Bánh ăn dặm là món được các chuyên gia khuyên dùng. Bên cạnh các loại bánh chế biến sẵn, ba mẹ có thể tự làm bánh cho con. Để làm bánh ăn dặm thành công, mẹ nên tham khảo các công thức, cách làm trước. Dưới đây là những công thức cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi mẹ xem qua nhé!
Cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi - bánh Pancake
Dưới đây là phương pháp làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi điển hình và đơn giản nhất là bánh Pancake. Cụ thể như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
50g bột pancake/ bột mì hữu cơ dành cho bé.
-
1 lòng đỏ trứng gà.
-
50ml sữa tươi hoặc sữa công thức (áp dụng cho bé dưới 1 tuổi)
-
2 quả táo đỏ
-
1/2 quả táo
-
bột quế
-
Bột vani
-
Bơ
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Mẹ cho sữa, lòng đỏ trứng gà và bột quế, vani, táo đỏ bỏ hạt, bột mì vào cối trộn đều các hỗn hợp lên.
-
Bước 2: Ba mẹ phết một lớp bơ mỏng, áp chảo rán bánh. Sau đó mẹ chỉ cần đặt lát táo tươi lên và trở mặt cho bánh chín đều là được.
-
Bước 3: Ba mẹ cho bánh ra đĩa và để nguội cho bé thường thức.
Đây là cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được.
Cách thưởng thức bánh
Ba mẹ chỉ cần cho bé cầm ăn trực tiếp hoặc phết lên bánh một ít mứt táo, kẹp 2 miếng bánh giữa là miếng táo tươi là có thể cho bé thưởng thức.
Cách làm bánh flan
Bánh flan cũng là một trong những món bánh ăn dặm dành cho bé tuổi có cách làm đơn giản và nhanh chóng. Cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
6 Trứng gà
-
250ml
-
Sữa bò tươi
-
Sữa đặc có đường
-
100g đường
-
2 ống Hương vani
-
Khuôn làm bánh bằng nhựa.
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên đây thì ba mẹ chỉ cần áp dụng các bước như sau để có cách làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi đơn giản tại nhà mà không cần lò nướng.
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Đây là bước các mẹ chế biến caramel bằng cách. Mẹ cho đường và một ít nước vào chảo sau đó đun nóng và đảo thật đều tay cho đến khi 100g đường tan ra.
-
Bước 2: Các mẹ bắt đầu cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp sữa trên ở nhiệt độ 60 - 70 độ. Mẹ lưu ý không đun lửa quá to có thể làm mất chất dinh dưỡng trong sữa
-
Bước 3: Các mẹ tiến hành trộn lòng trắng trứng gà và lòng đỏ đều nhau. Lưu ý, các mẹ chỉ cần đánh nhẹ, không đánh bông, tránh tạo bọt.
-
Bước 4: Sau đó mẹ nếu thấy hỗn hợp sữa nguội còn 40-50 độ thì cho hỗn hợp trứng đã đánh vào trộn chung. Cuối cùng các mẹ cho vào 2 ống vani vào cho hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.
-
Bước 5: Mẹ lấy rây lọc qua hỗn hợp khoảng 2-3 lần cho trứng sữa mịn. Tiếp theo, mẹ đổ hỗn hợp đã rây vào khuôn đã được đổ sẵn caramel đã làm ở bước đầu tiên trong cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi.
-
Bước 4: Các mẹ chuẩn bị một nồi, sau đó đổ nước vừa đủ và đặt một cái chén vào đợi nước sôi, sau đó mẹ đặt những khuôn bánh được xếp chung lại một khay và hấp. Hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh flan chín và có thể để nguội để bé thưởng thức.
Cách thưởng thức bánh
Cho ra bát hoặc đĩa ăn dặm của bé rồi mẹ múc từng miếng nhỏ cho bé ăn trực tiếp. Mẹ nên cho vào tủ lạnh sau đó lấy ra để nguội thì sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh dứa
Các mẹ có thể tham khảo các bước làm bánh dứa cho bé 1 tuổi như cách dưới đây vừa thơm ngon lại đơn giản và nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Quả dứa.
-
Bột mì đa dụng.
-
Bột custard.
-
Bơ lạt.
-
Mạch nha (hoặc siro bắp).
-
Đường bột.
-
Đường.
-
Bột quế.
-
Lòng đỏ trứng gà
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Các mẹ dùng dao cắt bỏ các phần vỏ và đầu, sau đó nạo nhỏ phần thịt dứa ra riêng.
-
Bước 2: Các mẹ cho vào chảo phần thịt dứa đã nạo, mạch nha và đường rồi đun ở lửa vừa, sau đó các mẹ cho thêm vào đó bột quế. Mẹ vừa đun nhỏ lửa vừa đảo đều hỗn hợp.
-
Bước 3: Khi hỗn hợp dần cạn nước và đặc sệt lại thì mẹ nấu nhỏ lửa thêm và đun cho đến khi nhân đặc lại và trong hơn so với ban đầu lúc nấu. Các mẹ vo thử nếu không bị xệ xuống là được.
-
Bước 4: Mẹ cho vào tô bơ lạt, đường bột và cream cheese rồi dùng cây đánh trứng ấn nhẹ, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đều nhau.
-
Bước 5: Mẹ lấy lòng đỏ trứng gà cho vào một cái tô và tiếp tục khuấy đều. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp là bột mì đa dụng và bột custard rồi dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó mẹ dùng tay nhồi cho đến khi bột mịn là được. Tiếp đó, các mẹ bọc bột lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút.
-
Bước 5: C mẹ cho vào nhân dứa ra rồi dùng tay vo tròn lại. Sau đó, mẹ dùng tay đè nhẹ làm dẹt phần bột ra và cho nhân dứa vào giữa rồi từ từ gói bột bao lấy xung quanh nhân, tiếp tục vo tròn cho vỏ bánh tròn mịn.
-
Bước 6: Cho bánh vào lò nướng để chế độ ở mức 175 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, mẹ lót giấy nến lên khay nướng, xếp bánh dứa lên, cho vào lò nướng và nướng ở mức 175 độ C trong vòng 15 đến 20 phút là bánh chín.
Cách thưởng thức bánh
Chỉ cần cho bé ăn trực tiếp khi bánh đã hoàn toàn nguội. Cách bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi này được nhiều bà mẹ áp dụng thành công.
Cách làm bánh lòng đỏ trứng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
3 quả trứng gà
-
1 quả chanh tươi.
-
Đường bột
-
Nước cốt thanh long ruột đỏ
-
Sữa bột
-
Bột bắp hữu cơ dành cho bé
Cách làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi đơn giản như sau. Mời các mẹ tham khảo và chế biến cho bé tại nhà.
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Các mẹ đánh lòng đỏ trứng gà vào tô sau đó thêm vào nước cốt chanh tươi rồi trộn đều bằng máy đánh trứng cho đến khi lòng đỏ nổi bọt khí cho thêm đường bột và tiếp tục đánh trong khoảng 10 phút. Khi hỗn hợp có màu vàng nhạt thì dừng lại.
-
Bước 2: Tạo màu cho bánh: Ba mẹ cho sữa bột, bột bắp vào nước ép thanh long ruột đỏ rồi trộn đều tay hỗn hợp chuyển sang màu hồng nhạt, hỗn hợp chảy thành dây và không bị đứt là có thể dùng được. Tùy vào khẩu vị của các bé để mẹ dùng các nguyên liệu để tạo các màu khác nhau như xanh, đỏ, tím vàng…
-
Bước 3: Các mẹ chuẩn bị bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C để lò ổn định nhiệt. Sau đó mẹ dùng túi bắt kem và cột chặt miệng túi. Sau đó mẹ chỉ cần bóp hỗn hợp thành viên nhỏ giống cúc áo lên khay có lót giấy nến chống dính.
Tiếp theo, các mẹ chỉ cần cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C nướng 20 phút cho đến khi bánh khô và tróc là được.
-
Bước 4: Các mẹ cho bánh ra khỏi khay vào đĩa, để nguội và cho bé thưởng thức.
Cách thưởng thức bánh
Ba mẹ chỉ cần cho bé cần ăn trực tiếp để cảm nhận hương vị của bánh một cách trọn vẹn nhất.
Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai
Tham khảo làm bánh ăn dặm cho bé trên 1 tuổi với bánh bí đỏ nhân phô mai như sau;
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
50g bột gạo nếp
-
100 gram bí đỏ
-
3 Phô mai
-
1 lòng đỏ trứng
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Ba mẹ cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút cho chín mềm. Sau đó các mẹ vớt ra và nghiền nhỏ bé ăn an toàn mà không bị nghẹn.
-
Bước 2: Sau đó các mẹ tách lấy lòng đỏ trứng gà, còn sau đó cho phần bí đỏ vào trộn đều với nhau. Với cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi sẽ cải thiện thị giác cho bé.
-
Bước 3: Mẹ cho từ từ bột gạo nếp vào hỗn hợp trên sau đó dùng tay khuấy liên tục cho đến khi quyện lại với nhau.
-
Bước 4: Mẹ rắc ít bột năng lên mặt thớt, sau đó lấy hỗn hợp ra bát, mẹ cho một ít bột nếp vào khuấy đều đến khi bột không dính tay thì để bột nghỉ 5 phút.
-
Bước 5: Các mẹ có thể cho bánh vào hấp chín trong bát hoặc chuẩn bị sẵn những chiếc khuôn sẵn để hấp chín bánh. Lưu ý: Mẹ nên cho dầu ăn vào để bớt dính và lấy ra khi hấp chín dễ hơn.
-
Bước 6: Cho 1 phần bột nhỏ ấn dẹt thành vỏ, còn phần phô mai rồi cắt nhỏ cho vào giữa vo tròn lại. Dùng dao tạo múi hoặc dây để tạo vẻ ngoài cho bánh.
-
Bước 7: Các mẹ cho lần lượt bánh vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín và có thể cho ra bát cho bé thưởng thức khi đã nguội.
Cách thưởng thức bánh
Các mẹ cho bé ăn trực tiếp hoặc ăn cùng với sữa chua hoặc nước hoa quả đều được. Với cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi trên, con đã có một món bánh thơm ngon để thưởng thức.
Cách làm bánh pudding xoài
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
– 150gr whipping cream
-
300gr xoài chín (hoặc 200ml nước ép xoài)
-
200ml sữa tươi không đường (cho bé trên 1 tuổi)
-
50gr đường kính
-
5 lá gelatin (loại 2gr/lá)
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Các mẹ chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh hoặc có thể thay thế bằng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.
-
Bước 2: Các mẹ ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5 - 10 phút cho gelatin nở mềm.
-
Bước 3: Sau đó các mẹ cho hỗn hợp gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream vào nồi rồi bật bếp đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
-
Bước 4: Các mẹ rửa xoài thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
-
Bước 5: Mẹ cho hỗn hợp xoài xay vào hỗn hợp bao gồm sữa, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau là được
-
Bước 6: Mẹ rót hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn ở trên, chờ nguội hẳn rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại.
Cách thưởng thức bánh
Cho bé ăn trực tiếp sau khi lấy ra tủ lạnh để nguội hoàn toàn. Nếu còn xoài các mẹ cắt hạt lựu cho lên trên để ăn kèm. Hoặc mẹ cho bé ăn pudding cùng nước ép xoài nếu bé thích.
Cách làm bánh quy khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Khoai lang
-
Bột mì hữu cơ
-
Bột bắp hữu cơ
-
Baking powder hữu cơ
-
(bột nở hữu cơ)
-
Dầu olive
-
(loại dành riêng cho trẻ)
-
Sữa công thức
-
Lòng đỏ trứng gà
-
Sữa công thức (Sữa mẹ hoặc sữa công thức của bé)
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Các mẹ bào vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp chín trong 15 phút. Tiếp theo, mẹ dùng nĩa tán nhuyễn mịn khoai lúc còn nóng.
-
Bước 2: Mẹ đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với 30ml dầu olive.
-
Bước 3: Các mẹ cho thêm vào tô hỗn hợp bao gồm bột mì và bột bắp rây mịn, phần khoai lang vừa tán nhuyễn, hỗn hợp trứng rồi trộn đều tay thành hỗn hợp nhuyễn.
-
Bước 4: Mẹ cho thêm sữa công thức hoặc sữa mẹ với baking powder rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn là được.
-
Bước 5: Mẹ cán mỏng khối bột rồi dùng dao lượn sóng để chia thành nhiều miếng vừa ăn. Tiếp theo, để tạo hình giống bánh quy thì các mẹ dùng nĩa để xăm lên mặt bánh.
-
Bước 6: Mẹ làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút hoặc bật lò nướng bánh. Phủ giấy nến lên vỉ nướng rồi xếp bánh vừa làm lên trên. Sau đó, mẹ bật chế độ nướng bánh ở 170 độ C từ 18 - 20 phút.
Cách thưởng thức bánh
Với cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi trên đây thì các mẹ cho bé ăn trực tiếp món bánh vừa thơm ngon, giòn tan vàng ruộm đẹp mắt.
Cách làm bánh muffin cà rốt chà là
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Bột mì đa dụng
-
Bột nở
-
Cà rốt
-
Chà là
-
Trứng gà
-
Dầu thực vật
-
Sữa tươi (cho bé trên 1 tuổi)
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Các mẹ rửa sạch cà rốt sau đó gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó luộc ngập mặt nước trong khoảng 10 – 15 phút cho cà rốt chín mềm thì vớt ra và nghiền nhuyễn.
-
Bước 2: Mẹ cắt đôi chà là sau đó bỏ hạt và cho vào máy xay để xay nhuyễn.
-
Bước 3: Mẹ cho hỗn hợp gồm sữa tươi, dầu thực vật và quả trứng sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp nhuyễn đều với nhau. Sau đó, các mẹ cho thêm cà rốt đã nghiền nhuyễn với hỗn hợp trên và trộn đều.
-
Bước 4: Các mẹ rây vào tô hỗn hợp trên bột mì đa dụng và bột nở (baking power). Trộn đều hỗn hợp bằng tay theo 1 chiều và không trộn quá mạnh tay và làm nổi bọt khí.
-
Bước 5: Mẹ cho quả chà là đã xay nhỏ vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp trên đây.
-
Bước 6: Mẹ cho 1 lớp dầu vào khuôn làm để giúp bánh không bị dính. Cho bột bánh vào khuôn. Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt độ rồi cho bánh vào lọ ở 180 độ C nướng bánh khoảng 15 – 20 phút thì bánh chín.
-
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức khi bánh nguội.
Cách thưởng thức bánh
Cho bé ăn trực tiếp khi bánh đã nguội. Cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi này khá đơn giản nhưng lại cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cách làm bánh quy hành vừng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Trứng gà
-
Dầu thực vật
-
Men nở
-
Muối
-
Vừng trắng
-
Hạt chia hữu cơ Markal
-
Hành lá
-
Bột mì
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Mẹ cho trứng gà, dầu thực vật, muối, hạt chia, vừng trắng, hành lá (đã băm thật nhỏ) vào bát to sau đó trộn đều hỗn hợp bằng đũa.
-
Bước 2: Các mẹ dùng rây bột mì ở ngoài trước sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp trên đều cho tới khi hết bột. Mẹ cho men nở trộn đều sau đó dùng tay trộn hỗn hợp cho đến khi thành một khối mịn thì được.
-
Bước 3: Ba mẹ cho hỗn hợp bột vào bát tô, bọc màng bọc và ủ khoảng 20 - 30 phút để bột nở đều. Sau đó, nhồi bột lần nữa cho mịn thì dùng tay ấn bột xuống và cán mỏng tùy ý.
-
Bước 4: Mẹ nên sử dụng khuôn để dập bánh, có thể dùng khuôn có nhiều hình thù khác nhau. Sau đó các mẹ sẽ sử dụng dĩa xăm lên mặt bánh để bánh mềm hơn sau khi nướng.
-
Bước 5: Các mẹ xếp bánh vào khay. Làm nóng lò ở 180 độ trước 15 phút cho nhiệt độ ổn định rồi nướng bánh từ 10-15 phút thì bỏ bánh ra đem lật mặt còn lại.
-
Bước 6: Các mẹ tiếp tục nướng bánh từ 10-15 phút để cả 2 mặt của bánh chín đều. Nếu mẹ không có lò nướng thì cho chảo lên bánh xếp bánh vào rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho bánh chín tầm 10 phút. Sau đó đun tiếp 10 phút cho bánh chín đều 2 mặt là được.
Cách thưởng thức bánh
Miếng bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi mềm xốp thơm ngon sẽ phù hợp cho bé ăn bữa phụ bằng cách ăn trực tiếp.
Cách làm bánh cookie bơ mặn
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Quả bơ
-
Muỗng canh hành tây cắt hạt lựu
-
Bột phô mai parmesan
-
Bột tỏi
-
Tiêu
-
Chanh tươi
Cách chế biến bánh
Bước 1: Mẹ cắt đôi quả bơ rồi bỏ hạt và lấy phần thịt rồi nghiền bơ nhuyễn.
-
Bước 2: Mẹ cắt hành tây dạng hạt lựu, sau đó cho thêm bột phô mai parmesan, tỏi, tiêu, nước chanh vào tô rồi dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp trên.
-
Bước 3: Các mẹ dùng 1 miếng giấy nến lót vào khay nướng, sau đó cho 1 ít bột bánh ra khay rồi dùng muỗng tán đều tạo thành hình tròn với độ dày khoảng 1mm.
-
Bước 4: Mẹ làm nóng lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, mẹ cho khay bánh vào l và nướng ở 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy bánh lật mặt còn lại và nướng trong 3 phút nữa là bánh chín.
-
Bước 5: Lấy bánh ra và chờ nguội rồi cho bé thưởng thức.
Cách thưởng thức bánh
Lấy bánh cho bé ăn trực tiếp để nếm đủ vị ngon của gia vị, nguyên liệu và sự giòn tan của bánh nướng. Cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi này rất phù hợp với các mẹ bận rộn vì cách làm đơn giản, tiện lợi.
Cách làm bánh bí đỏ khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
-
Bí đỏ
-
Khoai lang
-
Bột mì
-
Men nở
-
Đường
Cách chế biến bánh
-
Bước 1: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng bí đỏ hình hạt lựu sau đó cho vào nồi luộc chín bí đỏ rồi vớt ra. Cho bí chín vào bát và nghiền nát khi còn nóng. Sau đó, mẹ đổ thêm nước trộn thành hỗn hợp sánh mịn là được.
-
Bước 2: Mẹ đổ bột mì vào bát bí đỏ đã nghiền nhuyễn, cho thêm men nở vào nhào nặn thành khối bột mịn. Sau đó tiến hành bọc nilon để cho bột ngấm.
-
Bước 3: Mẹ rửa sạch, hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát và trộn thêm đường.
-
Bước 4: Bột bánh sau khi được thì mẹ đem cắt nhỏ, nặn thành hình tròn, rồi cán mỏng. Bọc nhân khoai vào bánh rồi nặn tròn lại.
-
Bước 5: Mẹ đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả bánh vào chiên chín vàng là được. Nhớ lật đều hai mặt bánh và rán với lửa nhỏ. Lưu ý: Đổ ít dầu và không vặn lửa quá to thì bánh sẽ cháy và không ngon.
Cách thưởng thức bánh
Với cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi trên thì ba mẹ đã có được món bánh thơm ngon cho bữa ăn phụ của bé vừa đủ chất lại hấp dẫn.
Lưu ý khi làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi
Khi áp dụng các cách làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi thì ba mẹ cần chú ý một số điểm quan trọng dưới đây:
Cho bé ăn bánh ăn dặm vào bữa phụ
Bữa ăn chính của bé vẫn phải đảm bảo đủ 3 bữa với các thành phần dinh dưỡng cần thiết phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Bánh ăn dặm chỉ là bữa phụ cung cấp thêm các chất.
Ba mẹ chỉ nên cho bé ăn bánh vào bữa phụ giữa các bữa ăn dặm chính trong ngày, cách nhau 2 giờ để bé tiêu hóa tốt nhất có thể. Tuyệt đối không nên dùng bánh ăn dặm thay cho bữa ăn chính trong ngày của bé.
Không cho bé ăn bánh ăn dặm vào tối muộn
Bánh ăn dặm nếu cho bé ăn quá 8 giờ tối có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé. Điều đó còn ảnh hưởng đến việc bé dễ bị các vấn đề về răng như sâu răng…Lời khuyên của các chuyên gia là bé nên ăn dặm trước 8 giờ tối là tốt nhất.
Lựa chọn nguyên liệu an toàn
Điều lưu ý cuối cùng mà bất kỳ một phụ huynh nào có bé đang trong giai đoạn ăn dặm cần biết chính là tốt nhất nên chọn các nguyên liệu an toàn cho trẻ để đảm bảo bé ăn dặm tốt nhất.
Nguyên liệu phải hoàn toàn tự nhiên, tốt nhất không nên chứa các chất bảo quản, chất tạo màu hay các chất gây hại…Ngoài ra, việc chọn nguyên liệu còn dựa vào việc hạn chế tối đa dùng nguyên liệu gia vị như đường hay muối khi thực hiện cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi.
Xem thêm: Trẻ 7 tuổi ăn vào là bị nôn: cách xử lý nhanh cho ba mẹ
Như vậy, Monkey đã chia sẻ đến ba mẹ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi tại nhà. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ba mẹ hiểu thế nào công thức làm các món bánh cho bé đơn giản và thơm ngon. Qua đó, ba mẹ có thể tự chuẩn bị cho bé món ăn phụ tại nhà đủ chất và an toàn.
14 Healthy Smash Cake Recipes for Your Little One’s Birthday [no sugar added] - truy cập ngày 30/6/2022
https://weaningful.com/14-healthy-smash-cake-recipes/
First Birthday Smash Cake with Yogurt Frosting
https://www.yummytoddlerfood.com/best-smash-cake-with-yogurt-frosting/