zalo
Linh hoạt giữa các lựa chọn: Đọc, Nghe, Học vần, Học liệu
Hướng dẫn học

Linh hoạt giữa các lựa chọn: Đọc, Nghe, Học vần, Học liệu

Mục lục bài viết

Ứng dụng Học tiếng Việt cho trẻ Mầm non và Tiểu học VMonkey gồm 3 phần: Đọc, Nghe và Học vần, kèm theo đó là phần Học liệu được các chuyên gia Monkey biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ học VMonkey. Dưới đây là gợi ý ba mẹ cách linh hoạt lựa chọn các phần để giúp bé học tập hiệu quả hơn!

1. Ứng dụng học tập VMonkey có những gì?

Ứng dụng VMonkey là ứng dụng học tập số 1 Việt Nam về học tiếng Việt cho trẻ Mầm non & Tiểu học. VMonkey sử dụng phương pháp dạy và học tiếng Việt cho trẻ thông qua hoạt động đọc - nghe truyện, chơi trò chơi tương tác với hình ảnh minh hoạ và hoạt hoạ sống động, phù hợp. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Ứng dụng học tập VMonkey gồm kho truyện đọc đồ sộ (hơn 600 truyện và 800 câu hỏi tương tác) thuộc 10 chủ đề gần gũi, kho sách nói lên tới 300 truyện thuộc các thể loại quen thuộc, và đặc biệt là 112 bài học vận được xây dựng theo chương trình GDPT Mới, bám sát chuẩn đầu ra cấp Tiểu học. Ngoài ra, VMonkey còn tặng kèm 112 học liệu để ba mẹ tải, in ra cho con tương tác, giúp con ghi nhớ, liên kết bài học trên ứng dụng hiệu quả hơn.

2. Tại sao cần linh hoạt lựa chọn các phần học trong VMonkey?

Các phần đều được phân chia phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ linh hoạt, đồng thời có thêm các kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống thông qua những bài học được lồng ghép trong mỗi truyện. Vì vậy, ba mẹ cần linh hoạt trong việc lựa chọn cho con học các phần này trong VMonkey để con đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc linh hoạt lựa chọn các phần và phối hợp chúng với nhau thành lộ trình học, còn giúp bé đạt được kết quả học tập cao nhất. Mỗi bé sẽ có mức độ tiếp thu, mức độ tập trung và sự hứng thú khác nhau với từng phần. Nếu nắm bắt được tâm lý này và xây dựng thời gian biểu học các phần trong VMonkey hợp lý với từng bé, hiệu quả của việc học VMonkey sẽ được phát huy tối đa. Vì khi đó, lộ trình học sẽ phù hợp với khả năng và sở thích của trẻ nhất.

3. Một số gợi ý khi lựa chọn các phần trong VMonkey cho bé

VMonkey khuyên ba mẹ không nên cho bé chỉ học một phần như phần Đọc hay phần Nghe trong ứng dụng mà nên cho bé trải nghiệm đầy đủ, để con không cảm thấy nhàm chán và giúp con học tập tiến bộ, hiệu quả hơn. Bởi nếu chỉ học mãi một phần thì con sẽ nhanh chán và nếu học không đầy đủ hoặc không có sự kết hợp đúng thì việc học của con sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Cụ thể, ba mẹ nên khuyến khích con học phần Học vần từ 1 đến 2 bài mỗi ngày, kết hợp sử dụng học liệu miễn phí tại phần Học liệu và và dành thêm 5 đến 10 phút cho phần Đọc vào lần học sau.

Ba mẹ hãy kết hợp học vần và đọc truyện. Ba mẹ hãy chọn cho con những truyện trong phần Đọc chứa các âm/vần mà bé vừa học trong phần Học vần. Chỉ khoảng 5 đến 10 phút học kết hợp mỗi ngày cũng có thể giúp con ghi nhớ bài học tốt hơn.

Bên cạnh đó, ba mẹ nên cho con kết hợp nghe các câu chuyện và bài thơ trong kho sách nói ở phần Nghe cũng là một cách học tuyệt vời. Việc nghe truyện trong trạng thái hoàn toàn thoải mái cũng sẽ giúp con dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Ba mẹ hãy lựa chọn linh hoạt các nội dung có trong ứng dụng tùy vào độ tuổi, nhu cầu, tâm trạng của con, ba mẹ nhé!

 

Hy vọng bài viết này hữu ích với ba mẹ, đừng quên tham gia GROUP Đồng hành cùng con học Monkey để chia sẻ về những vấn đề mà ba mẹ đang gặp phải và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ Monkey nhé! 

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online