỗi lầm nào đó. 

Mẫu câu câu 2: "I’m so sorry!" là Tớ rất xin lỗi hay Tớ rất tiếc.

Mẫu câu câu 3: "Please forgive me!" là Xin hãy tha lỗi cho tôi.

Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trẻ em theo chủ đề “Cảm ơn - Thanks”

Câu quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Anh khi bé học đó chính là câu nói "Cảm ơn". Mẫu câu cảm ơn thường sẽ có rất nhiều cách khác nhau có thể kể đến như: 

  • Mẫu câu câu 1: "Thank you/ Thanks" là Cảm ơn bạn.

  • Mẫu câu câu 2: "Many thanks!/ Thank you very much!" là Cảm ơn bạn nhiều nha!

Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trẻ em theo chủ đề "Xin chào - Hello"

Chắc hẳn mẫu câu giao tiếp trẻ em theo chủ đề “Xin chào” này không còn quá xa lạ và thường được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc chào hỏi thường ngày bằng tiếng Anh không chỉ đơn giản với từ vựng "Hello" mà còn có rất nhiều từ khác nhau như:

  • Mẫu câu 1: "Good morning/ morning!" là Chào buổi sáng! 

  • Mẫu câu 2: “Good afternoon!” là Chào buổi chiều!

  • Mẫu câu 3: “Good evening!” là Chào buổi tối!

  • Mẫu câu 4: “Goodbye!: là Chào tạm biệt!

Lời kết

Cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Điều này nhằm giúp trẻ có thể học tiếng Anh một cách thoải mái và tăng khả năng ghi nhớ từng từ vựng tốt hơn rất nhiều.

Không những thế, mỗi cách dạy sẽ có những đặc điểm nổi bật khác nhau nhưng nhìn chung vẫn đảm bảo giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh ngay tại nhà. Nếu các bậc phụ huynh còn điều gì thắc mắc hay muốn tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh thì hãy liên hệ ngay với Monkey này nhé!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey