zalo
13+ bài học cho trẻ 2 tuổi phát triển toàn diện
Giáo dục sớm

13+ bài học cho trẻ 2 tuổi phát triển toàn diện

Alice Nguyen
Alice Nguyen

08/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

2 tuổi được coi là giai đoạn vàng của trẻ, bởi con có sự phát triển rất mạnh về mặt tư duy, não bộ và thể chất. Lúc này mọi bài học đầu đời của trẻ đều trở nên rất quan trọng và cần thiết, bởi sẽ góp phần định hình nên tính cách và tư duy sau này. Vậy đâu là những bài học cho trẻ 2 tuổi cha mẹ nên biết và áp dụng theo?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Mốc phát triển của trẻ 2 tuổi có gì đặc biệt? 

Nếu như ở giai đoạn về trước trẻ gần như phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ mọi thứ từ hành động, lời nói thì đến giai đoạn 2 tuổi con đã bắt đầu hiểu về thế giới xung quanh, hiểu về những gì người lớn trao đổi và có chính kiến của riêng mình bằng cách thể hiện cảm xúc thông qua những việc mình thích học không thích. 

Sự phát triển tư duy ở trẻ 2 tuổi và những điều cha mẹ cần biết. (Ảnh: Lovepik.com)

Và để giúp con có thể phát triển đúng hướng, trở thành những đứa trẻ thông minh, lanh lợi, thích nghi với cuộc sống, xã hội tốt, cha mẹ có thể hỗ trợ con bằng những bài học cho trẻ 2 tuổi thông qua một vài hoạt động thường ngày như:

 • Dạy bé phát triển vận động: Tầm này con rất thích khám phá mọi thứ xung quanh bằng cách cầm, nắm mọi thứ. Cha mẹ có thể vừa dạy con nhận biết các đồ vật, vừa hướng dẫn con như cầm chiếc bút sao cho đúng, học cầm đũa, cầm thức ăn bằng tay nào…

 • Cùng con học và phát triển cảm xúc: Mẹ hãy thường xuyên tương tác với con trong thời điểm này mẹ nhé! Bởi theo sự phát triển tự nhiên, giai đoạn này con đã có những nhận thức và biết biểu đạt cảm xúc của riêng mình thông qua những giao tiếp, trò chuyện với người xung quanh. Mẹ có thể dựa vào những thái độ, cảm xúc để đoán ý con từ đó có những lựa chọn hợp lý.

 • 2 tuổi con phát triển khả năng nhận thức: Dù mới chỉ bập bẹ học nói những từ ngữ đơn giản nhưng con đã biết chỉ đúng tên những đồ vật như: con mèo, chó, cái bát, đồ ăn… nếu được hướng dẫn vài lần. Do vậy, trong giai đoạn này cha mẹ hãy tích cực tương tác và cùng con học bài để bé được nâng cao nhận thức.

 • Bé phát triển giác quan: Cha mẹ có biết tầm 2 tuổi con rất thích quan sát và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh mình, bởi đây là lúc những giác quan được phát triển rất tốt. Cha mẹ nên có những bài học cho trẻ 2 tuổi để hỗ trợ con phát triển tốt trong vấn đề giác quan nhé.

Ở độ 2 tuổi trẻ có những phát triển tốt về mặt trí não, vì thế những bài học sẽ mang đến cho con nhiều lợi ích. (Ảnh: Lovepik.com)

Mặc dù mỗi một đứa trẻ sẽ có những sự nhận thức và tốc độ phát triển khác nhau ở giai đoạn 2 tuổi nhưng nhìn chung các con đều đạt tới một ngưỡng chung. Vì thế, những người thường xuyên tiếp xúc với bé hãy để ý nhiều hơn tới con, bắt đầu cho con làm quen những bài học cho trẻ 2 tuổi để con trở thành những em bé thông minh.

Bài học cho trẻ 2 tuổi cần thiết, vì sao? 

Ở độ tuổi ngang bướng, khó bảo, chưa phân biệt được đúng sai và thích làm mọi thứ theo ý mình nên những bài học đối với con trong giai đoạn này đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, cha mẹ hoặc người lớn sẽ trực tiếp đồng hành cùng con trên chặng đường phía trước bắt đầu từ những bài học cho trẻ 2 tuổi.

Cha mẹ luôn là người đồng hành cùng con trong mỗi giai đoạn phát triển cuộc đời. (Ảnh: Lovepik.com)

Bài học cho bé 2 tuổi giúp con thông minh

Mong muốn con được thông minh, hoạt bát, nhạy bén là những kỳ vọng của phần lớn cha mẹ dành cho con mình. Tuy nhiên, ngoài gen di truyền thì chỉ số thông minh của trẻ thường bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu đến chính cách cha mẹ giáo dục con ngay từ khi còn nhỏ. Nên những cách cha mẹ dạy để giúp con thông minh như:

 • Dạy âm nhạc: Không phải ngẫu thiên các chương trình thai giáo âm nhạc được khuyến khích các mẹ bầu nên áp dụng từ tuần thai 18. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, âm nhạc có vai trò rất lớn trong việc kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Vì thế, mẹ hãy thường xuyên để con tiếp xúc với âm nhạc thông qua những bài hát vui nhộn, nhí nhảnh và đừng quên khuyến khích con nên hát, nhảy múa theo để con phần nào trở nên hoạt bát hơn.

 • Dạy con với sách: Tuổi này con rất hứng thú với sách và truyện tranh, đặc biệt những cuốn có màu sắc bắt mắt, hình thù ngộ nghĩnh, hấp dẫn. Tuy con chưa có thể hiểu được nội dung nhưng đây là cách khiến con có niềm đam mê với sách vở hơn.

 • Dạy con với những trò chơi tư duy: Mỗi ngày mẹ hãy dành thời gian từ 15 -10 phút để chơi cùng còn những trò chơi mang tính tư duy với trẻ như nặn đất, tô màu, xếp hình… đây là những trò chơi giúp tăng tính tư duy cho con trẻ một cách lành mạnh và hiệu quả.

 • Dạy và khuyến khích con vận động: Những đứa trẻ được vận động nhiều thường có xu hướng trở lên hoạt bát và luôn muốn tìm tòi, học hỏi mọi thứ từ thế giới xung quanh. Bên cạnh đó trẻ thường xuyên vận động cũng giúp gia tăng sự kết nối giữa các tế bào thần kinh khiến con dễ ghi nhớ và nhanh nhạy trong việc xử lý thông tin.

Mỗi trẻ có một tính cách vì thế cha mẹ cần lựa cách dạy con phù hợp. (Ảnh: Lovepik.com)

Giúp con nghe lời

Một trong những bài học cho trẻ 2 tuổi mà cha mẹ cần dạy là giúp con trở thành những đứa trẻ nghe lời, lễ phép. Bởi trong giai đoạn này nhiều trẻ thường rất bướng bỉnh, hay tỏ thái độ khi bị cha mẹ quát mắng về điều gì đó. 

Một trong những cách giúp trẻ nghe lời mà cha mẹ cần nhớ đó là hãy mềm đúng lúcnghiêm khắc đúng chỗ. Khi con mắc sai lầm, mẹ cần cứng rắn và có thái độ nghiêm túc trước hành động này của con. Có thể đưa ra một vài hình phạt như: úp mặt vào tường, phạt không được chơi đồ chơi, không được ăn món mình thích trong hôm nay….

Mỗi hình phạt mẹ đưa ra sẽ giúp con ghi nhớ, ý thức cao hơn về mỗi việc mình làm và hạn chế tái phạm sai lầm. Ngoài ra, không quên giải thích cho con hiểu tại sao mình nên hoặc không nên làm như thế này, sẽ ảnh hưởng hoặc gây ra hậu quả gì.

Giúp con ngoan ngoãn, lễ phép

Bài học khi dạy con tuổi lên 2 để bé trở nên ngoan ngoãn và lễ phép hơn là mẹ hãy dạy con biết cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi khi gặp ai đó hoặc được một ai đó cho bất cứ món đồ gì. Đây cũng là những câu giao tiếp đơn giản nhưng mang tính giáo dục cao mà mẹ nên dạy con ngay từ khi còn bé.

Ở các nước phương tây hoặc các nước có nền giáo dục phát triển, những vấn đề này thường rất được chú trọng và đưa vào chương trình giảng dạy cho trẻ để con ghi nhớ tốt hơn.

Cha mẹ hãy sáng tạo và kích thích tinh thần ham học hỏi ở trẻ bằng nhiều bài học khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

13+ bài học cho trẻ 2 tuổi bố mẹ nên dạy con

Thực tế những bài học cho trẻ 2 tuổi sẽ phần nào đóng vai trò hình thành nên nhân cách và năng lực của trẻ sau này. Vì thế, cha mẹ nên khéo léo lồng ghép những bài học vào cuộc sống để giáo dục con một cách khoa học, tinh tế hơn, điều này sẽ kích thích tinh thần ham học hỏi ở trẻ.

Cách dạy từ mới cho trẻ 2 tuổi

Theo những đánh giá cho hay, trẻ ở độ 2 tuổi con có thể ghi nhớ và nói được khoảng 50 từ đơn giản. Lúc này bộ não của con cũng phát triển rất mạnh mẽ nên bắt đầu dạy con đọc những từ mới, học nhận biết mặt chữ thông qua những thẻ học chữ cái, sách, tranh ảnh, tivi, bài hát là điều tuyệt vời…

Sau đây là một số gợi ý về từ vựng mới mà mẹ có thể dạy và con cũng thường có xu hướng thắc mắc, hay hỏi như: Tên con, màu sắc, xe cộ, con vật, món ăn, đồ dùng…

Dạy trẻ 2 tuổi đọc sách

Ngoài những món đồ chơi đa màu sắc thì sách cũng là một thứ mà mẹ cần trang bị để bắt đầu những bài học cho trẻ 2 tuổi. Mẹ hãy đưa con tới các nhà sách, siêu thị để con được chọn lựa những quyển sách mà mình thích, sau đó về nhà mẹ hướng dẫn con bắt đầu từ việc cầm cuốn sách như thế nào cho đúng.

Nuôi dưỡng niềm yêu sách cho con từ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dạy con về nội dung chính trong cuốn sách và sau cùng là không quên nhắc nhở con về việc bảo quản sách. Không để trẻ xé hoặc vẽ bậy lên sách. Lúc đầu trẻ có thể chưa ghi nhớ ngay lời mẹ dặn nhưng nếu được cha mẹ dạy bảo và hướng dẫn, còn sẽ sớm hình thành được thói quen tốt. Bên cạnh đó, nếu rèn được đức tính này, sau bé sẽ có ý thức rất tốt trong việc giữ gìn đồ dùng học tập.

Dạy trẻ 2 tuổi sống tự lập

Mẹ biết không, 2 - 3 tuổi nhiều bé rất thích tự mình làm mọi việc dù còn vụng về. Tuy nhiên, thay vì bực tức thì mẹ nên cảm thấy vui vì điều đó, bởi con bạn là một đứa trẻ rất tự lập.

Bên cạnh đó, cách để trẻ sống tự lập, bớt dựa dẫm vào người lớn, cha mẹ nên bắt đầu đồng hành cùng con trong việc hướng dẫn con tự chải răng, cách mặc quần áo, xỏ tất, đi giày, xúc đồ ăn… Theo thời gian thông qua những bài học cho bé 2 tuổi, con sẽ học được tính tự lập, biết lo cho cuộc sống riêng mình và bố mẹ cũng cảm thấy nhàn hay yên tâm hơn trong vấn đề nuôi dạy con.

Cho trẻ chơi trò chơi nhập vai

Mặc dù trò chơi nhập vai có vẻ phù hợp và khiến các bé gái thích thú hơn là bé trai nhưng cha mẹ hãy dạy trẻ chơi những trò chơi nhập vai. Bài học này nhằm kích thích trí tưởng tượng của con. Mẹ có thể cùng con bắt chước những nhân vật hoạt hình, hay một hình mẫu hoặc một nhân vật trong câu chuyện ngắn hay kể cho con nghe để hướng dẫn con làm theo trò chơi nhập vai.

Cách dạy trẻ 2 tuổi nhận biết con số và học đếm

Tầm 2 tuổi con đã biết đếm từ 1- 10 hoặc hơn thế. Cha mẹ hãy dạy con học đếm từ những món đồ chơi, hay học đếm các bậc cầu thang, học đếm thông qua các lần đi chơi, siêu thị cùng con. Việc dạy học không nhất thiết chỉ được thực hiện khi ngồi trên bàn học mà nó có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều quan trọng là cha mẹ cần khơi dậy được tinh thần ham học hỏi ở con. Nếu làm được điều đó, còn sẽ rất hứng thú và học mọi thứ từ số đến chữ đều rất đơn giản.

Dạy con học đếm, chữ và nghe âm thanh là điều mẹ nên giáo dục khi con 2 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dạy bé học chữ và âm thanh

Học âm thanh qua giả làm tiếng kêu các con vật sẽ khiến bé hiểu và nhận biết được đặc điểm của con vật. Hay cho con nghe những đoạn video về cách học chữ, phát âm… điều này tạo ra sự sinh động trong tưởng tượng và trí não trẻ. Còn đối với việc học chữ, mẹ hãy kết hợp dạy con cả chữ thường và chữ in hoa.

Nhằm mang đến cho trẻ nhiều giải pháp học tập chất lượng, tích hợp đa chức năng, Monkey đã ra mắt ứng dụng VMonkey - Xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ Mầm non và Tiểu học..., giúp con phát âm, đánh vần tròn trịa toàn bộ bảng chữ cái, đặt câu chuẩn ngữ pháp cũng như khắc phục những hạn chế trong việc nói ngọng ở trẻ một cách hiệu quả nhất. Nhờ những ưu điểm nổi bật nên VMonkey hiện đang là sự lựa chọn của nhiều ông bố, bà mẹ có con trong độ tuổi này.

Cách dạy con 2 tuổi học xếp hình

Xếp hình là cách dạy con đơn giản, hiệu quả, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Thông qua việc xếp hình trẻ sẽ học được khả năng phối hợp giữa tay và mắt cũng như vận dụng trí tưởng tượng để cho ra được những hình ghép hoàn hảo, đúng như những gì bé mong muốn. Vì thế, mẹ hãy dành thêm chút thời gian để chơi xếp hình cùng con mỗi ngày nhé.

Cách dạy con 2 tuổi bằng việc nghe nhạc, nhảy theo nhịp

Hầu hết các em bé đều thích những hoạt động sôi nổi, các tiết mục văn nghệ múa, hát, vì thế đây cũng là hoạt động chính của các bé mầm non khi đi học.

Mẹ có thể dạy con qua sách vở, qua các video, tivi để con có góc nhìn đa dạng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với bài học cho trẻ 2 tuổi này, cha mẹ có thể dạy con bằng cách cho bé đi học các lớp về nhảy, hoặc tự bật video cho con xem, khuyến khích trẻ làm theo hoặc người lớn sẽ là người trực tiếp hướng dẫn bé làm theo các động tác như mình.

Dạy bé khái niệm thời gian

Khái niệm về thời gian là bài học đầu đời mà trẻ cần được dạy. Học về thời gian sẽ cho bé biết khi nào mình nên chơi, khi nào mình nên học và thời gian nào dành cho công việc gì. Điều này sẽ giúp hình thành nên những thói quen tốt ở trẻ và giúp con hiểu rằng thời gian là thứ quý mà, mình cần trân trọng.

Với bài học này mẹ có thể lấy từ ví dụ như cho con chơi đồ chơi 20 phút và đặt chuông đồng hồ. Khi đồng hồ kêu chuông là lúc con cần kết thúc trò chơi, nếu không làm đúng con có thể bị phạt do mắc phải sai lầm hoặc làm ảnh hưởng đến người khác. Mỗi một hành động, lời nói, bài học, mẹ nên lấy ví dụ để con có thể hiểu được chi tiết hơn.

Dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh

Với sự phát triển của xã hội và trước nhu cầu hiện nay thì bên cạnh học tiếng mẹ đẻ nhiều trẻ cũng được cha mẹ cho làm quen với tiếng Anh ngay từ khi con nhỏ. Thực tế điều này vốn rất cần thiết, giúp con có thể hình thành được tư duy về mặt ngôn ngữ, học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Hiện nay Monkey Stories là một ứng dụng dạy trẻ học tiếng Anh, giúp con phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trước 10 tuổi bằng phương pháp học thông qua trò chơi & truyện tranh tương tác. Ngoài ra, với Monkey trẻ cũng được làm quen thêm nhiều chương trình học lý thú khác như: Monkey Junior (Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu 0-10 tuổi, tập trung dạy trẻ toàn diện từ vựng), Monkey Math (học Toán tiếng Anh theo chương trình GDPT Mới)….

Cách dạy bé 2 tuổi giữ an toàn

2 tuổi con chưa thể nhận thức đâu là những việc nguy hiểm, đâu là những việc nên làm và cần làm. Do đó, mẹ hãy dạy con cách giữ an toàn với người lạ, với nơi công cộng, với bạn bè mới quen hay mọi thứ trong cuộc sống.

Ở lứa tuổi này đôi khi vì mải chơi và sự non nớt trong tư duy, trẻ chưa thể hiểu hết được những điều mà cha mẹ nói. Do đó, bên cạnh việc dạy trẻ về sự an toàn, mẹ cũng cần để mắt tới con nhiều hơn, quan sát con để từ đó đưa ra những điều chỉnh sao cho phù hợp với tính cách của mỗi trẻ.

Dạy con sự tử tế

Bài học cho trẻ 2 tuổi về sự tử tế là điều mà ít bậc cha mẹ quan tâm. Sự tử tế là điều cần có ở mỗi con người dù trong bất kỳ bối cảnh hay xã hội nào.

Học song ngữ hiện nay đang là xu hướng chung của các bậc cha mẹ dạy con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẹ hãy nói cho con hiểu mình cần cư xử tử tế với mọi người xung quanh, với động vật và với cả thiên nhiên. Bởi điều này sẽ mang đến cho con rất nhiều lợi ích nếu con làm đúng. Hay sự tử tế sẽ mang lại cho con nhiều điều tốt đẹp và khiến con trở thành những đứa trẻ đáng yêu, được mọi người yêu quý.

Dạy trẻ 2 tuổi học những con số

Nếu bạn có kỳ vọng con mình có thể trở thành thần đồng toán học hay thiên tài thì đừng quên dạy trẻ 2 tuổi học những con số nhé. Việc làm quen những con số sẽ là tiền đề để bé hình thành được cho mình những tư duy logic, tư duy ngược, tư duy 2 chiều. Điều này sẽ phục vụ rất nhiều cho cuộc sống và công việc về sau.

Dạy con là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, vì thế cha mẹ hãy luôn cố gắng đồng hành cùng con trong mỗi giai đoạn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Và để mang đến giải pháp học toán cho trẻ được tối ưu, Monkey Math đã áp dụng phương pháp Gamification (game hóa), nguyên tắc trò chơi được sử dụng để mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả và hấp dẫn hơn, mục đích giúp trẻ phát triển tư duy Toán học và thấy Toán học thật vui ngay từ khi bắt đầu tiếp cận.

Xem thêm: 

Dạy trẻ 2 tuổi, ba mẹ nên chú ý gì? 

Khi dạy những bài học cho trẻ 2 tuổi, sẽ không tránh khỏi những lúc bé không nghe lời, cha mẹ cáu gắt, căng thẳng khiến cho việc học trở nên nặng nề, kém hiệu quả. Vì thế, trước khi đồng hành cùng con trong hành trình lớn nên, mẹ cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Quan sát con để tìm cách học phù hợp: Mỗi một đứa trẻ sẽ có tính cách, suy nghĩ và sự nhận thức khác nhau, cha mẹ thay vì áp đặt con theo một khuôn mẫu nhất định hãy chịu khó quan sát, tương tác cùng con để tìm ra cách học phù hợp.

 • Luôn kiên nhẫn: Nếu con không hợp tác trong bất kỳ bài học nào, hãy kiên nhẫn giải thích cho con hiểu không nên quát mắng, la hét trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ dần dần trở nên khép kín hơn và không hứng thú học.

 • Khen ngợi, khích lệ con: Hãy dành cho con những lời khen, sự động viên khi con làm đúng và nhẹ nhàng nhắc nhở khi còn làm sai để trẻ có động lực cố gắng ở những lần sau.

 • Không bao bọc con: Cha mẹ không nên quá bao bọc con mà để trẻ phát triển tự do, lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của trẻ.

 • Tôn trọng con: Tôn trọng suy nghĩ, mong muốn của trẻ cũng là điều mà cha mẹ nên làm khi giáo dục con.

 • Hãy là tấm gương tốt: Cha mẹ chính là tấm gương của con, vì thế hãy tự mình làm mọi việc thật tốt trước khi dạy trẻ.

 • Không đáp ứng mọi mong muốn của trẻ: Người lớn không nên dễ dàng thỏa hiệp trước mọi mong muốn của trẻ, điều này sẽ khiến trẻ dễ sinh hư.

 • Linh động cách dạy con: Khi nhận thấy phương pháp giáo dục con hiện tại chưa phù hợp và mang đến hiệu quả, cha mẹ nên tham khảo và linh động trong cách giáo dục con.

 • Để con phát triển tự nhiên: Cha mẹ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào con và cần để trẻ phát triển tự nhiên theo đúng độ tuổi của bé.

Monkey hiện mang đến cho cha mẹ nhiều giải pháp và lựa chọn trong chương trình giáo dục trẻ ở nhiều độ tuổi. (Ảnh: Monkey)

Cha mẹ là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên tính cách và tác động đến suy nghĩ của con trẻ. Nên dù có bận mải với công việc, hãy cố gắng sắp xếp và dành thời gian cùng con học những bài học cho trẻ 2 tuổi. Đây được coi là tiền đề và là vốn sống sẽ theo trẻ đến suốt quá trình sau này.

21 Important Things to Teach Your 2 Year Old - Ngày truy cập: 30/9/2022

https://www.teachinglittles.com/20-things-to-teach-your-2-year-old/

12 Fun Indoor Learning Activities for 2-Year-Olds - Ngày truy cập: 30/9/2022

https://www.parents.com/toddlers-preschoolers/activities/indoor/11-fun-activities-for-2-year-olds/

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online