zalo
Có nên dùng máy hút sữa hay không? Ưu nhược điểm của máy hút sữa
Giai đoạn hậu sản

Có nên dùng máy hút sữa hay không? Ưu nhược điểm của máy hút sữa

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

20/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngày nay, máy hút sữa đã dần trở thành dụng cụ hỗ trợ đắc lực của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Máy hút sữa không những giúp mẹ chăm sóc tốt cho em bé mà còn hạn chế tình trạng tắc sữa khi cho con bú. Bên cạnh những lợi ích đó máy hút sữa cũng có nhiều nhược điểm khi mẹ sử dụng. Vậy mẹ có nên dùng máy hút sữa không? Để giải đáp câu hỏi trên và biết thêm kinh nghiệm để lựa chọn máy hút sữa các mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có nên dùng máy hút sữa không? 

Câu trả lời là CÓ. Máy hút sữa là dụng cụ hỗ trợ mẹ bỉm hút sữa cho trẻ ăn mà không cần phải ti trực tiếp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa cho các mẹ mẹ bỉm lựa chọn. Tuy nhiên nhìn chung, các máy hút sữa đều sở hữu các ưu điểm sau:

Kích thích tiết sữa hiệu quả

Khi mẹ cho trẻ bú càng nhiều hoặc hút sữa càng nhiều thì lượng sữa mẹ được sản xuất ra cũng tăng lên. Hút sữa bằng máy sẽ giúp lượng sữa mẹ về nhiều hơn so với cho trẻ ti trực tiếp. Bởi vì dùng máy sẽ hút được sạch sữa, cơ thể mẹ nhận biết điều này nên sẽ tiết ra nhiều sữa hơn.

Đặc biệt trong trường hợp sinh đôi, sinh ba hút sữa sẽ giúp các mẹ cung cấp đủ sữa cho các bé bú.

Máy hút sữa giúp mẹ bỉm kích thích tiết sữa hiệu quả (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giảm nguy cơ tắc tia sữa

Sữa mẹ thường được sản xuất liên tục từ 2 đến 3 giờ. Nếu mẹ cho trẻ ti trực tiếp không hết lượng sữa mẹ tiết ra sẽ khiến ngực mẹ trở nên căng tức và đau. Tuy nhiên, nếu dùng máy hút sữa máy sẽ hút hết lượng sữa mẹ tiết ra giúp mẹ giảm đau và bớt khó chịu. 

Ngoài ra, dùng máy hút sữa còn giúp các mẹ hạn chế được các nguy cơ bị viêm vú và tắc sữa. Nhờ máy hút sữa các mẹ bỉm còn có thể dự trữ sữa dư cho trẻ sử dụng sau này và hạn chế lãng phí sữa.

Tiết kiệm chi phí mua sữa ngoài

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất cần thiết và tốt nhất cho trẻ nhỏ. Mẹ cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mỗi tháng thay vì mua sữa ngoài. 

Sử dụng máy hút sữa sẽ mẹ sẽ giúp trẻ tận dụng được hết nguồn dưỡng chất bổ dưỡng trong sữa mẹ. Đồng thời, hút sữa sẽ giúp mẹ dự trữ sữa cho trẻ khi đi làm hoặc khi mẹ bị bệnh không thể cho trẻ bú.

Dùng máy hút sữa giúp các mẹ dự trữ sữa cho trẻ và tiết kiệm chi phí (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiệu suất hút sữa cao

Dùng máy hút sữa các mẹ chỉ cần tốn 15-20 phút cho mỗi cữ hút sữa và có thể dự trữ sữa lâu dài. Ngoài ra, dùng máy hút sữa sẽ giúp mẹ duy trì được nguồn sữa dồi dào và tiết kiệm thời gian hơn so với ti trực tiếp. Nhờ đó, mẹ có nhiều thời gian để chăm sóc trẻ và gia đình hơn.

4+ nhược điểm khi sử dụng máy hút sữa

Ngoài những ưu điểm nổi bật thì sử dụng máy hút sữa cũng có không ít các nhược điểm như sau:

Sữa mẹ có nguy cơ nhiễm khuẩn hơn cho bú trực tiếp

Máy hút sữa lâu sử dụng lâu ngày mặc dù được vệ sinh kỹ nhưng vẫn có thể có nấm mốc. Các loại nấm mốc này phát triển trong những chi tiết nhỏ của máy khó phát hiện. Khi mẹ dùng máy hút sữa sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn và cũng khiến trẻ dễ mắc bệnh.

Sữa không đảm bảo chất lượng nếu bảo quản sai cách

Cho trẻ bú trực tiếp sẽ giúp trẻ nhận được nguồn sữa dinh dưỡng, an toàn nhất để phát triển và khỏe mạnh. Còn khi mẹ hút sữa ra và bảo quản lạnh dinh dưỡng trong sữa sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. 

Nếu sữa mẹ không được bảo quản, rã đông và hâm đúng cách sẽ làm thành phần dinh dưỡng trong sữa mất đi. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ.

Sữa mẹ khi hút ra nếu bảo quản sai cách rất dễ bị hỏng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gây tổn thương ngực mẹ nếu hút không đúng cách

Thông thường các mẹ sẽ dùng máy hút sữa hút một lượng lớn sữa trong một lần để dự trữ và dùng dần. Điều này sẽ khiến cơ thể giải phóng một lượng lớn hormone làm ngực căng và sưng đau.

Bên cạnh đó, máy hút sữa có thể làm hỏng mô vú và núm vú khi mẹ cài đặt sai cách. Lực hút quá mạnh, hút quá nhiều lần trong ngày, phễu hút quá nhỏ,... là nguyên nhân gây mất sữa thường gặp. Đặc biệt nếu mẹ dùng máy hút sữa bằng tay có thể làm đau cả bầu ngực, tay và tốn nhiều thời gian.

Giảm thời gian gần gũi của mẹ và bé

Thời gian cho trẻ bú là thời gian làm tăng kết nối và tình cảm giữa mẹ và trẻ. Sự tiếp xúc da thịt và ánh máy sẽ giúp mẹ gần gũi trẻ hơn. Nếu mẹ dùng máy vắt sữa thì thời gian tiếp xúc với trẻ sẽ ít hơn so với khi cho bú trực tiếp.

Hút sữa bằng máy sẽ giảm cơ hội tiếp xúc giữa mẹ và trẻ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kinh nghiệm hút sữa bằng máy hiệu quả cho mẹ sau sinh 

Hút sữa đúng cách sẽ giúp mẹ dự trữ và duy trì được nguồn sữa dồi dào cho trẻ sau sinh. Nếu mẹ còn chưa biết cách hút sữa hiệu quả có thể tham khảo các kinh nghiệm sau.

Chia thành nhiều cữ hút trong ngày

Đầu tiên, các mẹ nên chia thành nhiều cữ hút sữa trong ngày để hút sữa hiệu quả và duy trì được nguồn sữa

 • Mỗi cữ hút cách nhau từ 2-3 tiếng và hút từ 8-12 lần/ ngày

 • Khi lượng sữa đã được ổn định, các mẹ có thể giảm số lần hút trong ngày từ 6-8 lần để duy trì nguồn sữa

 • Đến giai đoạn đi làm lại, mẹ có thể hút sữa từ 3-4 lần/ ngày tại nơi làm việc, trước khi đi làm hoặc trước khi đi ngủ

Mỗi lần hút các mẹ chỉ nên hút từ 15-20 phút tránh hút quá lâu sẽ gây tổn thương ngực. Hơn thế, hút sữa quá lâu còn làm giảm lượng sữa, khiến mẹ mệt mỏi, ít sữa dần và mất sữa.

Kết hợp vừa cho con bú vừa hút sữa

Mẹ có thể kết hợp vừa cho trẻ bú một bên vừa hút sữa bên ngực còn lại. Trong quá trình trẻ bú sẽ thúc đẩy phản xạ tiết sữa giúp tăng lượng sữa mẹ. Đồng thời, mẹ có thể tranh thủ để hút sữa khi cho trẻ bú khi ngực bị căng tức để giảm cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, mẹ có thể hút sữa ngay và sau khi cho trẻ bú để cơ thể nhận biết và sản xuất sữa nhiều hơn đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Mẹ có thể tranh thủ vừa cho trẻ bú vừa hút sữa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Massage ngực khi hút sữa

Massage ngực sẽ giúp ống dẫn sữa giãn nở, sữa sẽ chảy nhanh hơn và kích thích tuyến sữa sản xuất nhiều hơn. Massage ngực không chỉ kích sữa cho các bị mẹ ít sữa, thiếu sữa mà còn giúp mẹ hạn chế bị tắc sữa, áp xe vú, u vú,...Trước khi hút sữa các mẹ nên nhúng khăn ấm và đặt lên bầu ngực massage nhẹ nhàng.

Thực hiện massage đều đặn mỗi ngày từ 2-4 lần và mỗi lần 10 phút sẽ giúp mẹ duy trì được nguồn sữa dồi dào cho trẻ.

Uống nhiều nước hoặc sữa ấm trước khi hút sữa 

Thực tế, nước chiếm 80% thể tích trong sữa mẹ. Vì thế, để hút được nhiều sữa các mẹ phải uống thật nhiều nước. Trước khi tiến hành hút sữa các mẹ có thể uống một ly sữa ấm hoặc nước ấm để tăng lượng sữa. Sau khi hút sữa các mẹ nên bổ sung một ly nước ấm để duy trì nguồn sữa dồi dào cho trẻ.

Một cốc sữa ấm trước khi hút sữa sẽ giúp mẹ tiết sữa nhiều hơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kinh nghiệm mua máy hút sữa không nên bỏ qua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút sữa hiện đại với nhiều chức năng tiện ích khiến các mẹ phân vân khi lựa chọn. Dưới đây là một số kinh nghiệm các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với bản thân mình.

 • Chọn thương hiệu uy tín: Đây là điều đầu tiên các mẹ phải chú ý khi tìm hiểu và lựa chọn máy hút sữa. Lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ giúp các mẹ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tốn tiền và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Các mẹ có thể tham khảo và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng đến từ các thương hiệu uy tín, lâu năm. Một số thương hiệu uy tín mẹ có thể tham khảo như: Avent, Unimom, Medela Pump, BioHealth, Farlin, FatzBaby,...

 • Chọn loại máy có giá thành phù hợp: Mức giá trung bình của máy hút sữa trên thị trường hiện nay dao động từ 500.000-6.000.000 VNĐ. Tùy vào thương hiệu, tính năng và chất lượng của máy sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, trước khi mua máy mẹ nên cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân để lựa chọn phù hợp.

 • Chọn máy dễ vệ sinh, làm từ chất liệu an toàn: Mẹ cũng nên chú ý lựa chọn máy hút sữa dễ tháo lắp và vệ sinh khi sử dụng. Các máy này sẽ giúp mẹ dễ hút sữa ở mọi nơi và mang đi xa. Đồng thời, máy hút sữa dễ vệ sinh cũng sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian và chăm sóc trẻ được nhiều hơn.

Ngoài ra, hầu hết các loại máy hút sữa đều được làm từ nhựa. Tuy nhiên khi lựa chọn các mẹ cũng cần phải xem kỹ máy có được làm từ nhựa có chứa BPA không. Bởi vì BPA là một loại hóa chất gây hóa loạn nội tiết, thần kinh và gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Thương hiệu máy hút sữa Unimom được nhiều mẹ bỉm tin dùng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có nên dùng chung máy hút sữa hay không? 

Các mẹ không nên dùng chung máy hút sữa với các mẹ bỉm khác bởi nhiều lý do ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và trẻ. Mặt dù máy hút sữa có thể được vệ sinh sạch sẽ nhưng các vi khuẩn gây bệnh vẫn có thể tồn tại trong máy khá lâu. 

Do đó, khi mẹ dùng dùng sẽ nâng cao rủi ro mất an toàn cho sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hơn hết, khi dùng chung máy nếu không được tiệt trùng đúng cách mẹ bỉm có thể mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. 

Các mẹ không nên dùng chung máy hút sữa vì rất dễ bị lây bệnh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 3+ máy hút sữa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Với nhiều tính năng tiện ích máy hút sữa dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các mẹ bỉm. Dưới đây là 3+ máy hút sữa được nhiều mẹ bỉm đánh giá tốt nhất hiện nay.

Máy hút sữa điện đôi Pigeon GoMini

Thông tin

 • Thương hiệu: Pigeon

 • Xuất xứ: Nhật Bản

 • Chất liệu: Nhựa PP, silicone rubber và không chứa BPA,BPS

 • Đóng gói: 1 hộp/ 1 bộ máy

 • Giá: 2.590.000 VNĐ

 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm

 • Nhẹ nhàng và nhỏ gọn: Máy hút sữa đôi Pigeon GoMini ấn tượng khi sở hữu thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Trọng lượng máy nhẹ nhàng thuận tiện bỏ trong túi xách giúp các mẹ dễ mang theo.

 • Hai chế độ vắt sữa và massage: Máy hút sữa đôi Pigeon GoMini sở hữu 2 chế độ chuyển đổi, giúp các mẹ linh hoạt khi sử dụng. Chế độ massage ngực: kích thích ngựa êm nhẹ và hiệu quả. Nhờ đó giúp sữa mẹ tiết nhiều và nhanh hơn. 

Chế độ vắt sữa với 5 cấp độ hút, các mẹ có thể tăng giảm lực bằng cách bấm nút. Các chế độ hút sẽ hiển thị bằng màn hình đèn LED bông hoa giúp mẹ điều chỉnh dễ dàng.

 • Linh hoạt khi nạp điện: Máy hút sữa sử dụng cổng MIcro USB có thể kết nối trực tiếp với nguồn điện bằng dây USB sử từ pin dự phòng, nguồn điện máy tính, laptop,...

 • Tương thích với nhiều loại bình sữa: Máy hút tương thích với nhiều bình sữa, núm ty Pigeon cổ hẹp hoặc cổ rộng giúp các mẹ linh hoạt sử dụng để dự trữ sữa.

 • Được làm từ vật liệu cao cấp: Máy hút sữa điện đôi Pigeon GoMini đến từ thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng. Các bộ phận của máy được làm từ chất liệu cao cấp như nhựa PP, silicone rubber đảm bảo an toàn chất lượng quốc tế. Đồng thời, chất liệu máy không chứa BPA, BPS hay các chất độc hại, an toàn tuyệt đối với sức khỏe và vô cùng thân thiện với môi trường.

Đánh giá

Ưu điểm: 

 • Máy hút sữa đôi Pigeon GoMini có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Ngoài công dụng vắt sữa còn có thể massage giảm căng tức ngực và tắc sữa cho mẹ. Máy còn có nhiều chế độ hút, linh hoạt trong sạc điện.

 • Được làm từ chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại và thân thiện với môi trường.

 • Thiết kế thông minh không chảy ngược hay tràn khi hút, đảm bảo sạch sẽ cho mẹ khi dùng

 • Tốc độ hút sữa nhanh giúp mẹ tiết kiệm được thời gian chờ hút sữa

Nhược điểm:

 • Thiết kế màu trắng dễ bám bẩn và ngả màu sau một thời gian sử dụng, làm mất tính thẩm mỹ ban đầu.

 • Máy hút dạng cầm tay sẽ làm mẹ tốn thời gian và công sức nếu phải hút sữa liên tục.

 • Chi phí khá cao

 • Máy có nhiều phụ kiện sẽ tốn nhiều thời gian để vệ sinh

Máy hút sữa điện đôi Pigeon GoMini (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Máy hút sữa điện đơn Nimo YD1131

Thông tin

 • Thương hiệu: Nimo

 • Xuất xứ: Trung Quốc

 • Chất liệu: Nhựa PP, silicone và không chứa BPA

 • Đóng gói: 1 hộp/ 1 bộ máy

 • Giá: 9190.000 VNĐ

 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm

 • Chế độ kép và đa tốc độ vận hành: Máy hút sữa điện đơn Nimo có chế độ massage giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn. Đồng thời với 9 tốc độ vận hành, mẹ bỉm dễ dàng điều chỉnh theo mong muốn.

 • Bộ điều khiển nhỏ gọn, các mẹ có thể đem theo mọi nơi. Máy hút sữa sẽ vận hành liên tục 30 phút rồi tự động ngắt về trạng thái chờ. Nếu muốn sử dụng tiếp các mẹ có thể khởi động lại máy.

 • Van chân không 1 chiều: Van 1 chiều giúp sữa đi thẳng vào bình mà không bị hút ngược lên máy, đảm bảo an toàn cho bộ điều khiển và giữ được chất lượng sữa mẹ.

 • Phễu silicon cỡ lớn: Phễu chụp được thiết kế hình cánh hoa lớn từ chất liệu silicon giúp mẹ thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, phễu cũng được sử dụng phù hợp với nhiều kích cỡ ngực của các mẹ.

 • Chất liệu an toàn: Sử dụng chất liệu nhựa PP cao cấp, silicone an toàn và thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại BPA.

 • Dễ kết nối cổng USB: Máy hút sữa dễ dàng sạc với nhiều nguồn điện từ cổng sạc laptop, pin dự phòng,...

 • Màn hình kỹ thuật số: Màn hình vừa sang trọng và dễ theo dõi.

Đánh giá

Ưu điểm:

 • Máy hút sữa điện đơn Nimo sở hữu 2 chế độ vừa hút sữa và massage giúp mẹ về nhiều sữa hơn và thoải mái khi sử dụng. Máy có 9 chế độ vận hành linh hoạt dễ dàng cho mẹ sử dụng

 • Chất liệu an toàn với sức khỏe của mẹ và trẻ

 • Chi phí rẻ hơn 

 • Máy có ít phụ kiện giúp mẹ tiết kiệm được thời gian vệ sinh

Nhược điểm:

 • Máy hút sữa điện đơn chỉ hút được một bên nên mẹ sẽ mất nhiều thời gian hút sữa

 • Đối với các mẹ bị tắc sữa hoặc căng tức ngực sẽ bị khó chịu khi phải chờ hút một bên ngực rồi mới hút tiếp bên còn lại

Xem thêm: Các dụng cụ hút sữa bằng tay không thể thiếu trong giỏ đồ của mẹ bỉm

Máy hút sữa điện đơn Nimo YD1131 (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi Flex

Thông tin

 • Thương hiệu: Medela

 • Xuất xứ: Thụy Sỹ

 • Chất liệu: Nhựa PP, không chứa BPA và tuyệt đối an toàn cho bé.

 • Đóng gói: 1 hộp/ 1 bộ máy

 • Giá: 5.990.000 VNĐ

 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm

 • Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi Flex bao gồm các bộ phận như:

01 Động cơ Swing Maxi Flex™

01 Dây hút bằng silicon

01 Adapter 100~240V / 50Hz

02 Phễu size 24mm

02 Phễu size 21mm

02 cổ phễu Flex

02 chân đế

02 bình trữ sữa 150ml

01 Sách hướng dẫn sử dụng tiếng bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt

 • Phễu hình bầu dục: Có khả năng xoay 360 độ chống sữa tràn vào dây và động cơ hiệu quả

 • Cổ phễu 105 độ: Giúp các mẹ hút sữa ở vị trí nghiêng, hút sữa được nhiều hơn 18% chỉ với một nửa thời gian.

 • Vành phễu mềm: Giúp các mẹ chụp vú hút sữa hiệu quả, không gây đau và hút được hết sữa trong bầu ngực nhanh hơn. Máy hút cũng có 2 size phễu để các mẹ dễ dàng lựa chọn được phễu phù hợp với bản thân.

 • Công nghệ hút sữa 2 pha: Máy hút sữa vừa kết hợp massage và hút sữa giúp quá trình hút sữa diễn ra hiệu quả hơn.

 • Linh hoạt, thuận tiện, dễ sử dụng: Máy có thể hút sữa một hoạt hai bên mà không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Đồng thời mẹ có thể chuyển đổi linh hoạt giữa massage và hút sữa. Các mẹ bỉm còn có thể thay đổi lực hút bằng cách ấn nút điều chỉnh.

 • Thiết kế nhỏ gọn: Mẹ bỉm có thể hút sữa tại nhà nhà hoặc mang theo đến nơi làm việc. Ở những nơi không có nguồn điện mẹ vẫn có thể sử dụng pin 3A để thay thế.

 • Chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn chất lượng: Tất cả các bộ phận của máy đều được làm từ nhựa cao cấp không chứa BPA. Sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đánh giá

Ưu điểm:

 • Sở hữu nhiều ưu điểm từ chất liệu, cách vận hành, nạp điện dễ dàng sử dụng cho các mẹ bỉm

 • Hoạt động ít phát ra tiếng ồn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và khi bé ngủ

 • Máy sử dụng được một và hai ben hút giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và tiện lợi khi sử dụng

 • Máy sử dụng được ở những nơi không có nguồn điện bằng pin 3A

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao

 • Nhiều bộ phận đi kèm gây khó khăn khi tháo lắp và vệ sinh cho mẹ bỉm

Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi Flex (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn chung máy hút sữa đều giúp các mẹ bỉm thoải mái và tiện lợi hơn trong quá trình hút sữa cho trẻ. Lựa chọn máy hút sữa phù hợp sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian và chăm sóc con tốt hơn. Hy vọng qua những chia sẻ có nên dùng máy hút sữa không sẽ giúp các mẹ đưa ra lựa chọn phù hợp. Chúc các mẹ có hành trình nuôi con bằng sữa mẹ khỏe mạnh, thoải mái và hạnh phúc!

Do I Need a Breast Pump? - Truy cập ngày 20/9/2022

https://breastfeeding.support/do-i-need-a-breast-pump/

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online