zalo
[Hướng dẫn] Lựa chọn và gợi ý đồ chơi giáo dục bằng gỗ tốt nhất cho bé
Giáo dục sớm

[Hướng dẫn] Lựa chọn và gợi ý đồ chơi giáo dục bằng gỗ tốt nhất cho bé

Phương Đặng
Phương Đặng

15/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đồ chơi giáo dục bằng gỗ như một giải pháp học mà chơi vừa hiệu quả vừa an toàn cho các con. Trong bài viết này, Monkey sẽ hướng dẫn ba mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như gợi ý một số đồ chơi bằng gỗ được yêu thích nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên chọn đồ chơi giáo dục bằng gỗ

Đồ chơi giáo dục bằng gỗ là lựa chọn thông minh phụ huynh nên tìm hiểu. Với chất liệu an toàn, giá tốt và thường được sản xuất bởi những thương hiệu chính hãng, đây chắc chắn là sản phẩm tốt giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả, là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của các con. 

Chất liệu an toàn 

Gỗ là một trong những chất liệu an toàn, vô hại khi trẻ nhỏ tiếp xúc thường xuyên. Đồng thời, các món đồ chơi giáo dục bằng gỗ có thời hạn sử dụng dài hạn, tiết kiệm chi phí cho các phụ huynh. 

Gỗ là chất liệu an toàn mà nhiều phụ huynh tin tưởng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giá tốt cho mọi gia đình 

Giá cả là yếu tố khiến nhiều bậc cha mẹ phân vân khi lựa chọn đồ chơi cho các con. Tuy nhiên, đa phần các đồ chơi giáo dục bằng gỗ có nhiều mức giá khác nhau giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hợp lý với tài chính của mình. Phụ huynh có thể thoải mái tìm mua các món đồ phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ. 

Mẫu mã phong phú, đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi 

Hiện nay, trên thị trường, các đồ chơi giáo dục bằng gỗ có vô số mẫu mã, kiểu dáng để các con thoải mái lựa chọn, phù hợp với sở thích. Với thời hạn sử dụng lâu, ít hư hỏng, đây chắc chắn là lựa chọn thông minh của nhiều bậc phụ huynh. 

Trẻ nhỏ thỏa sức lựa chọn nhiều kiểu dáng đồ chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách chọn đồ chơi giáo dục bằng gỗ chất lượng

Một số yếu tố phụ huynh có thể cân nhắc khi lựa chọn có thể kể đến là mục đích sử dụng, giá cả tốt và thương hiệu chính hãng. Phụ huynh nên cân nhắc nơi mua để tránh các trường hợp hàng nhái, kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến các con khi sử dụng trong thời gian dài. 

Xem thêm: Gợi ý 15 đồ chơi giáo dục sớm giúp bé thông minh ba mẹ nên tham khảo

Gợi ý 10 món đồ chơi giáo dục bằng gỗ được chơi nhiều nhất

Hiện nay, có vô số đồ chơi giáo dục bằng gỗ với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau khiến nhiều cha mẹ bối rối khi chọn lựa. Sau đây là top 10 món đồ thông minh giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện mà cha mẹ không nên bỏ lỡ. 

Mô hình 100 khối

Bộ đồ chơi gồm 100 khối với những hình dáng khác nhau từ hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…giúp trẻ thỏa sức sáng tạo nên những kiểu dáng mới hoặc tập lắp ráp theo mẫu. Với chất liệu gỗ và được mài nhẵn kỹ lưỡng, cha mẹ có thể yên tâm cho các con chơi đùa cùng bạn bè tại nhà. Đây là đồ chơi giáo dục bằng gỗ giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng nhạy bén với các hình dạng khác nhau. 

Phát triển tư duy trẻ nhỏ từ mô hình gỗ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mô hình chữ Tiếng việt

Dạy các bé học chữ từ sớm sẽ giúp trẻ làm quen với mặt chữ và học tiếng việt dễ dàng hơn trong tương lai. Với bộ đồ chơi được thiết kế thành các mặt chữ sinh động khác nhau, trẻ nhỏ sẽ vừa chơi vừa học hiệu quả và nhanh chóng. 

Mô hình lắp ráp

Một trong những cách giúp trẻ phát triển tư duy và kích thích trí não là mô hình lắp ráp bằng gỗ. Trẻ nhỏ sẽ cần suy nghĩ và liên tưởng đến các hình dạng khác nhau để tạo nên những mô hình độc đáo của riêng mình. Một hoạt động giúp trẻ vui chơi thông minh cùng các bạn. 

Kích thích trí não bằng mô hình lắp ráp bằng gỗ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Toán học tư duy 

Với mô hình toán học được thiết kế thành những con số sinh động, đây chắc chắn là đồ chơi giúp trẻ tư duy và học toán hiệu quả từ nhỏ. Cha mẹ có thể dành thời gian dạy các con những con số đơn giản từ 1-10 và giúp trẻ tập làm quen và học thuộc dần với hình dáng của con số. 

Bộ đồ chơi nhà bếp

Một bộ đồ chơi phù hợp với các bé gái yêu thích nấu ăn và hay phụ bếp cùng mẹ. Với hình dáng mô phỏng như thật, trẻ nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo món ăn và vui đùa cùng cha mẹ. Đồ chơi giáo dục bằng gỗ giúp trẻ rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên nhẫn khi làm bếp và học thêm nhiều món ăn mới. 

Bộ đồ chơi làm bếp giúp trẻ nhỏ vừa chơi vừa học thông minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ nhạc cụ bằng gỗ 

Trong những năm đầu, những âm thanh lạ sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú và tò mò tìm hiểu. Vì vậy, với bộ nhạc cụ với những tiết tấu mới lạ, đây là một đồ chơi thú vị giúp trẻ phát huy khả năng nhạy bén và cảm thụ âm nhạc khi chơi. 

Đồ chơi kích thích trí não 

Cha mẹ có thể nâng cao độ khó của các đồ chơi bằng cách lựa chọn những loại đồ chơi có mục đích kích thích trí não của trẻ nhỏ. Phụ huynh có thể hướng dẫn và chơi cùng các con để rèn luyện tư duy và khả năng phản xạ của các con. Đây chắc chắn là hoạt động vui chơi thú vị mà cả gia đình có thể cùng tham gia. 

Đồ chơi giáo dục bằng gỗ giúp trẻ phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi kéo đẩy

Phụ huynh có thể rèn luyện trẻ nhỏ tập đi bằng các đồ chơi xe đẩy an toàn và chính hãng. Với màu sắc rực rỡ, các con sẽ chủ động hoạt động và học cách tập đi hiệu quả cùng gia đình. 

Trống gỗ truyền thống

Một đồ chơi thú vị mà cha mẹ có thể tham khảo là trống gỗ truyền thống. Đây là cách các con hiểu hơn về lịch sử nghệ thuật của dân tộc và nhạy bén với âm thanh mới lạ. Trong các bữa tiệc của gia đình, các con có thể trổ tài đánh trống sẽ giúp tạo bầu không khí vui vẻ và tự hào. 

Một đồ chơi thú vị được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi luồn hạt 

Đây là đồ chơi giáo dục bằng gỗ thú vị mà cha mẹ không nên bỏ qua. Luồn hạt gỗ là hoạt động các con cần cẩn thận luồn các hạt gỗ qua chướng ngại vật và đếm tổng số lượng hạt gỗ. Hoạt động giúp trẻ rèn luyện tính cẩn thận và nhận dạng màu sắc, hình dáng khác nhau.

Đổi mới kích thích sáng tạo với đồ chơi giáo dục công nghệ 4.0

Thời đại công nghệ, nhiều bậc phụ huynh đang có xu hướng chuyển từ đồ chơi truyền thống sang các dạng đồ chơi công nghệ 4.0 vừa an toàn vừa hiệu quả. VMonkey là một trong những ứng dụng được tin tưởng sử dụng trọn đời của hơn 10 triệu phụ huynh. Với những hoạt động vừa chơi vừa học thông minh trên thiết bị điện tử, trẻ được học chữ hiệu quả và tiếp xúc với công nghệ một cách an toàn. 

Các hoạt động học tập được lồng ghép khéo léo với các hoạt động vui chơi, giải trí bằng một số câu đố, thử thách để trẻ không bị nhàm chán trong quá trình học tập. VMonkey có các chương trình giáo dục lành mạnh, an toàn, phù hợp với trẻ từ mười tám tháng đến ba tuổi, hoặc trong chương trình tiểu học phù hợp cho các bạn nhỏ muốn chương trình học không cứng nhắc vừa học vừa chơi. Trong chương trình học của Monkey, trẻ sẽ có một môi trường lớp học phong phú, trong đó các con được khuyến khích khám phá, học hỏi để phát triển một cách toàn diện. 

Đồ chơi giáo dục bằng gỗ là lựa chọn thông minh và an toàn của nhiều phụ huynh hiện nay. Hi vọng với những gợi ý Monkey chia sẻ trên đây, ba mẹ có thể tìm được món đồ phù hợp với sở thích của con.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online