zalo
Toán tư duy Hoa Kỳ (Mathnasium/A+): Khởi nguồn tư duy cho trẻ trong giai đoạn Vàng của não bộ
Học toán

Toán tư duy Hoa Kỳ (Mathnasium/A+): Khởi nguồn tư duy cho trẻ trong giai đoạn Vàng của não bộ

Ngân Hà
Ngân Hà

30/11/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Toán học từ lâu đã là môn học quan trọng trong hệ thống giảng dạy và giáo dục ở Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Đây cũng là bộ môn khiến cho nhiều phụ huynh phải tiêu tốn một số tiền khá lớn để giúp con em mình trở nên tài giỏi.

Và dạo gần đây, phương pháp toán tư duy Hoa Kỳ đang là phương pháp học được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Vậy toán tư duy Hoa Kỳ là gì? Hãy cùng Monkey tìm hiểu ngay phương pháp học này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Toán tư duy Hoa Kỳ là gì?

Toán tư duy Mathnasium còn được gọi với cái tên là toán tư duy A+. Đây là phương pháp học tập được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư người Mỹ Larry Martinek. Theo đó, mỗi học sinh sẽ tự lập cho mình một bản kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng dựa trên chiều hướng cá nhân hóa của bản thân.

Khác với các phương pháp học toán truyền thống, toán tư duy Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận môn toán theo hướng chủ động thông qua việc tiếp xúc với những sự vật, hiện tượng xung quanh con người trong cuộc sống, tạo hứng thú giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Toán tư duy Hoa Kỳ giúp trẻ tiếp cận toán học theo hướng tươi vui và thú vị. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích “khủng” khi học toán tư duy Hoa Kỳ

Trước khi bắt đầu cho con trẻ theo học phương pháp toán tư duy A+, nhiều bậc phụ huynh vẫn lo lắng về chất lượng kiến thức và mức độ hiệu quả của phương pháp học này. Song, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh việc học tập theo chương trình giáo dục quốc tế như toán tư duy Hoa Kỳ sẽ mở ra cho con trẻ nhiều cơ hội để phát triển bộ não của bản thân. Một số lợi ích “khủng” mà toán tư duy Mathnasium mang lại là:

 • Tư duy phân tích: Toán học tư duy Hoa Kỳ giúp trẻ rèn được khả năng tư duy, phân tích và độc lập. Đồng thời, trẻ sẽ được trang bị khả năng phân tích tìm ra vấn đề trọng tâm và lập luận được những tri thức liên quan đến vấn đề đó thông qua quá trình tìm hiểu rõ bản chất của toán học.

 • Tư duy nhanh: Bằng cách hình thành thói quen tự rèn luyện tư duy, trẻ sẽ có được nền tảng tri thức vững chắc để dễ dàng áp dụng và giải quyết các vấn đề. Đây cũng là yếu tố tiên quyết giúp trẻ giữ được hứng thú khi học môn này.

 • Tư duy vững chắc: Học toán tư duy phân tích Hoa Kỳ là một trong những giải pháp tốt nhất giúp trẻ bổ sung, củng cố và liên kết các kiến thức toán học. Từ đó tạo ra một kho tri thức vững vàng để trẻ tự do sáng tạo trong cách học tập.

Toán tư duy Mathnasium là phương pháp học tập giúp trẻ phát triển toàn diện. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không những giúp trẻ trong việc bổ sung những kiến thức liên quan đến toán học, trẻ học toán tư duy A+ còn được tạo nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường quốc tế. Qua đó, trẻ sẽ được phát huy toàn bộ năng lực tiềm toàn cũng như có môi trường phát triển toàn diện.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì học toán tư duy Hoa Kỳ được?

Nhiều nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng, não bộ của trẻ phát triển tốt nhất ở giai đoạn từ 3-5 tuổi. Theo đó, đây là độ tuổi thích hợp để trẻ có thể tiếp thu toàn diện và hiệu quả những kiến thức được chỉ dạy nhằm nâng cao khả năng logic của mình. Nhiều nhà khoa học đã đánh giá giai đoạn này là “thời điểm vàng” để xây dựng nền tảng tri thức hữu ích cho trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, trong giai đoạn những năm đầu đời này, ba mẹ nên cho con học toán tư duy Hoa Kỳ để giúp con có cơ hội được tiếp xúc sớm với những con số, giúp con được phát triển toàn diện và tăng khả năng tư duy, suy luận, sáng tạo cũng như giải quyết các vấn đề trong đời sống. Phương pháp học này cũng sẽ cho bố mẹ biết được liệu rằng con trẻ của mình có năng khiếu với bộ môn này hay không, từ đó đề ra các hướng đi phù hợp để con bộc lộ hết tài năng của mình.

Monkey Math - Khởi nguồn tư duy toán học cho trẻ nhỏ

Do mang lại nhiều lợi ích mang tính ưu việt nên toán tư duy Hoa Kỳ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi muốn lựa chọn phương pháp học tập tối ưu dành cho trẻ. Song, để lựa chọn được một trung tâm hay giảng viên giảng dạy có uy tín, đòi hỏi cần rất nhiều thời gian và công sức tìm tòi của ba mẹ. Trong trường hợp đó, việc học toán qua ứng dụng Monkey Math sẽ là giải pháp giúp giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Monkey Math là ứng dụng dạy toán tư duy hàng đầu cho trẻ tại Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Math là phần mềm học toán được xây dựng theo cấu trúc chương trình học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trong quá trình theo học, trẻ sẽ được củng cố lại tri thức từ chương trình học đã được giảng dạy trên lớp và ghi nhớ kỹ càng hơn. Ngoài ra, đây là ứng dụng rèn luyện tư duy logic phù hợp cho trẻ bởi Monkey Math không chỉ truyền đạt kiến thức theo lý thuyết suông mà con giúp trẻ phải vận dụng tư duy để ứng dụng Toán học vào cuộc sống xung quanh.

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Xem thêm: Toán tư duy Nhật Bản (Soroban): Trở thành “thiên tài” tính nhẩm chỉ bằng phương pháp học đơn giản này!

Một số lưu ý khi dạy trẻ học toán theo phương pháp tư duy Mathnasium

Với hiệu quả vượt trội, phương pháp tư duy Mathnasium đang đứng đầu về tốc độ phát triển thuộc chuyên ngành giáo dục Toán cho trẻ em trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước khi cho con em mình tiếp cận và theo học phương pháp toán tư duy này, ba mẹ cần lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn nơi giảng dạy uy tín: Để đảm bảo chất lượng giáo dục, phụ huynh nên lựa chọn những trung tâm, giáo viên hoặc cơ sở giảng dạy uy tín, đúng trọng tâm và thương hiệu của Mathnasium. Tại đây, trẻ sẽ được hướng dẫn và xây dựng bài bản các bài tập rèn luyện khả năng từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giúp việc học tập toàn tư duy cho trẻ đạt được hiệu quả tốt. 

 • Tương tác với con trẻ: Ngoài việc cho trẻ theo học tại các trung tâm, phụ huynh cũng nên thường xuyên tương tác và chơi đùa cùng con để trẻ không bị căng thẳng và áp lực. Các trò chơi với những con số sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những bậc phụ huynh vừa muốn kết nối với con trẻ vừa muốn giúp con phát triển tốt hơn mỗi ngày.

Sau 3 tháng, phụ huynh nên định kỳ kiểm tra trình độ của con trẻ để có những đánh giá khách quan về trình độ cũng như chất lượng học tập của con trẻ. Từ đó vạch ra kế hoạch phát triển hữu hiệu giúp con ngày càng thông minh và tài giỏi hơn trên đường đời.

Quá trình được giảng dạy ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng phát triển của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng Monkey đã mang đến cho các bậc phụ huynh những thông tin tương đối đầy đủ để phụ huynh có thể cân nhắc phương pháp toán tư duy Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho bé tiếp cận sớm nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi Monkey để không bỏ qua những bài viết có nội dung hay và hữu ích khác nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ!! Chương trình phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới cho con. Nhận hàng ngàn ưu đãi NGAY HÔM NAY!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online