Top 10 sách dạy bé 4 tuổi học kỹ năng mẹ nên biết
Giáo dục sớm

Top 10 sách dạy bé 4 tuổi học kỹ năng mẹ nên biết

Lê Hương
Lê Hương

25/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ở giai đoạn đầu đời, bé rất hay hỏi và câu hỏi của bé thường là những câu hỏi mang tính chất “vì sao”. Bé hiếu kỳ đối với mọi thứ xung quanh và nóng lòng muốn tìm câu trả lời chính xác để thỏa mãn tính tò mò của bản thân. Mời ba mẹ cùng tham khảo top 10 sách dạy bé 4 tuổi - gợi ý cho bạn những cuốn sách bổ sung kỹ năng cho bé. 

Sách dạy bé 4 tuổi - Bộ sách Ehon - Chào hỏi Lịch sự

Dẫn đầu top những cuốn sách dạy bé 4 tuổi, bộ sách Ehon - Chào hỏi lịch sự chính là kỹ năng đầu đời bé cần học nhất. Ông bà ta xưa vốn có câu “ Tiên học lễ, hậu học văn”. Đầu tiên, mỗi con người phải học lễ nghi, gia giáo, lễ phép, kính trọng với ông bà cha mẹ sau đó mới học chữ. 

Giai đoạn từ 0-5 tuổi, tính cách của bé chính là trung bình cộng tính cách của những người xung quanh. Môi trường sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách sống và lối hành xử của bé từ giai đoạn này cho đến về sau.

Do đó, đây là một cuốn sách mà ba mẹ nên tham khảo để mua cho bé. Với những trang ảnh chứa đầy gam màu sắc ấm áp, từ ngữ trong sáng. Những mẩu chuyện đời thường gần gũi được phổ cập vào sách. Thông qua cuốn sách, bé sẽ học được cách chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi theo từng tình huống. 

Ehon - Chào hỏi lịch sự (Ảnh: sưu tầm Internet)

 

Sách dạy bé 4 tuổi - Một ngày ở nhà trẻ 

Cuốn sách dạy bé 4 tuổi sau đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường mỗi đêm của bé. Bằng những lời văn trong sáng, vui tươi kèm theo những trang sách có màu sắc tươi sáng, ấm áp. “ Một ngày ở nhà trẻ” mô tả chân thật những mẩu chuyện hài hước. Mô tả những tình huống dở khóc, dở cười khi bé đi nhà trẻ. 

Đây là một cuốn sách được nhiều bé và cả ba mẹ yêu thích vì sự sinh động, thu hút. Qua mẩu chuyện này, bé sẽ thêm yêu thích việc đi nhà trẻ. Bé sẽ mạnh dạn hơn trong việc vui đùa cùng các bạn.

 

Một ngày đi nhà trẻ (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Lần đầu tớ có em

“ Lần đầu tớ có em” là một cuốn sách dạy bé 4 tuổi kỹ năng thương yêu và nhường nhịn người trong gia đình. Đôi khi việc các bé có em, nó như là một điều lạ lẫm với bé. Trước kia ba mẹ vốn thương yêu bé hơn, chăm sóc bé nhiều hơn thì nay ba mẹ vẫn chăm sóc bé nhưng đôi khi vì em nhỏ mà sự quan tâm đó có phần ít hơn.

“Lần đầu tớ có em” là một cuốn sách với những bức tranh sinh động, màu sắc tươi sáng, thu hút. Dạy các bé cách để yêu thương, quan tâm đến ba mẹ vì họ đã vất vả chăm sóc bé và em nhỏ. 

Lần đầu tớ có em (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

“Phát triển trí tuệ 1088 câu đố” là một cuốn sách dạy bé 4 tuổi phát triển trong tư duy, logic và sáng tạo. Không giống như những cuốn sách đầy công thức toán học, tư duy logic trắng đen của học sinh cấp 2,3. Cuốn sách này chính là một thế giới mang lại những vấn đề cần tư suy, suy luận logic đầy sắc màu cho trẻ. 

Thông qua cuốn sách này, ba mẹ có thể trao đổi với bé nhiều hơn. Lắng nghe cách bé suy luận, phân tích vấn đề. Thêm vào đó, trong cuốn sách “ Phát triển trí tuệ 1088 câu đố” có rất nhiều hình thức để các bé khám phá, điển hình như : tính toán, hình không gian, câu hỏi mang yếu tố suy luận. Có thể mở mang tư duy của bé khi bé còn nhỏ.

Sách dạy bé 4 tuổi- Phát triển trí tuệ 1088 câu đố (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Ehon Kỹ năng sống - Em biết quan tâm, chia sẻ

“Sách Ehon - Em biết quan tâm chia sẻ” là cuốn sách dạy bé 4 tuổi được nhiều ông bố bà mẹ rất tâm đắc về giá trị nội dung cuốn sách này mang lại. Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng vô cảm. Tỉ lệ trầm cảm ở các bé ở độ tuổi từ 0-5 những năm gần đây có dấu hiệu tăng lên. Do đó, cuốn sách này ra đời như một lời cảnh tỉnh cho ba mẹ. Ba mẹ cần yêu thương con hơn. Dạy con nhiều thứ hơn trong cuộc sống này.

Với những trang màu sinh động, chứa đầy màu sắc tươi sáng phù hợp với bé. Nội dung nhằm hướng các bé quan tâm đến mọi người xung quanh. Bé giúp đỡ bạn bè trong học tập, chia sẻ về những niềm vui bé có, những nỗi buồn bé mang. Nói chung, đây là một cuốn sách mang đầy tính nhân văn. Qua đó, ba mẹ có thể trao đổi trò chuyện để hiểu bé nhiều hơn.

Ehon- Em biết quan tâm chia sẻ (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Những sinh vật í ẹ

“ Những sinh vật í ẹ” là một trong những cuốn sách dạy bé 4 tuổi những kiến thức cơ bản về thế giới của những sinh vật dưới lòng đất. 

Với những trang sách đầy màu sắc cộng với những hình ảnh của động vật trong lòng đất ngộ nghĩnh. Những câu từ dí dỏm, hài hước phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ giúp bé phân biệt các sinh vật dưới lòng đất. Bé sẽ biết sinh vật nào là sinh vật có hại, sinh vật nào vô hại. Có lẽ, sau khi đọc hết cuốn sách này, bé sẽ có một góc nhìn khác đối với sinh vật dưới lòng đất.

Chinh phục các loài sinh vật dưới lòng đất với “Những sinh vật í ẹ” (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Siêu nhân thoát hiểm - Cảnh giác với người lạ

Tựa như tên tựa sách “ Cảnh giác với người lạ” là cuốn sách dạy bé 4 tuổi kỹ năng bảo vệ bản thân trước những lời hỏi thăm của người lạ.

Bố mẹ đôi khi rất bận rộn, không thể lúc nào cũng theo sau bé, bảo vệ bé được. Cuốn sách này thuật lại những tình huống thường gặp trong đời sống. Những lời ngon ngọt của kẻ gian. Thêm vào đó, chính là những tuyệt chiêu giúp bé trốn khỏi nanh vuốt của người lạ. Thông qua cuốn sách, ba mẹ có thể dặn dò các bé đôi điều về sự nguy hiểm khi nhẹ dạ tin tưởng người lạ. Nói chung “ Siêu nhân thoát hiểm - Cảnh giác với người lạ” như một cuốn bí kiếp võ thuật giúp bé có thể bảo vệ bản thân.

Siêu nhân thoát hiểm - Cảnh giác với người lạ (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Bộ Sách Tự Xóa Thông Minh - Bé Vào Mẫu Giáo

Phía trên đã điểm qua các cuốn sách dạy bé 4 tuổi rất nhiều kỹ năng thiết thực trong đời sống. “ Bộ sách tự xóa thông minh - Bé vào Mẫu giáo” có vai trò vô cùng bổ ích đối với việc học tập của trẻ. Bé sẽ được tập làm quen với các nét bổ trợ cơ bản rồi đến luyện viết các chữ cái. Sau đó, bé sẽ được luyện vần và ghép chữ cái hoàn chỉnh. Ngoài công dụng luyện các nét chữ, bộ sách này còn có thể tái sử dụng do có tính năng tự xóa của bút thông minh đi kèm.

Bộ sách tự xóa thông minh (Ảnh: sưu tầm Internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Thỏ có thể làm được thôi

Ở trong giai đoạn đi mẫu giáo, các bé được tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ. Được kết bạn với nhiều người, học cách đoàn kết với các bạn,...Đôi khi, các bé chưa hiểu nhau, có sự va chạm, giận dỗi dẫn đến các bé không còn chơi với nhau. Cuốn sách “ Thỏ có thể làm được thôi “ là một cuốn sách dạy bé 4 tuổi cách xử lý những tình huống khó đỡ trong thế giới của trẻ con. Giúp con giải quyết vấn đề  một cách thông minh nhất.

Ngoài ra, đây là cuốn sách song ngữ Anh - Việt giúp cho sự phát triển ngôn ngữ thứ 2 của trẻ diễn ra một cách tự nhiên.

 

Một mẩu chuyện trong “Thỏ có thể làm được thôi” (Ảnh: sưu tầm internet)

Sách dạy bé 4 tuổi - Gieo mầm tính cách - Thật thà

Cuốn “Gieo mầm tính cách - Thật thà” chính là cuốn sách dạy kỹ năng sống khép lại top 10 cuốn sách dạy bé 4 tuổi  mà mẹ nên biết. 

Với màu sắc tươi sáng cùng với những câu chuyện cảm động, sâu sắc, đáng để suy ngẫm. Cuốn sách này rất thích hợp gối đầu giường để đọc mỗi đêm cho bé nghe. Thông qua những câu chuyện, ba mẹ có thể rèn giũa cho trẻ đức tính thật thà. Những mẩu chuyện thực tế cùng với lời dặn dò của ba mẹ sẽ khiến bé tiếp thu rất nhanh bài học làm người.

Gieo mầm tính cách - đức tính thật thà (Ảnh: sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà

Trên đây là màn gợi ý cho mẹ top 10 sách dạy bé 4 tuổi vô cùng hữu ích và chân thực mà Monkey đã tổng hợp. Hi vọng sau bài viết này, ba mẹ có thể lựa chọn các cuốn sách phù hợp với bé yêu.

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey