Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ
Học toán

Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ

Ngân Hà
Ngân Hà

05/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ở độ tuổi tiểu học, đặc biệt là lớp 5, các bài toán đã dần trở nên phức tạp. Vì thế để tạo hứng thú để trẻ không bị nhàm chán và tăng khả năng tư duy, những chương trình và app game học toán lớp 5 đã ra đời dành riêng cho các bé. Cùng Monkey tìm hiểu các app game đang được các bạn học sinh ưa chuộng hiện nay nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ưu điểm vượt trội của app game trong quá trình học toán của trẻ

Việc lồng ghép các game vào các bài học mang lại cho trẻ cảm giác hứng thú trong quá trình học. Như đã nói trước đó, trẻ ở độ tuổi lớp 5, các bài toán đã bắt đầu trở nên phức tạp và khó nhằn hơn. Việc chỉ học theo hình thức truyền thống đối với nhiều bài toán khó sẽ làm trẻ nhanh có cảm giác chán nản, đôi khi là từ bỏ việc giải toán. Vì thế các app game với đa dạng hình ảnh, âm thanh sẽ tăng sự phấn khích cho trẻ.

Ưu điểm vượt trội của app game về toán học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài học tập các lý thuyết bài vở ở trên trường, trẻ chơi thêm các game sẽ tạo được môi trường thực hành và luyện tập cho trẻ. Từ đó giúp trẻ có thể kích thích não bộ cả trái - phải giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các kiến thức được học không bị khô khan mà có tính ứng dụng hơn.

Chơi các app game toán học lớp 5 còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy và phân tích vấn đề. Bởi lẽ các bài toán trong game đều mang tính ứng dụng. Mỗi bài toán là một vấn đề thực tế có thể xảy ra trong cuộc sống giúp trẻ có thể cảm nhận các bài toán gần gũi hơn với mình.

Những game học toán lớp 5 thú vị nhất hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 thì ngày càng có nhiều app game ra đời. Hơn thế nữa, nhiều app game mang tính giáo dục cao, đem lại sân chơi bổ ích cho trẻ, đặc biệt là các trẻ lớp 5. Cùng điểm qua một số game học toán lớp 5 thú vị nhất hiện nay và tích lũy thêm bí quyết học giỏi Toán lớp 5 cho các bạn nhỏ nhé!

Đậu Lém Phiêu lưu ký (Lớp 5)

Đậu Lém Phiêu lưu ký - game học toán lớp 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đậu Lém Phiêu lưu ký được thiết kế dưới dạng chương trình học xuyên suốt các lớp. Ở Đậu Lém Phiêu lưu ký lớp 5, nhiệm vụ của các bạn nhỏ là đi qua 5 cánh cửa thần kỳ để đến với 5 xứ sở khác nhau. 5 cánh cửa này đồng thời tương ứng với 5 chương của sách giáo khoa toán lớp 5.

Trải qua 5 xứ sở khác nhau, mỗi xứ sở trẻ sẽ tìm được chìa khóa để có thể mở ra cánh cửa lớn về quê nhà. 5 xứ sở ấy lần lượt là:

 • Xứ sở ba tư: Với nội dung gồm các đơn vị đo như là đo khối lượng, đo diện tích, đo độ dài và học các phép tính với các phân số, hỗn số.

 • Rừng cổ tích: Ở đây, các bé sẽ được học về cách Đọc viết số thập phân, so sánh số thập phân, viết các số đo dưới dạng số thập phân. Bên cạnh đó là thực hiện các phép tính về cộng, trừ, nhân, chia số thập phân.

 • Xứ sở Ai Cập: Ở đây các bé sẽ phải làm các nhiệm vụ đó là học cách tính chu vi, diện tích hình tam giác, hình thang, hình tròn, hình hộp, cách tính thể tích hình hộp chữ nhật, hình lập phương để có thể giúp các “dân cư tí hon” xây dựng được lên lâu đài xinh đẹp.

 • Vùng Hải Đảo: Ở đây, các bé được học cách tính vận tốc, quãng đường và thực hiện các phép tính liên quan đến cộng trừ nhân chia đơn vị thời gian.

 • Làng quê Việt Nam: Bé sẽ được ôn tập lại các số tự nhiên số thập phân, đo độ dài, đo khối lượng, diện tích, thể tích, thời gian... để nhận chìa khóa về nhà.

BBC School Radio - Maths

BBC School Radio - Maths là tựa game giúp trẻ luyện tập với nhiều chủ đề khác nhau. Đi kèm theo đó là các dịch vụ dạy ngôn ngữ giúp trẻ vừa học vừa luyện khả năng ngôn ngữ. Kết thúc mỗi bài học, mỗi câu đúng BBC dành cho trẻ các phần thưởng thành tựu, đó là những lời khen, lời động viên, khích lệ để giúp trẻ tiến bộ hơn.

BBC School Radio. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Prodigy Math

Ngoài cung cấp các chương trình giảng dạy, Prodigy Math còn cung cấp cho trẻ các chương trình học khác giúp trẻ luyện tập thêm. Game này có các chương trình học phù hợp cho trình độ trẻ từ lớp 1 đến lớp 8.

Game Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Điều đặc biệt ở game này là ba mẹ có thể tạo tài khoản miễn phí cho con. Với điều này, ba mẹ sẽ thấy được số lượng câu trả lời của trẻ và những điều trẻ cần phải cải thiện thêm. Từ đó ba mẹ có thể đặt mục tiêu bằng việc lựa chọn cho trẻ những chương trình phù hợp với trình độ của trẻ và giúp  trẻ có động lực vượt qua bằng các phần thưởng khích lệ trẻ.

Một số tựa game đố vui toán học lớp 5

Bên cạnh các app game thiết kế sát với bài học ở lớp giúp trẻ có thể luyện tập thì còn các tựa game đố vui toán học lớp 5 giúp trẻ tăng khả năng vận dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.

Game “Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5”

Game đố vui Ai thông minh hơn học sinh lớp 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tựa game “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” được thiết kế dựa trên nguyên tác của show truyền hình cùng tên. Với đầy đủ các môn học được tổ chức dưới dạng gameshow vui nhộn, trò chơi giúp bé củng cố lại được toàn bộ các kiến thức đã được học. Hơn thế nữa, trò chơi còn đem lại cho trẻ cảm giác hồi hộp như đang ngồi trên ghế nóng của trường quay thực tế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự thiết kế và làm đồ dùng dạy học toán lớp 5

Trò chơi đố vui toán học của Gamevivu.Com

Game đố vui toán học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game đố vui có hình thức chơi khá đơn giản là chọn các đáp án của các phép tính hiện ra trên màn hình trong lúc chơi. Các phép tính ở game khá đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải thật nhanh nhẹn để hoàn thành trong thời gian đã đặt ra. 

Trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén trong tính toán cũng như khả năng và lối tư duy nhanh. Chính vì thế mà trò chơi này “nghĩ là dễ nhưng lại không hề dễ một chút nào.

Monkey Math - Kiến thức được lồng ghép khéo léo vào các trò chơi tương tác

Ngoài những tựa game trên thì Monkey Math cũng là một app game với sự kết hợp của cả 2 kiểu game là game học và game đố vui. Với lợi thế phương pháp học vượt trội, ở Monkey Math, ba mẹ có thể học và tương tác cùng con để vừa giúp định hướng cho con, vừa tăng sự thích thú cho trẻ khi có người học cùng.

Monkey Math áp dụng phương pháp dạy học với năng lượng tích cực giúp kích thích sự sáng tạo của bé, khuyến khích bé đặt thật nhiều câu hỏi để có thể hiểu được triệt để vấn đề của bài toán. Song song với đó, phương pháp sáng tạo bằng việc kiến thức được lồng ghép vào các trò chơi giúp bé kích thích lối tư duy mở. App còn hỗ trợ xuất bản sách bài tập bổ trợ giúp bé có thể luyện tập thêm các bài tập thô.

Hiện nay, Monkey Math đã có phiên bản trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Ba mẹ có thể lên CH Play hoặc App Store để tải về và đăng ký cho bé học.

Ứng dụng Monkey Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những app game học toán lớp 5 thú vị mà Monkey chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn có thể tìm cho trẻ những tựa game bổ ích phù hợp với con mình và có những phút giây vừa học vừa chơi vui vẻ bên trẻ.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online