zalo
Trẻ 10 tuổi cân nặng bao nhiêu là đủ? Câu trả lời từ chuyên gia
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Trẻ 10 tuổi cân nặng bao nhiêu là đủ? Câu trả lời từ chuyên gia

Lê Hương
Lê Hương

04/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Chỉ số cân nặng sẽ thể hiện được tình trạng sức khoẻ của trẻ. Vậy ba mẹ có biết trẻ 10 tuổi cân nặng bao nhiêu? Monkey sẽ cung cấp cho bạn những thông tin số cân nặng của trẻ 10 tuổi nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bảng cân nặng trẻ 10 tuổi theo khu vực, lứa tuổi

Môi trường sống của trẻ ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng của bé. Ở những thành phố lớn, rất dễ bắt gặp những em bé béo phì thừa cân. Nhưng ở nông thôn ta lại gặp những em bé độ khoảng 10 tuổi nhưng cân nặng chỉ ở mức của các bé 5-7 tuổi.

Trẻ 10 tuổi cân nặng bao nhiêu là chuẩn?

Mỗi đứa trẻ đều có thể hình cơ thể khác nhau, và chúng ta đều biết điều này. Tuy nhiên, sẽ có một con số trung bình phản ánh được số cân nặng thích hợp đối với trẻ lên 10.

Và có một sự thật, có hàng ngàn sự khác biệt trong mã di truyền của cả hai giới nam và nữ và do đó, hầu hết mọi thứ về thể chất sẽ khác nhau. Điều này bao gồm chiều cao, cân nặng, sự phát triển của tóc, giọng nói, hình dạng khuôn mặt…

Có một số yếu tố có thể giúp xác định cân nặng của cả bé trai và bé gái: di truyền và trao đổi chất, giới tính, …

Vậy trẻ 10 tuổi cân bặng bao nhiêu kg là đủ, bảng cân nặng chuẩn của bé 10 tuổi là bao nhiêu? Các chuyên gia trả lời rằng: thông thường, bé trai ở độ tuổi này sẽ nặng khoảng 32kg, bé gái là 31,9kg. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bé phát triển sớm hoặc thiếu dinh dưỡng thì cân nặng sẽ bị chênh lệch.

Xem thêm:

Dấu hiệu trẻ 10 tuổi thiếu cân

Cân nặng của một trẻ 10 tuổi cứ bị sụt liên tục mà trong khi đó trẻ vẫn ăn đầy đủ mà không lên cân, giảm cân, bị những tình trạng chậm tăng cân, đứng cân trong vòng nhiều tháng hoặc sụt cân thất thường. Hãy tìm ngay đến bác sĩ.

Và cách dễ nhất là dựa vào bảng cân nặng theo độ tuổi. Hãy cho trẻ cân và dùng số cân so với bảng cân nặng chuẩn, chúng sẽ cho bạn câu trả lời thích hợp nhất.

Cách giúp trẻ 10 tuổi tăng cân đủ

Để con có đủ chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ, những bậc phụ huynh luôn nghĩ cách để con tăng cân hiệu quả. Vậy nên, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Dinh dưỡng

Ăn kiêng những món dầu mỡ, những đồ nhiều chất béo xấu, Tránh thức ăn nhanh từ khi còn nhỏ để các bé không bị nghiện những món ăn đó. Tiêu thụ thật nhiều những món có nhiều canxi, các chất dinh dưỡng khác tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Điều quan trọng là hãy bắt đầu cho con bạn ăn những thức ăn lành mạnh khi còn nhỏ để khi lớn hơn chúng sẽ đã quen và không cần phải tập ăn. Bắt đầu cho con bạn ăn rau, ăn trái cây.

Hãy khuyến khích trẻ uống nước nhiều hơn uống nước soda hay các loại nước có gas khác. Ngay cả nước ép trái cây thay vì soda cũng là một lựa chọn tốt hơn, lành mạnh hơn! 

Thể dục

Hoạt động thể dục thể thao mang tính tích cực từ giải quyết những sự buồn phiền, còn mang lại cho bạn một sức khỏe tốt. Điều này cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến cân nặng ở cả trẻ em và người lớn. Tốt nhất bạn nên giúp con bạn hoạt động khi còn nhỏ để khi lớn hơn, chúng sẽ muốn tiếp tục hoạt động này. 

Ví dụ như đi bơi, chơi cầu lông, chơi đá bóng, nói chung về hoạt động thể chất lành mạnh đều sẽ giúp ích cho con của bạn. Nếu bạn có lối sống ít vận động, con bạn rất có thể cũng sẽ sống theo lối sống đó.

Điều này có thể khiến chúng trở nên thừa cân. Vận động và tích cực giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, từ đó những đứa con sẽ có cân nặng hợp lý. Trẻ càng ít hoạt động thì càng dễ bị tăng cân và dẫn đến các bệnh như béo phì, tiểu đường, …

Bổ sung thực phẩm chức năng 

Thực phẩm hỗ trợ đến sức khỏe trẻ cần được lựa chọn những sản phẩm có chiết xuất từ dược phẩm, có tác dụng chính là cải thiện và mang dinh dưỡng đến người sử dụng.

Mỗi loại sản phẩm hỗ trợ sẽ dành cho những độ tuổi nhất định, hãy chọn đúng sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp nhất cho trẻ để mang đến khả năng bổ sung sức khỏe, hỗ trợ dinh dưỡng phát triển xương tối đa.

Hiệu quả của việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ cần phải phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ thể, do đó khi sử dụng chúng cần có thời gian kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hàng ngày. Hiện nay có nhiều sản phẩm được sản xuất theo dạng viên uống, sữa uống, sữa dạng bột, … phù hợp với cả trẻ em, người trưởng thành. 

Xem thêm: Những đặc điểm phát triển tâm sinh lý trẻ 10 tuổi

Bài viết trên giúp các bố mẹ có thể kiểm tra được cân nặng trẻ 10 tuổi và cũng trả lời cho câu hỏi trẻ 10 tuổi cân nặng bao nhiêu. Hy vọng sau khi đọc giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các vấn đề liên quan đến trẻ như cân nặng giúp bé sống khỏe và khoa học. Monkey mong rằng qua bài viết này bố mẹ sẽ luôn  người bạn đồng hành cùng con để giúp bé phát triển tốt hơn về sức khỏe cũng như tinh thần.  

What is the Average Weight For 10 Year-Old Girls & Boys? - truy cập ngày 4/3/2022

https://www.hoodmwr.com/average-weight-for-10-year-old/

Weight-for-age (5-10 years) - truy cập ngày 4/3/202

https://www.who.int/tools/growth-reference-data-for-5to19-years/indicators/weight-for-age-5to10-years

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online