zalo
Nên chọn app học Toán cấp 1 miễn phí hay trả phí cho con? Và top 5 ứng dụng uy tín nhất hiện nay
Học toán

Nên chọn app học Toán cấp 1 miễn phí hay trả phí cho con? Và top 5 ứng dụng uy tín nhất hiện nay

Ngân Hà
Ngân Hà

30/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, với sự ra đời của hàng loạt phần mềm giáo dục, thì công việc dạy trẻ tại nhà đã không còn là một vấn đề lớn đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, trên thị trường có hàng ngàn ứng dụng, vậy đâu là app học toán cấp 1 uy tín và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho trẻ.

Để có thể đưa ra quyết định một cách chuẩn xác nhất, thì bạn cần phải biết ưu - nhược điểm của ứng dụng miễn phí và trả phí. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bé nhà bạn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

1. Nên lựa chọn phần mềm học toán tiểu học miễn phí hay trả phí

Các ứng dụng học toán tiểu học miễn phí hay trả phí, thì đều được thiết kế nhằm cung cấp thêm hay củng cố các kiến thức toán học mà trẻ đã được học trên trường lớp. Nhưng dù là phiên bản miễn phí hay trả phí đều sẽ có ưu điểm và mặt hạn chế, hãy cùng Monkey tìm hiểu tiếp nội dung này trong phần bài viết sau đây nhé.

Những app học toán cấp 1 nên lựa chọn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

1.1 Phần mềm học toán tiểu học miễn phí

Đúng như tên gọi trên, đây là các phần mềm được phát hành một cách miễn phí trên các kho ứng dụng, như: CH Play hay App Store,... Bạn có thể dễ dàng tải và cập nhật các phiên bản của ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình giáo dục con trẻ, thì các app học toán cấp 1 không phải trả phí như này sẽ có một số mặt hạn chế sau:

 • Nội dung không được chọn lọc kỹ: Với ngân sách hạn chế, và yêu cần phải làm đầy nội dung một cách nhanh chóng để giảm chi phí. Thì việc các bài học được đạo nhái hay xào nấu một cách không có chọn lọc là không hề xa lạ.

 • Bị làm phiền bởi quảng cáo: Để có thể duy trì ứng dụng thì nhà phát hành phải có thu nhập, và hầu hết thu nhập của họ đến từ quảng cáo. Điều này vô hình chung là khiến cho việc học của trẻ bị ngắt quãng, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự tập trung của trẻ nếu vấn đề này cứ diễn ra thường xuyên.

 • Tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng xấu: Một số ứng dụng học toán tiểu học miễn phí, vì muốn tăng lợi nhuận mà bất chấp chèn quảng cáo không có chọn lọc. Điều này sẽ dẫn đến việc trẻ dễ dàng xem được các nội dung không phù hợp với độ tuổi, từ đó tâm lý non nớt của trẻ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 • Thu tiền nếu muốn học tiếp: Đây cũng là một trong số những hình thức mang lại doanh thu, mà các nhà phát triển thường hay áp dụng. Họ sẽ cho bạn trải nghiệm miễn phí một số tính năng, và bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng tính năng khác theo hình thức mở khóa. Tuy nhiên, một số nhà phát hành lợi dụng điều này để thu tiền nhiều hơn từ khách hàng, hay do một số trục trặc mà bạn sẽ không sử dụng được phiên bản nâng cao của ứng dụng.

Mặt hạn chế của phần mềm học toán miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây Monkey chỉ đang nhắc đến một số ứng dụng “rác”, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều phần mềm học toán miễn phí cho học sinh tiểu học uy tín. Và vì không thể phủ nhận lợi ích kinh tế của các ứng dụng này mang lại cho gia đình, nên hay thật tỉnh táo để lựa chọn các app học toán cấp 1 không trả phí cho phù hợp nhé.

1.2 Ứng dụng học toán tiểu học trả phí

Cũng như cái tên của loại phần mềm giáo dục này, bạn bị buộc phải trả phí khi muốn sử dụng chúng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm thử trong vài ngày trước khi ra quyết định có nên mua hay không. Và dường như những ứng dụng học toán tiểu học có trả phí uy tín trên thị trường, đều có thể giải quyết hầu hết các mặt hạn chế của phần mềm miễn phí mà Monkey đã nêu trên.

Ứng dụng học toán tiểu học trả phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn cũng có thể cân nhắc tự mình sử dụng cả hai loại phần mềm miễn phí và trả phí trước khi yên tâm giao cho trẻ học tập. Ngoài ra, việc bạn đồng hành cùng trẻ trong xuyên suốt quá trình học tập là điều cần thiết. Không chỉ để hỗ trợ trẻ khi cần, mà còn là một chỗ dựa tinh thần, bằng cách khích lệ và động viên trẻ.

Xem thêm: Mách bố mẹ những cách học toán lớp 2 hiệu quả dành cho con ngay tại nhà

2. Top 5 app học toán cấp 1 uy tín nhất hiện nay

Trong rất nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường, Monkey đã sàng lọc và chọn ra được 5 ứng dụng học toán tiểu học uy tín và hiệu quả nhất dưới đây.

2.1 Monkey Math

Bên cạnh rất nhiều app học toán cấp 1 nổi tiếng, thì Monkey Math vẫn có chỗ đứng vô cùng vững chắc trong lòng ba mẹ Việt. Đây là một phần mềm dạy toán bằng tiếng Anh cho trẻ từ mầm non đến hết tiểu học. Điều này không chỉ hỗ trợ trẻ học tốt môn toán và còn nâng cao được khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Phần mềm dạy toán bằng tiếng Anh Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh việc lồng ghép các kiến thức chuẩn vào trò chơi, đội ngũ phát triển nhà Monkey còn nghiên cứu và thiết kế bài giảng theo các cấp độ từ thấp đến cao. Giúp cho trẻ dễ dàng lựa chọn nội dung học phù hợp với mình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp trẻ phát triển tư duy và trí thông minh trong giai đoạn vàng của não bộ.

Phần mềm học Toán bằng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Ba mẹ có thể nhanh chóng tải về và trải nghiệm thử phần mềm tại đây:

2.2 King of Maths

Nhắc đến phần mềm học toán tiểu học thì phải kể đến King of Maths - Một ứng dụng học toán thông qua trò chơi. Đây là ứng dụng giúp học tính toán nhanh, nhịp độ cũng như độ khó sẽ tăng dần theo các màn chơi. Đương nhiên đây là một ứng dụng miễn phí, và chỉ trả phí cho một số tính năng nhất định.

Phần mềm King of Maths. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2.3 Math Tango

Đây cũng là một ứng dụng học toán thông qua trò chơi. Nội dung được thiết kế theo dạng hoàn thành thử thách để trang trí và nâng cấp cho hòn đảo của mình. Phần mềm này cho phép người chơi chơi thử 2 vòng, những vòng chơi tiếp theo bạn cần phải trả phí để tiếp tục chơi.

Math Tango là một ứng dụng giúp trẻ học và ôn luyện các phép tính toán học cơ bản, như: Cộng, trừ, nhân, chia,.. Một cách hiệu quả nhất.

Game học toán Math Tango. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2.4 Maths vs Dinosaurs

Điểm đặt biệt của ứng dụng này đó chính là ba mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh độ khó phù hợp với con. Nội dung của trò chơi xoay quanh các nhân vật trở về tiền sử và buộc phải chiến đấu. Để đánh bại khủng long thì trẻ cần phải giải các bài toán xuất hiện trên màn hình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần mềm học toán thông qua trò chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2.5 Toon Math Runner

Toon Math Runner là phần mềm học toán miễn phí cho học sinh tiểu học, trò chơi này có tính gây nghiện khá cao. Trẻ sẽ được hóa thân thành một chú mèo, và mỗi đêm đến phải đi giải cứu thành phố bằng cách giải nhanh các phép tính toán học được hiển thị trên màn hình. Đây là một ứng dụng miễn phí, tuy nhiên nếu muốn sử dụng thêm các tính năng hay công cụ hỗ trợ thì phải trả thêm một khoản phí nhỏ.

Học toán qua trò chơi Toon Math Runner. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Những lưu ý quan trọng khi cho trẻ học toán thông qua các phần mềm giáo dục

Mặc dù việc dạy trẻ học toán thông qua các phần mềm giáo dục đã không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, để trẻ có thể phát triển và học tập một cách hiệu quả nhất, ba mẹ cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Thời gian học tập của trẻ: Không nên cho trẻ tiếp xúc quá lâu với thiết bị điện tử, điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến thị giác, mà còn là não bộ của trẻ. Hãy phân chia thời gian học nhỏ trong ngày, ví dụ: Một ngày trẻ cần hành 90 phút học, thì bạn hãy phân nhỏ thành 30 phút mỗi lần học, cách nhau ít nhất 2 tiếng.

 • Cần kết hợp với các phương pháp giáo dục khác: Việc đa dạng các phương pháp giáo dục là điều cần thiết cho trẻ trong độ tuổi vàng này. Điều này sẽ hỗ trợ trẻ phát triển các mặt khác, như: EQ, tư duy ngôn ngữ, khả năng vận động,...

 • Hãy đồng hành cùng trẻ: Đừng chỉ khoán cho trẻ một chiếc điện thoại hay máy tính bảng để trẻ tự học. Mà hãy trở thành một người bạn cùng học với trẻ, điều này sẽ giúp con bạn không cảm thấy cô đơn và có cảm giác luôn có người khích lệ mình.

Tóm lại, việc nuôi dạy trẻ là một vấn đề tuy khó không khó, tuy dễ không dễ. Và nếu bạn có đủ sự thấu hiểu con và đủ kỹ năng với các phương pháp giáo dục hiện đại. Thì bạn có thể yên tâm rằng con của mình sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Hãy đồng hành cùng trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là một số app học toán cấp 1 phổ biến và uy tín nhất mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho con của mình. Hãy theo dõi Monkey để đọc các bài viết hữu ích cho hành trình nuôi dạy con trẻ của bạn nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online