zalo
20 + bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí có đáp án
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

20 + bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí có đáp án

Lê Hương
Lê Hương

05/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu ba mẹ đang muốn kiểm tra IQ cho trẻ 10 tuổi, đừng bỏ qua bài viết sau đây. Monkey tổng hợp lại top 20+ bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí có đáp án đồng thời đem lại phương pháp giúp bé rèn luyện trí thông minh tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao nên cho trẻ 10 tuổi test IQ? 

Chỉ số IQ chính là thước đo lường hiệu quả nhất để đánh giá độ thông minh của mỗi người. Điểm số IQ không giới hạn khả năng của trẻ nhưng có thể đem đến cho trẻ những giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả, đặc biệt là trong việc học tập của trẻ. Nhờ vậy mà ngày nay nhiều cha mẹ đưa các bé đi kiểm tra IQ từ sớm, hãy tìm hiểu 3 lợi ích cụ thể khi cho trẻ 10 tuổi test IQ nhé

Đánh giá toàn diện năng lực của trẻ 10 tuổi

Đa số các bài test IQ cho trẻ 10 tuổi đều đưa ra những câu hỏi về các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy bạn sẽ biết được năng lực của trẻ ở từng lĩnh vực cũng như nhận thức điểm mạnh và điểm yếu của trẻ. Từ đó các bậc phụ huynh có thể xác định được khả năng của con: tư duy phân tích, định hướng không gian hay lý luận trừu tượng, nhận dạng mẫu hay nhận thức trực quan.

Theo dõi những thay đổi trong bộ não của trẻ 

Cho trẻ thực hiện bài test IQ là phương pháp hiệu quả để đánh giá trí tuệ của trẻ có điều gì bất thường hay không. Từ đây cha mẹ sẽ biết được những cách khắc phục tốt nhất cho trẻ.

Xác định khuyết tật học tập

Trong quá trình học tập từ tiểu học đến trung học phổ thông, nếu trẻ gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu thì bài test IQ sẽ giúp bạn xác định và tìm ra cách giải quyết tối ưu cho quá trình phát triển của trẻ.

Top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí

Dưới đây là tổng hợp 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí có đáp án ba mẹ hãy lưu lại và cho con thực hiện thử nhé!

Test IQ dành cho trẻ 10 tuổi miễn phí - đánh giá kỹ năng ngôn ngữ

Bài test IQ bao gồm 10 câu hỏi logic nhằm kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ, số học và các kỹ năng giải quyết vấn đề kết hợp với kiến thức tổng hợp. Mức độ bài test được đánh giá là khá khó khiến nhiều người trưởng thành cũng phải e dè. Thông qua bài test, các bậc phụ huynh có thể xác định được khả năng của trẻ để có thể phát triển các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu.

Bài Test IQ cho Bé từ 4 đến 10 tuổi thông qua hình ảnh chuẩn quốc tế

Đây là bài kiểm tra IQ cho bé được Tổ chức Trí Tuệ Cao Việt Nam phát triển theo chuẩn quốc tế với nội dung hoàn toàn bằng hình ảnh với thiết kế màu sắc rực rỡ. Nhờ vậy đây là một bài test công bằng dành cho cả những đứa trẻ chưa biết chữ. Với 22 câu hỏi trong vòng 15 phút, bài test sẽ giúp các bậc phụ huynh định hướng học tập và nghề nghiệp cho trẻ ngay từ nhỏ.

Trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế 2022

Được phát triển với Testiq - Tổ chức Trí tuệ Cấp cao Việt Nam dựa trên cơ sở bài kiểm tra IQ quốc tế được tổ chức IQ thế giới đánh giá có độ chính xác cao và đáng tin cậy. Bài Test bao gồm 26 câu hỏi trong 24 phút, đảm bảo tính công bằng về kiến thức và văn hoá đòi hỏi trẻ 10 tuổi phải có suy nghĩ logic và tư duy phân tích vấn đề.

Bài test IQ cho bé 10 tuổi miễn phí

Đây là bài test thu hút khoảng hơn 200 người Việt Nam làm mỗi ngày và có dữ liệu để tính toán của bài kiểm tra trắc nghiệm này là 41 nghìn người.

Ngoài ra bài test này có những bản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp nên mỗi ngày có 5000 người nước ngoài thực hiện bởi bài test có độ uy tín cao và chính xác. Bài test giúp các bé có thể kiểm tra chính xác hơn về trình độ ngôn ngữ và khả năng phát triển ngôn ngữ.

Bài Test IQ miễn phí cho trẻ - Kiểm tra IQ online chuẩn quốc tế 

Đây là bài test có số lượng câu hỏi là 30 câu và được thực hiện trong 20 phút. Bài test yêu cầu trẻ tập trung suy nghĩ và tinh thần thoải mái để có thể đạt được kết quả chính xác và cao nhất. Nội dung bài test trải rộng ở các kiến thức cơ bản và khả năng tiếp thu cái mới. Từ đó, đánh giá được khả năng sáng tạo của con. 

Bài Test IQ số học cho trẻ 10 tuổi, có đáp án kèm theo 

Đây là bài test IQ được thiết kế đặc biệt cho trẻ 10 tuổi để xác định chỉ số IQ cũng như luyện tập khả năng phản xạ cho trẻ. Khi kiểm tra với bài test này, các bé có thể thể hiện khả năng của mình trong các phép logic trong toán học, thiên nhiên và thậm chí những câu đoán mẹo. 

Bài test này yêu cầu tốc độ phản xạ nhanh, bởi mục đích chính là đánh giá tốc độ nhận biết và giải quyết vấn đề của trẻ. 

Bài test thử độ thông minh của trẻ bằng số học

Với 10 câu hỏi với nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng dành cho trẻ em, bài test cho ra kết quả chuẩn và uy tín. Nguyên liệu đánh giá bằng số học giúp ba mẹ nhận biết được tốc độ phát triển toàn diện của con. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết này cho các bé thực hiện.

Kiểm tra IQ cho trẻ miễn phí bằng hình ảnh trong vòng 1 phút 

Bài test này bao gồm các câu đố logic bằng hình ảnh và các câu hội có độ khó tăng dần dưới dạng trắc nghiệm. Thời gian thực hiện trong vòng 25 phút với 30 câu hỏi và có ngôn ngữ tiếng Việt. Đây là bài test kiểm tra trình độ, khả năng tiếp nhận vấn đề, tư duy logic của trẻ. Từ đó giúp ba mẹ định hướng trẻ thiên về ngôn ngữ, xã hội hay khoa học tự nhiên. 

Bài kiểm tra IQ miễn phí trực tuyến

Đây là bài test phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng trực tuyến, với hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Sau khi kiểm tra, bạn có thể các bé làm tốt như thế nào bằng cách tham khảo thang đo IQ. Bài test trực tuyến này tổng hợp các câu hỏi, kiến thức khoa học, giúp đánh giá được năng lực phát triển ở khoa học tự nhiên của con.

Test IQ Hàn Quốc bằng hình ảnh có đáp án online

Bài test hoàn toàn bằng hình ảnh với 10 câu hỏi logic có độ khó từ dễ đến thấp. Với hình ảnh sống động, giúp các bé dễ dàng tiếp cận được nội dung bài test. Đây cũng là bài test được dùng ở nhiều kỳ thi chính thức ở Hàn Quốc. 

Test IQ cho trẻ em 10 tuổi phân tích logic

Được thiết kế chuyên dành cho trẻ em 10 tuổi với các câu hỏi đòi hỏi tư duy phân tích logic. Bài test bao gồm những câu hỏi mang tính phân tích tình huống và logic sự việc. Từ đó giúp ba mẹ nhận diện được khả năng phát triển của con, nắm rõ lĩnh vực của con để định hướng con phát triển. 

Test IQ Free miễn phí Tiếng Việt 40 câu hỏi logic

Đây là bài test online miễn phí Tiếng Việt chuẩn quốc tế với 40 câu hỏi logic. Thời gian thực hiện trong 30 phút, yêu cầu bé tập trung cao độ. Bài test sẽ cho kết quả chuẩn về logic và khả năng ngôn ngữ ở trẻ. 

Trắc nghiệm 10 giây kiểm tra tuổi trí tuệ

Đây là bài trắc nghiệm được phát triển bởi Thomas8april với mục tiêu xác định cho tuổi trí tuệ thực sự của trẻ. Mỗi câu hỏi chỉ có 10 giây trả lời đòi hỏi trẻ có khả năng phản xạ tốt. Đây là bài test có ý nghĩa phát hiện dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ ở trẻ và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp.

Trắc nghiệm IQ đánh giá khả năng suy luận

Đây là một trong những bài test được đánh giá uy tín và chính xác cao mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo cho bé kiểm tra. Bài trắc nhiệm nhanh giúp bé có thể kiểm tra được khả năng tư duy và khả năng suy luận. Ngay sau khi thực hiện xong bài test, bé sẽ được nhận kết quả luôn. 

Test IQ miễn phí qua câu hỏi đố vui

Được tổng hợp các câu hỏi đố dân gian dành cho trẻ em phát triển trí thông minh và tư duy. Từ đó bé vừa luyện tập được phản xạ vừa có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Những câu hỏi đố vui là cách giúp bé phát triển tư duy, đồng thời học tập thêm kiến thức mới mẻ.

Đề test IQ cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1 miễn phí có đáp án

Bài test giúp các bé luyện tập tư duy để sẵn sàng bước chân vào bậc tiểu học, giúp bé học tập tốt hơn. Đây là bài test được nghiên cứu dựa theo tâm lý của trẻ, vì thế, bài test có ý nghĩa giúp bé thấu hiểu được bản thân hơn về cả sở thích, tính cách lẫn trí tuệ.

Trắc nghiệm IQ cho trẻ kiến thức cơ bản

Bao gồm những câu hỏi đơn giản giúp bé có nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh. Với 10 câu hỏi trong 10 phút, bài test không quá khó để bé tiếp cận với những kiến thức. Bài test mang tính chất đánh giá khách quan và toàn diện. 

Rèn luyện IQ cho trẻ qua ứng dụng học tập ngôn ngữ - Monkey

Trọn bộ ứng dụng của Monkey: Monket Junior, Monkey Stories, Monkey Math, VMonkey giúp bé phát triển kiến thức, ngôn ngữ toàn diện hơn. Ba mẹ có thể tham khảo qua các ứng dụng học tập này và cùng con khám phá. Với kho kiến thức đồ sộ, với phương pháp giáo dục kiến thức, ngôn ngữ mới, con sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn top 20 bài test IQ cho trẻ 10 tuổi miễn phí. Monkey hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có thể chọn được bài test IQ cho bé yêu nhà bạn. Để con phát triển trí thông minh và ngôn ngữ toàn diện hơn, ba mẹ có thể tham khảo các ứng dụng học ngôn ngữ của Monkey để lựa chọn cho con phương pháp học tốt nhất nhé! 

1. Free IQ test for kids 10 year old – Free, No Registration - truy cập ngày 5/3/2022

https://personalityanalysistest.com/average-iq-by-age/free-iq-test-for-kids-10-year-old-free-no-registration/

2. IQ Test for Kids from 6 – 10 years old - truy cập ngày 5/3/2022

https://www.iqutest.com/iq-test-kids

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online