Những mặt trái của phần mềm học tiếng Việt lớp 5 miễn phí mà không phải phụ huynh nào cũng biết
Học tiếng việt

Những mặt trái của phần mềm học tiếng Việt lớp 5 miễn phí mà không phải phụ huynh nào cũng biết

Ngân Hà
Ngân Hà

01/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu như bạn vẫn đang cho con em mình sử dụng phần mềm học tiếng Việt lớp 5 miễn phí. Thì hãy xem xét ngay các yếu tố mà Monkey nhắc đến sau đây, để quyết định xem có nên cho con em mình tiếp tục học tiếp trên ứng dụng đó hay không nhé.

Những mặt trái của các phần mềm học tiếng Việt miễn phí

Thật không thể phủ nhận được lợi ích to lớn nhất mà chúng mang lại, chính là tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho các bậc phụ huynh. Nhưng các ứng dụng này có thật sự tốt và chúng có hỗ trợ ba mẹ giáo dục trẻ đúng cách. Hãy cùng Monkey điểm qua một số mặt trái của các phần mềm này nhé!

1. Quảng cáo

Đây là một trong những điều gây nên sự khó chịu không hề nhỏ cho người dùng ứng dụng. Những một điều đáng lưu tâm hơn, quảng cáo chính là thu nhập gần như duy nhất của các phần mềm miễn phí. 

Những đoạn quảng cáo khó chịu xen ngang. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì thế mà các nhà phát triển sẽ chèn quảng cáo rất nhiều và không có chọn lọc. Khiến cho con của bạn, những người dùng chưa có quá nhiều nhận thức để tiếp nhận và chọn lọc thông tin. Sẽ có cái nhìn không đúng đắn và dễ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tư duy và hành vi sau này của trẻ.

Bên cạnh đó, việc phải xem các đoạn quảng cáo xen ngang. Khiến cho cả quá trình học bị đứt gãy, dẫn đến việc tiếp thu kiến thức của trẻ có phần nào không hiệu quả. Hơn cả thế, việc này còn dẫn đến trẻ bị nhàm chán và dễ phân tâm hơn khi học, từ đó khiến trẻ biếng học ngay cả trên lớp.

2. Bài giảng không được đầu tư chỉnh chu

Khác với các phần mềm có trả phí, các ứng dụng miễn phí thường không có nhiều ngân sách cho việc nghiên cứu và phát triển nội dung bài giảng. Vì thế mà đa phần các bài chỉ được thiết kế một lần, không có sự cập nhật thường xuyên. Dẫn đến các bài học trở nên quá cũ và không hỗ trợ nhiều cho trẻ khi học trên lớp với các chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Các bài giảng sơ sài, không được đầu tư chỉnh chu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, có một số ứng dụng “rác”, chỉ vì lợi ích trước mắt và tiết kiệm chi phí một các tối đa. Mà đi góp nhặt các bài học ở những ứng dụng hoặc website giáo dục khác, sau đó xào nấu thành một bài giảng của mình. Những kiến thức sai lệch dần đi với nguyên tác, và khi trẻ tiếp thu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền tảng của các bé.

Hơn cả thế, phương pháp học và các ứng dụng công nghệ đến từ các phần mềm miễn phí thường là quá cũ hoặc lỗi thời. Khiến cho trẻ nhanh mất đi nhiệt huyết ngay từ khi bắt đầu học. Điều này sẽ dẫn đến việc tiếp thu kiến thức của trẻ bớt hiệu quả đi phần nào.

3. Hệ thống bảo mật thông tin lỏng lẻo

Cũng vì nguyên do là ngân sách dùng để duy trì hệ thống và đội ngũ phát triển ứng dụng khá thấp. Nên các hệ thống bảo mật thông tin không được nâng cấp thường xuyên, khiến cho thông tin của khách hàng bị rò rỉ. Hoặc tệ hơn nữa là phần mềm tự ý bán thông tin của người dùng mà không được cho phép.

Hệ thống bảo mật thông tin người dùng không mấy an toàn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhưng không phải vì thế mà tất cả các phần mềm học tiếng Việt miễn phí đều không thể sử dụng. Trên thị trường vẫn còn rất nhiều ứng dụng miễn phí, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm đồng hành cùng con em mình nhé.

Xem thêm: Top 7+ phần mềm học tiếng Việt miễn phí “chất” như trả phí

VMonkey - Xây dựng nền tảng tiếng Việt cho học sinh lớp 5

Với mức chi phí chỉ vài nghìn đồng cho mỗi ngày, thì VMonkey chính là sự lựa chọn số 1 dành cho các bậc phụ huynh đang có con ở độ tuổi từ 0-11. Ứng dụng này mang đến cho người dùng một lộ trình học bài bản, bám sát với chương trình học của Bộ GD&ĐT. Có thể nói, phần mềm này chính là một người bạn đồng hành cùng con trên mọi giảng đường.

Ứng dụng VMonkey. (Ảnh: Monkey)

Với các cách giúp bé tiếp cận với kiến thức đa dạng, đã nào nên nét riêng biệt không thể trộn lẫn của VMonkey. Cụ thể là:

  • Hàng trăm ngàn truyện tranh tương tác, được nghiên cứu kỹ lưỡng từ đội ngũ phát triển nhà Monkey. Hầu như các bé khi được tiếp cận với phương pháp giáo dục này, đều rất say mê và hứng thú học hơn cả.

  • Đa dạng các trò chơi tương tác sau truyện, giúp kích thích bộ não và trí nhớ của trẻ. Từ đó ôn lại các kiến thức đã học một cách thụ động và ghi nhớ chúng vào tiềm thức của não bộ.

  • Với phương pháp học qua sách nói được tích hợp vào app VMonkey, giúp trẻ nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng Việt một cách tốt hơn.

  • Ngoài ra, VMonkey còn có chương trình học vần theo chuẩn sách giáo khoa mới của Bộ. Giúp trẻ phát âm tròn trịa toàn bộ chữ cái tiếng Việt. Hơn cả thế, con của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi phương ngữ vùng miền, vì phát âm của các kỹ thuật viên tại Monkey là chuẩn phổ thông.

Nhưng đặc biệt hơn cả, đó chính là VMonkey không chỉ dạy trẻ học tiếng Việt. Mà còn nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc của trẻ thông qua những mẫu truyện cổ tích dân gian, mang đậm tính nhân văn và giáo dục cao.

Hơn cả thế, những chủ đề được xây dựng đa dạng, nhưng vẫn bám sát hoàn toàn thực tiễn cuộc sống. Hỗ trợ tăng cường nhận thức và tư duy cho trẻ.

Phần mềm học tiếng Việt lớp 5 có trả phí. (Ảnh: Monkey)

Nhưng, để giáo dục trẻ hiệu quả hơn, bạn không thể chỉ phụ thuộc vào các ứng dụng giáo dục. Mà hãy trở thành một người bạn luôn đồng hành cùng con nhé. Monkey hy vọng thông qua bài viết trên đây, sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh phần nào trong quá trình cân nhắc và lựa chọn phần mềm học tiếng Việt lớp 5 phù hợp nhất cho con em mình.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey