zalo
Review các mẫu bảng chữ cái tiếng việt bằng gỗ: Đồ chơi học tập
Học tiếng việt

Review các mẫu bảng chữ cái tiếng việt bằng gỗ: Đồ chơi học tập

Hoàng Hà
Hoàng Hà

04/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thì đã hỗ trợ rất nhiều đối với quá trình học tập của trẻ, đặc biệt nhất là bảng chữ cái tiếng Việt. Trong đó, bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ ngày càng được phát triển và nổi bật. Vậy bảng chữ cái tiếng Việt gỗ là gì? Hãy cùng Monkey tìm hiểu công dụng và lợi ích của nó nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bảng chữ cái tiếng việt bằng gỗ là gì?

Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng trong sự phát triển về quá trình học tập của trẻ. Chính vì thế, có rất nhiều loại bảng chữ cái khác nhau được thiết kế cho phù hợp với trẻ. Trong đó, bảng chữ cái tiếng Việt gỗ nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh.

Cấu tạo bảng chữ cái làm từ chất liệu gỗ

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ là loại bảng chữ cái được làm từ chất liệu gỗ an toàn cho bé. Dạng bảng chữ cái này không những hỗ trợ bé học tiếng Việt tốt mà còn là đồ chơi của trẻ. Sự gần gũi và lợi ích chính nó mang lại thì đã trở thành vật dụng quen thuộc của bé. 

Ưu điểm mẫu bảng chữ cái tiếng Việt chất liệu gỗ

 • Sự an toàn: Với chất liệu bằng gỗ sẽ đảm bảo an toàn hơn so với chất liệu nhựa, giấy thông thường.
 • Sự tiện lợi: Thiết kế đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cùng trọng lượng không quá nặng nên dễ dàng di chuyển,
 • Sự thú vị: Bảng chữ cái tiếng Việt làm bằng gỗ thường được thiết kế với nhiều màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh giúp tạo sự hứng thú cho quá trình học chữ của bé.
 • Sự hiệu quả: Khi bé có sự hứng thú, kết hợp với nhiều tính năng hỗ trọ giúp nâng cao được khả năng ghi nhớ, phát triển trí não và hoàn thiện tốt được các kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Nhược điểm bảng chữ cái làm từ gỗ

 • Giá thành sẽ cao hơn các loại bảng chữ cái bằng nhựa, bằng xốp thông thường
 • Nhiều mẫu thiết kế dạng rời bé sẽ dễ nuốt vào, hoặc nghịch phá dễ mất trong khi sử dụng.
 • Với một số loại có thiết kế cồng kềnh, trọng lượng nặng khó di chuyển.

Bảng chữ cái tiếng Việt gỗ luôn mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ. (Ảnh: Faxasa.com)

Các mẫu bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ an toàn cho bé

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ có rất nhiều loại được thiết kế theo những mẫu mã khác nhau để có thể hỗ trợ trẻ tập đọc, tập viết tốt. Một số dạng bảng chữ cái tiếng Việt gỗ như sau: 

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ rời

Dạng bảng chữ cái gỗ rời hiện nay được sử dụng khá nhiều vì công dụng nó mang lại. Sự bắt mắt từ màu sắc và kích thước của bảng chữ cái dạng gỗ tạo nên sự đặc biệt và có sức hút riêng biệt. Chính vì thế mà bảng chữ cái gỗ rời này luôn được lựa chọn rất nhiều. 

Những con chữ được cắt khung tách rời và mang màu sắc riêng tạo nên sự tươi mới cho bảng chữ cái. Các con chữ đều được thiết kế kỹ lưỡng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, khung chữ còn được thiết kế để ghép các chữ cái vào khung khác nhau. Giúp trẻ nâng cao được khả năng nhận diện và ghi nhớ tốt các con chữ. Ngoài ra, bảng chữ cái còn là đồ chơi để trẻ có thể phát triển tư duy của bản thân.

Giá bán trên thị trường dao động từ 150.000đ - 300.000đ.

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ dạng rời với màu sắc đa dạng thu hút sự chú ý của trẻ. (Ảnh: Kendotoy.com)

Tìm hiểu thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt có âm thanh: Phương pháp dạy tiếng Việt tối ưu nhất

Bảng chữ cái dạng gỗ xoay

Đây là dạng bảng chữ cái với thiết kế mới lạ và tích hợp được nhiều tính năng nó mang lại. Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ xoay giúp trẻ phát triển trí não và tư duy tốt hơn. Bên cạnh đó, sự thông minh và nhạy bén của trẻ cũng sẽ được phát huy thông qua trò chơi bảng chữ cái gỗ xoay của trẻ. 

Bảng chữ cái gỗ xoay với các trục ngang gắn trên nó là các ô vuông với 4 mặt là các chữ cái, chữ số, dấu hoặc hình ảnh. Sự kết hợp hài hòa từ các thành phần đã tạo nên bảng chữ cái gỗ xoay mới lạ và độc đáo. 

Cách sử dụng dạng bảng chữ cái xoay này cũng khá đơn giản để bé có thể sử dụng. Mỗi ô vuông đều chứa các chữ và số khác nhau, bé có thể xoay để hiện ra các con chữ tập đọc, ghép thành các chữ có nghĩa, các phép toán.

Phụ huynh có thể hỗ trợ con em để trẻ có thể phát triển tối đa khả năng học tập và linh động trong quá trình học. 

Giá bán trên thị trường dao động từ 200.000đ - 300.000đ

Những tính năng đặc biệt được kết hợp trong bảng chữ cái gỗ xoay tạo nên sự khác biệt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái tiếng Việt gỗ dạng lắp ghép

Lắp ghép chắc hẳn là trò chơi được các bạn nhỏ yêu thích từ trước đến nay. Chính vì thế, bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ lắp ghép đã tích hợp được trò chơi yêu thích và kiến thức về bảng chữ cái tiếng Việt. Sự kết hợp này không những mang lại cho trẻ trò chơi mà còn giúp trẻ học chữ, xếp chữ, nâng cao trí nhớ, sự thông minh và nhạy bén. 

Bảng chữ cái bằng gỗ lắp ghép được thiết kế với các mảnh ghép bằng gỗ được in chữ cái trên từng mảnh. Mỗi mảnh gỗ sẽ có màu sắc và chữ cái hoặc số khác nhau. Bên cạnh đó, mảnh ghép còn có các khớp nối để trẻ có thể lắp ghép lại thành con vật, đồ vật theo khung dự kiến. 

Học tập từ bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ lắp ghép sẽ giúp cho trẻ phát triển được tư duy, nâng cao trí nhớ và sự thông minh của trẻ. Mỗi cách xử lý và cách lắp ghép khác nhau sẽ thể hiện được khả năng nhạy bén trong tư duy của bé. Đây là dạng bảng chữ cái vô cùng hữu ích hiện nay. 

Giá bán trên thị trường dao động từ 100.000đ - 250.000đ

Hình dáng và màu sắc của bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ luôn có đặc trưng riêng biệt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái gỗ dạng khối

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ dạng khối là một trong những loại bảng chữ cái bằng gỗ tốt nhất hiện nay. Sử dụng vật liệu gỗ thân thiện và an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đây vừa là trò chơi vừa nâng cao được kiến thức về bảng chữ cái tiếng Việt cho trẻ. 

Bảng chữ cái được thiết kế với các khối gỗ vuông được mài mòn các cạnh tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Trên các mặt của khối vuông sẽ được in các chữ cái tiếng Việt, chữ số, hình ảnh khác nhau để tạo nên sự phong phú cho bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ khối. 

Học chữ trên bảng chữ cái này giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, tự do tư duy và sắp xếp tạo nên các hình mới lạ. Việc trẻ tự do sáng tạo sẽ đi kèm theo khả năng học bảng chữ cái sẽ hiệu quả hơn. Vừa chơi vừa học luôn là phương pháp đạt kết quả tốt cho trẻ từ trước đến nay. 

Giá bán trên thị trường dao động từ 100.000đ - 250.000đ

Bảng chữ cái dạng khối giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo. (Ảnh: vietnamese.alibaba.com)

Những lưu ý khi dạy bé học chữ bằng bảng chữ cái tiếng việt gỗ

Bảng chữ cái dạng gỗ có nhiều ưu điểm khác nhau, hỗ trợ rèn luyện chữ viết tốt nên nó luôn được các bậc phụ huynh lựa chọn rất nhiều hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, việc cho bé sử dụng bảng chữ cái trong quá trình học tập cần có những lưu ý để tránh những ảnh hưởng đến học tập cũng như sức khỏe của trẻ. 

Tránh bé nuốt 

Đây là điểm lưu ý quan trọng nhất đối với phụ huynh trong quá trình lựa chọn bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho trẻ. Tình trạng này xảy ra đối với dạng bảng chữ cái rời là chủ yếu. Chính vì thế phụ huynh cần cẩn trọng trước khi cho trẻ sử dụng. 

Chọn lọc kích thước bảng chữ cái phù hợp để tránh tình trạng bé nuốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ rời có rất nhiều kích thước nhau. Phụ huynh cần chọn cho con em dạng bảng chữ cái lớn và phù hợp với lứa tuổi trẻ sử dụng.

Bởi vì chữ cái rời quá nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng các bé nhỏ tuổi chưa nhận thức được sẽ nuốt gây nên hóc dị vật hoặc nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Việc lựa chọn kích thước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và sức khỏe của trẻ. Phụ huynh cần lưu ý để bảo vệ con em mình tốt nhất nhé. 

Tránh các cạnh nhọn bén làm trầy xước da bé

Gỗ là vật liệu thân thiện và an toàn đối với người sử dụng các đồ vật liên quan tới gỗ. Tuy nhiên, khi sử dụng bảng chữ cái gỗ không được bảo quản tốt gây nên gãy chữ sẽ ảnh hưởng đến da của bé. Trầy xước từ các vết gỗ đứt gãy và gỗ bể thì thực sự không an toàn đối với trẻ. 

Chú ý an toàn đối với bé luôn là sự ưu tiên trong mọi hoàn cảnh. Chính vì thế, phụ huynh khi sử dụng bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho trẻ sử dụng cần bảo quản tốt, tránh các tình trạng đứt gãy. Nếu có hãy nhanh chóng xử lý tránh cho bé tiếp xúc sẽ làm tổn thương da bé. 

Tìm kiếm sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn gốc của các sản phẩm đưa vào sử dụng luôn được chú trọng tuyệt đối. Đặc biệt  hơn là sản phẩm và vật dụng cho trẻ thì càng được chú trọng về nguồn gốc hơn. Sự an toàn đối với trẻ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển về thể chất và tinh thần. 

Phụ huynh cần lưu ý về nguồn gốc để đưa ra lựa chọn sản phẩm để trẻ sử dụng. Những sản phẩm, vật dụng có nguồn gốc rõ ràng luôn mang lại sự an toàn nhất định. Tránh các sản phẩm được bán tràn lan với giá rẻ thì sẽ không tốt cho bé khi sử dụng. 

Bảo quản bảng chữ cái an toàn để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh. Sự ưu tiên đặc biệt dành cho bảng chữ cái gỗ không chỉ giúp bé học tập mà còn là đồ chơi để trẻ có thể nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy. Sự nhạy bén mà chính trẻ có thể rèn luyện từ các đồ chơi bảng chữ cái bằng gỗ sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt cho trẻ. 

Trên đây là những chia sẻ của Monkey về bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ. Qua đó có thể thấy được đây là công cụ hỗ trợ học tập hiệu quả mà bố mẹ nên đầu tư, để giúp việc học chữ của bé hiệu quả hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online