zalo
Truyện cổ tích tiếng Anh cho bé đọc ngày đêm ( ✔ tải pdf)
Học tiếng anh

Truyện cổ tích tiếng Anh cho bé đọc ngày đêm ( ✔ tải pdf)

Alice Nguyen
Alice Nguyen

01/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tuổi thơ của trẻ em không thể thiếu các câu chuyện cổ tích. Những truyện cổ tích đáng yêu mở ra cho bé một thế giới hoàn toàn khác - nơi đó có nàng công chúa, có hoàng tử, chú thỏ con, cáo, tình bạn, tình yêu…Thật tuyệt nếu như ngay cả lúc học ngoại ngữ, bé vẫn được kết nối với điều quen thuộc phải không? 

Truyện cổ tích tiếng Anh cho bé là phương pháp dạy tiếng Anh điển hình áp dụng cho mọi trẻ em trên mọi miền tổ quốc. 

Tại đây Monkey gợi ý những truyện cổ tích tiếng Anh hay nhất cho trẻ nhỏ (kèm link tổng hợp đọc truyện ba mẹ tải về đọc hàng ngày). Hãy tìm cho bé câu chuyện cổ tích ý nghĩa giúp bé học tiếng Anh, ngủ ngon hay giải trí lành mạnh dưới đây nào ! 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao nên đọc truyện cổ tích tiếng Anh cho bé 

Ba mẹ nào cũng nên đọc truyện cổ tích tiếng Anh cho bé. (Ảnh: Shutterstock.com)

Đọc truyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ em là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Trẻ có cơ hội thưởng thức những câu chuyện nhân văn, học các kỹ năng ngôn ngữ và đồng thời nâng cao trí tưởng tượng. 

Truyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ em là một cách tuyệt vời để khiến trẻ em thích đọc và phát triển ngôn ngữ toàn diện, ngoài ra chúng có thể giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung.

Qua học tiếng Anh với truyện cổ tích, bé thu nhập nhiều kiến thức từ vựng từ đó hình thành vốn từ vựng phong phú, kích thích sự sáng tạo khi viết và nói tiếng Anh. 

Bé đọc các câu chuyện cổ tích trên khắp thế giới được hiểu về các nền văn hóa và truyền thống khác khắp mọi nơi không chỉ Việt Nam.

Trẻ em cũng sẽ được hưởng lợi từ việc luyện tập đọc to câu chuyện với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình. Điều này giúp xây dựng sự tự tin vào bản thân cũng như khả năng giao tiếp hiệu quả với người khác.

Ba mẹ đọc truyện cổ tích cho trẻ nghe giúp trẻ phát triển lòng cảm thông đối với người khác, đây là một kỹ năng xã hội quan trọng sẽ giúp trẻ trong suốt cuộc đời. 

Top 5 truyện cổ tích tiếng Anh cho bé trên thế giới 

The Little Mermaid (Nàng tiên cá) 

Truyện cổ tích tiếng Anh Nàng tiên cá. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chuyện kể về một nàng tiên cá tên là Ariel là con gái của vua thủy tề Triton. Ariel và cha mình hay cãi nhau về những sinh vật ăn cá man rợ. Cô dần chán với cuộc sống mình nơi biển khơi và bắt đầu mơ ước cuộc sống của con người trên đất liền. Nhà vua lo sợ con gái gặp phái con người nên kiên quyết khiến Ariel phải tránh xa loài người. Nhưng rồi một ngày, Ariel yêu chàng hoàng tử Eric sau khi cứu anh ta khỏi bị chết đuối. 

Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn) 

Truyện cổ tích Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn tiếng Anh. (Ảnh: Shutterstock.com)

Bạch Tuyết là một công chúa sống với mẹ kế là mụ hoàng hậu xinh đẹp nhưng rất độc ác luôn tìm cách hãm hại cô vì ghen tỵ với nhan sắc Bạch Tuyết. Bà ra lệnh cho một người thợ săn mang Bạch Tuyết vào rừng để giết và mang tim về làm chứng. Người thợ săn tốt bụng không đành lòng giết Bạch Tuyết bèn tha cho nàng. 

Bạch Tuyết lang thang đi mãi trong rừng tới khi đến được ngôi nhà của 7 chú lùn. Ngôi nhà của 7 chú lùn bỗng chốc đẹp hơn nhờ bàn tay của Bạch Tuyết. Hoàng hậu vẫn không từ bỏ ý định gian ác, bà ta cải trang thành một bà lão lừa bạch tuyết ăn trái táo độc. Bạch tuyết ăn trái táo liền lăn ra chết, về sau nàng được chàng hoàng tử cứu sống lại. Hai người sống vui vẻ bên nhau cùng các chú lùn. 

Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng) 

Truyện Công chúa ngủ trong rừng cho bé học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet).

Bị phù phép lời nguyền độc địa của bà tiên xấu tính Maleficent, nàng công chúa Aurora đã thiếp đi trong giấc ngủ dài vào đúng sinh nhật lần thứ 16 trong khu rừng đầy gai góc. Cho đến khi hoàng tử Phillip dũng cảm xuất hiện đánh thức nàng công chúa xinh đẹp và cả vương quốc tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài...

Cinderella (Lọ lem) 

Truyện kể về cô bé đáng thương sống với và mẹ kế độc ác luôn tìm cách làm khó cô. Thật may mắn khi cô đi lễ hội và gặp được chàng hoàng tử, chàng cưới cô về làm vợ. 

The Ugly Duckling (Vịt con xấu xí) 

Truyện tiếng Anh cho bé Vịt con xấu xí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Câu chuyện tiếng Anh kể về một chú vịt con xấu xí luôn bị mọi người xa lánh. Nhưng bằng trái tim ấm áp, sự thông minh và lòng dũng cảm chú vịt con đã khiến mọi người hiểu ra rằng: Không nên ghét ai đó vì họ khác với mình và bất kỳ ai cũng có điều tốt đẹp để khen ngợi. 

Top truyện cổ tích Tiếng Anh Việt Nam cho bé 

Legend of the heavenly king of Phu-dong (Truyện cổ tích Thánh Gióng)

Nhân vật Thánh Gióng trong câu chuyện vào đời Hùng Vương thứ 6, thời ấy đất nước ta đang bị giặc ngoại xâm lấn. Bỗng vào một hôm có một người phụ nữ đã lớn tuổi nhưng chưa có con. Bà nhìn thấy một dấu chân lớn liền giẫm vào, không ngờ về nhà lại mang thai và sinh nở ra cậu bé Gióng. 

Lên ba tuổi cậu bé vẫn không biết nói ai lấy đều lo lắng. Nhưng khi vua phái sứ giả đi tìm người đánh giặc, cậu bé tự nhiên cất tiếng nói bảo mẹ mời sứ giả vào nhà. Thánh Gióng nhận lời ra trận ăn bao nhiêu cũng không đủ, lớn nhanh như thổi. Thánh Gióng ra trận đánh giặc khi đã đủ những thứ dặn dò sứ giả mang đến. Đánh tan giặc, Gióng trút bỏ quần áo bay thẳng lên trời. 

The bundle of sticks (Câu chuyện bó đũa) 

Câu chuyện bó đũa song ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chuyện kể về một gia đình nọ có cha và 3 người con trai. Người cha gọi các con đến và lấy bó đũa ra bẻ gãy làm ví dụ cho sự đoàn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Nếu không yêu thương lẫn nhau kết cục như bó đũa bị tách rời, dễ bẻ gãy. 

The hare and the tortoise (Thỏ và rùa) 

Truyện thỏ và rùa kể về cuộc đua lịch sử giữa hai nhân vật. Thỏ chạy nhanh nhưng kiêu ngạo, cứ nghĩ rằng mình chắc chắn thắng rùa nên chủ quan ham chơi. Kết cục thỏ bị rùa đánh bại một cách thảm hại. Câu chuyện tiếng Anh mang lại một bài học đắt giá cho chúng ta. 

The hundred-knot bamboo (Cây tre trăm đốt) 

Truyện tiếng Anh Cây tre trăm đốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Truyện kể về chàng trai hiền lành, khỏe mạnh đi cày thuê cho vợ chồng ông phú hộ. Ông ta hứa gả con gái cho chàng trai nhưng trong lòng lại toan tính lừa gạt sức lao động của chàng. Vì muốn có cơ hội để cưới con gái của chủ, anh bèn lên rừng quyết tâm tìm được một cây tre trăm đốt. Tìm mãi không thấy, anh thất vọng ngồi khóc. Ông bụt hiện lên giúp đỡ chàng, phép màu của ông Bụt đã giúp chàng trai trị được phú ông khi trở về nhà. 

Link tổng hợp truyện cổ tích tiếng Anh cho bé (Song ngữ) 

Tải về tổng hợp 10 câu chuyện hay đọc cho bé pdf tại đây: 

Truyển cổ tích tiếng Anh cho bé 

Gợi ý sách truyện cổ tích tiếng Anh cho bé ba mẹ nên mua 

 • Truyện cổ tích Việt Nam (Song ngữ Việt - Anh): 

Bộ sưu tập truyện cổ tích song ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet).

Bộ sưu tập Truyện Cổ tích (Song ngữ Việt - Anh) bao gồm các truyện sau:

 • Tấm Cám 
 • Sọ Dừa
 • Thánh Gióng
 • Cây tre trăm đốt
 • Sự tích Trâu vàng Hồ Tây
 • Sự tích Hồ Gươm.
 • Sự tích Bánh Chưng Bánh Giầy
 • Trí khôn của ta đây.
 • Hai Anh em.
 • Sơn Tinh - Thủy Tinh

Xem thông tin mua tại:  https://bit.ly/3JMORgK

Học tiếng Anh cho bé qua 1000+ truyện kèm mô tả âm thanh

Đọc truyện tiếng Anh cho bé trên app Monkey. (Ảnh: Monkey)

1000+ truyện tiếng Anh học hiệu quả đang có mặt tại Monkey Stories. Monkey Stories là ứng dụng số 1 tại Việt Nam giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Bằng phương pháp học thông qua trò chơi và truyện tranh tương tác với chương trình học đạt chuẩn quốc tế, Monkey Stories giúp bé phát triển thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Nội dung chính của chương trình bao gồm: 

 • Kho truyện tranh tương tác khổng lồ, trải nghiệm học độc đáo và mới lạ 

 • Hệ thống bài học chuẩn Mỹ 

 • Kho sách nói chọn lọc gồm 300+ truyện tiêu biểu 

Tìm hiểu thêm về Monkey Stories cho bé tại đây

Kết luận:

Dạy trẻ kỹ năng đọc từ lâu đã được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với bậc phụ huynh chúng ta. Vậy cha mẹ có thể giúp con đọc truyện như thế nào? Làm thế nào để có thể truyền cho bé tình yêu đọc sách? Truyện cổ tích tiếng Anh cho bé là một trong những cách giúp trẻ nhỏ hứng thú với sách và việc học ngôn ngữ, đồng thời thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ. Monkey tin rẳng bé nhà bạn sẽ thích những câu chuyện được giới thiệu ở trên. 

Đội ngũ Monkey xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online