zalo
Chiều cao của bé gái 10 tuổi bao nhiêu là chuẩn?
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Chiều cao của bé gái 10 tuổi bao nhiêu là chuẩn?

Lê Hương
Lê Hương

07/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Từ lúc sinh ra cho đến 10 tuổi, chiều cao của bé gái 10 tuổi cần được theo dõi chặt chẽ, việc theo dõi này sẽ giúp các mẹ biết được bé có nằm trong phạm vi chiều cao hợp lý hay không, từ đó mà mẹ sẽ có chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc không biết chiều cao của chiều cao của bé gái 10 tuổi là chuẩn. Bài viết dưới đây Monkey sẽ giải đáp cũng như đưa ra một số giải pháp giúp các bé cải thiện chiều cao hơn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bảng chiều cao bé 10 tuổi

Cân nặng và chiều cao có mối liên hệ chặt chẽ với cơ thể và sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy chiều cao của bé gái có đạt tiêu chuẩn hay không, hay bé gái 10 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn luôn là câu hỏi thường gặp. 

Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi các chỉ số về chiều cao và cân nặng cho bé gái ở độ 10 tuổi. Điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và phát hiện trẻ có bị suy dinh dưỡng hay nhẹ cân, thừa cân, thấp còi hay không.

Để theo dõi đúng sự phát triển của trẻ, cha mẹ nên thường xuyên đo chiều cao và kiểm soát cân nặng của trẻ. Sau đó dựa vào “bảng chiều cao và cân nặng cho bé gái 10 tuổi” trên đây để theo dõi đối chiếu.

Bảng chiều cao trọng lượng của trẻ được coi là một tiêu chuẩn quan trọng đối với cha mẹ để kiểm soát sự phát triển về sức khỏe thể trạng của trẻ em. Tiêu chuẩn này được tổ chức Y Tế thế giới WHO tạo ra giúp bố mẹ có thể tham chiếu trong giai đoạn trẻ từ 0 đến 10 tuổi.

Xem thêm: Bé gái 10 tuổi cân nặng bao nhiêu kg là vừa?

Chiều cao của bé gái 10 tuổi bao nhiêu là chuẩn?

Nhờ có bảng đo chiều cao bé gái 10 tuổi theo tiêu chuẩn, cha mẹ có thể can thiệp vào quá trình phát triển của trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và có một thân hình cân đối. Ngoài ra, đây cũng là một cách thiết thực để thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ đối với con cái, giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn.

Để chiều cao của bé gái 10 tuổi phát triển tốt, điều kiện tiên quyết là trẻ phải tăng cân. Muốn giúp cho việc phát triển thể chất bình thường có nghĩa là bé phải đạt được cân nặng và chiều cao trung bình theo tuổi như sau:

Chiều cao của bé gái 10 tuổi. (Ảnh: sưu tầm internet)

Một số vấn đề chiều cao của trẻ 10 tuổi

Thiếu, thừa chiều cao

Một trong số vấn đề thường gặp ở trẻ 10 tuổi là khi chiều cao của bé bị thiếu hoặc bị thừa. Điều này xảy ra đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do thiếu hoặc thừa hooc môn tăng trưởng, do di truyền, thiếu máu, dinh dưỡng kém… Để chẩn đoán bé có bị thiếu, thừa chiều cao hay không hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có những giải pháp phù hợp cho con trẻ.

Theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao chuẩn của bé gái 10 tuổi giúp cha mẹ có thể nuôi con đúng và tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu nhận thấy sự phát triển chậm của trẻ thì cha mẹ có thể tác động vào một số yếu tố để bé cao lớn, nặng cân hơn.

Cách cải thiện, cân đối chiều cao

 • Bên cạnh việc cung cấp chế độ dinh dưỡng cân bằng cho trẻ, cần đặc biệt lưu ý bổ sung cho bé các thực phẩm giàu canxi, vitamin D3, Vitamin K2 (MK7) như : Tôm, cua, cá, trứng, sữa, rau xanh…trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ.

 • Khi bổ sung các chất cho trẻ ở giai đoạn đang phát triển, đặc biệt cần lưu ý đến các dưỡng chất: Canxi, vitamin D3, Vitamin K2 (MK7). Đây là bộ ba không thể tách rời, giúp hấp thu canxi tối đa, tăng chiều cao an toàn và hiệu quả.

 • Vitamin D có vai trò cải thiện sự hấp thụ canxi từ ruột vào hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, để canxi được hấp thụ đúng cách ở nơi cần thiết nhất, phải có MK7. MK7 là một dạng vitamin K2, có nguồn gốc từ thiên nhiên, có vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao. MK7 giúp kích hoạt Canxi giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, tăng sinh collagen và giảm nguy cơ hủy xương. 

 • Vận động, thể dục thể thao cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng chiều cao và tăng mật độ xương

 • Chế độ sinh hoạt điều độ, tinh thần thoải mái

 • Để cải thiện chiều cao cho bé 10 tuổi, bé nên được ngủ sớm, trước 10 giờ tối. Khi trẻ ngủ ngon sẽ tiết ra hormone tăng trưởng tự nhiên giúp trẻ tăng chiều cao. Vì vậy, trẻ ngủ sớm sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt hơn trẻ ngủ muộn và ngủ không ngon giấc.

Xem thêm: Bé 10 tuổi cao bao nhiêu là đủ?

Việc cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho bé gái 10 tuổi là vô cùng quan trọng, giúp trẻ phát triển ổn định về thể chất và năng lượng để tăng trưởng chiều cao. Hy vọng những thông tin bổ ích mà Monkey chia sẻ ở trên đã giúp các bạn biết được chiều cao của bé gái 10 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online