zalo
Review sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực có điểm gì nổi bật?
Học toán

Review sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực có điểm gì nổi bật?

Hoàng Hà
Hoàng Hà

30/08/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực là một trong những cuốn sách hỗ trợ bé học toán tốt hơn, đang được nhiều giáo viên và phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt trong việc dạy bé học toán? Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đôi nét về sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực

Trong bộ sách lớp 1 cùng học để phát triển năng lực có đến 19 cuốn sách liên quan đến 9 bộ môn khác nhau. Trong đó, toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực gồm có tập 1 và tập 2.

Những thông tin về sách Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ sách toán này do Đinh Thế Lục làm tổng chủ biên, chủ biên là Phan Doãn Thoại và tác giả gồm có Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thị Mỵ và Nguyễn Thị Bích Thuận. Tập 1 toán phát triển năng lực lớp 1 có giá 21.000 đồng và tập 2 có giá 18.000 đồng.

Mục tiêu của cả hai cuốn sách này là giúp bé có thể biết đến các số tự nhiên, nắm vững kiến thức về các hình học, tính toán đơn giản, biết cách xem lại được thời gian cũng như các đại lượng về độ dài và trọng lượng.

Điểm đặc biệt khi dạy học với sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực cho bé

Sách Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực thuộc bộ sách cùng học để phát triển năng lực được thiết kế theo chuẩn kiến thức giáo dục phổ thông của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nội dung của sách được chia thành nhiều chủ đề và mỗi chủ đề sẽ có những bài học rất hữu ích.

Những điểm đặc biệt có trong sách toán cùng học để phát triển năng lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Cả tập 1 và tập 2 của cuốn sách cùng học để phát triển năng lực hướng đến việc giúp bé phát triển năng lực học Toán theo chuẩn giáo dục phổ thông. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng trang bị cho bé những kỹ năng để các con học toán hiệu quả hơn.

Tập 1 của Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực sẽ giảng dạy những nội dung sau cho các bạn nhỏ:

 • Đọc, viết các số đếm

 • Thực hiện phép tính cộng và phép tính trừ

 • Nhận diện hình học, lắp ghép, xếp hình

 • Đo độ dài

 • Xem giờ, thứ trong tuần 

Còn tập 2 của sách phát triển năng lực môn Toán lớp 1 thì vẫn tiếp tục với nội dung toán 1 tập 1, giúp các bạn nhỏ làm quen với các phép tính và các bài toán đơn giản. Chương trình kiến thức trong cuốn sách ở tập 2 hướng nhiều đến các kỹ năng, phương pháp để hình thành và phát triển năng lực học toán cũng như tư duy của các bạn nhỏ. 

Đặc biệt là các bài toán được thể hiện trong sách đều thông qua các hình ảnh rất sinh động và hấp dẫn. Chính điều này đã kích thích óc sáng tạo và sự suy luận của các bạn nhỏ.

Một số bí quyết giúp phát triển năng lực môn toán lớp 1 cho trẻ hiệu quả

Ngoài việc cho các bé học theo chương trình sách Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực thì các bậc phụ huynh cũng nên dạy thêm cho con một vài cách để phát triển năng lực môn Toán lớp 1 như:

Học toán cùng Monkey Math

Để con học toán hiệu quả thì ngoài việc cho bé học toán với sách bìa cứng, các bậc phụ huynh nên trang bị cho con một ứng dụng học Toán phù hợp. Trong đó, Monkey Math là ứng dụng được nhiều bậc phụ huynh hiện nay tin tưởng nhất.

Cùng Monkey Math học toán lớp 1 hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Với ứng dụng học toán này, các bạn nhỏ sẽ được học các kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông kiến thức mới. Các bài giảng được thiết kế trong Monkey Math luôn ám sát kiến thức cơ bản nên hỗ trợ rất lớn cho các con trong việc học kiến thức cơ bản và làm bài kiểm tra.

Một điểm đặc biệt của Monkey Math đó chính là các bạn nhỏ khi học toán có thể tham gia học ở bất cứ nơi đâu. Và khi học các con cũng không cảm thấy áp lực vì trong mỗi bài học đều có những trò chơi rất thú vị. Ngoài ra là hệ thống bài tập bổ trợ củng cố kiến thức cho các bé rất hiệu quả.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Cho bé học toán tư duy

Cách học toán hiệu quả đầu tiên để giúp các con phát triển năng lực học Toán chính là các bậc phụ huynh cho bé học toán tư duy. Toán tư duy sẽ giúp cho các bạn nhỏ phát triển tư duy tốt hơn. Nhờ đó mà các con cũng có thể làm tốt được các bài tập liên quan đến môn toán một cách dễ dàng.

Các bậc phụ huynh cho con học toán phát triển tư duy (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Cho con học thông qua ví dụ thực tiễn

Việc lấy ví dụ thông qua thực tiễn cũng là một trong những bí quyết rất tuyệt vời giúp cho các bạn nhỏ có thể học tốt môn Toán và phát triển năng lực của bản thân. Với những ví dụ thực tiễn xuất hiện xung quanh mình, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy môn Toán gần gũi hơn.

Điều đặc biệt là khi các con học toán với những ví dụ thực tế thì các bạn nhỏ sẽ hình dung dễ hơn về các phép cộng, phép trừ, số đếm hay Toán hình. Đây là một trong những cách học toán rất hiệu quả và các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Hình thành cho bé ý thức tự học 

Việc hình thành cho bé thói quen tự học là một trong những điều rất quan trọng. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không có cảm giác bị ép buộc. Chính điều này giúp cho các con học toán sẽ hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên hình thành cho bé ý thức tự học (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi bé có ý thức tự học thì các bạn nhỏ cũng sẽ hình thành được tình yêu đối với môn Toán. Thông qua đó, các bạn nhỏ sẽ học toán tốt hơn ở những lớp lớn.

Cho bé vừa học vừa chơi

Bí quyết để bé học toán hiệu quả tiếp theo bên cạnh việc dạy học phát triển năng lực môn Toán lớp 1 chính là bố mẹ cho con vừa học vừa chơi. Các bạn nhỏ tham gia vào những trò chơi Toán học sẽ thấy hứng thú và kích thích hơn.

Điều quan trọng là việc học toán thông qua trò chơi sẽ góp phần nuôi dưỡng tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Bố mẹ có thể cho bé tham gia vào một số trò chơi như:

 • Xếp các khối lego với kết quả của một bài toán

 • Đặt các khối Domino vào ô trống phù hợp

 • Tô màu vào các hình học cụ thể

Học toán lớp 1 Archimedes

Nếu như các bậc phụ huynh đã cho bé học sách toán phát triển năng lực rồi khi bố mẹ cũng có thể lựa chọn thêm cho bé cuốn sách Archimedes. Đây là một trong những cuốn sách khá hay, là sản phẩm của trường Archimedes vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục hoàn hảo.

Chương trình học của Archimedes chia làm 4 quyển với các chủ đề được thiết kế rất khoa học. Các bài học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với lực học của tất cả các bạn nhỏ. Sau mỗi bài học, Archimedes còn có bài tập phụ để các bé củng cố kiến thức nên rất hữu ích.

Xem thêm: Hướng dẫn học toán lớp 1 nối ô trống với số thích hợp cực đơn giản cho bé

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực cho các bậc phụ huynh tham. Hi vọng những chia sẻ về bộ sách này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh thêm tin tưởng hơn để lựa chọn sách cho bé cũng như hướng dẫn bé khai thác các kiến thức trong sách một cách hiệu quả.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online