zalo
Top 5+ kênh dạy tiếng việt lớp 4 trên youtube cực hấp dẫn
Học tiếng việt

Top 5+ kênh dạy tiếng việt lớp 4 trên youtube cực hấp dẫn

Ngân Hà
Ngân Hà

23/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Chắc hẳn, nhiều bậc phụ huynh đã từng lo lắng con sẽ không học tốt vì chương trình tiếng Việt lớp 4 quá nặng. Nhưng không sao, bài viết này sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. Dưới đây là những kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 4 chuẩn nhất theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

1. Let’s do

Let’s go được mình đặt lên đầu tiên là vì đây là kênh dạy con học tốt tiếng Việt lớp 4 bám sát giáo án trên lớp nhất. Khi các con vào học sẽ dễ tìm thấy thấy các video bài giảng theo chủ điểm dạy tiếng Việt lớp 4 tuần 1

Học tiếng Việt lớp 4 tại youtube. (Ảnh: Let’s go)

Điều đặc biệt là bài giảng video dạy tiếng Việt lớp 4 tập 1 và tập 2 đã được đăng toàn bộ lên kênh Let’s go. Vì vậy các bạn học sinh có thể chuẩn bị trước cho bài giảng ở trên lớp để tự tin phát biểu trước thầy, cô giáo.

Với giọng đọc của một bạn nữ miền Nam, theo mình đánh giá là khá truyền cảm hứng, thích hợp để dạy tiếng Việt lớp 4. Các học sinh nếu muốn đọc văn hay có thể tua lại bài giảng và luyện tập theo ở kênh này.

2. Tiểu học Channel

Nội dung dạy trên kênh tiểu học Channel chủ yếu tập trung vào việc tập đọc và kể chuyện. Chính vì vậy mà mỗi video của kênh mình thấy khá chỉnh chu và hoàn thiện.

Kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 4. (Ảnh: Tiểu học Channel)

 • Về hình ảnh: được chụp trực tiếp từ hình ảnh trong sách giáo khoa, hoặc nếu trong sách giáo khoa không có sẽ được bổ sung hình thực tế khác. Chẳng hạn như ở bài dạy tiếng Việt lớp 4 bài 1, sự tích hồ Ba Bể được minh hoạ bằng hình rất rõ ràng. Điều này giúp các em học sinh sẽ nhanh chóng hiểu và tiếp thu được bài học tốt hơn.

 • Về âm thanh: Khoa học đã chứng minh, những bản nhạc không lời sẽ tăng cường hứng thú học tập của con người. Tiểu học Channel đã áp dụng triệt để điều này trong quy trình dạy tiếng Việt 4. Sự kết hợp hài hoà giữa giọng đọc dịu dàng và nhạc không lời đã mở ra một thế giới mới cho các bạn học sinh. 

 • Về nội dung: Khác với cách dạy tiếng Việt lớp 4 của những kênh khác, mình đánh giá cao nội dung của Tiểu học Channel hơn. Thay vì phần tích xong mới đưa ra kết luận, thì kênh này lại đưa ra cái nhìn tổng quan nhất và những lời khuyên cho các bạn học sinh ngay từ khi bắt đầu học. Việc này giúp các bạn hình dùng trước được phải làm những gì để hiểu được bài giảng, giúp các bạn học sinh chủ động trong nghe giảng.

3. Đài phát thanh-truyền hình Hà Nội * HANOITV

Đây là kênh dạy trực tuyến chính thức của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, thế nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với cách dạy con học tiếng Việt lớp 4 ở đây. Với đội ngũ nhân lực dồi dào, các thầy cô giảng dạy trên kênh youtube này đến từ các trường tiểu học nổi tiếng nhất trên địa bàn Hà Nội.

Không chỉ tập trung vào luyện đọc cho các em, mà kênh HANOITV còn rất chú trọng đến dạy tập làm văn và ngữ pháp từ, câu trong tiết Việt. Nếu theo học tài kênh này, các bạn học sinh sẽ được phát triển khá toàn diện về kiến thức nền tảng.

Dạy học tiếng Việt lớp 4 online. (Ảnh: Đài phát thanh-truyền hình Hà Nội * HANOITV )

Điều mình thấy ấn tượng nhất, mà không một kênh nào làm được trừ Đài phát thanh-truyền hình Hà Nội * HANOITV đó là có giáo viên đứng giảng bài và có Powerpoint trình chiếu. Vào những đoạn có câu hỏi, giáo còn cho thời gian để các bạn học sinh suy nghĩ.

Cá nhân mình thấy, kênh dạy tiếng Việt 4 này duy trì được không khí học tập khá ổn, vẫn có sự ân cần của giáo viên mà không thiếu đi sự trang nghiêm của lớp học. Điều này giúp các bé quên đi khác biệt giữa học online và offline để tập trung vào bài giảng.

4. Anh Hậu kiến thức mỗi ngày

Giáo viên của kênh này là một thầy giáo nam. Ưu điểm đặc biệt là cách dạy tiếng Việt lớp 4 của thầy khá tư duy và logic. Mặc dù trong khi giảng thầy không dùng từ quá hoa mỹ nhưng rất ngắn gọn, nhưng nói đúng trọng tâm vấn đề. Thế nên chỉ cần nghe giảng một lần là các em học sinh có thể hiểu bài ngay lập tức.

Học tiếng Việt lớp 4 bằng youtube. (Ảnh: Anh Hậu kiến thức mỗi ngày)

Kênh Anh Hậu kiến thức mỗi ngày còn ra rất nhiều video ôn tập bài cho học sinh thi giữa kì và cuối kỳ với kiến thức trọng tâm. Kênh youtube đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ không quá chú trọng vào môn văn mà chỉ muốn hiểu được kiến thức nền tảng, hệ thống được toàn bộ chương trình học.

Ngoài ra, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm một nguồn dạy dễ hiểu để học tập và áp dụng trong việc tự dạy tiếng Việt 4 cho con thì có thể tham khảo kênh này nhé. 

Xem thêm: Có nên dùng bảng chữ cái tiếng Việt bằng nhựa để dạy trẻ học chữ?

5. HOCMAI Tiểu học

Có lẽ học sinh tất cả các cấp của Việt Nam đã quá quen thuộc với hệ thống giáo dục trực tuyến của Hocmai rồi. Không chỉ nổi tiếng với chương trình luyện thi đại học, Hocmai tiểu học cũng được rất nhiều phụ huynh tin tưởng với cách dạy con tiếng Việt lớp 4 thú vị.

Học tiếng Việt trực tuyến hiệu quả. (Ảnh: Hocmai Tiểu học)

Điều làm cho mình ấn tượng là các thầy cô ở Hocmai vô cùng dễ thương, khi dạy học vẫn tạo cho các bạn cảm giác thoải mái, không bị gò bó như ngồi trong lớp. Vì kênh Youtube này thuộc một công ty giáo dục nổi tiếng nên chất lượng video hình ảnh của kênh đạt tiêu chuẩn cao.

Hơn thế nữa, mình đánh giá là tốc độ phản hồi bình luận của kênh khá nhanh. Nếu trong quá trình học các bạn học sinh không hiểu chỗ nào có thể bình luận trực tiếp dưới video đó. Các em sẽ được giải đáp thắc mắc một cách tận tình và nhanh chóng. 

6. VMonkey - Kênh dạy tiếng Việt trực tuyến hiện đại bậc nhất

Nếu các con đã quá quen thuộc với cách học trên Youtube khiến cho hứng thú học tập giảm xuống thì ba mẹ hãy thử tham khảo phương pháp dạy tiếng Việt lớp 4 qua app VMonkey nhé. Mình đảm bảo, đây sẽ là một nơi siêu đặc biệt cho các bé học online mùa dịch này đấy. 

Ứng dụng dạy trực tuyến hàng đầu cho học sinh lớp 4. (Ảnh: Monkey)

Nhưng lí do nào mà khiến cho mình đặc biệt đề xuất cho mọi người đến vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu để xem đây có phải là nơi đáng gửi gắm cho việc học của các em hay không nhé!

 • Tương tác trực tiếp: Chắc hẳn quan ngại lớn nhất khi các bậc phụ huynh cho con học online là không được tương tác mặt đối mặt với giáo viên làm cho hiệu suất lớp học đi xuống. Xuất phát từ nối lo lắng này, VMonkey đã giải quyết triệt để thông qua phương pháp dạy tương cùng truyện tranh. Trong quá trình học, sẽ có những câu hỏi đặt ra cho học sinh trả lời, và các em sẽ được đánh giá và sửa chi tiết nếu làm chưa tốt.

 • Hình ảnh bắt mắt: VMonkey đã rất chú trọng trong việc thiết kế giao diện của app. Không chỉ dừng lại ở những hình ảnh được lấy từ trong sách giáo khoa, mà còn được vẽ những hình ảnh 3D hoạt hình rất đẹp mắt.

 • Nội dung bài giảng chất lượng: Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với phương pháp giảng dạy tại VMonkey. Các thầy cô luôn là những người ưu tú và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục. Chẳng hạn như với video dạy tiếng Việt lớp 4 bài 2, không chỉ một thầy hoặc một cô soạn giáo án mà đấy là thành tựu của cả một đội ngũ trong thời gian dài.

 • Phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ: Lí do mình nhận xét như vậy là bởi vì ngoài những bài giảng bắt buộc, VMonkey còn cung cấp rất nhiều tài liệu bổ trợ học thêm cho các bạn lớp 4. Đặc biệt mình thấy VMonkey có rất nhiều truyện cổ tích, dân gian, cuộc sống phù hợp với độ tuổi. Học sinh lớp 4 nên vào nghe nhiều để mở rộng vốn từ vựng và hiểu biết thêm về thế giới.

Trên đây là Top 5+ gợi ý của mình về những kênh Youtube dạy tiếng Việt lớp 4. Mỗi một kênh mình thấy có một ưu điểm nổi bật khác nhau. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất các bậc phụ huynh nên kết hợp 2 hoặc 3 kênh nguồn dạy uy tín để cho các con học. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho việc học của các bạn nhỏ. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt điểm cao trong học tập nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online