zalo
Phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi giúp phát triển toàn diện tư duy & cảm xúc
Giáo dục sớm

Phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi giúp phát triển toàn diện tư duy & cảm xúc

Đào Vân
Đào Vân

16/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sự ra đời của các phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi đã giúp cha mẹ có thêm nhiều phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả. Những ứng dụng dạy học cho bé 2 tuổi đều được phát triển dựa trên những nghiên cứu chuẩn xác về nhu cầu học hỏi, đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Chính vì vậy mà các ứng dụng sẽ giúp trẻ có thể tiếp cận với thế giới một cách dễ dàng nhất để từ đó phát triển toàn diện cả về tư duy và cảm xúc.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi

Sự đa dạng các phương pháp giáo dục trẻ 2 tuổi đã giúp cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp. Mỗi phương pháp dạy học cho trẻ 2 tuổi đều được thiết kế dưới sự nghiên cứu về tâm sinh lý, hành vi cũng như đặc điểm phát triển của trẻ. Trong đó, dạy trẻ thông qua các ứng dụng, phần mềm đang trở thành xu thế và hứa hẹn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi mang đến nhiều lợi ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những kiến thức trong phần mềm dạy học được trình bày trực quan, sinh động

Trẻ ở độ tuổi lên 2 đang tò mò khám phá thế giới. Chính vì vậy mà những thứ sắc màu thường  thu hút trẻ một cách kỳ lạ. Thấu hiểu được tâm lý đó,các nhà phát triển đã sáng tạo ra các phần mềm dạy học với các hình ảnh, âm thanh vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Những hình ảnh chuyển động sắc nét, âm thanh chân thực sẽ tạo sự thích thú ở trẻ. Việc thích thú sẽ giúp trẻ chú ý hơn đến bài học và từ đó việc giảng dạy, giáo dục cũng sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt nhất. Vì vậy mà dạy học thông qua phần mềm đang được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả là không thể phủ nhận.

Các bài học được thiết kế phù hợp với trẻ 2 tuổi

Bài học sinh động, hấp dẫn thôi chưa đủ. Kiến thức trong đó cần phải phù hợp với sự nhận thức của trẻ 2 tuổi. Các ứng dụng dạy học cho bé 2 tuổi đều nghiên cứu kỹ lưỡng nhận thức của trẻ 2 tuổi để thiết kế các nội dung bài học sao cho phù hợp nhất. Vì vậy mà các bài học đều không quá sức với trẻ mà sẽ giúp trẻ có thể tiếp thu dễ dàng hơn và từ đó giúp bé phát triển toàn diện.

Đối với trẻ 2 tuổi bạn sẽ thấy các phần mềm thiết kế những nội dung bài học như: Các loài hoa, các con vật, các hành động và cử chỉ, các đồ dụng và vật dụng trong nhà... Những kiến thức đều gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ để giúp trẻ dễ tiếp cận và dễ học hơn.

Cha mẹ dễ dàng thao tác để hướng dẫn trẻ học bài

Thay vì phải dạy thông qua sách, vở thì việc sử dụng phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho cha mẹ. Cha mẹ có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị để có thể giảng dạy trẻ một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt là chỉ cần một thiết bị công nghệ là bạn có thể dạy bé vô vàn kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau một cách nhanh gọn nhất. Còn nếu dạy trẻ bằng những phương pháp truyền thống bạn sẽ phải chọn lọc rất nhiều loại sách hiện có trên thị trường.

Sự ra đời của các app dạy học cho trẻ 2 tuổi đã mang đến vô vàn điều tiện lợi cho bố mẹ. Vậy là cả gia đình chỉ cần có một thiết bị công nghệ hiện đại là hoàn toàn có thể tham gia học tập cùng con đê từ đó mang đến hiệu quả tốt nhất và giúp trẻ trau dồi khả năng ngôn ngữ, linh hoạt hơn.

Phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi làm quen với tiếng Việt

Mỗi môn học sẽ có những phần mềm được thiết kế chuyên dụng cho trẻ 2 tuổi. Do vậy nếu bạn muốn tìm hiểu một sản phẩm công nghệ với chức năng giảng dạy trẻ em làm quen với tiếng Việt, trau dồi vốn ngoại ngữ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những ứng dụng nổi tiếng sau:

Kho truyện, sách nói trong VMonkey giúp con xây dựng nền tảng tiếng việt, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ). (Ảnh: Monkey)

 • Phần mềm VMonkey: Là một trong những ứng dụng dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Việt được thiết kế bài bản theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho trẻ mầm non. Trẻ sẽ được học tiếng Việt thông qua hơn 700 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói, hơn 112 bài học vần hấp dẫn. Các bài học được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau giúp trẻ cảm thấy hào hứng hơn và cũng giúp trau dồi nhiều kiến thức quý báu cho trẻ. Cha mẹ có thể tải và trải nghiệm ứng dụng VMonkey để cùng bé có được những kiến thức bổ ích nhất.

 • Phần mềm Read Along: Read Along là một trong những ứng dụng học cho bé 2 tuổi làm quen với tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

 • Ứng dụng Học tiếng Việt: Nói, Đọc: Là phần mềm giúp trẻ 2 tuổi tiếp cận với tiếng Việt cùng nhiều ngôn ngữ khác.

 • Ứng dụng Bé học chữ cái tiếng Việt: App học cho bé 2 tuổi giúp trẻ học nói, học chữ thông qua hình ảnh trực quan sinh động.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng tập nói cho bé (hay phần mềm dạy trẻ chậm nói). Đây chắc chắn là một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ ba mẹ dạy trẻ làm quen với các cách phát âm tiếng Việt từ sớm. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên xây dựng một môi trường ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ, cụ thể là tiếng Anh, nhằm giúp phát huy tất cả tiềm năng não bộ của trẻ trong giai đoạn Vàng này. Các phần mềm cho bé học tiếng Anh dưới đây, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi làm quen với tiếng Anh và các ngôn ngữ khác

Tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới. Chính vì vậy mà rất nhiều cha mẹ mong muốn có được những phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi được thiết kế để giúp trẻ trau dồi được những kiến thức tiếng Anh đơn giản nhất. Vì vậy nếu cha mẹ muốn cho trẻ làm quen với tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác thì có thể lựa chọn và tìm hiểu một số phần mềm sau:

Monkey Junior mang đến kho tàng ngôn ngữ thú vị cho trẻ 2 tuổi. (Ảnh: Monkey)

 • App Monkey Junior – Tiếng Anh mới bắt đầu cho trẻ 0 – 10 tuổi: Ứng dụng sở hữu kho từ vựng khổng lồ không chỉ của tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trẻ sẽ được học ngoại ngữ thông qua nhiều chương trình học khác nhau như: Anh – Anh, Anh – Mỹ, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga... Monkey Junior còn ứng dụng nhiều phương pháp giáo dục đình đám để giúp trẻ nhận thức dễ dàng và hiệu quả hơn như Glenn Doman, phương pháp Đa giác quan của TS Robert Titzer, phương pháp học thông qua trò chơi, phương pháp đánh vần tiếng Anh Phonics... Monkey Junior thiết kế bài giảng phù hợp với nhận thức của trẻ 2 tuổi để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu. Cha mẹ hãy tải ngay Monkey Junior để cùng bé chinh phục những kiến thức thú vị về ngôn ngữ.

 • Monkey Stories - Giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10: Phần mềm học cho bé 2 tuổi và các bạn nhỏ đến 10 phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc và viết nhờ hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói, chương trình học Phonics bài bản...
 • Phần  mềm English Kids Songs: Đây là phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua các bài hát quen thuộc, dễ nhớ như: Happy Birthday, Jingle Bells, Deck the Halls...

 • Ứng dụng Kids Preschool Learning Game: Phần mềm cho bé 2 tuổi mang đến những kiến thức tiếng Anh thông qua các trò chơi hấp dẫn. Trẻ sẽ được học tiếng Anh theo các chủ đề như: Con vật, chữ cái, chữ số, màu sắc...

Những phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi làm quen với Toán

Trẻ 2 tuổi ngoài ngôn ngữ thì càng cần phát triển tư duy. Chính vì vậy mà có rất nhiều những ứng dụng dạy Toán cho trẻ 2 tuổi đã được giới thiệu. Cha mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong những ứng dụng dạy Toán uy tín nhất cho trẻ 2 tuổi như sau:

Monkey Math giúp trẻ học Toán dễ dàng. (Ảnh: Monkey)

 • Ứng dụng Monkey Math: Là một ứng dụng được phát triển nhằm giúp trẻ 2 tuổi có thể phát triển tư duy hiệu quả. Theo đó, ứng dụng thiết kế 4 chương trình học bám sát vào từng độ tuổi, từng khả năng nhận thức của trẻ. Ứng dụng còn mang tới hơn 60 chủ đề Toán học, hơn 400 bài họchơn 10.000 hoạt động thú vị để tạo cảm hứng học cho trẻ. Monkey Math giúp trẻ có thể phát triển tư duy toàn diện 2 chiều và kích thích sự tò mò ở trẻ. Trẻ khi đó sẽ có một chất xúc tác để phát triển trí thông minh hiệu quả hơn.

 • Ứng dụng Sắc màu Toán học: Là một ứng dụng giúp trẻ 2 tuổi làm quen với Toán học. Mọi kiến thức đều được thiết kế từ đơn giản, cơ bản đến phức tạp. Vì vậy mà trẻ 2 tuổi hoàn toàn có thể tham gia học với những kiến thức phù hợp nhất. Từ đó tạo sự hứng thú học bài và giúp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ứng dụng trò chơi giúp bé 2 tuổi phát triển tư duy, trí tuệ

Tư duy và trí tuệ chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Cha mẹ nào cũng muốn con em mình thông minh, lanh lợi và có được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh. Vì vậy mà cha mẹ có thể tham khảo một số phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ hiệu quả như:

Monkey Junioir áp dụng phương pháp học thông qua trò chơi giúp trẻ luôn hào hứng khi học. (Ảnh: Monkey)

App miễn phí

Những phần mềm học cho bé 2 tuổi miễn phí giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy hiện nay khá nhiều. Theo đó cha mẹ có thể lựa chọn các phần mềm như sắp xếp đồ, vẽ tranh, tô màu, nhận biết con vật, nhận biết chữ số... Những phần mềm này đều được thiết kế với giao diện sinh động, hình ảnh rõ nét, âm thanh chân thực. Từ đó giúp bé có thể dễ dàng học tập mà không gặp nhiều khó khăn. Một số app miễn phí cha mẹ có thể tham khảo như: ABC Kids – Tracing & Phonics, Balloon Pop – App trò chơi cho Bé 2 tuổi nổi tiếng, Phiêu lưu tới vùng đất Tư Duy

App có tính phí

Ngoài những ứng dụng miễn phí thì cũng có nhiều ứng dụng trả phí. Các ứng dụng trả phí sẽ được thiết kế theo nhiều cấp độ khác nhau và đúng với nhận thức của trẻ 2 tuổi. Các bài học từ đó sẽ trở nên chuyên sâu hơn và mang đến hiệu quả nhiều hơn. Cha  mẹ có thể tham khảo một số ứng dụng dạy bé 2 tuổi học tập tính phí được ưa chuộng nhất hiện nay như: Monkey Junior, BKids, ICANKids…

Các ứng dụng học tập của Monkey có rất nhiều trò chơi giáo dục, giúp bé tương tác trong quá trình học và tăng sự hào hứng. Đây chính là hình thức học mà chơi Monkey áp dụng. Hình thức vừa học vừa chơi cũng giúp mang đến hiệu quả vượt trội, nhất là đối với trẻ ở độ tuổi lên 2. Để được tư vấn trực tiếp, bố mẹ có thể liên hệ thông qua số điện thoại 1900 63 60 52. Hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều chương trình ưu đãi mới nhất của Monkey.

Sự đa dạng của các ứng dụng dạy học cho trẻ 2 tuổi sẽ giúp nhiều cha mẹ có được những lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi cha mẹ nên có sự tìm hiểu, nghiên cứu các ứng dụng để mang đến những giờ học bổ ích, ý nghĩa nhất cho trẻ.

Xem thêm: 

Lưu ý khi cho trẻ dùng thiết bị điện tử

Các app cho bé 2 tuổi học đều được vận hành thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng. Việc giúp trẻ 2 tuổi tiếp cận sớm với công nghệ mang đến vô vàn lợi ích. Tuy nhiên chúng sẽ ảnh hưởng đến trẻ nếu ba mẹ không có phương pháp đồng hành cùng con đúng đắn. Để hạn chế những tác động không tốt của thiết bị điện tử - mối bận tâm của nhiều ba mẹ khi cho con sử dụng app, cha mẹ nên chú ý: 

Một số điều ba mẹ nên quan tâm khi cho trẻ dùng phần mềm học trên thiết bị điện tử. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Thiết kế thời lượng và thời gian học tập phù hợp: Monkey khuyến khích ba mẹ cho các bé học 1 bài, khoảng 10 phút mỗi ngày. Tùy thuộc vào sự hào hứng của con, ba mẹ có thể điều chỉnh thời gian học tập phù hợp. Bài học trong các ứng dụng của Monkey cũng được xây dựng với thời lượng tương ứng, đảm bảo hiệu quả học tốt nhất cho trẻ.

 • Đồng hành cùng con: Đây là điều Monkey luôn khuyến khích ba mẹ. Đồng hành cùng con trong mọi giờ học sẽ giúp ba mẹ nắm bắt tâm lý, sự hào hứng trong quá trình học của con để có điều chỉnh nội dung học phù hợp.

 • Lựa chọn nhà phát triển ứng dụng uy tín: Cha mẹ nên lựa chọn những ứng dụng dạy học cho bé 2 tuổi từ nhà phát triển uy tín. Điều này sẽ giúp đảm bảo được kiến thức phù hợp và chuẩn xác nhất cho trẻ.

Hiện nay những ứng dụng, phần mềm dạy học cho bé 2 tuổi đã trở nên vô cùng phổ biến. Chúng mang đến những bài học về tiếng Việt, tiếng Anh, Toán học và những bài học về trí tuệ, tư duy. Việc giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi mang đến vô vàn lợi ích cho trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện.

The Best Toddler Apps That Teach Letters, Colors, Shapes, and Numbers - Ngày truy cập: 29/9/2022

https://www.goodhousekeeping.com/life/parenting/g32096855/best-toddler-apps/

Best Apps for Toddlers - Ngày truy cập: 29/9/2022

https://www.verywellfamily.com/best-apps-to-get-for-toddlers-4582650

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online