zalo
Top 5+ đồ chơi toán học HOT nhất hiện nay, giúp trẻ phát triển trí tuệ vượt trội
Học toán

Top 5+ đồ chơi toán học HOT nhất hiện nay, giúp trẻ phát triển trí tuệ vượt trội

Ngân Hà
Ngân Hà

27/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngày nay, vấn đề dạy học cho các bé nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các phụ huynh. Ngoài những bài học trên lớp thì những món đồ chơi toán học hỗ trợ phát triển tư duy và trí tuệ cho bé rất tốt. Bài viết dưới đây, Monkey sẽ giới thiệu cho bạn top 5+ đồ chơi toán học HOT và được nhiều phụ huynh tin dùng nhất hiện nay.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích “KHỦNG” mà trò chơi toán học mang lại cho trẻ nhỏ

Những món đồ chơi toán học cho bé tưởng chừng đơn giản nhưng lại là dụng cụ hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập của trẻ. Cùng Money điểm qua những lợi ích cực “KHỦNG” mà những trò chơi toán học mang lại cho trẻ nhỏ nhé!

Giúp con phát triển não bộ vượt trội

Đây là điều mà bố mẹ dễ dàng nhận thấy khi bé được tiếp xúc với những đồ chơi toán học. Những trò chơi tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi tư duy, sự tập trung và lập luận để đưa ra phương án giải quyết hợp lý. Trong quá trình đó não bộ sẽ được kích thích để phát triển và bé sẽ trở nên rất thông minh.

Bé càng suy nghĩ nhiều sẽ làm não không ngừng hoạt động, tư duy cũng dần phát triển và nhạy bén hơn. Chính vì thế, đồ chơi toán học là một món đồ lý tưởng để rèn luyện và gia tăng năng lực của trẻ.

Những món đồ chơi toán học là dụng cụ hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Rèn luyện sự tập trung cho con

Những món đồ chơi toán học cho bé thường có nhiều màu sắc sặc sỡ, hình dạng bắt mắt nên rất kích thích sự chú ý của trẻ. Bé sẽ rèn luyện được sự tập trung cao độ khi giải các trò chơi. Những điều này được thấy rõ khi bố mẹ đặt ra những câu hỏi, thách đố, thì bé phải tập trung cao để đưa ra đáp án nhanh chóng cũng như chính xác nhất.

Phương pháp học tập này rất hiệu quả vì chúng rèn luyện tư duy của bé trở nên nhạy bén. Sự tập trung trong quá trình học và chơi sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Xây dựng nền tảng kiến thức cho trẻ

Kiến thức nền tảng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tập. Thế nhưng việc ép bé phải học những kiến thức trong sách vở rất dễ gây nhàm chán thậm chí sợ việc học.

Thế nên việc phụ huynh cho bé làm quen với những kiến thức toán thông qua những món đồ chơi sẽ kích thích sự tò mò cũng như hứng thú trong quá trình học. Những kiến thức mới sẽ đi vào đầu một cách tự nhiên nhất và gia tăng khả năng ghi nhớ những con số, hình học một cách nhanh chóng.

Những món đồ chơi sẽ lôi cuốn các bé vào trong thế giới toán học. Rèn luyện và kích thích sự phát triển tư duy vượt trội cũng như góp phần tạo kiến thức nền tảng cho việc tiếp thu và học tập trên trường.

Đồ chơi toán học cho bé thường có nhiều màu sắc sặc sỡ nên sẽ kích thích sự chú ý của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số đồ chơi toán học phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều món đồ chơi toán học cho bé khác nhau. Điều này làm cho phụ huynh bối rối khi lựa chọn món đồ phù hợp với trẻ. Dưới đây, Monkey sẽ giới thiệu cho bố mẹ một số đồ chơi toán học phổ biến và phù hợp với hầu hết các bé, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bảng học tính toán với 2 chữ số (Bằng gỗ)

Đây là mẫu đố chơi toán học được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn để hỗ trợ cho việc học của các bé. Mẫu đồ chơi này được làm chủ yếu từ chất liệu gỗ tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe của bé khi sử dụng. Tuy nhiên, nên lưu ý hạn chế để trẻ quá nhỏ chơi vì  sản phẩm có rất nhiều chi tiết nhỏ.

Thiết kế của bảng học toán  với 2 chữ số gồm một chiếc hộp bằng gỗ hình vuông, bên trong là những mảnh ghép hình số, que đếm và các phép tính. Sản phẩm còn được gắn thêm một chiếc đồ hồ nhỏ để bé có thể học cách xem giờ. 

Bộ đồ chơi sẽ giúp trẻ làm quen với những con số, học đếm hai chữ số và thực hiện một số phép tính đơn giản như cộng, trừ.

Giá thành: 120.000VNĐ - 150.000VNĐ

Bảng học tính toán với 2 chữ số được nhiều bé ưa thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng học toán và sắp xếp số phát triển trí tuệ

Đây cũng là món đồ chơi sử dụng chất liệu bằng gỗ, được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con của mình. Thiết kế sản phẩm bao gồm: Một tấm bảng và bên trong được gắn những con số có thể trượt theo đường cắt sẵn có. Tuy nhiên bộ đồ chơi toán học này cũng chứa rất nhiều chi tiết nhỏ nên bố mẹ cần lưu ý nếu bé quá nhỏ.

Để có thể thực hiện được các phép tính, trẻ cần phải kéo những con số theo đường ray được cắt sẵn có thứ tự nhất định, sao cho đưa ra một kết quả chính xác nhất. Những con số thiết kế với màu sắc khác nhau, nên trẻ sẽ nhanh chóng nhận dạng cũng như hứng thú hơn.

Giá thành: 150.000VNĐ - 200.000VNĐ

Bảng học toán và sắp xếp số phát triển trí tuệ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng gỗ từ tính 2 mặt: Vừa học toán vừa học viết chữ

Bảng tính là một dụng cụ hỗ trợ bé học việc một cách dễ dàng, trẻ có thể viết và xóa tiện lợi. Bản còn được thiết kế với một mặt nam châm để trẻ học ghép số cũng như tính toán. Sản phẩm cũng được làm từ vật liệu những khung gỗ tự nhiên và bảng trắng kết hợp với nam châm, nên bé có thể sử dụng bút lông để viết lên.

Chiếc bảng này hỗ trợ rất tốt trong quá trình học của bé, vừa có thể học viết và học số, tính toán rất thuận tiện, kết hợp giữa việc vừa học và vừa chơi. Bảng tính có thể sử dụng cho các bé cấp 1 lẫn cấp 2.

Giá thành: 100.000VNĐ – 230.000VNĐ

Bảng tính là một dụng cụ hỗ trợ bé học việc một cách dễ dàng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi Rubik học toán: Giúp phát triển tư duy

Rubik là món đồ chơi trí tuệ rất được ưa chuộng gần đây và những khối rubik đã được thiết kế đơn giản nên rất thích hợp với các trong độ tuổi mầm non cũng như tiểu học. Những khối hình vuông nhiều màu sắc sẽ rèn luyện sự nhanh nhạy của đôi tay cũng như khả năng quan sát và tư duy nhạy bén.

Thông qua bộ đồ chơi, trẻ sẽ làm quen với những con số và cũng biết cách tính toán những phép tính đơn giản bằng việc xoay khối rubik. Giá thành của sản phẩm rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều phụ huynh Việt.

Giá thành: 20.000VNĐ - 100.000VNĐ.

Bộ đồ chơi Rubik học toán: Giúp phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori

Bảng học đếm phát triển tư duy được sử dụng cho pháp học Montessori. Đây là một cách học mới lạ và giúp trẻ nâng cao khả năng tự học cũng như tư duy trở nên nhạy bén hơn.

Chất liệu chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên nên rất đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ. Phương pháp học Montessori - học qua cảm giác, rất mới lạ và kích thích sự tò mò. Ngày này rất nhiều phụ huynh áp dụng phương pháp này để dạy học cho con, giúp trẻ tự lập, tư học và tự sáng tạo để phát triển bản thân tốt hơn.

Giá thành: 110.000VNĐ – 170.000VNĐ

Xem thêm: Hướng dẫn cách học toán bằng bàn tính Soroban đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi học toán cho bé

Trẻ con thường có rất nhiều điều chưa ý thức được hết, thế nên bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Đặc biệt những yếu tố về sức khỏe vì da trẻ con rất nhạy cảm. Cùng điểm qua một số lưu ý cơ bản khi lựa chọn đồ chơi học toán cho bé nhé!

Cần phù hợp với lứa tuổi

Những món đồ chơi nên được lựa chọn phù hợp với độ tuổi của trẻ, vì chúng hỗ trợ cho quá trình tự học ở nhà và củng cố kiến thức trên trường. Thông qua những món đồ chơi đơn giản, bé sẽ học được rất nhiều điều mới lạ, xây dựng kiến thức nền tảng. Thế nên, việc lựa chọn những món đồ chơi toán học cực kì cần thiết và quan trọng.

Ngoài ra, đồ chơi toán học còn xây dựng và rèn luyện thêm những kỹ năng vận động thô, nhận thức cũng như nhận biết những điều đơn giản như: Màu sắc, hình dạng, con số,... Món đồ chơi phù hợp sẽ làm bé hứng thú và mong muốn học hỏi nhiều hơn.

An toàn cho sức khỏe của trẻ

Khi lựa chọn những món đồ cho trẻ, cần ưu tiên vấn đến an toàn lên hàng đầu. Bởi nhận thức của các bé mầm non thường rất kém và chúng lại nghịch ngợm. Bố mẹ không nên lựa chọn những đồ vật sắc nhọn, tránh trường hợp bé bị trầy xước, bị thương thậm chí nuốt vào miệng gây nguy hiểm. 

Khi mua đồ, phụ huynh nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu làm đồ chơi để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Tránh trường hợp bố mẹ mua phải những món đồ chơi độc hại, có màu sắc dễ dính vào quần áo hay gây dị ứng cho bé khi sử dụng. 

Bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chú ý đến kích thước và âm thanh của đồ chơi

Những món đồ chơi thường có kích thước và âm thanh khác nhau, ba mẹ nên lưu ý vấn đề này khi lựa chọn đồ chơi cho con. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập, cũng như sự hứng thú khi học của các bé.

 1. Trẻ còn nhỏ thì nên lựa chọn những món đồ chơi có kích thước to hơn, hạn chế những sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ. Trẻ có thể sẽ ngậm vào miệng và mắc vào họng rất nguy hiểm. Nếu bé lớn hơn nên chọn những món đồ chơi nhiều màu sắc, chi tiết để rèn luyện tư duy tốt hơn,...
 2. Âm thanh của những món đồ chơi phát ra không cần quá to, chỉ nên vừa đủ và êm dịu. Vừa để kích thích thính giác và sự hứng thú nhưng không gây ảnh hưởng quá lớn đến khả năng nghe của trẻ.

Qua bài viết trên, Monkey hy vọng đã cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin hữu ích về một cách để rèn luyện tư duy vượt trội cho trẻ. Những món đồ chơi toán học đơn giản nhưng sẽ khơi nguồn yêu thích toán học của các bé, các phụ huynh nên thử tìm hiểu.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online