Top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi có đáp án
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi có đáp án

Lê Hương
Lê Hương

05/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm những bài test IQ cho trẻ 10 tuổi để kiểm tra chỉ số IQ bé cưng của mình hay rèn luyện trí thông minh và nâng cao khả năng phản xạ cho trẻ, thì nhất định bạn phải đọc bài viết ngay dưới đây. Hãy cùng Monkey tìm hiểu top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi có đáp án tốt nhất cho trẻ nhé. 

Tại sao nên cho trẻ 10 tuổi test IQ? 

Bài test IQ cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chỉ số IQ chính là thước đo lường hiệu quả nhất để đánh giá độ thông minh của mỗi người. Điểm số IQ không giới hạn khả năng của trẻ nhưng có thể đem đến cho trẻ những giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả, đặc biệt là trong việc học tập của trẻ. Nhờ vậy mà ngày nay nhiều cha mẹ đưa các bé đi kiểm tra IQ từ sớm, hãy tìm hiểu 3 lợi ích cụ thể khi cho trẻ 10 tuổi test IQ nhé:

1.1 Đánh giá toàn diện năng lực của trẻ 10 tuổi

Đa số các bài test IQ cho trẻ 10 tuổi đều đưa ra những câu hỏi về các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy bạn sẽ biết được năng lực của trẻ ở từng lĩnh vực cũng như nhận thức điểm mạnh và điểm yếu của trẻ. Từ đó các bậc phụ huynh có thể xác định được khả năng của con: tư duy phân tích, định hướng không gian hay lý luận trừu tượng, nhận dạng mẫu hay nhận thức trực quan.

1.2 Theo dõi những thay đổi trong bộ não của trẻ 

Cho trẻ thực hiện bài test IQ là phương pháp hiệu quả để đánh giá trí tuệ của trẻ có điều gì bất thường hay không. Từ đây cha mẹ sẽ biết được những cách khắc phục tốt nhất cho trẻ.

1.3 Xác định khuyết tật học tập

Trong quá trình học tập từ tiểu học đến trung học phổ thông, nếu trẻ gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu thì bài test IQ sẽ giúp bạn xác định và tìm ra cách giải quyết tối ưu cho quá trình phát triển của trẻ.

Top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi

2.1 Trắc nghiệm IQ dành cho trẻ 10 tuổi khiến người lớn cũng phải trầm trồ

Bài test IQ bao gồm 10 câu hỏi logic nhằm kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ, số học và các kỹ năng giải quyết vấn đề kết hợp với kiến thức tổng hợp. Mức độ bài test được đánh giá là khá khó khiến nhiều người trưởng thành cũng phải e dè. Thông qua bài test, các bậc phụ huynh có thể xác định được khả năng của trẻ để có thể phát triển các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu.

2.2 Bài Test IQ cho Bé từ 4 đến 9 tuổi bằng hình ảnh chuẩn quốc tế

Bài Test IQ cho Bé từ 4 đến 9 tuổi bằng hình ảnh chuẩn quốc tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là bài kiểm tra IQ cho bé được Tổ chức Trí Tuệ Cao Việt Nam phát triển theo chuẩn quốc tế với nội dung hoàn toàn bằng hình ảnh với thiết kế màu sắc rực rỡ. Nhờ vậy đây là một bài test công bằng dành cho cả những đứa trẻ chưa biết chữ. Với 22 câu hỏi trong vòng 15 phút, bài test sẽ giúp các bậc phụ huynh định hướng học tập và nghề nghiệp cho trẻ ngay từ nhỏ.

2.3 Bài Test IQ, Trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế, Kiểm Tra 2021

Bài Test IQ, Trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế, Kiểm Tra 2021. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Được phát triển với Testiq - Tổ chức Trí tuệ Cấp cao Việt Nam dựa trên cơ sở bài kiểm tra IQ quốc tế được tổ chức IQ thế giới đánh giá có độ chính xác cao và đáng tin cậy. Bài Test bao gồm 26 câu hỏi trong 24 phút, đảm bảo tính công bằng về kiến thức và văn hoá đòi hỏi trẻ 10 tuổi phải có suy nghĩ logic và tư duy phân tích vấn đề.

2.4 Test IQ - 100% Miễn phí

Test IQ - 100% Miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là bài test thu hút khoảng hơn 200 người Việt Nam làm mỗi ngày và có dữ liệu để tính toán của bài kiểm tra trắc nghiệm này là 41 nghìn người. Ngoài ra bài test này có những bản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp nên mỗi ngày có 5000 người nước ngoài thực hiện bởi bài test có độ uy tín cao và chính xác.

2.5 Bài Test IQ miễn phí - Kiểm tra IQ online chuẩn quốc tế (2021)

Đây là bài test có số lượng câu hỏi là 30 câu và được thực hiện trong 20 phút. Bài test yêu cầu trẻ tập trung suy nghĩ và tinh thần thoải mái để có thể đạt được kết quả chính xác và cao nhất. 

2.6 Bài Test IQ cho trẻ 10 tuổi, có đáp án kèm theo - Giaitoan8.com

Đây là bài test IQ được thiết kế đặc biệt cho trẻ 10 tuổi để xác định chỉ số IQ cũng như luyện tập khả năng phản xạ cho trẻ. Khi kiểm tra với bài test này, các bé có thể thể hiện khả năng của mình trong các phép logic trong toán học, thiên nhiên và thậm chí những câu đoán mẹo.

2.7 A365 - THỬ ĐỘ THÔNG MINH CỦA BÉ BẰNG 10 CÂU HỎI

Với 10 câu hỏi với nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng dành cho trẻ em, bài test cho ra kết quả chuẩn và uy tín. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết này cho các bé thực hiện.

2.8 Kiểm tra IQ cho lớp 6, 7 & 13 tuổi miễn phí bằng hình ảnh trong vòng 1 phút 

Bao gồm các câu đố logic bằng hình ảnh và các câu hội có độ khó tăng dần dưới dạng trắc nghiệm. Bài test được thực hiện trong vòng 25 phút với 30 câu hỏi và có ngôn ngữ tiếng Việt.

2.9 Bài kiểm tra IQ miễn phí

Bài kiểm tra IQ miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là bài test phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng trực tuyến, với hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Sau khi kiểm tra, bạn có thể các bé làm tốt như thế nào bằng cách tham khảo thang đo IQ.

2.10 Test IQ cho trẻ em bằng hình ảnh - Test IQ Online có đáp án

Bài test hoàn toàn bằng hình ảnh với 10 câu hỏi logic có độ khó từ dễ đến thấp. Với hình ảnh sống động, giúp các bé dễ dàng tiếp cận được nội dung bài test. Đây cũng là bài test được dùng ở nhiều kỳ thi chính thức ở Hàn Quốc.

2.11 Test IQ cho trẻ em 13 tuổi l Sta-tút.vn

Được thiết kế chuyên dành cho trẻ em 13 tuổi với các câu hỏi đòi hỏi tư duy phân tích logic. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài test này 

2.12 Test IQ Free - Bài kiểm tra trắc nghiệm IQ Miễn phí 2021

Đây là bài test online miễn phí Tiếng Việt chuẩn quốc tế với 40 câu hỏi logic. Thời gian thực hiện trong 30 phút, yêu cầu bạn tập trung cao độ.

2.13 Trắc nghiệm 10 giây kiểm tra tuổi trí tuệ thực sự của bạn.

Đây là bài trắc nghiệm được phát triển bởi Thomas8april với mục tiêu xác định cho tuổi trí tuệ thực sự của trẻ. Mỗi câu hỏi chỉ có 10 giây trả lời đòi hỏi trẻ có khả năng phản xạ tốt.

2.14 Trắc nghiệm IQ - có đáp án và hoàn toàn miễn phí - Baitap123

Đây là một trong những bài test được đánh giá uy tín và chính xác cao mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo cho bé kiểm tra.

2.15 18 câu đố vui dành cho trẻ em, giúp phát triển IQ của con

Đố vui cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Được tổng hợp các câu hỏi đố dân gian dành cho trẻ em phát triển trí thông minh và tư duy.

2.16 Sách phát triển tư duy cho bé - IQ - Bộ 4 cuốn (6 - 13 tuổi)

Bộ sách bao gồm hơn 300 thử thách trí tuệ về tư duy logic, con số, toán học, thử thách IQ để bộ não bé được tập luyện khỏe mạnh.

2.17 Kinh ngạc bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

Đó là một cô bé người Mexico có điểm số cao hơn cả nhà khoa học vĩ đại nổi tiếng thế giới Albert Einstein. Cô bé này cho biết có ước mơ trở thành một phi hành gia, góp phần thay đổi thế giới.

2.18 Đề test IQ cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1 (có đáp án)

Bài test giúp các bé luyện tập tư duy để sẵn sàng bước chân vào bậc tiểu học, giúp bé học tập tốt hơn.

2.19 Trắc nghiệm IQ cho trẻ 3 tuổi - Mầm Non Trứng Vàng 

Bao gồm những câu hỏi đơn giản giúp bé có nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh. Với 10 câu hỏi trong 10 phút, bài test không quá khó để bé tiếp cận với những kiến thức cơ bản.

Xem thêm: Top 13 cuốn sách cho trẻ 10 tuổi phát triển tư duy

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi. Monkey hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có thể chọn được bài test IQ cho trẻ uy tín cho bé yêu nhà bạn.

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên content SEO tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey