zalo
Review 10+ app trò chơi trí tuệ cho bé trên điện thoại giúp con thông minh
Giáo dục sớm

Review 10+ app trò chơi trí tuệ cho bé trên điện thoại giúp con thông minh

Phương Đặng
Phương Đặng

08/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

App trò chơi trí tuệ cho bé là sản phẩm công nghệ giúp bé có cơ hội được tiếp xúc với thiết bị điện tử sớm một cách lành mạnh đồng thời hỗ trợ phát triển trí não và sự nhanh nhạy của bé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có nên chọn app trò chơi trí tuệ cho bé?

Công nghệ đang dần trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Từ giải trí cho đến công việc, học tập, các ứng dụng thông minh hỗ trợ chúng ta giải quyết mọi thứ nhanh gọn và đơn giản hơn. Trong đó các ứng dụng giáo dục và app trò chơi trí tuệ cho trẻ em được ba mẹ quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Có nên cho trẻ sử dụng ứng dụng trò chơi trí tuệ? (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Theo đó, qua trải nghiệm của những cha mẹ có con nhỏ, các ứng dụng trò chơi trí tuệ tạo cho trẻ tạo sự hứng thú trong việc học tập. Từ đó vừa giúp trẻ cải thiện kỹ năng vừa giúp tăng cường sự chú ý, xử lý thông tin nhanh hơn và tập trung hơn. Ngoài ra, cha mẹ có thể quan sát lúc con chơi để hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu giúp định hướng phương pháp giáo dục tốt và phù hợp với trẻ. 

Cách chọn app trò chơi trí tuệ cho bé giúp con phát triển IQ

Phụ huynh nên lựa chọn các ứng dụng trò chơi trí tuệ được thiết kế ở các mức độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với quá trình phát triển của con. Thông qua các trò chơi, con được củng cố các kỹ năng nhận thức quan trọng bao gồm khả năng xử lý tình huống, kiềm chế cảm xúc, phản ứng, và khả năng tập trung.

Khi lựa chọn các trò chơi cho con, cha mẹ cũng nên lưu ý đến tính cách của trẻ để lựa chọn trò chơi phù hợp. Thường xuyên tham gia vào hoạt động vui chơi của trẻ, ba mẹ có thể biết được những trò chơi mà trẻ quan tâm. 

Gợi ý trò chơi giáo dục hay nhất trên điện thoại Android

Ba mẹ có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi thú vị cho trẻ trong các kho ứng dụng điện tử. Dưới đây là tổng hợp các ứng dụng trò chơi trí tuệ trên Android và iOS mà Monkey đã chọn lọc, quý phụ huynh có thể tham khảo thêm. 

Lumosity - Trò chơi trí não hàng ngày

Ứng dụng Lumosity là một trong những trò chơi đòi hỏi sự tập trung, trí nhớ tốt, và sự khéo léo của người chơi đang hấp dẫn một lượng lớn người sử dụng. Lumosity có hơn 60 nhiệm vụ xoay quanh 6 chủ đề khác nhau để người chơi luyện trí nhớ phản ứng với tình huống, tăng độ tập trung, khả năng linh hoạt, tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Trò chơi trí não hàng ngày (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Sau mỗi màn chơi, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả đánh giá về khả năng phát triển não bộ của trẻ từ số điểm mà trẻ đạt được qua các màn chơi. Kết quả phân tích đều dựa trên cơ sở khoa học vì vậy có độ tin tưởng cao, cha mẹ có thể dựa vào bảng phân tích này để tìm ra hướng phát triển phù hợp cho trẻ 

Xem thêm: Ai thông minh hơn học sinh lớp 5: Game trí tuệ giúp trẻ học tốt hơn mỗi ngày

Mental UP - Trò chơi trí não 

Trò chơi Mental Up giúp tăng sự tập trung, rèn luyện trí não cho trẻ. Các màn chơi là các thử thách, câu hỏi về logic sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị ngay khi bắt đầu tiếp xúc, dưới một góc nhìn và cách tư duy hoàn toàn mới. 

Vào game, trẻ sẽ lần lượt chơi qua các màn chơi như sắp xếp các quả bóng được đánh số theo các màu sắc khác nhau, hay các câu hỏi ghép chữ trên hình minh hoạ. Từ đó, não bộ của trẻ sẽ được kích thích, phát triển toàn diện và tối đa hóa sự tập trung. Cha mẹ có thể tải ứng dụng Mental Up ngay trên nền tảng Android, và sử dụng miễn phí. 

DOTS - Trò chơi rèn luyện trí não

Nếu cha mẹ muốn rèn luyện trí nhớ cho con thì hãy thử ngay trò chơi Dots từ hãng PlayDots. Ứng dụng thân thiện với trẻ và cách chơi rất đơn giản chỉ cần nối các điểm có cùng màu sắc nằm gần nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc là chúng sẽ biến mất. Trò chơi được chia làm 4 cấp độ: Move, Timed, Endless và Challenges. Mỗi cấp độ là một thử thách khác nhau để trẻ chinh phục. 

Brain Kids

Brain Kids là trò chơi rèn luyện trí não rất phù hợp với trẻ em, trong đó có các câu hỏi về tư duy logic giúp trẻ phát huy khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề. Đặc biệt ứng dụng không có quảng cáo làm gián đoạn trong quá trình chơi và được hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ: Trung Quốc, Thái Lan và  tiếng Anh. 

Trò chơi rèn luyện trí não (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Tuy nhiên, Brain Kids chỉ có một số màn chơi được miễn phí, nếu muốn chơi tiếp các phần tiếp theo thì phải trả phí.

Monkey Junior - Ứng dụng vừa học vừa chơi có thể chạy cả trên Android và iOS.

Các trò chơi có trong ứng dụng giáo dục Monkey Junior phù hợp cho trẻ ở mọi lứa tuổi, giúp tạo hứng thú cho trẻ trong học tập. Ứng dụng bao gồm các câu đố về từ vựng tiếng Anh, vừa như là một thử thách, trò chơi để trẻ giải đáp, vừa ôn tập cho trẻ các bài học đã được học.  

Ứng dụng học tập Monkey Junior giúp con vừa học vừa chơi giỏi hơn mỗi ngày. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior hiện đã lọt top 5 app học tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất 2021. Phụ huynh có thể tìm thấy các ứng dụng của Monkey một cách dễ dàng trên CH Play hoặc Appstore.

Một số tựa game rèn luyện tư duy cho bé trên Iphone

Readlax - Trò chơi trí não

Brain Games là một trò chơi trí não linh hoạt dành cho trẻ em muốn học nhanh và hiệu quả hơn. Ứng dụng phong phú với các tính năng cho phép trẻ cải thiện sự tập trung, rèn luyện trí nhớ, giảm stress, mở rộng vốn từ vựng hiện tại của trẻ bằng phong cách giải trí độc đáo. 

Bubbu School

Bubbu School là một trò chơi trí tuệ, mang tính giáo dục rèn luyện trí não đơn giản cho trẻ do một nhà thần kinh học nổi tiếng tạo ra. Với trò chơi này trẻ sẽ nhập vai thành các con vật như: mèo, vẹt, gấu, thỏ v,v.. Trở thành hiệu trưởng tại một trường học và dạy các môn học như: toán, mỹ thuật, âm nhạc, thể dục cho những bạn thú khác. 

Trò chơi BuBu School rèn luyện trí não đơn giản cho trẻ (Ảnh:Sưu tầm Internet)

Trò chơi BuBu School mang tính chất giao dục các kiến thức được lồng ghép một cách tinh tế chắc chắn sẽ mang đến một buổi luyện tập tinh thần đầy hứng khởi cho trẻ.

Thế giới của bé gấu trúc 

Đây là một ứng dụng giáo dục giúp các bé khám phá các địa điểm như: chợ, siêu thị, nhà hàng, bãi biển, thành phố cùng với nhiều nhân vật đáng yêu. Trong trò chơi này trẻ sẽ có cơ hội được hóa thân thành nhân viên bán hàng, người cảnh sát, đầu bếp để thực hiện nhiệm vụ mà trò chơi đề ra. 

Ngoài mục đích giải trí, trò chơi còn cung cấp cho trẻ kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Thế Giới Của Bé Gấu Trúc được đồ họa sống động, màu sắc tươi sáng bắt mắt cùng với nhân vật đáng yêu chắc chắn sẽ khiến cho bé của bạn yêu thích.

Endless Alphabet

Nếu phụ huynh muốn cho con làm quen với tiếng Anh thì đây là trò chơi thú vị không thể bỏ qua. Ứng dụng Endless Alphabet cung cấp hơn 50 từ vựng cơ bản - đơn giản cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Trong qua trình vừa học trẻ sẽ được xem hình ảnh minh họa sống động kèm theo, hơn nữa sẽ có những câu đố liên quan trong bài học để trẻ có thể ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Ứng dụng Endless Alphabet cho trẻ làm quen với tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các nhân vật trong trò chơi Endless Alphabet được đồ họa tươi sáng, bắt mắt, hiệu ứng tươi vui giúp các bé tập trung hơn trong việc học hơn mà tâm trạng còn thoải mái, tránh được các áp lực tâm lý nữa đấy.

Elevate

Elevate là ứng dụng trò chơi được thiết kế giúp tăng cường kỹ năng nhận thức, kỹ năng toán học, sự tập trung, cải thiện trí nhớ và kỹ năng nói của trẻ với hơn 40 trò chơi nhỏ. Mỗi ngày trò chơi sẽ cung cấp cho bạn các bài tập dưới dạng 3 - 5 mini game. Một điểm hay của ứng dụng này là người dùng sẽ nhận được một báo cáo hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày những bài tập điều này giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ của trẻ.

Trò chơi trí não cho trẻ em thường được thiết kế để nâng cao các kỹ năng nhận thức, tăng cường sự chú ý, giúp trẻ xử lý thông tin nhanh và tập trung hơn. Mong rằng những chia sẻ trên của Monkey sẽ là thông tin bổ ích giúp phụ huynh tìm được app trò chơi trí tuệ phù hợp cho bé.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online