zalo
Top 10 sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi
Giáo dục sớm

Top 10 sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi

Alice Nguyen
Alice Nguyen

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Mỗi giai đoạn phát triển của bé sẽ có những loại đồ chơi khác nhau phù hợp giúp não bộ của trẻ phát triển hoàn thiện nhất. Hãy cùng Monkey tìm hiểu top 10 đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi ngay trong bài viết này nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao mẹ nên chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé?

Đồ chơi thông minh bằng gỗ xuất hiện từ lâu đời, trải qua nhiều thế kỷ, các loại đồ chơi bằng gỗ vẫn có sức hút đối với trẻ nhỏ. Khi chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

Đồ chơi bằng gỗ mang tính an toàn

Đồ chơi được làm bằng gỗ tự nhiên tốt hơn rất nhiều so với các loại đồ chơi làm từ nhựa, kim loại hay thủy tinh. Đồ chơi sẽ tiếp xúc trực tiếp với bé hằng ngày qua da tay, cơ thể, thậm chí là miệng. Những đồ chơi được làm từ các chất khác có chứa nhiều chất độc hại như BPA, PVC, chì, các kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Do đó, sử dụng chất liệu bằng gỗ an toàn tuyệt đối cho bé yêu.

Đồ chơi gỗ mang lại sự an toàn cho bé. (Ảnh: Shopee)

Hỗ trợ sự phát triển của trẻ

Các món đồ chơi thông minh bằng gỗ hiện nay không chỉ đơn thuần là món đồ giải trí cao mà còn giúp kích thích phát triển não bộ, trí thông minh. Trẻ có thể tăng cường trí thông minh, tư duy logic bằng những bộ xếp hình từ đơn giản đến phức tạp. Thông qua đồ chơi, giúp bé tăng trí tưởng tượng, khả năng nhận biết, phân biệt màu sắc, âm thanh, các con vật, xe cộ.

Kiểu dáng bắt mắt, độ bền cao

So với những loại vật liệu khác, chất liệu gỗ có độ bền hơn cả, khả năng bị vỡ hạn chế. Trẻ nhỏ hiếu động và chưa biết giữ gìn nên thường hay ném đồ chơi của mình. Các mảnh vụn nứt vỡ sẽ là mối nguy hại đối với bé yêu nếu như bố mẹ không kiểm soát hết được. Nhưng nếu sử dụng đồ chơi làm từ gỗ cho bé, nỗi lo đó sẽ không còn nữa. 

Không chỉ vậy, đồ chơi bằng gỗ rất bền bỉ có thể sử dụng qua nhiều năm. Những bộ đồ chơi xếp hình cho tới các món mô hình nhà cửa đều có nhiều màu sắc, kích thước phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển khá nhau.

Có khả năng tái chế

Thay vì lựa chọn sử dụng những vật liệu có hại đến môi trường, ba mẹ hãy chọn mua cho bé các sản phẩm thân thiện, khả năng tái chế như đồ chơi từ gỗ. Nếu trải qua nhiều năm không còn khả năng sử dụng, đồ chơi gỗ cũng không trở thành rác thải độc hại gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Tăng cường sức khỏe cho bé

Những sản phẩm đồ chơi rất đa dạng về hình thức và tính năng. Ở độ tuổi lên 2 các loại đồ chơi gỗ thông minh sẽ giúp bé có những vận động nhẹ nhàng, tăng cường sức khỏe của bé. Giúp bé phát triển toàn diện về tinh thần, thể chất và trí tuệ.

Đồ chơi bằng gỗ giúp bé vận động tốt hơn. (Ảnh: Bách hóa XANH)

Tăng khả năng linh hoạt, quan sát cho bé

Những sản phẩm đồ chơi thông minh bằng gỗ sẽ được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí vừa học vừa chơi của trẻ. Khi vui chơi, tay chân bé trở nên linh hoạt, phát triển ngôn ngữ, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ cho bé.

Hầu hết các sản phẩm đồ chơi bằng gỗ đều được thiết kế có hình thù gần gũi với đời sống giúp hỗ trợ giáo dục bé những kiến thức căn bản về đời sống. Không chỉ vậy, ba mẹ cũng có thể tham gia chơi cùng con để gắn kết tình cảm, chia sẻ và thấu hiểu con hơn. Thông qua các trò chơi bằng gỗ bé phát triển thị giác tốt hơn, khả năng quan sát và phản xạ tốt hơn.

Lựa chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi, ba mẹ nên để ý những tiêu chí nào?

Lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé yêu không chỉ giúp bé luôn cảm thấy thích thú, say mê mà còn kích thích sự phát triển trí thông minh cho trẻ. Do đó, phụ huynh cần dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi nhé.

Nhà sản xuất

Hiện nay, thị trường cung cấp đa dạng các loại trò chơi bằng gỗ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như lựa chọn được những loại đồ chơi tốt, mang tính giáo dục cao hãy lựa chọn nhà sản xuất uy tín. Một số thương hiệu nổi tiếng phụ huynh có thể tham khảo như EDUGAMES, Tinitoy,....

Loại đồ chơi phù hợp độ tuổi con

Tùy vào từng độ tuổi mà ba mẹ lựa chọn đồ chơi phù hợp với con yêu của mình. Ở độ tuổi lên 2 bé đang học nói, quá trình nhận thức đang dần hình thành. Bé đã biết lắng nghe và hiểu được ý của mọi người và cảm nhận được đồ vật xung quanh. Do đó, ba mẹ hãy chọn mua những đồ chơi thông minh bằng gỗ, trò chơi trí tuệ để giúp bé phát triển trí não, tăng khả năng nhận biết và sáng tạo như đồ chơi xếp hình, trò chơi lắp ráp.

Lựa chọn đồ chơi bằng gỗ dựa vào độ tuổi của bé. (Ảnh: Phòng Khách Đẹp)

Chi phí

Tùy vào từng điều kiện của gia đình mà phụ huynh lựa chọn bộ đồ chơi thông minh bằng gỗ có mức giá khác nhau. Có những bộ đồ chơi có giá tiền triệu cũng có bộ đồ chơi có gia tiền trăm. Vì thế, ba mẹ nên lựa vào tình hình tài chính mà có những lựa chọn phù hợp. 

Top 10 sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi

Trẻ lên 2 đã và đang học nói, bé sẽ bắt đầu có khả năng lắng nghe, cảm nhận, nhảy và hát ê a. Ở giai đoạn này bé đã có khả năng nhận biết các vật lớn nhỏ và thậm chí biết mình đang làm gì, bắt chước mọi hành động của người lớn. Do đó, đồ chơi tốt nhất cho trẻ là đồ chơi xếp hình, lắp ráp. Dưới đây là top 10 đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi đang được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất.

Bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ được thiết kế theo những khối gỗ rời có thể xếp thành những hình thù khác nhau tùy vào sở thích và sự sáng tạo của trẻ. Đối với trẻ 2 tuổi, ý thức chưa cao nên thường hay ngậm đồ chơi vào miệng, vì thế cha mẹ hãy chọn những bộ có kích thước vừa phải tránh trường hợp trẻ nuốt vào khi chơi.

Hiện tại có rất nhiều bộ đồ chơi xếp hình thông minh cho bé 2 tuổi, mỗi bộ sẽ có những đặc điểm khác biệt. Có bộ được thiết kế đơn giản với các hình hộp, tam giác, hình tròn, lục giác,.... Tùy vào khả năng sáng tạo mà có thể xếp thành nhiều hình khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của trẻ.

Có những bộ xếp hình lại mang ý nghĩa rèn luyện trí tuệ cho trẻ ở mức độ cao hơn. Chúng được thiết kế với nhiều kích cỡ, màu sắc và có những con số để trẻ tư duy sắp xếp miếng gỗ vào đúng vị trí. Món đồ chơi này rất hữu dụng giúp trẻ vừa học, vừa chơi, ba mẹ tham gia chơi cùng con lại mang lại hiệu quả tốt hơn.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ giúp bé vừa học vừa chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi rút gỗ Jenga 54 thanh

Một trong những món đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi bổ ích nhất đó là đồ chơi rút gỗ Jenga 54 thanh. Món đồ này có cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp thanh gỗ thành hình trụ, sử dụng xúc xắc để rút. Cách rút phổ biến là rút số chẵn - lẻ, rút từ 1 đến 24 nếu ra điểm từ 1 đến 3 và rút từ 25 đến 28 nếu như có điểm xúc xắc từ 4 đến 6. Trường hợp ai mà rút gỗ làm đổ tháp sẽ bị thua cuộc.

Đối với trò chơi này có thể tham gia cùng lúc hai người hoặc nhiều người để giúp bé hòa đồng, gần gũi hơn tạo nên không khí vui vẻ cho gia đình. Bên cạnh đó, đồ chơi rút gỗ này còn rèn luyện trí tuệ cho bé và thử thách sự khéo léo của đôi bàn tay.

Đồ chơi rút gỗ giúp bé gần gũi, hòa đồng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ

Bộ đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ được thiết kế với hình dáng đa dạng, mối một loại quả sẽ có nam châm dính ở giữa để bé cắt và ghép dễ dàng với nhiều màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Góc cạnh đồ chơi tròn nên an tòa cho bé vừa học vừa chơi. Bộ đồ chơi độc đáo này sẽ giúp các bé làm quen, nhận biết được cán dao, lưỡi dao. Đây sẽ là bộ đồ chơi hữu ích mà các phụ huynh dành tặng cho các bé.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé 2 – 3 tuổi phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ

Bộ đồ chơi Domino bằng gỗ

Nằm trong bộ đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi phải nhắc đến bộ đồ chơi Domino với 100 chi tiết bằng gỗ thông sấy an toàn có kích thước tiêu chuẩn và được gia công một cách tỉ mỉ. Thông qua trò chơi, bé sẽ phát huy được kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic, biết đặt mục tiêu và chiến thuật hợp lý để hoàn thành mục tiêu. 

Bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ đồ nấu ăn bằng gỗ cho bé 2 tuổi chính là một lựa chọn giúp mẹ định hướng cho bé một nghề nghiệp lâu dài có thể là đầu bếp chẳng hạn. Đồng thời, bộ đồ chơi này sẽ giúp bé học được những kỹ năng nấu nướng cơ bản để tự phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ.

Với bộ đồ chơi bằng gỗ này, các mẹ hãy dành thời gian để dạy con cách sử dụng dụng cụ nấu ăn, rau củ, trái cây giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Bộ đồ chơi này có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống hằng ngày nhất là đối với các bé gái nhé.

Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ thú vị cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi lắp ráp mô hình bằng gỗ

Bộ đồ chơi lắp ráp mô hình bằng gỗ là sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. Món đồ chơi này sẽ giúp bé yêu hoàn thiện các kỹ năng học tập, phát triển nhận thức và khám phá thế giới xung quanh theo cách của riêng mình. Với nhiều chủ đề khác nhau cho bé yêu lựa chọn như con thuyền, phi cơ, cây cầu, trung tâm thương mại, thành phố,....

Bộ đồ chơi Pokemon gỗ

Bộ đồ chơi Pokemon gỗ là loại đồ chơi mô hình các chú Pokemon được thiết kế với màu sắc tươi sáng, nhỏ nhắn bằng chất liệu gỗ an toàn mang lại cảm giác thích thú cho bé. Sản phẩm đồ chơi nho nhỏ, xinh xinh, vô cùng dễ thương sẽ là món quà đặc biệt để bố mẹ dành tặng bé yêu nhà mình.

Bộ đồ chơi thả hình khối bằng gỗ

Bộ đồ chơi thả hình khối bằng gỗ là món đồ vật có hình thù đơn giản, ngộ nghĩnh có những màu sắc hấp dẫn. Không chỉ giúp bé có thời gian vui chơi thoải mái mà còn giúp bé rèn luyện kỹ năng, tăng khả năng ghi nhớ, tư duy khi chơi lắp ghép.

Bên cạnh đó, món đồ này còn giúp bé rèn luyện sự phối hợp giữa tay và mắt để làm quen với những mẫu hình khối. Điều này sẽ giúp bé đến tuổi đi học không còn thấy bỡ ngỡ với các hình thù mới lạ.

Đồ chơi thả hình khối bằng gỗ giúp bé rèn luyện kỹ năng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi xâu hạt gỗ

Bộ đồ chơi xâu hạt gỗ là món đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí. Món đồ này giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, tập cầm nắm, phát triển linh hoạt các khớp tay, ngón tay, phát triển xúc giác. Ngoài ra, các hình hoa quả, động vật hay chữ cái, con số sẽ giúp trẻ phát triển trí não, sự sáng tạo và sự kiên nhẫn. Từ đó, bé sẽ làm quen với thế giới xung quanh, các bé không còn bỡ ngỡ khi đến tuổi đi học.

Đồ chơi ngựa gỗ bập bênh

Đồ chơi ngựa gỗ bập bênh là món đồ chơi có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo nên cảm giác thú vị cho bé. Được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, bề mặt gỗ mịn màng có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Những chiếc bập bênh ngựa gỗ có màu sắc tươi sáng, bập bênh nhún nhẹ giúp bé an toàn và thoải mái khi chơi.

Đồ chơi bập bênh gỗ giúp bé thoải mái khi chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi cho con chơi đồ chơi gỗ thông minh  

Việc chơi các loại đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé phát triển trí tuệ, kỹ năng giao tiếp từ đó có thể hiểu được tính cách của con và tìm ra phương pháp nuôi dạy con tốt nhất. Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau khi cho con chơi đồ chơi gỗ.

 • Không mua quá nhiều đồ chơi cho con: Các phụ huynh không nên mua quá nhiều đồ chơi cho bé, bởi chơi nhiều đồ chơi không khiến bé thông minh hơn được. Ngược lại điều này sẽ khiến bé hình thành nên tính ỉ lại, có mới nới cũ.

 • Chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của trẻ: Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, sở thích, tính cách của bé. Điều này sẽ giúp bé luôn thích thú khi chơi và có cơ hội để phát triển từng ngày.

 • Phân loại đồ chơi cho con: Ba mẹ hãy chọn lọc, phân chia đồ chơi theo nhóm khác nhau để mỗi ngày bé sẽ có một loại đồ chơi giúp bé nhận biết được đồ vật xung quanh. 

 • Dạy con dọn dẹp đồ sau khi chơi: Hãy dạy bé sau khi chơi xong cất đồ chơi gọn gàng để hình thành nên sự ngăn nắp, gọn gàng, sắp xếp khoa học của bé.

 • Vệ sinh đồ chơi thường xuyên: Thường xuyên vệ sinh đồ chơi bằng gỗ cho bé để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé, không để đồ chơi quá lâu sẽ khiến bé rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Ngoài việc lựa chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi, để bé phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần ba mẹ có thể đăng ký cho bé với bộ ứng dụng học tập của Monkey. Đây là nền tảng số một trong việc giáo dục sớm cho trẻ với hơn 10.000 trẻ em tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ theo học.

Hiện tại, Monkey có 4 ứng dụng học riêng biệt để phát triển từng lĩnh vực, môn học khác nhau. Cụ thể đó là:

 • Monkey Junior: Chương trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu từ 0 đến 10 tuổi.

 • Monkey Math: Học toán theo chương trình giáo dục phổ thông mới dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

 • Monkey Stories:  Giúp con giỏi tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 • Vmonkey: Xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Monkey đồng hành cùng sự lớn khôn của trẻ. (Ảnh: Monkey)

Đến với Monkey, các em sẽ được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại của những giáo viên người bản địa. Monkey sẽ đồng hành cùng phụ huynh và con trẻ trong suốt quá trình học tập tại ứng dụng này. Mức giá của khóa học hợp lý, phù hợp với điều kiện của mọi gia đình Việt Nam trên khắp vùng miền của tổ quốc.

Khi tham gia khóa học tại ứng dụng này không chỉ các em được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc mà còn được tham gia các trò chơi. Các bé sẽ cảm nhận việc học được chia sẻ đồng hành cùng ba mẹ không áp lực, nhồi nhét học như chơi, chơi mà học.

Bài viết đã chia sẻ tới các phụ huynh top 10 đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi. Mong rằng ba mẹ sẽ lựa chọn cho con yêu của mình món đồ chơi phù hợp nhất để cùng bé trải nghiệm. Đừng quên đăng ký khóa học tại Monkey để giúp con phát triển toàn diện một cách tốt nhất nhé.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online