zalo
Sự đồng hành của ba mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình học của bé
Hướng dẫn học

Sự đồng hành của ba mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình học của bé

Mục lục bài viết

Như ba mẹ đã biết, nội dung học tiếng Việt trong Chương trình GDPT Mới đã thay đổi khá nhiều so với sách Tiếng Việt trước đây. VMonkey ra đời giúp ba mẹ giải quyết những khác biệt này. Cùng với VMonkey, con yêu sẽ có những ngày tháng đầu tiên trên ghế nhà trường nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu các hướng dẫn từ chuyên gia của Monkey để giúp con học VMonkey hiệu quả nhất nhé.

Ngay từ những giây phút đầu đời, con đã được làm quen với tiếng Việt - ngôn ngữ mẹ đẻ qua tiếng nói của ba mẹ hàng ngày. Đây là cách tự nhiên nhưng cũng tuyệt vời nhất để trẻ học ngôn ngữ. Do đó, VMonkey được xây dựng không nhằm mục đích thay thế ba mẹ trong việc hướng dẫn, truyền tải tiếng Việt với con, mà là công cụ giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí, bớt được thời gian sưu tầm tài liệu và tránh việc áp đặt những kiến thức, cách dạy tiếng Việt cũ vào con.

Dựa trên phương pháp truyền tải bài học bằng việc tạo niềm vui và hứng thú học, VMonkey cũng sẽ phát triển tình yêu ngôn ngữ của trẻ. VMonkey khuyến khích ba mẹ đồng hành cùng con trong quá trình học, đặc biệt là với trẻ nhỏ bằng cách:

- Ngồi cùng con khám phá câu chuyện bằng đa giác quan: đọc, nghe, chạm, cảm nhận, tương tác hỏi - đáp. Đây là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc cũng như bồi dưỡng cảm xúc tốt nhất.

- Thỉnh thoảng, ba mẹ chọn tính năng Ghi âm để đọc con nghe bằng chất giọng ấm áp, quen thuộc của ba mẹ. Hoặc ba mẹ ghi âm lại giọng đọc của con để kiểm tra và giúp con đọc chuẩn, đọc hay.

- Cùng con ôn tập bằng cách cùng con trả lời đủ các câu hỏi tương tác cuối truyện, hoặc đặt thêm các câu hỏi liên quan đến truyện để con tư duy thêm về những nhân vật, chi tiết, sự vật, hiện tượng trong truyện và so sánh với ngoài đời thực…

- Đối với phần Học vần, ba mẹ nên khuyến khích con nhắc lại các cách đánh vần, đồng thời in các học liệu VMonkey tặng để con tương tác thêm với bài học thông qua các trò chơi vui nhộn.

- Kiên trì đồng hành cùng con. Dạy con là cả một hành trình dài, mà trong đó ba mẹ là người dẫn dắt con đến những chân trời mới nên ba mẹ đừng nóng vội, mà hãy kiên nhẫn trong quá trình con học nhé.

- Tạo môi trường và thói quen học tập cho con: Để việc học của con đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ nên tạo cho con môi trường học tập yên tĩnh. Trong quá trình đồng hành cùng con, ba mẹ nên giúp con tập trung, không bị xao nhãng bởi các thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi… Việc tạo cho con thói quen học vào một giờ cố định trong ngày cũng rất tốt. Ba mẹ hãy lên lịch học cùng mục tiêu theo ngày/tuần/tháng và sát sao cùng con để con đạt được mục tiêu nhé!

Ngoài ra, ba mẹ có thể tìm hiểu các chương trình học của VMonkey để có thể đồng hành cùng con trong quá trình học môn Tiếng Việt một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng theo dõi những phần tiếp theo của series Hướng dẫn học VMonkey, để cùng con đồng hành trên chặng đường này, ba mẹ nhé!

 

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online