zalo
Top 5 bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé khai phóng sự thông minh
Giáo dục sớm

Top 5 bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé khai phóng sự thông minh

Lê Hương
Lê Hương

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đồ chơi trí tuệ Nhật Bản hiện được biết đến là một trong những sản phẩm đồ chơi được các bé vô cùng yêu thích bởi sự thú vị mà nó mang lại. Với những trò chơi đa dạng hình dáng, kích thước, các bé có thể thỏa sức sáng tạo những mô hình theo sở thích từ đó phát huy trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình. Hãy cùng Monkey điểm qua top đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản 8 món - Chất liệu inox

Như chúng ta đã biết, sự thông minh không hoàn toàn do bẩm sinh mà nó còn cần quá trình chăm chỉ rèn luyện ngay từ những ngày bé để trở nên vượt trội hơn. Để phát triển trí thông minh của trẻ, ba mẹ hãy tạm gác những trò chơi điện tử, thay vào đó là chơi trò trí tuệ cùng con. Đây là một cách giúp con phát triển toàn diện khi vừa học, vừa chơi cực hiệu quả.

Bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản này được sản xuất bằng chất liệu inox chất lượng cao. Các bé sẽ đến với 5 câu đố khác nhau ở từng cấp độ khó khăn giống như đi giải từng bài toán khó. Việc giải đố sẽ kích thích khả năng sáng tạo và cải thiện IQ - EQ nổi bật.

Giá tham khảo: 35.000 đồng/ bộ sản phẩm.

Bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản 8 món - Chất liệu inox. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé Cast Puzzle cao cấp – Hàng nhập khẩu

Mật mã sắt (Cast Puzzle) được biết đến là đồ chơi trí tuệ phát triển IQ phổ biến tại Nhật Bản. Trò chơi gồm những thỏi sắt cùng hình dạng khác nhau được lồng ghép khéo léo, tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng dễ để tháo rời hay lắp vào. Bé cần có sự khéo léo, tư duy  cùng một chút may mắn mới có thể phá giải được sự thách đồ mà trò chơi đặt ra.

Luật chơi khá đơn giản, ba mẹ và bé cùng nhau tháo các thanh kim loại rời nhau ra và sau đó xếp chúng lại như hình khối ban đầu. Mỗi khối hình là một thử thách thú vị để bé rèn luyện khả năng tư duy. 

Việc cho bé trời mật mã sắt sẽ có được những lợi ích như sau:

 • Phát triển khả năng tư duy, sự nhạy bén.

 • Giúp rèn luyện sự tập trung, kiên nhẫn, kích thích tinh thần học hỏi và sáng tạo không ngừng.

 • Nhờ sự sắp xếp của những cấu trúc của các khối liên quan đến toán học, logic học, phát triển toàn diện hai bán cầu não, giải tỏa căng thẳng

 • Rèn luyện sự linh hoạt, thúc đẩy lưu thông khí huyết, cung cấp oxy cho não.

Giá tham khảo: 79.000 đồng/sản phẩm.

Bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé Cast Puzzle cao cấp. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ trò chơi phát triển trí tuệ Sudoku

Sudoku là một trong những trò chơi trí tuệ, giúp phát triển trí thông minh, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Bộ trò chơi Sudoku tuân theo một số logic nhất định, càng ở cấp độ cao thì người chơi càng cần dành nhiều thời gian, sự kiên nhẫn cũng như khả năng tính toán để giải được. 

Trò chơi này có nhiều phiên bản khác nhau nhưng chuẩn nhất là phiên bản hình vuông chia tỉ lệ 3x3 với 9 ô vuông. Trong từng ô lớn lại được chia thành 9 ô nhỏ, tổng cộng có 81 ô tất cả. Ngoài ra, sản phẩm có kích thước lần lượt là 18.2 x 2 x 22.3 cm

Luật chơi của Sudoku:

Bộ bàn cờ này đi kèm với 40 câu đố từ dễ đến khó, chọn 1 thẻ câu đố và đặt các 9 số từ 1 đến 9 vào bàn cờ theo vị trí tương ứng của các số được in trong thẻ câu đố. Sau đó, nhiệm vụ của bé chính là điền số từ 1-9 vào những ô còn trống sao cho mỗi cột và hàng, mỗi vùng nhỏ (3 x 3) có đủ từ 1-9 mà không lặp lại.

Một bộ sản phẩm thường bao gồm: bàn cờ, 40 bảng sudoku mẫu và 81 ô vuông nhựa (số từ 1-9).

Giá tham khảo: 120.000 - 150.000 đồng/sản phẩm.

Bộ trò chơi phát triển trí tuệ Sudoku. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ nam châm Magcube Buckyballs xếp hình 

Bộ đồ chơi nam châm xếp hình Magcube Buckyballs cũng là một trong những bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản được nhiều bé yêu thích. Sản phẩm gồm có 216 viên nam châm dạng hình lập phương. Loại nam châm được sử dụng chính là Neodymium giúp đảm bảo độ kết dính giữa các viên nam châm giúp mô hình chắc chắn hơn.

Những viên nam châm có kích thước khá nhỏ nên ba mẹ cần cân nhắc trước khi mua. Sản phẩm này chỉ phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên để tránh việc các bé nuốt vào gây nguy hiểm.

Sự thú vị của bộ đồ chơi nam châm xếp hình thông minh này nằm ở hình dạng viên nam châm lạ hơn so với dạng cầu hoặc trụ như đa phần các sản phẩm khác trên thị trường. Những khối hình được tạo nên từ nam châm do đó cũng góc cạnh hơn. 

Mặc dù có kích thước khá nhỏ nhưng những viên nam châm vẫn có sức hút cực mạnh của nó các bé hoàn toàn có thể tạo nên những mô hình thỏa mãn trí tưởng tượng của mình. Ngoài ra bộ đồ chơi còn phù hợp với cả người lớn nên ba mẹ có thể tham gia cùng con khi có thời gian rảnh để tăng sự gắn kết.

Giá tham khảo: 200.000 – 250.000 đồng/sản phẩm.

Bộ nam châm Magcube Buckyballs xếp hình . (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 5 sản phẩm đồ chơi ngôi nhà thông minh cho bé

Đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé để học toán DOMINO 

DOMINO được biết đến là một  trong những món đồ chơi bổ ích mà các ba mẹ không nên bỏ lỡ cho bé yêu của của mình. Sản phẩm được làm bằng vật liệu nhựa cao cấp, tuyệt đối an toàn, không độc hại cho da trẻ em.

Trên mỗi thanh DOMINO sẽ viết các phép tính cộng trừ trong phạm vi một đến hai chữ số, giúp bé có cơ hội học các phép tính cộng trừ, so sánh. Bên cạnh đó, trên những thanh gỗ còn khá nhiều màu sắc giúp bé có hứng thú vui chơi, không bị áp lực khi thời gian đầu tiếp xúc với các phép tính. Đồng thời với những thanh Domino đó, con yêu sẽ có nhiều cơ hội phát huy trí thông minh trong việc ghép nối  thành nhiều hình khối khác nhau hơn.

Do là bộ đồ chơi để học toán, ba mẹ nên dành nhiều thời gian để luyện tập, vui chơi cùng con. Việc có sự tương tác giữa ba mẹ và con cũng sẽ tác động đến quá trình phát triển trí nào của con.

Giá tham khảo: 150.000 – 200.000 đồng/sản phẩm.

Đồ chơi trí tuệ Nhật Bản để học toán DOMINO. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ở độ tuổi phát triển trí não mạnh mẽ, những bộ đồ chơi liên quan đến trí tuệ chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bé về tư duy, sự sáng tạo cũng như khả năng quan sát. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên dành một chút thời gian của mình để cùng con học và chơi. 

Việc có sự tương tác qua lại giữa ba mẹ và con vừa giúp tình cảm gia đình đi lên cũng như giúp con cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi bắt đầu chơi một trò nào đó. Qua bài viết trên, Monkey hy vọng đã mang đến cho các bạn bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé nổi bật nhất trên thị trường để có thể chọn ra bộ đồ chơi ưng ý nhất dành cho bé.

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online