zalo
Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả
Học tiếng anh

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

21/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, việc học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng luôn được rất nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt là quá trình học tiếng Anh cho các bé ngay từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh đã và đang đầu tư cho con trẻ học bộ môn ngoại ngữ và nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Từ đó làm tiền đề phát triển ngoại ngữ cho bé để hỗ trợ quá trình học sau này của bé. Hãy cùng Monkey đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo chi tiết cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả dành cho bé

Khi các bé học tiếng Anh thường sẽ bắt chước theo những gì thầy cô giáo, cha mẹ hay trên các ứng dụng học tiếng Anh để nói và sẽ nghe hiểu một cách chủ động hơn. Đối với những chủ đề mà bé yêu thích sẽ có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả khác nhau. Dưới đây là cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả theo từng kỹ năng như sau:

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả - Kỹ năng nói

Việc tự học tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nói này của các bé, điều quan trọng hàng đầu đó chính là cần có sự hỗ trợ đến từ các bậc phụ huynh. Phụ huynh hay các anh chị em trong nhà luôn đóng vai trò rất quan trọng nhằm khuyến khích và giúp bé tăng động lực học tiếng Anh một cách tốt nhất.

Từ đó các bé sẽ có thói quen suy nghĩ và nói tiếng Anh hàng ngày cũng như giao tiếp cùng người thân trong gia đình bằng ngôn ngữ thứ hai này. Việc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với bé không chỉ giúp nâng cao kỹ năng nói của bé mà còn giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn. 

Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tại nhà

Phụ huynh có thể cùng bé chào buổi sáng mỗi khi thức dậy bằng tiếng Anh hay hỏi thăm nhau và các bé sẽ học theo những câu trả lời khác nhau. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên cố gắng tận dụng những tình huống thường ngày ở nhà để dạy bé nói tiếng Anh hay chỉ vào các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh với bé. Từ đó các bé sẽ phải lặp lại theo đúng phát âm, trọng âm và ngữ điệu đã học của từ tiếng Anh đó.

Phụ huynh dạy bé tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả - Kỹ năng nghe

Các bậc phụ huynh có thể cho bé học luyện nghe hàng ngày thông qua nhiều hình thức khác nhau từ cấp độ dễ cho đến nâng cao. Từ đó đảm bảo giúp cho kỹ năng nghe của bé tiến bộ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phương pháp luyện kỹ năng nghe này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, tính cách hay sở thích để có thể đem lại hiệu quả học tập cao. Chính vì thế, các phụ huynh cần phải lựa chọn ra loại video luyện nghe phù hợp cho bé để tăng sự hứng thú khi học tiếng Anh. 

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả - Kỹ năng viết

Kỹ năng viết tiếng Anh luôn là điều lo ngại hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Các bé có thể tập viết tiếng Anh bằng cách tập viết chữ tiếng Anh có nghĩa hàng ngày. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể đưa ra một chủ đề nhỏ và tham khảo ý kiến của bé về chủ đề đó. Tuy nhiên các bé cũng cần được hướng dẫn dàn bài cùng một số từ vựng và văn phạm trước khi bắt đầu viết để đảm bảo mang lại hiệu quả học cao. Các bé khi nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ chắc chắn sẽ tăng động lực học cao hơn rất nhiều. 

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả - Kỹ năng đọc

Các bé khi học tiếng Anh thường có xu hướng hỏi những từ, những câu mà bản thân không hiểu. Chính vì thế, các bậc phụ huynh lúc này cần phải bên cạnh con và giải đáp những thắc mắc đó cũng như dạy bé cách đọc từ và câu. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên khuyến khích bé đọc sách thường xuyên giúp mang lại vốn từ vựng được trau dồi nhiều hơn. Việc đọc sách này còn bổ sung cho bé những kiến thức của cuộc sống xung quanh và tích lũy khả năng phân tích của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Làm thế nào để giúp bé tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng hiệu quả nhất?

Mặc dù việc thực hiện theo đúng cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả luôn được các bậc phụ huynh đánh giá cao nhưng cũng cần thiết lập quá trình học sao cho hiệu quả nhất. Điều này vừa đem lại sự thích thú cho bé trong mỗi buổi học và vừa đảm bảo đem lại hiệu quả học tập cao. 

Các bậc phụ huynh nên chia nhỏ lượng kiến thức tiếng Anh cho bé

Việc chia nhỏ lượng kiến thức tiếng Anh cho bé theo từng phần giúp cho bé không bị quá tải và cảm thấy chán nản. Phương pháp này giúp bé cảm thấy thoải mái hơn trong mỗi buổi học và dần chinh phục từng mục tiêu nhỏ cũng như nắm chắc kiến thức hơn rất nhiều.

Các phụ huynh nên xác định mục tiêu học tiếng Anh ngay từ đầu cho bé

Định hướng cũng như xác định mục tiêu học tiếng Anh của bé ngay từ đầu giúp các bậc phụ huynh dễ dàng đưa ra phương pháp tự học tiếng Anh phù hợp cho bé. Nếu các bậc phụ huynh muốn cho bé đi du học thì việc thành thạo các kỹ năng tiếng Anh vô cùng quan trọng nên các bé sẽ phải thường xuyên giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Các bé nên chú trọng thực hành bằng cách thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh

Các bậc phụ huynh cần cho bé áp dụng các kiến thức tiếng Anh đã học vào trong giao tiếp hàng ngày để giúp bé nâng cao khả năng nói. Chính vì thế, qua mỗi buổi học, các bé nên thực hành nhuần nhuyễn trước khi chuyển sang các nội dung bài học khác.

Đăng ký cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh online tại Monkey

Monkey chính là ứng dụng tự học tiếng Anh vô cùng hoàn hảo dành cho các bé. (Ảnh: Monkey)

Ngoài các hình thức tự học tiếng Anh theo cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả ra, các phụ huynh cũng có thể cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh online tại Monkey. Monkey cung cấp các khoá học tiếng Anh dành cho các bé từ 0 - 10 tuổi, trọn bộ các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi khóa học của Monkey đều đảm bảo đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau dành cho bé. Cụ thể là: Monkey Stories, Monkey Junior,...

Lời kết

Cẩm nang tự học tiếng Anh nâng cao 4 kỹ năng siêu hiệu quả hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Không những thế, việc thực hiện theo cẩm nang này đảm bảo giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện. Tuy nhiên, phụ huynh nên sắp xếp thời gian và mục tiêu học đúng cách cho bé. 

Điều này không chỉ giúp bé cảm thấy thích thú với bộ môn ngoại ngữ này và còn tránh trường hợp khiến bé cảm thấy chán nản hay chán học. Ngoài ra, các phụ huynh có thể cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh tại Monkey với đa dạng từ vựng cùng nhiều kiến thức bổ ích khác nhau. Liên hệ ngay với Monkey để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online