zalo
Tất tần tật về bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo
Kiến thức cơ bản

Tất tần tật về bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo

Ngân Hà
Ngân Hà

27/07/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo đã được NXB Giáo Dục Việt Nam thiết kế một cách tỉ mỉ và cân nhắc để phù hợp với nhu cầu học tập của các em. Đồng thời, chúng cũng tạo điều kiện tốt nhất để khám phá, phát triển và khuyến khích tiềm năng sáng tạo của từng học sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của bộ sách này, cũng như các ý kiến về ưu và nhược điểm của chúng.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thông tin chung về bộ sách lớp 1 Chân trời sáng tạo

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo là một bộ sách giáo khoa được biên soạn dựa trên tiêu chí và quy định của SGK mới. Nó bám sát định hướng giáo dục phát triển năng lực học sinh, chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực người học. Bộ sách này bao gồm 8 môn họcđược thiết kế theo cấu trúc từ dễ đến khó, giúp giáo viên dạy học theo hướng cá nhân hóa.

Ngoài ra, bộ sách giáo khoa lớp 1 chân trời sáng tạo còn có phiên bản điện tử rất thuận tiện cho cả giáo viên lẫn học sinh, bạn có thể truy cập bộ sách ngay tại đường dẫn (https://chantroisangtao.vn/phan-loai/lop-1/).

Thông tin chung về bộ sách lớp 1 Chân trời sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Review bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo

Dưới đây là một số nhận định và đánh giá của cá nhân tác giả bài viết này, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, toàn bộ nội dung ở phần này không đại diện cho góc nhìn của tập thể Monkey. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xem tiếp, xin chân thành cảm ơn.

Thông điệp của bộ sách Chân trời sáng tạo

Thông điệp của bộ sách Chân trời sáng tạo là sự khuyến khích, đồng thời hướng dẫn học sinh tìm hiểu, khám phá và phát triển tiềm năng bản thân. Bộ sách này không chỉ truyền tải tri thức mà còn gợi mở, truyền cảm hứng để học sinh có thái độ sáng tạo, chinh phục kiến thức, từ đó phát triển các giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân loại.

Ngoài ra, bộ sách Chân trời sáng tạo cũng khuyến khích học sinh vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống nhằm giải quyết linh hoạt các vấn đề giữa cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó, bộ sách còn tạo điều kiện để học sinh nhận biết giá trị bản thân và phát triển năng lực nghề nghiệp, cùng với việc nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu quê hương, khát khao góp sức xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho đất nước.

Thông điệp của bộ sách Chân trời sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu và nhược điểm của bộ sách Chân trời sáng tạo

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm dễ thấy nhất trong bộ sách Chân trời sáng tạo.

Ưu điểm của bộ sách Chân trời sáng tạo:

 • Gần gũi với học sinh TP.HCM: Bộ sách được thiết kế gần gũi, thân thuộc với học sinh TP.HCM và các tỉnh thành ở phía Nam, giúp học sinh thích thú và tiếp thu dễ dàng hơn.

 • Cấu trúc từ dễ đến khó: Bộ sách điều chỉnh cấu trúc từ dễ đến khó, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dạy học theo hướng cá nhân hóa, phù hợp với năng lực của từng học sinh.

 • Tính "mở" và khả năng tự khám phá: Bộ sách khuyến khích tính sáng tạo và tìm tòi, giúp học sinh phát triển khả năng tự khám phá và phát huy tiềm năng bản thân.

Ưu và nhược điểm của bộ sách Chân trời sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhược điểm của bộ sách Chân trời sáng tạo:

 • Đặc trưng vùng miền: Bộ sách có sử dụng nhiều phương ngữ, dữ liệu mang tính đặc trưng của vùng miền (ví dụ như: sử dụng từ ba má thay cho bố mẹ), điều này có thể khiến việc sử dụng sách không phù hợp với một số khu vực khác.

 • Phụ thuộc vào năng lực giáo viên: Tính "mở" cao của bộ sách có thể là ưu điểm nếu giáo viên năng động, sáng tạo. Nhưng cũng là nhược điểm nếu giáo viên yếu chuyên môn hoặc ngại đổi mới các phương pháp dạy học đã “ăn sâu” từ trước đến nay.

Chi tiết về bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo

Để biết thêm các thông tin chi tiết về bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo, mời bạn tham khảo bảng dưới đây:

STT

Tên sách

Tác giả

Mô tả

Giá bìa (VNĐ)

1

Tiếng Việt 1 (Tập 1)

Bùi Mạnh Hùng (Tổng chủ biên), Nguyễn Thị Ly Kha (Chủ biên), Nguyễn Lương Hải Như, Phạm Thị Kim Oanh, Vũ Minh Tâm, Nguyễn Xuân Tùng, Nguyễn Thành Ngọc Bảo, Phạm Vĩnh Lộc, Nguyễn Thị Xuân Yến.

SGK Tiếng Việt 1 tạo điều kiện cho giáo viên tổ chức dạy học và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh trên cùng một nguồn ngữ liệu; sử dụng phương pháp dạy học đa giác quan để giúp học sinh tiếp nhận kiến thức và rèn luyện kỹ năng thông qua nhiều kênh khác nhau như thị giác, thính giác, xúc giác.

33.000

2

Tiếng Việt 1 (Tập 2)

31.000

3

Toán 1

Trần Nam Dũng (Tổng chủ biên), Khúc Thành Chính (Chủ biên), Đinh Thị Xuân Dung, Nguyễn Kính Đức, Đinh Thị Kim Lan, Huỳnh Thị Kim Trang.

Sách tiếp cận học sinh theo "cách học sinh học toán", tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận, tìm tòi, khám phá một cách tự nhiên và không áp đặt. Sách chú trọng rèn luyện các phẩm chất như chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học.

28.000

4

Tự nhiên và xã hội 1

Đỗ Xuân Hội (Tổng chủ biên), Nguyễn Thị Thu Hằng (Chủ biên), Phạm Phương Anh, Lưu Phương Thanh Bình, Trần Thị Thu Hiền, Lý Khánh Hoa, Mai Thị Kim Phượng.

Sách được thiết kế nhằm đặt học sinh ở trung tâm, từ đó phát triển phẩm chất và năng lực của họ. Đồng thời, Tập trung vào tính thực tiễn và áp dụng trong cuộc sống.

24.000

5

Đạo đức 1

Đinh Phương Duy (Tổng chủ biên), Trần Thanh Bình (Chủ biên), Trần Minh Hường, Lê Phương Trí, Trần Hoàng Túy.

Nội dung sách kế thừa Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, tập trung vào nguyên tắc xây dựng giáo dục đạo đức, nhưng thay thế các mạch nội dung xoay quanh mối quan hệ với bản thân, gia đình, cộng đồng, môi trường bằng những phẩm chất chủ yếu (như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, và trách nhiệm).

13.000

6

Âm nhạc 1

Hồ Ngọc Khải (Tổng chủ biên kiêm Chủ biên), Nguyễn Đăng Bửu, Trần Ngọc Hưng

SGK Âm nhạc 1 thể hiện chủ trương giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Sách này có tính dân tộc cao và tích hợp các nhạc cụ gõ truyền thống gần gũi với trẻ em Việt Nam.

12.000

7

Mỹ thuật 1

Nguyễn Xuân Tiên (Tổng chủ biên), Hoàng Minh Phúc (Chủ biên), Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Nguyễn Hồng Ngọc, Lâm Yến Như.

SGK Mĩ thuật 1 chú trọng phát triển các kỹ năng quan sát và nhận thức, sáng tạo và ứng dụng, phân tích và đánh giá thông qua các nhiệm vụ học tập gắn với thực tiễn đời sống. Cuốn sách giúp học sinh chủ động tìm hiểu, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, trình bày, phản biện và tạo hứng thú trong học tập.

13.000

8

Hoạt động trải nghiệm 1

Phạm Thị Lệ Hằng (Chủ biên), Bùi Ngọc Bích, Trần Thanh Dũng, Lê Hải, Nguyễn Đình Phát, Nguyễn Hoàng Minh Thuận, Trần Minh Tuấn.

Sách giới thiệu các hoạt động mang tính trải nghiệm, giúp học sinh có niềm hứng khởi, động lực tích cực và tự tin trong học tập.

16.000

9

Giáo dục thể chất 1

Phạm Thị Lệ Hằng (Chủ biên), Bùi Ngọc Bích, Trần Thanh Dũng, Lê Hải, Nguyễn Đình Phát, Nguyễn Hoàng Minh Thuận, Trần Minh Tuấn.

Nội dung sách nhằm trang bị học sinh kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, vận động, hình thành thói quen tập luyện, lựa chọn môn thể thao phù hợp để phát triển thể lực và tố chất vận động. 

16.000

Xem thêm:

 1. VMonkey - Ứng dụng giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ
 2. [TỔNG HỢP] Đầy đủ bộ sách lớp 1 cho bé đến trường mới nhất 2023

Địa chỉ mua sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo

Hiện nay, bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo được phổ biến rộng rãi trên khắp cả nước và đã có mặt ở nhiều địa phương khác nhau. Bạn có thể tìm mua bộ sách này ở các nhà sách gần mình nhất, hoặc đặt mua chúng tại các trang thương mại nổi tiếng. Bên cạnh đó, một số trường học cũng cung cấp dịch vụ mua hộ sách (bán sách), vì thế mà sẽ không quá khó khăn để tìm mua bộ sách này cho con em của bạn, hãy yên tâm nhé!

Địa chỉ mua sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là tất cả những thông tin về bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo, hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích với bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể đặt câu hỏi về hòm thư của Monkey, chúng mình rất sẵn lòng giải đáp chúng bằng những bài viết mới nhất, thế nên hãy theo dõi website Monkey để cập nhật những nội dung mới nhất nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Chương trình xây dựng nền tảng tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online