Dạy trẻ
Sống tốt - Sống đẹp

Dạy trẻ "sống xanh" để phát triển nhân cách tốt đẹp

Mục lục bài viết

Giáo dục trẻ “sống xanh” có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách tốt đẹp ở con trẻ. Ba mẹ cùng Monkey  học cách dạy trẻ sống xanh, sống sạch trong cuộc sống, bằng những kinh nghiệm và bài học bổ ích nhé!

Ngày nay, khái niệm "sống xanh" ngày một trở nên quen thuộc và có sức ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Có thể hiểu đơn giản "sống xanh" là một cuộc sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu các tác động của bản thân chúng ta đối với môi trường xung quanh. Không như nhiều người tưởng tượng, sống xanh không hề phức tạp, trái lại chúng lại rất đơn giản và chúng ta có thể thực hiện hằng ngày, thông qua những hoạt động sống mang phong cách xanh: cắt giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, sử dụng nguồn tài nguyên thay thế… để ta bảo vệ môi trường và bảo vệ chính sức khỏe của mình

Những năm tháng đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ phát triển về tư duy và cảm xúc. Đây là giai đoạn trẻ học các kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ, vận động và giao tiếp xã hội. Giáo dục cho con trẻ “sống xanh”, thân thiện và bảo vệ môi trường cũng là cách mà ba mẹ chọn để con phát triển thế giới quan, tư duy và nhân cách. Ba mẹ có thể dạy con thông qua việc tìm hiểu các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, tác động của biến đổi khí hậu… hay đơn giản là việc không xả rác ra môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch… Việc giáo dục “sống xanh cho trẻ sẽ không hề khó khăn nếu ta tìm được phương pháp phù hợp. Vậy làm sao để ba mẹ dạy con hiệu quả mà con có thể vừa vui chơi, vừa học hỏi được nhiều điều hay, câu trả lời nằm ở video dưới đây:

Tâm hồn của đứa trẻ được ví như một tờ giấy trắng và cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên của con trong cuộc đời. Vì thế ba mẹ hãy là người thực hành “sống xanh” mỗi ngày và dạy cho con từ những điều đơn giản nhất về bài học ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài những thói quen cần được thiết lập ngay từ nhỏ, bố mẹ có thể tùy theo từng độ tuổi của con mà dạy cho con nhiều hơn về ý thức môi trường cũng như cách sống xanh theo từng lứa tuổi.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey