zalo
Dạy toán lớp 1 tiếng Anh hiệu quả cho bé chỉ với 5 chiêu thức này!
Học toán

Dạy toán lớp 1 tiếng Anh hiệu quả cho bé chỉ với 5 chiêu thức này!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

05/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Xu hướng học toán lớp 1 tiếng Anh đang ngày càng được nhiều nhà trường, phụ huynh dành cho con em của mình. Nhưng để giúp quá trình học và dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả hơn, bố mẹ nên tham khảo những bí quyết mà Monkey chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trẻ lớp 1 đã có thể học toán bằng tiếng Anh?

Học toán tiếng Anh đang là xu hướng hiện đại, nhưng với các bé tại Việt Nam thì tiếng Anh với bé có lẽ là một trở ngại khi không phải bé nào cũng được làm quen, được học tiếng Anh từ lúc lớp 1.

Vậy nên, bé chỉ có thể học toán tiếng Anh khi con đã có nền tảng từ vựng, kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Nếu con chưa biết nhiều về tiếng Anh mà đã cho bé học môn toán lớp 1 tiếng Anh chắc chắn con sẽ không theo kịp, cũng như không thể hiểu và tiếp thu kiến thức được.

Chỉ nên cho bé học toán tiếng Anh khi con đã sẵn sàng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vì sao nên dạy bé học toán lớp 1 tiếng Anh?

Với xu hướng học toán tiếng Anh ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm, trang bị cho con em của mình thì lợi ích của phương pháp học này chính là:

Học toán tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Giúp con tập trung hơn trong học tập: Khi kết hợp học toán cùng tiếng Anh, bé sẽ rèn luyện khả năng tập trung cao độ để đọc hiểu đề bài bằng tiếng Anh và giải toán chính xác.

 • Nâng cao khả năng tư duy bằng Tiếng Anh: Toán học là bộ môn kích thích khả năng tư duy, sáng tạo nhưng khi kết hợp cùng với tiếng Anh sẽ giúp bé vừa được học tư duy của toán, vừa học ngoại ngữ hiệu quả.

 • Tạo tiền đề cho con làm quen với việc học tập trong môi trường quốc tế: Khi được học và làm quen toán lớp 1 tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của bé trong xu hướng hội nhập hóa hiện đại.

 • Tiếng Anh làm sống động tư duy toán học: Khi học toán lớp 1 thông thường bé sẽ dễ nhàm chán, nhưng khi kết hợp học cùng Tiếng Anh sẽ giúp môn học này trở nên sống động, thú vị và kích thích tư duy hiệu quả hơn.

 • Tận dụng kho tài liệu học tập từ nước ngoài: Với các tài liệu học toán lớp 1 nước ngoài khá hay, hiện đại nên để hiểu và áp dụng được đòi hỏi bé cũng cần phải biết tiếng Anh.

Giúp các bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai: Ngoại ngữ chính là nền tảng để giúp bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, khi kết hợp với kiến thức toán sẽ gia tăng tiềm năng phát triển cho bé hơn.

Bí quyết giúp dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 cho bé hiệu quả

Tuy nhiên, việc học toán lớp 1 tiếng Anh không hề đơn giản. Đòi hỏi bố mẹ cần phải có kế hoạch, kinh nghiệm cụ thể để giúp con học toán hiệu quả hơn. Vậy nên, dưới đây là một số bí quyết mà phụ huynh có thể áp dụng:

Dạy bé học từ vựng toán lớp 1 tiếng Anh

Để có thể học được toán bằng tiếng Anh, đòi hỏi bé phải có nền tảng từ vựng ngôn ngữ. 

Với từ vựng tiếng Anh toán lớp 1 khá nhiều, ban đầu bố mẹ nên dạy con những từ vựng liên quan tới số đếm, đo lường, so sánh, hình học, phép tính cộng trừ, thời gian, vị trí, câu đố,… nên tập trung vào những chủ đề này thay vì dạy bé học từ vựng quá rộng.

Trang bị từ vựng tiếng Anh toán lớp 1 cho bé rất cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, bố mẹ có thể trang bị cho bé ngoại ngữ thông qua những phương pháp như học tại trung tâm, học tại trường, thuê gia sư tiếng Anh hoặc sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ.

Tìm tài liệu học toán lớp 1 tiếng Anh cho trẻ

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, nên có rất nhiều dạng tài liệu để hỗ trợ bé học toán tiếng Anh hiệu quả hơn như: kênh Youtube, ứng dụng, sách, phần mềm, các dạng bài tập trên internet,… Qua đó bố mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm và lựa chọn chương trình học phù hợp với bé.

Nhưng lưu ý, với các bé đang học lớp 1 thì bố mẹ có thể kết hợp đang dạng nguồn tài liệu khác nhau, để xem bé thích học và tiếp thu kiến thức loại tài liệu nào phù hợp và hiệu quả nhất. Qua đó sẽ tập trung vào đó để dạy học cho trẻ.

Cho bé học toán tiếng Anh lớp 1 tại trung tâm

Tại các trường học quốc tế hiện nay đã tập trung vào việc dạy ngoại ngữ cho trẻ thông qua các môn học tự nhiên. Vậy nên, nếu không có điều kiện để học tại trường quốc tế, bố mẹ có thể cho con học toán tư duy tiếng Anh tại các trung tâm.

Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy cho bé lớp 1 tiếng Anh được mở ra. Bố mẹ nên tìm hiểu rõ về phương pháp dạy học, chương trình học, cơ sở vật chất, chi phí,… để tìm được cho con môi trường học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo lựa chọn các trung tâm dạy học tốt cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học luôn đi đôi với hành

Để giúp quá trình học toán lớp 1 tiếng Anh của bé hiệu quả hơn, việc thực hành thường xuyên rất quan trọng.

Việc thực hành ở đây chính là luyện học tiếng Anh, làm bài tập toán cũng phải bằng tiếng Anh,… Khi việc này diễn ra mỗi ngày như một thói quen đảm bảo sẽ tăng hiệu quả học tập của bé tốt hơn.

Học toán tiếng Anh lớp 1 siêu vui cùng bé với Monkey Math

Để gia tăng hiệu quả học toán tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể đầu tư ứng dụng Monkey Math để đồng hành trong quá trình học tập của con. Ở đây các bé sẽ được học toán theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học số 1 Việt Nam, với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trang bị nền tảng toán tiếng Anh tốt cho bé cùng Monkey Math. (ảnh: Monkey)

Cụ thể, nội dung bài học sẽ có tổng cộng 4 cấp độ học từ dễ đến nâng cao phù hợp với nhiều lứa tuổi & trình độ của trẻ từ đếm và tập hợp số, phép tính và toán tư duy, số và phép tính hệ thập phân, đo lường.

Tất cả sẽ được chia thành 400+ bài học, 1000+ hoạt động tương tác, 60+ chủ đề toán học khác nhau để bố mẹ dễ dàng lựa chọn bài học cho con.

Đồng thời, với Monkey Math các con sẽ được học toán tiếng Anh thông qua phương pháp dạy học tích cực, kích thích sự sáng tạo, con tích cực đặt câu hỏi để hiểu tận gốc vấn đề được đưa ra trong Toán học. Cùng với đó là những hoạt động học toán qua trò chơi và sách bổ trợ.

Điểm đặc biệt của Monkey Math chính là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, để bé vừa được học toán vừa được học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt, với các bé chưa có nền tảng về tiếng Anh cũng có thể theo học, vì mọi nội dung đều có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ hiểu để qua đó giúp bé rèn luyện được khả năng tiếng Anh của mình cũng tốt hơn.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Một số lưu ý khi bố mẹ cùng bé học toán lớp 1 tiếng Anh

Để giúp quá trình học toán tiếng Anh lớp 1 của bé hiệu quả hơn, ngoài việc áp dụng những bí quyết trên thì bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Việc cho bé học toán tiếng Anh cần có kế hoạch cụ thể. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bố mẹ cũng phải là người biết tiếng Anh: Để dạy con học toán tiếng Anh thì đòi hỏi bố mẹ cũng cần phải biết chút tiếng Anh, để quá trình học của con có thể hướng dẫn, giải đáp cho bé dễ dàng.

 • Việc đồng hành cùng bé rất quan trọng: Học toán đã khó, nhưng khi kết hợp với tiếng Anh càng khó hơn nên bố mẹ cần đồng hành để hỗ trợ, hướng dẫn và đưa ra phương pháp học phù hợp và tốt nhất cho trẻ.

 • Phân bổ thời gian học tập hợp lý: ngoài học toán, trẻ học lớp 1 còn phải trang bị thêm nhiều kiến thức kỹ năng khác, nên bố mẹ cần phải có kế hoạch, thời gian học phù hợp nhất cho trẻ.

 • Lựa chọn bài học phù hợp với năng lực của bé: Mỗi bé sẽ có năng lực học tập khác nhau, cùng với kiến thức toán lớp 1 tiếng Anh khá khó nên bố mẹ cần lựa chọn bài học phù hợp với năng lực hiện tại của con để không đặt quá nhiều áp lực lên bé.

 • Cân bằng với việc học trên trường: Bên cạnh việc học toán tiếng Anh tại trung tâm, tại nhà, ứng dụng… việc học trên trường vẫn quan trọng nhất mà bố mẹ cần phải cân bằng cho trẻ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn học toán lớp 1 tiếng Anh. Qua đó việc cho bé làm quen và học bộ môn này càng sớm càng tốt, nên bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp mà Monkey đã chia sẻ để giúp con học tập tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online