zalo
[Update 2024] Top 5+ bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí có đáp án
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

[Update 2024] Top 5+ bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí có đáp án

Lê Hương
Lê Hương

21/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngày nay, các nhà nghiên cứu tâm lý đã chứng minh được cách đo lường IQ của trẻ thông qua các bài kiểm tra. Việc đo lường chỉ IQ cho trẻ sớm rất quan trọng, nó có ảnh hưởng tới định hướng học tập và phát triển của trẻ. Sau đây sẽ là tổng hợp các bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí mà bố mẹ cần biết và nên cho con thực hiện nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

IQ là gì? Bảng chỉ số IQ ở trẻ em

IQ là từ viết tắt của Intelligence Quotient, có thể được hiểu là chỉ số thông minh mà con người sở hữu. Nếu con bạn có chỉ số IQ cao thì đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có tư duy, phản xạ, nhanh nhạy và ngược lại.

Theo nghiên cứu khoa học, IQ của trẻ đã bắt đầu hình thành từ khi 4 tuổi, và sẽ liên tục phát triển liên tục đến năm 16 tuổi theo cách mà trẻ được giáo dục hay rèn luyện.

IQ có thể được kiểm tra bằng một bài test được xây dựng theo chuẩn. Sau khi trẻ hoàn thành bài test, số điểm sẽ thể hiện được sự phát triển trí não của trẻ nằm ở mức độ nào, theo bảng điểm được quy định trước.

Bảng chỉ số IQ ở trẻ. (Ảnh: testiq.vn)

Tại sao nên cho trẻ test iq?

Với việc test IQ cho trẻ 8 tuổi, các bậc phụ huynh có thể nhận biết được khả năng của con mình, nhờ đó đưa ra những định hướng giáo dục phù hợp.

Nếu bé đạt được điểm cao, điều này chứng minh rằng bé có thiên bẩm sử dụng não trái (tư duy về logic) tốt. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu trẻ đạt điểm thấp là kém thông minh. Bởi điều này chỉ chứng minh rằng bé có khuynh hướng sử dụng não phải (tư duy về cảm xúc) nhiều hơn mà thôi.  

Tại sao nên cho trẻ test IQ? (Ảnh: sưu tầm internet)

Bài test IQ có thực sự đúng?

Tuy đã được nghiên cứu nhiều, nhưng việc kiểm tra IQ ở trẻ không phải lúc nào cũng thật sự đúng. Bài Test IQ cho bé 8 tuổi chỉ nhằm mục đích đơn giản là để giúp bé định hướng được con đường học tập và nghề nghiệp cho bé từ sớm. Đây không phải là công cụ để nhiều bậc phụ huynh hơn thua, và lo lắng về khả năng phát triển của con mình. 

Thực tế đã chứng minh rất nhiều trường hợp người có IQ trung bình lại đạt được những thành tựu đáng mơ ước. Do đó, là bố mẹ tuyệt đối không nên tỏ thái độ khi con làm sai hoặc điểm số không cao nhé!

Bài test IQ có thực sự đúng hay không? (Ảnh: sưu tầm internet)

Top 10 bài test iq cho trẻ 8 tuổi miễn phí 

Hiện nay có rất nhiều bài test IQ đến từ nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, giáo dục. Dưới đây là top 10 bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí mà ba mẹ nên tham khảo qua và cho con thực hiện thử nhé!

Trắc nghiệm Who am I?

Link bài test: Tại đây

Bằng cách kiểm tra các hình ảnh, bài test “Who Am I” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời về chỉ số IQ của bé. Hiện nay, bài test được thực hiện trực tuyến và hoàn toàn miễn phí dựa trên mô hình về tính cách Big Five của Lewis Goldberg và được phát triển thêm bởi các nhà tâm lý học của VisualDNA. Các câu hỏi của bài test đều được xây dựng dựa trên hình ảnh mà không cần thông qua một ngôn ngữ nào khác. 

Nghiên cứu cho thấy, nếu bé trả lời các câu hỏi thông qua hình ảnh, khả năng tập trung vào câu hỏi sẽ cao hơn, khả năng hình dung và tưởng tượng cũng tăng cao hơn so với việc trả lời chỉ bằng các câu hỏi thông thường. 

Trắc nghiệm Who am I? (Ảnh: Internet)

16 Personalities – Bé là người hướng nội hay hướng ngoại?

Link test: Tại Đây

Đây là một trong những bài test có độ chính xác cao bởi việc sử dụng mô hình hiện đại để dự đoán tính cách và hành vi. Bài test tiếp cận từ 2 quan điểm khác nhau, một là dựa trên lý thuyết tâm lý của Carl Gustav Jung phát biểu về sự giả thuyết của khái niệm Introversion (sự hướng nội) và Extroversion (sự hướng ngoại). Thông qua chỉ số MBTI nổi tiếng trong việc mô tả tính cách được áp dụng cho đến ngày nay. 

16 Personalities mô tả 5 khía cạnh tính cách mà khi kết hợp lại sẽ xác định được loại tính cách gồm: Mind (Lí trí), Energy (năng lượng), Nature (tự nhiên), Tactics (chiến thuật ) và Identify (sự nhận diện). Sau khi bài test được hoàn thành bạn sẽ biết được tính cách, sở thích và điểm mạnh của bé nhà bạn là gì.

16 Personalities – Bé là người hướng nội hay hướng ngoại? (Ảnh: Internet)

Test Color – Khám phá khả năng lãnh đạo và quản lý của bé

Link test: Tại đây

Test Color được biết là bài kiểm tra chuyển động của cảm xúc thông qua màu sắc. Bài kiểm tra dựa trên cảm xúc sẽ phơi bày rõ bản chất của người tham gia. Hay có thể nói bằng việc liên kết cảm xúc, chúng sẽ tiết lộ bé nhà bạn là người như thế nào. 

Bài test Test Color. (Ảnh: Internet)

See My Personality – Kiểm tra IQ cho trẻ 8 tuổi

Link bài test: Tại đây

See My Personality là bài test IQ trực tuyến phù hợp cho mọi đối tượng như trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Bài kiểm tra sẽ đo lường các chỉ số về trí thông minh thông qua trí nhớ ngắn hạn, tư duy phân tích, khả năng toán học và khả năng nhận dạng không gian.

Khi hoàn thành bài kiểm tra, bố mẹ sẽ thấy rõ các đặc điểm chính về tính cách của bé gồm: Openness (sự trung thực), extraversion (sự hướng ngoại), conscientiousness (sự tận tâm), agreeableness (sự hòa đồng), và neuroticism (sự lo lắng). 

Iqtest – Do you know your IQ?

Link test: Tại đây

Đây là một trong các phần mềm kiểm tra chỉ số thông minh nổi tiếng được nhiều người sử dụng. Bộ test gồm 30 câu hỏi được các chuyên gia nghiên cứu trong nhiều năm liền với thời gian hoàn thành trong vòng 30 phút. Những câu hỏi của IQtest chủ yếu về kiểm tra logic, trí nhớ dựa trên các loại hình khối.

The Mensa Test – Trắc nghiệm khám phá bản thân

Link test: Tại đây

The Mensa Test là bài kiểm tra trắc nghiệm được cung cấp mang tính tham khảo. Khi thực hiện bài kiểm tra này, bé sẽ được khám phá bản thân hoàn toàn miễn phí với các câu hỏi bằng Tiếng Anh. Các câu hỏi được xây dựng dựa trên nghiên cứu chung giữa các nền văn hóa bởi tiến sĩ Abbie Salny.

The Mensa Test – Trắc nghiệm khám phá bản thân. (Ảnh: Internet)

Institute For Health And Human Potential – Kiểm tra trí tuệ cảm xúc

Link test: Tại đây

Đây là bài kiểm tra trí thông minh dựa trên chỉ số về cảm xúc của bé hay còn được gọi là EQ. Bên cạnh IQ, EQ (Emotional Quotient – chỉ số cảm xúc) là chỉ số biểu hiện cho năng lực cá nhân trong việc nhận diện cảm xúc của bản thân. Nhờ đó bé sẽ có thể sử dụng thông tin về cảm xúc để định hướng suy nghĩ và hành vi. Ngoài ra còn có thể quản lý hay điều chỉnh hành vi của mình phù hợp với môi trường hay mục tiêu hướng tới.

Goleman’s EQ Test – bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí

Link test: Tại đây

Goleman’s EQ Test sử dụng cách đánh giá chỉ số cảm xúc thông qua bộ câu hỏi về các tình huống giả định. Các câu hỏi trong bài test dựa vào các nghiên cứu của Goleman. Bố mẹ có thể tham khảo cho bé tham gia kiểm tra EQ miễn phí bằng bài test này.

Sokanu Career Assessment – Định hướng nghề nghiệp cho bé

Link test: Tại đây

Đây là một trong những bài test đã giúp nhiều người tìm thấy được mục tiêu của mình thông qua việc nhìn nhận kinh nghiệm trong quá khứ và dự định trong tương lai. Từ đó khiến bạn trở nên nổi bật theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, vì tính chất của bộ câu hỏi, với trẻ 8 tuổi có thể sẽ hơi khó hiểu. Nên nếu muốn cho bé thực hiện bài test, bố mẹ hãy lưu ý kỹ. 

Trắc nghiệm tính cách MBTI

Link test: Tại đây

Đây là một trong những loại trắc nghiệm tính cách nổi tiếng được sử dụng cho đến ngày nay. MBTI test dựa trên nền tảng tâm lý học, có độ chính xác cao. MBTI viết tắt của Myer Briggs Type Indicator thông qua việc đưa ra bảng câu hỏi để dự đoán tính cách theo nghiên cứu của Myer Briggs.

Test Trắc nghiệm tính cách MBTI. (Ảnh: Internet)

Trên đây là top bài test IQ cho trẻ 8 tuổi đã được chọn lọc tổng hợp. Ba mẹ có thể cho con thử nghiệm để giúp con khám phá bản thân tốt hơn. Dù chỉ số IQ của con ở mức nào, chỉ cần tìm đúng phương pháp giáo dục, chắc chắn bé sẽ phát triển tri thức toàn diện. 

1. 11 Best Free Online IQ Tests for Kids 

https://www.happierhuman.com/iq-tests/

2. IQ test for 7-8 years kids 

https://psycho-tests.com/test/iq-test-for-7-8-year-kids

 
Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online