zalo
Top 4 loại đàn cho bé 4 tuổi nên học để phát triển năng khiếu
Giáo dục sớm

Top 4 loại đàn cho bé 4 tuổi nên học để phát triển năng khiếu

Lê Hương
Lê Hương

24/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong giai đoạn 4 tuổi, khi con hình thành tư duy nền tảng đối với thế giới xung quanh, việc cho bé tiếp xúc với các loại đàn, âm thanh từ đàn là điều cần thiết. Nếu ba mẹ còn băn khoăn trong việc lựa chọn dụng cụ chơi nhạc nào thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tham khảo về 4 loại đàn cho bé 4 tuổi nên học.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đàn piano

Có rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc lựa chọn đàn piano làm dụng cụ biểu diễn. Đây là loại nhạc cụ có âm thanh du dương, khi bé lắng nghe điệu nhạc từ piano sẽ có cảm giác thư giãn, thoải mái. Việc cho bé học đàn piano ở độ tuổi từ 4 - 8 là vô cùng hợp lý. Ở giai đoạn này, bé đã đảm bảo sức khoẻ để phục vụ cho quá trình học tập.

Hệ thống phím đàn của piano khá nặng và cần nhiều lực để tạo ra âm thanh, ba mẹ nên lưu ý vấn đề này để có những lựa chọn đàn piano phù hợp cho bé. Ngoài ra, trong quá trình cho bé học đàn piano, ba mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Bé 4 tuổi đã có thể học đàn Piano. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Không tạo áp lực cho trẻ đối với việc học đàn

4 tuổi là độ tuổi khá nhỏ, trẻ đang tìm hiểu về thế giới xung quanh với tâm lý tò mò. Việc học đàn trong giai đoạn này nên đến với con một cách tự nhiên, tránh gượng ép gây ra cảm giác chán nản cho trẻ. Ba mẹ nên thoải mái để con có không gian và thời gian học đàn đạt hiệu quả nhất. 

Lựa chọn nơi học đàn uy tín

Việc dạy trẻ một kĩ năng mới, đặc biệt là học một loại đàn không phải là điều dễ dàng. Ba mẹ cần tìm hiểu kĩ thầy cô dạy bé dựa trên các yếu tố như: kinh nghiệm, kĩ năng, mức độ kiên nhẫn,...để con có thể học tập hiệu quả và tránh việc con bị chán nản khi học.

Xem thêm: Top 10 trung tâm dạy piano cho bé 4 tuổi uy tín

Luyện tập cùng con hằng ngày

Học đàn piano thành thạo là một điều khá khó, chính vì vậy ba mẹ cần đồng hành hằng ngày cùng con trên chặng đường này. Mẹ có thể tạo thời gian biểu luyện tập cho bé và để bé được chơi những bản nhạc con muốn. Đây là bước đầu tạo ra thói quen cho việc chơi đàn và học tập trong tương lai.

Đàn cho bé 4 tuổi - Đàn organ 

Đàn organ có một vài đặc điểm khá giống piano. Nếu bé cho thấy niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ thì ba mẹ có thể định hướng cho con học đàn organ ngay từ khi 4 tuổi. Tiếp xúc với đàn organ trong độ tuổi này không chỉ giúp con có hiểu biết thêm về một loại nhạc cụ mà còn phát triển vùng não có tư duy nghệ thuật.

Đàn organ có giá thành rẻ hơn so với piano, tuy nhiên khi lựa chọn loại đàn này, ba mẹ cũng nên cân nhắc một số yếu tố. Khi bé 4 tuổi, những chiếc đàn có kích cỡ phím tiêu chuẩn sẽ không phù hợp với tay con. Kích thước phím nhỏ với 32 hoặc 44 phím mini là lựa chọn khá phù hợp. 

Trong giai đoạn này, ba mẹ nên lựa chọn loại đàn có nhiều chức năng giải trí như: tập đàn với tay trái, tay phải hoặc cả hai tay; hướng dẫn bằng giọng nói;... Việc này sẽ giúp bé thích thú trong quá trình học đàn hơn. 

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải, ba mẹ chưa nên đầu tư những loại đàn cao cấp vì con có thể sẽ thích một loại đàn hoặc nhạc cụ khác. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần nào chi phí cho ba mẹ và bé vẫn có thể học hỏi thêm cách chơi một loại đàn. 

Ba mẹ có thể cho con học đàn Organ khi lên 4 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đàn cho bé 4 tuổi - Đàn ukulele 

Ukulele là một loại đàn có nhiều ưu điểm phù hợp cho việc phát triển tư duy âm nhạc cho bé 4 tuổi.

Thiết kế nhiều màu sắc, bắt mắt

4 tuổi là độ tuổi bé đặc biệt nhạy cảm với màu sắc và hình ảnh xung quanh mình. Thấu hiểu điều đó ở trẻ nhỏ, những mẫu ukulele hiện nay đều đảm bảo đặc trưng của đàn nhưng đã có sự phong phú hơn về màu sắc. Bé chắc chắn sẽ rất thích thú khi được sở hữu một chiếc đàn mang màu sắc yêu thích.

Âm thanh vui tươi

Đây là yếu tố quan trọng ba mẹ quan tâm khi tìm hiểu những loại đàn phù hợp cho bé làm quen. Ukulele tạo nên những giai điệu sôi động, khoẻ khoắn qua từng dây đàn, mang lại cảm giác phấn khởi, vui tươi cho các bạn nhỏ khi lắng nghe. 

Là loại nhạc cụ dễ chơi

Một chiếc đàn xinh xắn sẽ được các bé yêu thích hơn khi có thể tạo ra âm thanh trẻ yêu thích. Đàn ukulele có quy tắc chơi khá đơn giản, ba mẹ có thể tự tìm hiểu vào hướng dẫn cho bé để gia đình có thêm thời gian gắn kết. Đây có thể coi là loại nhạc cụ có cách chơi đơn giản nhất đối với trẻ. 

Tập chơi đàn Ukulele cho trẻ 4 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đàn guitar mini 

Các bé ở khi 4 tuổi sẽ chưa đủ sức để chơi với đàn guitar khổ thường, một lựa chọn dành cho ba mẹ nếu muốn bé học đàn guitar chính là guitar mini.

Đàn guitar thông thường có độ nặng lớn, dây đàn to, có thể khiến bé khó khăn trong quá trình học tập. Một chiếc guitar mini nhỏ gọn, tiện lợi là gợi ý tuyệt vời. Âm thanh từ loại đàn này sẽ mang giai điệu đồng quê, nhẹ nhàng giúp bé giải tỏa cảm xúc sau những hoạt động thường ngày. Thành thạo guitar mini chính là bước đầu vững chắc trước khi bé tiếp xúc với guitar thường. 

Loại đàn này có cách chơi cần nhiều kĩ thuật hơn ukulele, ba mẹ có thể tìm hiểu các trung tâm thanh nhạc, thầy cô có chuyên môn để giảng dạy cho bé. Nhưng ba mẹ cũng nên để trẻ thoải mái khi chơi đàn, việc bắt ép sẽ tạo ra tâm lý chống đối ở trẻ, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sự phát triển của trẻ. 

Ba mẹ có thể tập cho con chơi đàn guitar. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trên đây là những loại đàn cho bé 4 tuổi đã được Monkey bật mí trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin đó, ba mẹ có thêm một nguồn tham khảo uy tín trước khi lựa chọn nhạc cụ cho bé. Hãy trở thành những ba mẹ tuyệt vời trong hành trình lớn lên của trẻ. 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online