zalo
Top 10 đồ chơi gỗ xếp hình thông minh cho bé
Giáo dục sớm

Top 10 đồ chơi gỗ xếp hình thông minh cho bé

Lê Hương
Lê Hương

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Có thể nói, đồ chơi cho bé không chỉ để giải trí, vui đùa mà còn có tác dụng phát triển trí thông minh, tài năng bẩm sinh của bé ngay từ sớm nếu như ba mẹ quan tâm đúng cách. Tuy nhiên, không phải món đồ chơi nào cũng có chất liệu an toàn cho bé nếu sử dụng lâu dài. Hãy cùng Monkey tìm hiểu top 10 đồ chơi gỗ xếp hình thông minh cho bé trong bài viết dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Rút thanh gỗ

Rút thanh gỗ là một trong những sản phẩm đồ chơi thông minh không chỉ dành cho trẻ em mà người lớn cũng rất phù hợp. Chính vì vậy, ba mẹ cũng có thể dành thời gian chơi cùng bé trong thời gian rảnh.

Ưu điểm lớn nhất của trò chơi rút thanh gỗ đó chính là rèn luyện được khả năng tư duy logic. Những thanh gỗ có kích thước bằng nhau được xếp chồng lên thành cột, bé có thể sử dụng sự sáng tạo của bản thân để có nhiều cách xếp khác nhau. Ngoài ra, chất liệu gỗ mộc chất lượng cao an toàn cho sức khỏe của bé, có thể sử dụng hàng ngày mà không hít phải bụi gỗ vào phổi.

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ thông minh cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đồ chơi gỗ xếp hình thông minh - Trống gỗ lắc tay truyền thống

Trống gỗ lắc là một trong những món đồ chơi đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ Việt. Mặt trống có hình tròn được gắn dây treo đầu gỗ, khi cầm cán và xoay nhẹ, hai dây chạm vào mặt trống sẽ tạo lên âm thanh rất vui tai.

Với các bé từ 0 đến 2 tuổi luôn bị thu hút bởi các âm thanh khác nhau từ môi trường sẽ rất thích thú khi nghe thấy tiếng trống gỗ. Khi chơi, bé được làm quen với âm nhạc từ sớm và có khả năng kích thích trí não cũng như sự sáng tạo sau này. 

Bộ đồ chơi Trống gỗ lắc tay truyền thống cho trẻ. (ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ đồ chơi phòng bếp

Đối với các bé gái, đồ chơi phòng bếp là sản phẩm được yêu thích bởi chúng gần gũi với cuộc sống xung quanh trẻ. Có khá nhiều loại đồ chơi nhà bếp như: rau củ, các món ăn, nồi xoong bếp...., mỗi bộ đều có mức giá khác nhau. 

Với bộ đồ chơi nấu ăn, các mẹ có thể nấu ăn và bé bắt chước, khá tiết kiệm thời gian thay vì phải chia việc. Ngoài ra, trong quá trình chơi, bé được nâng cao sự tỉ mỉ, sáng tạo và khéo léo. Từ việc bắt chước mẹ nấu ăn, bé còn rèn luyện được khả năng ghi nhớ và trí thông minh qua từng động tác.

Bộ đồ chơi phòng bếp bằng gỗ cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đàn gỗ nhiều màu

Đây là đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi trở lên. Mô hình đàn gỗ được lấy cảm hứng từ chính cây đàn T'rưng xuất hiện phổ biến ở dân tộc thiểu số như Gia Rai, Ê Đê. Với mô hình đàn này, những thanh gỗ có độ dài và độ dày khác nhau được xếp thành hàng ngang để âm thanh phát ra có cường độ khác nhau từ thấp đến cao.

Ngoài ra, màu sắc của những thanh gỗ được lựa chọn rất tươi sáng và sặc sỡ để kích thích thị giác của trẻ. Theo nghiên cứu, những bé có hứng thú và chơi đàn gỗ thường xuyên không chán thì bé có khả năng về nhạc cụ rất tốt. 

Đàn gỗ nhiều màu cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đồ chơi gỗ xếp hình thông minh đập chuột

Đây là mô hình đàn gỗ được tạo ra âm thanh từ tiếng hai thanh gỗ đập vào nhau nhưng đã được nâng cấp để trò chơi thêm thú vị. Đồ chơi đập chuột với 8 âm sắc giúp bé làm quen với thanh âm, rèn luyện được phản xạ cũng như nhanh mắt trong quá trình chơi.

Cách chơi rất đơn giản, bộ đồ chơi có 2 loại tay cầm: một chiếc có hình dạng giống chiếc búa để bé có thể đập chuột nhô lên mặt phẳng và tay cầm nhỏ hơn dùng để chơi đàn. Bé thích chơi trò gì chỉ cần xoay bàn có thể chơi được. Vì vậy, thay vì mua riêng lẻ 2 trò chơi khác nhau thì ba mẹ có thể tiết kiệm hơn bằng cách mua đồ chơi 2 trong 1. Ba mẹ có bé từ 3 tuổi trở lên thì đừng bỏ qua trò chơi vui nhộn này nhé!

Đồ chơi gỗ xếp hình thông minh đập chuột. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xe gỗ tập đi kèm đồ chơi

Với các bé từ 1 tuổi trở lên đang trong giai đoạn tập đi thì ba mẹ không nên bỏ qua xe gỗ tập đi kèm đồ chơi. Ở những tháng đầu tập đi, chân bé khó có thể làm quen được với việc giữ trọng lượng của cả cơ thể nên rất cần đôi tay giúp sức.

Khi sử dụng xe gỗ tập đi, tay bé vịn vào thanh ngang và bánh xe sẽ đẩy đi. Từ đó, bắt buộc bé phải bước chân để đi theo xe. Với phương pháp này không chỉ giúp bé làm quen với việc đi lại dễ dàng hơn mà bé còn chủ động, không cần đến sự giúp sức của người lớn.

Xe gỗ tập đi kèm đồ chơi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ đồ chơi dụng cụ bác sĩ

Gần giống với bộ đồ chơi phòng bếp, dụng cụ bác sĩ tuy ít phụ kiện hơn nhưng hiệu quả không hề thua kém. Tuy nhiên, hầu hết những bộ đồ chơi dụng cụ bác sĩ trên thị trường được làm bằng nhựa, khó có thể kiểm định được chất lượng.

Thay vào đó, ba mẹ có thể lựa chọn cho bé chất liệu từ gỗ cao cấp để bé đưa vào miệng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hơn nữa, trong quá trình chơi đồ chơi, bé có thể làm quen được với việc đánh răng. Từ đó, khi bé đã mọc đầy đủ răng và ăn đồ ăn cứng, việc đánh răng cũng không gặp nhiều khó khăn.

Bộ đồ chơi dụng cụ bác sĩ bằng gỗ cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 10 đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Bộ ghép số thông minh

Với các bé từ 3 tuổi trở lên, sự tò mò và trí thông minh cũng đã phát triển rất nhiều. Vì vậy, ở giai đoạn này ba mẹ có thể tìm mua bộ đồ chơi gỗ thông minh ghép số cho bé làm quen với các con số. Mẹ có thể dạy bé làm quen với việc đếm số đơn giản từ 1 đến 3 và nâng dần cấp độ khi bé thuần thục.

Bộ ghép số có rất nhiều loại như ghép số đơn giản, làm các phép tính 1 chữ số, 2 chữ số. Ngoài ra, ở mỗi bộ đều có bảng phấn để bé có thể tự vẽ số hoặc vẽ que đếm. Theo nghiên cứu, việc để bé tự tay viết hoặc vẽ sẽ khiến bé nhớ nhanh hơn.

Bộ ghép số thông minh bằng gỗ cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đồ chơi gỗ xếp hình thông minh - Bộ chữ cái tiếng Việt

Bên cạnh việc làm quen với các con số, ba mẹ có thể cho bé làm quen với con chữ cái đơn giản từ bảng chữ cái tiếng Việt. Việc làm quen với các con số thường dễ hơn làm quen với các con chữ nên ba mẹ có thể dành nhiều thời gian, từ chữ đơn giản đến những chữ cái khó.

Bộ chữ cái tiếng Việt bao gồm 29 con chữ được in trên những thanh gỗ màu sắc và hình thù rất sinh động để bé hứng thú với việc học hơn. Mỗi thanh chữ sẽ có 2 mặt chữ in hoa và in thường và phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên.

Sau khi đã làm quen với các con chữ, bé có thể luyện tập khả năng ghi nhớ bằng cách ghép con chữ với tranh phù hợp. Không chỉ vậy, bé còn có thể phân biệt được màu sắc một cách dễ dàng khi vừa học vừa chơi bộ chữ cái tiếng Việt.

Bộ chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ đồ chơi kết hợp chữ và số

Bộ đồ chơi kết hợp chữ và số này được in hình nổi 3D với vô vàn chủ đề khác nhau như các con vật, các loại trái cây, các loại cây cối,... Với hình in nổi trên bề mặt cùng màu sắc nét, đậm màu sẽ khiến bé không bị chán và có cảm giác đang phải học mà vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó, việc xếp hình giúp bé tăng khả năng phán đoán cũng như tư duy logic.

Có thể nói, phương pháp học này rất hiệu quả bởi bé không bị gò ép mà thoải mái tiếp thu những kiến thức một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, các chữ trên hình được in bằng tiếng Anh để bé có thể làm quen với nhiều ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

Bộ đồ chơi kết hợp chữ và số bằng gỗ cho trẻ. (ảnh: Sưu tầm internet)

Có thể nói, mỗi món đồ chơi gỗ xếp hình thông minh đều những ưu và nhược điểm khác nhau nhưng đều được làm bằng chất liệu rất an toàn. Tùy vào độ tuổi của bé để ba mẹ chọn đồ chơi phù hợp nhé! Hy vọng 10 đồ chơi mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết giúp gia đình có thời gian vui đùa bên nhau!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online