zalo
5 cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà
Học tiếng anh

5 cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

19/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi bé lên 6 tuổi, đây chính là “giai đoạn vàng” giúp bé con có thể làm quen & học hỏi ngôn ngữ tốt hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà. Hãy cùng Monkey tham khảo bài viết dưới đây nhằm tìm hiểu chi tiết từ A - Z! 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Độ tuổi nào cho trẻ học tiếng Anh là tốt nhất?

Tiến sĩ Elaine Schneider – Một chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu hiện nay đã chia sẻ rằng, việc trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt. Khoảng thời gian từ 0 – 6 tuổi chính là độ tuổi “vàng” mà bé nên làm quen với ngôn ngữ này nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cho mình thật vững chắc. 

Hơn nữa, các cơ quan Nghe – Nói của bé trong độ tuổi này cũng phát triển mạnh mẽ & bắt chước cách phát âm chuẩn Anh – Anh chính xác hơn. Nếu trẻ được phụ huynh tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ 2 song song cùng tiếng mẹ đẻ sẽ vô cùng tốt. Tuy nhiên trẻ nhỏ từ 0 – 5 tuổi thường có xu hướng mê chơi hơn mê học.

Do đó việc giảng dạy tiếng Anh cho bé thường khó mang lại hiệu quả cao. Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học tiếng Anh hiện nay chính là 6 tuổi. 

Mẹ dạy bé học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà

Độ tuổi lên 6 chính là “giai đoạn vàng” giúp bé con có thể ghi nhớ nhiều kiến thức hữu ích, đặc biệt là ngoại ngữ. Nếu con em bạn đang ở trong độ tuổi này, tốt nhất bạn nên chủ động tìm hiểu thật kỹ càng những phương pháp giảng dạy hữu ích. Bạn có thể tham khảo cho mình top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà vô cùng hiệu quả như sau: 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua cuộc sống

Việc bắt con em mình khư khư ngồi vào bàn học, cố gắng nhồi nhét những kiến thức có trong sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi thường khiến cho trẻ cảm thấy bị ức chế, gò bó. Điều này còn ảnh hưởng đến tâm lý của bé, dần dần tạo nên hành động chống đối khi học tiếng Anh. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua cuộc sống. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn có thể áp dụng cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà bằng việc sử dụng những hoạt động hằng ngày để truyền tải kiến thức cho bé con. Bạn chỉ cần gọi tên các loại hoa quả, đồ ăn, thức uống hay đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh mỗi khi chơi đùa, trò chuyện cùng bé là được. Phương pháp giảng dạy này vừa tự nhiên, vừa nhẹ nhàng nhưng lại dễ dàng ghi dấu vào nhận thức của trẻ. 

Xem thêm: Học tiếng Anh Monkey giúp bé tiến bộ như thế nào?

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua bài hát

Đối với các bé 6 tuổi, việc nhận biết, ghi nhớ âm tiết của từ là cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, phụ huynh có thể thông qua những bài hát thiếu nhi tiếng Anh nhằm truyền tải kiến thức tới gần hơn với trẻ. Cùng với phương pháp này, bé có thể hát theo các bản nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi & luyện tập cách phát âm sao cho chính xác hơn. 

Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà được không ít phụ huynh hiện nay áp dụng bởi hiệu quả vượt trội. Đặc biệt là khi kết hợp với các khóa học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi thì hiệu quả rất tuyệt vời.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua trò chơi

Thông qua những trò chơi mà bé yêu thích, phụ huynh có thể giảng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi được dễ dàng & hiệu quả hơn. Phương pháp giảng dạy này được không ít trung tâm tiếng Anh áp dụng bởi tính ứng dụng cao và hiệu quả tiếp thu tốt. 

Khi giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi, ba mẹ có thể ứng dụng những trò chơi có sẵn như: Đố vui từ vựng thông qua flashcard, đoán từ vựng tiếng Anh thông qua gợi ý hay nhắc lại từ vựng rồi tính điểm cùng ba mẹ đều đặc biệt hữu ích. Bạn không cần quan trọng hóa quy mô để gây ra sự chú ý cho trẻ. Hãy tạo ra sự hứng thú để kích thích tinh thần học hỏi tiếng Anh dành cho bé 6 tuổi trở nên tự nhiên hơn. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua phim hoạt hình

Hiện nay phần lớn phụ huynh đều cho rằng, việc bé con xem tivi hay xem video trên Youtube đều là thói quen xấu cần được điều chỉnh. Tuy nhiên, việc xem những chương trình giải trí để học tiếng Anh cho bé 6 tuổi, không hoàn toàn xấu nếu như ba mẹ biết cách tận dụng, thiết lập thời gian thật phù hợp. 

Trong quá trình theo dõi những bộ phim hoạt hình, bé sẽ có xu hướng bắt chước phát âm tiếng Anh của nhân vật. Nhờ đó, khả năng phát âm của bé khi nói tiếng Anh sẽ chính xác, tự nhiên hơn. Chính vì ưu điểm nổi bật như vậy, có không ít phụ huynh quyết định áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà này. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua phim hoạt hình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua ứng dụng Monkey Junior

Nhắc đến top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà hiệu quả nhất, chắc chắn không thể bỏ qua ứng dụng thông minh Monkey Junior. Đây là app tiên phong áp dụng những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. 

Học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi thông qua ứng dụng này hiện nay khá phổ biến. Bởi lẽ, Monkey Junior đã tích hợp nhiều phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả, có thể kể đến: Phương pháp Phonics kích thích tối đa tiềm năng & tư duy của não trái, phương pháp Glenn Doman chụp hình nguyên tử & kích thích não phải, phương pháp Robert C. Titzer đa giác quan và phương pháp Game - Based Learning bổ sung kiến thức thông qua trò chơi.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua ứng dụng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Thông qua những bài học được thiết kế & sắp xếp một cách linh hoạt trong ứng dụng Monkey Junior, trẻ sẽ phát triển não bộ thật toàn diện. Nhờ đó khả năng học tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện tư duy trực diện & phản xạ bằng tiếng Anh sẽ nhanh chóng và vững chắc hơn. 

Những ưu điểm nổi bật của việc dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi tại nhà

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của việc áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà mà phụ huynh nên biết, cụ thể như sau: 

 • Phụ huynh có thể tập trung vào con mình, dành thời gian để giảng dạy & tương tác 1 - 1 với trẻ.
 • Việc tùy chỉnh thời lượng một buổi học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu, sở thích của bé sẽ gia tăng khả năng tập trung & học hỏi phát triển mạnh mẽ hơn. 
 • Cha mẹ có thể sắp xếp việc giảng dạy tiếng Anh cho bé tại bất cứ thời điểm nào trong ngày nhằm mang đến sự tiện nhất cho bé & bản thân. 
 • Phụ huynh có thể dựa trên trực giác nhằm đánh giá phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của con em mình. 
 • Tạo dựng nhiều niềm vui trong suốt quá trình học tập bởi bạn đang giảng dạy tiếng Anh cho bé con dựa trên phương diện cá nhân.

Lời kết

Qua bài viết trên, Monkey đã chia sẻ chi tiết về top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà hữu ích nhất hiện nay. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ thành công giúp bé con giao tiếp tiếng Anh lưu loát & chính xác hơn. Nếu bạn thấy bài viết của Monkey hữu ích, hãy truy cập vào website để tìm đọc những bài viết khác nhé!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online