Dạy con học tiếng Anh theo mức độ tiếp thu của trẻ
Dạy con

Dạy con học tiếng Anh theo mức độ tiếp thu của trẻ

Đào Xuân Hoàng
Đào Xuân Hoàng

11/10/20173 phút đọc

Mục lục bài viết

Trẻ em có khả năng tiếp thu khác nhau trong từng giai đoạn. Bố mẹ cần áp dụng những phương pháp phù hợp để dạy con học tiếng Anh tại nhà sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ để dạy con học tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể áp dụng các phương pháp bất kỳ để dạy một đứa trẻ học tiếng Anh. Bạn cần biết cách lọc lựa phương pháp phù hợp với khả năng tiếp thu của con.

Với trẻ chưa biết nói, dạy con học tiếng Anh như thế nào?

Cũng như cách con học nói tiếng Việt, đối với tiếng Anh, khi chưa biết nói, con sẽ học bằng cách lắng nghe và quan sát, qua đó nắm bắt và hiểu được những từ cơ bản.

Do đó, bạn có thể áp dụng phương pháp dạy con học tiếng Anh bằng cách gọi tên tranh ảnh, đồ vật, video có thể thu hút sự chú ý của bé.

Dạy con học tiếng Anh với trẻ đang học nóiGiai đoạn trẻ học nói chính là giai đoạn trẻ bắt chước những gì người lớn nói và làm một cách vô thức. Thậm chí chúng có thể nói, sử dụng những từ ngữ mà chúng không hiểu.

Trong giai đoạn này, bạn cần tích cực đọc tiếng Anh hoặc cho con nghe nhiều truyện tiếng Anh đơn giản để dạy con học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, bạn cần tạo cho bé môi trường học tiếng Anh chuẩn nhất để bé không bị mắc các lỗi phát âm, ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp sau này.

Đối với trẻ đang trong giai đoạn hình thành ngôn ngữ

Trẻ trong giai đoạn này bắt đầu biết ghép vần, đọc, viết các câu đơn giản. Giai đoạn này yêu cầu phải có một môi trường học tiếng Anh chuẩn nhất cho con. Việc dạy con học tiếng Anh tại nhà cần đảm bảo bé vẫn được tìm hiểu, tiếp thu và khai thác khả năng của bản thân một cách tốt nhất

Qua phần phân tích trên, có thể bạn đã nhận ra một điều rất quan trọng. Đó là, phương pháp học tiếng Anh của Việt Nam từ trước đến nay là học từ vựng, học ngữ pháp trước rồi mới học nghe học nói. Phương pháp này đi ngược với quá trình phát triển, hình thành ngôn ngữvà khả năng tiếp thu kiến thức tự nhiên ở trẻ.

Do đó, bạn cần lựa chọn cách dạy con học tiếng Anh sao cho hợp lý, phù hợp với khả năng tiếp thu của con.

Chúc bạn có được phương pháp dạy con học tiếng Anh tại nhà thật hiệu quả!

Ngày 15/9, Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác dành cho trẻ 2 - 15 tuổi ra mắt sau hơn một năm nghiên cứu.

Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo dành cho trẻ 2-15 tuổi.

Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

Đào Xuân Hoàng
Đào Xuân Hoàng

Founder - CEO của công ty cổ phần Early Start, là bố của 3 cô con gái và là người thắp lửa mang tiếng Anh đến mọi trẻ em cùng gần 300 cộng sự truyền lửa tại Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey