zalo
Theo dõi 5 kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 1 giúp bé học tập tốt hơn mỗi ngày
Học tiếng việt

Theo dõi 5 kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 1 giúp bé học tập tốt hơn mỗi ngày

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Video là một trong những công cụ giúp bé học tập và phát triển ngôn ngữ, tư duy sáng tạo của mình tốt hơn. Đặc biệt, nếu bố mẹ đang muốn giúp bé học tiếng Việt tốt hơn thì đừng quên theo dõi 5 kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 1 hiệu quả mà Monkey giới thiệu ngay sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao Youtube là kênh học tiếng Việt hiệu quả cho các bé?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc dạy học tiếng Việt cho trẻ không còn là “cuộc chiến” với cha mẹ như ngày trước. Việc học tiếng Việt cũng nhẹ nhàng hơn khi có sự xuất hiện của nền tảng Youtube. Bởi vì:

Nguồn tài nguyên học tập phong phú

Trẻ em thích xem các video trên YouTube, xem video không chỉ giúp trẻ dễ dàng hình dung được các khái niệm phức tạp mà còn giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe

Có rất nhiều video bài giảng hay được lồng ghép hình ảnh và âm thanh sống động, nhiều yếu tố giải trí cho trẻ học tiếng Việt có thể vừa học vừa chơi tạo hứng thú trong quá trình học.

Đồng thời, tất cả khái niệm đã được thiết kế sẵn trên video, cha mẹ không phải dành nhiều thời gian để giải thích các khái niệm và chủ đề phức tạp cho con. 

Youtube là nền tảng học tập cho bé tuyệt vời. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Dễ dàng truy cập 

Khi muốn cho con học một bài học bất kỳ, cha mẹ có thể dễ dàng xem video youtube dạy tiếng việt lớp 1 trên các thiết bị thông minh khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay... Bất kể màn hình nhỏ hay lớn.

Làm sao học tiếng Việt lớp 1 Youtube hiệu quả?

Với nguồn dữ liệu đồ sộ trên nền tảng Youtube, để giúp bé học tiếng Việt hiệu quả hơn trên kênh này mọi người cần phải chú ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn kênh học tập hấp dẫn 

Để tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ cha mẹ nên tập trung lựa chọn các chương trình học tập phù hợp với giai đoạn phát triển của con như:  nhận biết chữ và số đếm, luyện kỹ năng ngữ âm, phát âm rõ ràng, biết múa hát, kể chuyện,... 

Phân bố thời gian học hiệu quả 

Việc phân bổ thời gian học tập hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập. Đối với học sinh lớp 1, biết sắp xếp thời gian biểu sẽ giúp trẻ hình thành kỹ năng quản lý thời gian.

Phân bố thời gian hợp lý giúp con học tập hiệu quả hơn (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Trẻ lớp 1 còn bé nên chưa thể tập trung lâu, vì thế thời gian học tập hiệu quả của trẻ học lớp 1 chỉ nên kéo dài trong vòng 30-45 phút. Cha mẹ nên lưu ý chọn các bài giảng không quá dài và được lồng ghép các hoạt động vui chơi, thách đố một chút để con tập trung hơn. 

Ngoài ra, thời gian xem video bài giảng có thể kéo dài hơn dự định phút chỉ khi con vui vẻ, hào hứng với buổi học đó. Việc nắm được tâm lý của con sẽ giúp cha mẹ linh hoạt trong việc dạy học cho con và đạt được hiệu quả giáo dục tốt nhất. 

Sự đồng hành của cha mẹ 

Khi học tập trên nền tảng Youtube trẻ lớp 1 rất cần có sự đồng hành của cha mẹ bởi trẻ rất dễ phân tâm và không thể tự chọn cho mình chương trình học tốt nhất.

Ngoài ra trong quá trình học trên Youtube trẻ sẽ đặt nhiều câu hỏi “tại sao”, “vì sao” lúc này sự có mặt của cha mẹ là  cơ hội để cha mẹ giải đáp thắc mắc cũng như chứng kiến và đồng hành cùng sự tiến bộ của con.

Bố mẹ nên đồng hành cùng con cái khi học tập trên Youtube. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trải nghiệm chương trình học tiếng Việt cùng Vmonkey

Ngoài cho trẻ học tiếng Việt qua nền tảng Youtube cha mẹ hãy thử kết hợp phương pháp dạy tiếng Việt lớp 1 qua ứng dụng của VMonkey

Đây là ứng dụng học tập kết hợp cả 2 yếu tố giáo dục và giải trí. Cụ thể, bé sẽ được học thông qua nhiều hình thức như: Học tập kết hợp chơi chơi, học thông qua hình ảnh và âm thanh. Cụ thể:

 • Học thông qua hình ảnh: Bé học thông qua tương tác ấn chạm với thiết bị, cùng hình ảnh mô tả sinh động, bé quên hoàn toàn Youtube.
 • Học thông qua âm thanh: VMonkey chính là một thế giới truyện tranh sống động, màu sắc hài hòa, giọng đọc truyền cảm, dành riêng cho trẻ. Trẻ thẩm âm, cảm nhận ngữ điệu, vần điệu một cách tự nhiên.
 • Học thông qua trò chơi: Cấu trúc bài học gồm nhiều trò chơi được xây dựng theo sự phát triển của trẻ, từ nhận diện vần đến tạo từ bằng vần đã học. Trẻ luôn hứng thú trong suốt quá trình học.

Với những nội dung bài học mà Vmonkey mang đến sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn khi học tiếng Việt, cũng như giúp phụ huynh giảm đi nỗi lo lắng đồng thời vượt qua những khó khăn trong quá trình dạy bé.

Kết hợp học Youtube cùng Vmonkey để nâng cao hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Một số kênh Youtube dạy tiếng Việt lớp 1 chất lượng

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm các kênh học Tiếng Việt lớp 1 để giúp trẻ nhận biết mặt chữ, biết cách đọc các chữ cái, rèn luyện khả năng tư duy, tạo phản xạ và tăng trí tuệ cho bé trên nền tảng Youtube thì đừng bỏ qua các kênh học tập Monkey gợi ý dưới đây nhé!

Dạy tiếng Việt lớp 1 

Dạy tiếng Việt lớp 1 là chương trình dạy học tiếng Việt lớp 1 do đài truyền hình VTV7 thực hiện. Kênh cung cấp kiến thức học tập chuẩn theo chương trình giáo dục đào tạo tinh giản. 

Trong mỗi video kéo dài khoảng 25 phút các em sẽ được học các kiến thức cốt lõi trong sách giáo khoa, chủ yếu là cách đọc chữ, cách viết chữ, và cách đánh vần.

Kênh dạy học tiếng Tiếng Việt lớp 1 do đài truyền hình VTV7 thực hiện (Hình Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Các bài giảng được thiết kế bắt mắt, sinh động thu hút trẻ cùng với các trò chơi ôn luyện để giúp trẻ tập trung trong suốt quá trình học.

Với mong muốn tạo điều kiện học tập cho trẻ trong quá trình học tập tại nhà, nhà đài VTV7 đã đăng tải đầy đủ kho tài liệu dạy học tiếng Việt lớp 1 trên nền tảng Youtube.

Học tiếng việt cùng Voi TV

Nếu phụ đang tìm kiếm một kênh Youtube học chữ cái tiếng Việt thú vị cho bé yêu thì đừng nên thể bỏ qua Voi TV nhé. 

Voi TV kênh học tập dành cho trẻ học lớp 1 trên youtube được nhiều cha mẹ tin tưởng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi xem Voi TV, các bé sẽ được trải nghiệm những giây phút học tập thoải mái được dẫn bởi các bạn đồng trang lứa vô cùng đáng yêu, hoặc là sẽ có các cô chú dẫn chương trình thu hút nhằm giúp cha mẹ không phải lo lắng rằng con sẽ ham chơi và biếng học. 

Kênh Tiểu học 

Đây là kênh chuyên về giáo dục dành cho cấp bậc tiểu học, các video chủ yếu là hướng dẫn cho trẻ cách học tất cả các môn như: Toán, Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5. 

Ngoài dạy các môn học theo chương trình theo sách giáo khoa, kênh còn cung cấp những video thú vị như dạy trẻ làm những món ăn và một số mẹo vặt để giải trí sau giờ học căng thẳng.

Bé học tiếng Việt lớp 1 (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Kênh Vinastudy 

Kênh Vinastudy với chuỗi chương trình dạy học tiếng Việt miễn phí cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở được với hơn 76 nghìn lượt đăng ký cha mẹ tin tưởng cho con học. 

Kênh Vinastudy truyền tải đúng trọng tâm bài học, nên mỗi bài giảng chỉ kéo dài chừng 9-10 phút. Ngoài những video dạy tiếng Việt, cha mẹ có thể tìm thấy các bài giảng về môn học khác các như toán học, tiếng Việt tại kênh Vinastudy.

Kênh Vinastudy (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Dạy trẻ thông minh sớm

Kênh Dạy trẻ thông minh sớm là một trong những kênh youtube dạy tiếng việt lớp 1 cung cấp các video giáo dục chứa các flashcard cho trẻ từ 3-6 tuổi theo phương pháp Glenn Doman giúp trẻ thông minh hơn.

Kênh dạy trẻ thông minh sớm cung cấp đa dạng nội dung như cung cấp cho trẻ kiến thức về cây cỏ, hướng dẫn trẻ nặn đất sét, dạy trẻ gọi tên các con vật, phương tiện giao thông.. 

Nội dung các bài học rất đơn giản, ngắn gọn, mỗi video chỉ kéo dài 5 phút với hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động phù hợp với cho trẻ học tiếng Việt lớp 1 muốn bổ sung, mở rộng vốn từ vựng.

Dạy trẻ thông minh sớm giúp trẻ mở rộng từ vựng (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Tìm hiểu thêm: “Mách nhỏ” 5 phần mềm học tiếng Việt cho bé 4 tuổi bé vui học không áp lực

Kết Luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho phụ huynh một số kênh youtube dạy tiếng việt lớp 1, giúp cải thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ trên nền tảng youtube được nhiều cha mẹ tin tưởng. Mong rằng những chia sẻ của Monkey sẽ giúp ích phụ huynh tìm được kênh học tập phù hợp cho bé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online