zalo
Review sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ
Giai đoạn hậu sản

Review sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

01/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 Ngộ nhận và giác ngộ của tác giả Lê Nhất Phương Hồng là một trong những ấn phẩm bán chạy nhất hiện nay. Với nhiều kiến thức bổ ích, những nội dung trong sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp mẹ có thêm hành trang, giúp nuôi con tốt hơn. Hãy cùng Monkey tìm hiểu những nội dung chính và bài học rút ra từ cuốn sách này nhé. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tổng quan 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ

Đúng như tên gọi, cuốn sách của TS. Lê Nhất Phương Hồng đề cập đến 68 sự ngộ nhận và giác ngộ đúng đắn trong trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Một số ngộ nhận và giác ngộ mà hầu hết các mẹ nào cũng từng gặp phải như: 

Ngộ nhận

Giác ngộ

Sữa mẹ ít quá, cần ăn móng giò để lợi sữa

Móng giò không lợi sữa

Sữa của loài nào cũng tốt. Không đủ sữa mẹ hoặc sữa mẹ không đủ chất thì mượn sữa loài khác cũng tốt. 

Đặc điểm chủng loại của sữa mẹ

Sữa công thức là sự tiến bộ của khoa học, sữa càng đắt tiền thì càng tốt

Sữa công thức cho dù cố gắng hết sữa cũng không thể thay thế sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là lựa chọn của mỗi cá nhân, gia đình, không phải vấn đề xã hội để mọi người phải làm lớn chuyện.

Tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất thế giới.

Xin sữa coi chừng xin bệnh. Dùng sữa mẹ khác thật nguy hiểm

Sữa người luôn là lựa chọn ưu tiên cho con.

Sữa mẹ là hoàn hảo nhưng chỉ khi mẹ có sức khỏe hoàn hảo. 

Sữa mẹ là hoàn hảo trong hầu hết mọi tình huống đời thường và ngay cả khi mẹ ốm. 

Bà bầu khi đi đứng phải rón rén và không được tập thể dục

Có những bài tập dành riêng cho bầu vú của mẹ. 

Giới thiệu tác giả TS. Lê Nhất Phương Hồng

Tác giả Lê Nhất Phương Hồng được biết tới là một chuyên gia sữa mẹ. Bà là Thạc sĩ, đồng thời là nhà sáng lập của Hội nuôi con bằng sữa mẹ Betibuti. Bà là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam nhận được nhiều chứng chỉ quốc tế về sữa mẹ và dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh. 

Tác giả của sách 68 ngộ nhận và giác ngộ: Lê Nhất Phương Hồng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khởi đầu là một nhân viên ngân hàng bình thường, cơ duyên đã gắn kết bà Hồng với sứ mệnh phổ cập kiến thức cho nhiều phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Sau nhiều lần đọc và nghiên cứu các tài liệu về nuôi con bằng sữa mẹ của WHO và UNICEF, bà Hồng bắt đầu suy nghĩ về việc nuôi con bằng 100% sữa mẹ. Đồng thời, bà không quên vận động, khích lệ những người bạn bè, chị em của mình về tác dụng khi nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, cách làm này không mấy hiệu quả. 

Sau đó, bà Hồng quyết định trang bị thêm kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và chia sẻ những kiến thức này qua các dự án cộng đồng phi lợi nhuận. Trong suốt quá trình tìm hiểu và chia sẻ, bà đã đúc kết lại được 68 ngộ nhận và giác ngộ phụ nữ thường mắc phải khi nuôi con bằng sữa mẹ. 

Cuối cùng, cuốn sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ được xuất bản mang đến một góc nhìn hoàn toàn mới cho những ba mẹ trẻ tự tin vào khả năng thiên chức của mình. 

Review sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ cực kỳ quan trọng và rất tốt cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn 0 đến 24 tháng. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 98% các bà mẹ có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Nhờ đó, các con sẽ được phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, có không ít những ngộ nhận gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Và những ngộ nhận này đã được đúc kết cô đặc nhất qua cuốn sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ. 

Cuốn sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ khi nuôi con bằng sữa mẹ mang đến cho bạn đọc rất nhiều kiến thức quý giá. Chúng được đúc kết qua thời gian dài tìm hiểu, làm việc với nhiều chuyên gia nước ngoài của tác giả. 

Xuyên suốt từ nội dung đầu tiên, tác giả Phương Hồng đã đưa ra rất nhiều quan niệm sai lầm khi nuôi con bằng sữa me. Cụ thể như: ăn móng giò để nhiều sữa, sữa công thức càng đắt càng tốt,... Song song với đó, bà cũng đưa ra những kiến thức đúng đắn để sửa lại những ngộ nhận trên. 

Khi đọc hết cuốn sách này, các mẹ sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức về nuôi con, bắt đầu từ khi mang thai cho đến khi cai sữa. Nhờ đó, hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Với cách trình bày Sai - Đúng, Khó - Dễ, bạn đọc sẽ dễ dàng tiếp cận nội dung và ghi nhớ chặt chẽ hơn. 

Review sách 68 ngộ nhận và giác ngộ khi nuôi con bằng sữa mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trích đoạn nội dung hữu ích trong sách nuôi con bằng sữa mẹ

Mỗi phần của sách 68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ mang đến cho bạn đọc những kiến thức cực kỳ giá trị. Một số phần trích đoạn nội dung hữu ích và chúng ta dễ dàng đọc thấy trong sách như sau: 

 • Cho bé da tiếp da mẹ và bú cữ đầu tiên trong giờ đầu sau sinh, và không dùng sữa bột hay sữa bình là những quy trình chính trong 10 bước cần thiết tại các cơ sở sản khoa nhằm giúp cho sự thành công của mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. (Trang 81)

 • Tráng ruột sơ sinh bằng sữa công thức gây hiện tượng hở ruột ở trẻ, vi lông ruột ở trẻ được hoàn thiện khi tráng ruột bằng sữa non của mẹ giúp bé có hệ tiêu hoá hoàn thiện.

 • Buổi đêm cơ thể mẹ sản sinh nhiều hormone tạo sữa Prolactin hơn ban ngày. Do đó, bé bú đêm càng nhiều, sữa mẹ sẽ càng được kích thích tốt. Khi bé bỏ cữ bú đêm, thì mẹ phải hút sữa bù cữ bú, nếu không sữa mẹ dễ bị tắc tia sữa và nhanh chóng giảm số lượng. Do đó, khi trẻ bú suốt đêm không bú và cách cữ đêm quá 6 giờ, mẹ cần vắt sữa ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian đó, để không bị tắc tia sữa và duy trì việc sản xuất sữa mẹ. (Trang 256)

 • Những bà mẹ chăm con nhỏ vẫn làm đẹp không phải là ích kỷ, chăm bản thân hơn chăm con. Mà ngược lại, bà mẹ cho con bú vẫn có thể làm đẹp để thoải mái, tự tin, tạo ra những hormone tốt cho việc tăng tiết sữa cũng là vì con yêu đấy. Các mẹ sữa hãy thoải mái và tự tin chăm sóc bản thân và làm đẹp vì con nhé. (Trang 341)

 • Người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ của mình hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh và chưa thấy kinh thì khả năng mang thai chỉ khoảng 2% Ngoài 6 tháng, tác dụng của việc cho con bú để không mang thai giảm đi. (Trang 344)

Trích dẫn hay từ sách nuôi con bằng sữa mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đánh giá từ bạn đọc

68 Ngộ nhận và giác ngộ nuôi con bằng sữa mẹ là cuốn sách được bạn đọc đón nhận rất nhiệt tình. Bởi vậy, không khó để tìm thấy những đánh giá tích cực về cuốn sách tại các diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể: 

 • Người dùng Facebook - Tài khoản Bùi Thị S** chia sẻ: 

Khi mình đọc cuốn sách này thật sự mình chỉ muốn chia sẻ đến các bạn sẽ và sắp hoặc đang nuôi con nhỏ ngay và luôn. Đọc đến đâu mình thấy lại hình ảnh cách chăm con ngộ nhận của mình đến đó (theo cách mọi người truyền miệng). Lại nghĩ tội và yêu con mình hơn (bé 7 tuổi và bé 23 tháng). Đặc biệt bé đầu.

 • Người dùng Facebook - Tài khoản Vo Thuy A** chia sẻ:

Lối viết của cô Phương Hồng rất rõ ràng! Dễ hiểu! Mạnh mẽ dứt khoát! Cô có sức ảnh hưởng khá lớn với cộng động người ăn sạch. Sẽ có nhiều mẹ nhờ những chia sẻ này mà nuôi con sữa mẹ!

Đánh giá nội dung, chất lượng sách từ bạn đọc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá về sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 Ngộ nhận và giác ngộ của tác giả Lê Nhất Phương Hồng. Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc trong quá trình mang thai và sau sinh. Bởi qua đó, mẹ sẽ biết thêm nhiều kiến thức, thông tin bổ ích về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy nên, đừng bỏ qua những thông tin tuyệt vời trong cuốn sách này mẹ nhé. 

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online