Bé 6 tuổi mang size giày bao nhiêu? Chọn giày như thế nào?
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Bé 6 tuổi mang size giày bao nhiêu? Chọn giày như thế nào?

Lê Hương

29/03/20223 phút đọc

Lựa chọn giày cho con luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh bối rối. Cơ thể trẻ thay đổi và phát triển hàng ngày, vì vậy rất khó để xác định cỡ giày của con. Bé 6 tuổi mang giày size bao nhiêu cũng là thắc mắc của nhiều người có con trong tầm tuổi này. Monkey sẽ cùng cha mẹ tìm hiểu về size giày, và cách lựa chọn giày phù hợp nhất để trẻ thỏa thích vui chơi và chạy nhảy qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng size giày cho trẻ em 6-10 tuổi

Đối với người trưởng thành, lựa chọn size giày là điều rất dễ dàng vì cơ thể đã phát triển và thường không có sự thay đổi về số đo. Tuy nhiên, việc lựa chọn size giày cho bé 6 tuổi lại trái ngược hoàn toàn vì con vẫn đang trong quá trình thay đổi phát triển mỗi ngày. Vì vậy, bé 6 tuổi mang size giày bao nhiêu trở thành câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Cha mẹ có thể tham khảo bảng size giày cho trẻ từ 6-10 tuổi dưới đây để lựa chọn cho bé con nhà mình đôi giày phù hợp nhất nhé!

Bảng size giày cho bé từ 6-10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé 6 tuổi mang giày size bao nhiêu?

Bảng size giày cho trẻ tính toán chủ yếu dựa vào quy luật tăng trưởng của bé. Tuy nhiên, môi trường sinh sống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày không giống nhau có thể có sự khác biệt trong một vài trường hợp. Để có thể lựa chọn cho con một đôi giày vừa vặn, con thoải mái chạy nhảy và hoạt động, không bị khó chịu, cha mẹ nên đo thực tế trước khi mua.

• Đầu tiên, cha mẹ cần chuẩn bị một tờ giấy A4, 1 cây bút và 1 cây thước. Lưu ý, muốn đo được size chân của con chuẩn xác nhất, hãy để con đứng thẳng. Khi đứng thẳng, trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống chân và đó là lúc kích thước chân lớn nhất và chuẩn xác nhất.

• Tiếp theo, hãy đặt chân con lên tờ A4 và dùng bút đánh dấu điểm cao nhất của ngón chân và điểm cuối cùng sau gót chân. Số đo nhận được chính là chiều dài của chân con.

• Cuối cùng, cha mẹ có thể so với bảng size giày để chọn size giày chuẩn cho bé nhé!

Ba mẹ dựa vào kích thước chân của con để chọn size giày phù hợp. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các mẫu giày cho trẻ 6 tuổi

Tuỳ vào sở thích của từng bé mà ba mẹ sẽ chọn những kiểu giày khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý thêm để ba mẹ tham khảo:

Mẫu giày cho bé trai

Bé trai thường đeo những đôi giày thể thao năng động, thích hợp để chạy nhảy, khám phá thế giới xung quanh. Những mẫu giày êm chân, thoải mái và chống nước thường được các bậc phụ huynh ưu tiên hơn khi lựa chọn các mẫu giày cho bé trai. Các gam màu trầm tính, mạnh mẽ cũng không kém thời trang như nâu, đen, xanh thường được ưa chuộng.

Dựa vào sở thích của từng bé trai để chọn giày phù hợp. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Dưới đây là một số mẫu giày phù hợp cha mẹ có thể tham khảo để sắm cho bé yêu nhà mình:

1. Biti’s

Biti’s nổi tiếng với thương hiệu “Nâng niu bàn chân Việt” cùng độ bền lâu luôn là ưu tiên hàng đầu cho cha mẹ khi lựa chọn giày cho con. Đặc biệt, Biti’s có đa dạng mẫu mã từ giày, dép với màu sắc và thiết kế đa dạng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho trẻ.

2. Native

Những mẫu giày của Native thường được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, thoáng mát, dễ vệ sinh. Giày có trọng lượng nhẹ không thấm nước, siêu mềm tạo cho bé cảm giác êm dịu trong mỗi bước đi, thích hợp cho bé chạy nhảy vui chơi cả ngày dài.

3. CrownUK

Crown UK là thương hiệu giày dép cao cấp của trẻ em. Crown UK nổi tiếng với thông điệp mong muốn mang lại sự đẳng cấp, lịch lãm và sành điệu cho bé trai. Đây là một sự lựa chọn hợp lý cho các cha mẹ đang kiếm tìm đôi giày phù hợp cho con.

4. SmartFeet

Giày SmartFeet có chất liệu mềm, thoáng khí phù hợp cho bé di chuyển nhiều. Đặc biệt, tính năng chống trơn của giày giúp là điểm cộng giúp bảo vệ sự an toàn cho bé.

5. Crocs

Kiểu giày quai nhựa, đa dạng màu sắc và đầy đủ các size từ nhỏ cho đến lớn là lựa chọn phù hợp dành cho các bé trai. Thiết kế ôm sát và thoáng khí giúp trẻ đi lại thuận tiện. Đặc biệt, thiết kế đa dạng nên cha mẹ có thể cùng con diện mẫu giày gia đình.

Mẫu giày cho bé gái

Những mẫu giày có họa tiết nổi bật cùng màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, vàng là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé gái. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giày có thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu nên cha mẹ dễ dàng tìm được mẫu giày phù hợp nhất cho con.

Cha mẹ có thể tham khảo một số mẫu giày dưới đây để sắm được cho bé con nhà mình đôi giày ưng ý nhất nhé!

Mẫu giày của bé gái có đa dạng chủng loại. (Ảnh: Sưu tầm internet)

1. HM

HM là thương hiệu bình dân nổi tiếng với mẫu mã đa dạng, chất liệu tốt. Những đôi giày cho bé thường là loại giày búp bê được thiết kế đơn giản tinh tế vô cùng phù hợp cho các con.

2. Disney

Disney - thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới kết hợp với các hãng giày uy tín như Gucci, Uniqlo,... cho ra mắt các sản phẩm vừa có thiết kế dễ thương vừa có chất lượng tốt.

3. Zara

Các sản phẩm giày của Zara thường có màu sắc rực rỡ, độ thoáng khí cao giúp bé đi lại thoải mái mà không bị bí chân.

4. Hello Kitty

Giày được làm từ chất liệu mềm mại, vừa êm chân vừa không gây bí chân cho bé. Đặc biệt, thiết kế hello kitty dễ thương là điểm cộng hàng đầu cho các bé gái.

Nắm rõ trẻ 6 tuổi mang giày size bao nhiêu cùng những mẫu giày phù hợp cho các bé sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn được những đôi giày vừa vặn, êm ái. Hy vọng những thông tin Monkey trên đây sẽ giúp cha mẹ trong quá trình tìm kiếm đôi giày phù hợp nhất với bé nhà mình. Đừng quên theo dõi Monkey để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho hành trình nuôi dưỡng chăm sóc con nhé!

Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...