zalo
Top 5+ giáo trình dạy bé 4 tuổi học tập, phát triển tư duy từ cơ bản đến nâng cao
Giáo dục sớm

Top 5+ giáo trình dạy bé 4 tuổi học tập, phát triển tư duy từ cơ bản đến nâng cao

Lê Hương
Lê Hương

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi trẻ bước vào giai đoạn 3-4 tuổi, cha mẹ nên tập trung dạy cho trẻ những kiến thức cơ bản để hình thành cho trẻ tư duy khi đi học. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những giáo trình dạy trẻ 4 tuổi phù hợp để dạy cho con.  Phạm vi các loại giáo trình cũng rất đa dạng vì trẻ cần được học nhiều môn khác nhau. Sau đây, Monkey sẽ giới thiệu cho cha mẹ các giáo trình, giáo án dạy trẻ 3-4 tuổi về các lĩnh vực như tiếng anh, học chữ cái, tập đọc và học số. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tổng hợp các giáo trình tiếng Anh bé 4 tuổi

Tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới này nhanh hơn và hình thành thói quen học tập tiếng anh. Để cho trẻ có thể phát triển tốt khả năng học tập của mình, cha mẹ cần chọn những giáo trình tiếng Anh cho trẻ phù hợp. 

Trên thị trường có rất nhiều giáo trình dạy trẻ 4 tuổi vậy nên cha mẹ cần chú ý những tiêu chí khi chọn sách tiếng anh cho trẻ: nhà xuất bản uy tín, nội dung và hình ảnh chất lượng. Dưới đây là một vài gợi ý cho ba mẹ:

Family and Friends

Đây là bộ sách khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi để dạy tiếng anh cho trẻ 3-4 tuổi. Bộ sách này gồm 5 mức độ khác nhau phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Cha mẹ nên bắt đầu dạy trẻ từ mức độ đầu tiên sau đó tăng dần độ khó khi trẻ đã thành thạo mức độ thứ nhất. 

Kiến thức, từ vựng trong sách khá đơn giản và dễ hiểu, nó cũng thân thuộc với đời sống hàng ngày nên cha mẹ có thể dạy trẻ thường xuyên để trẻ dễ ghi nhớ và thực hành. 

Cách trình bày, bố trí trong sách cũng rất dễ đọc. Chủ yếu trong sách là cách hình ảnh, hình vẽ ngộ nghĩnh miêu tả một từ vựng nào đó. Các hình ảnh này giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn thông qua hình minh họa và tăng hứng thú khi học. Đây cũng là một bộ giáo trình hay mà cha mẹ nên cân nhắc.

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi Family and Friends. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Oxford Phonics World 

Oxford Phonics World là một bộ sách được thiết kế để phát triển khả năng tiếng anh của trẻ thông qua những câu chuyện khác nhau. Từ đó, trẻ học được vốn từ vựng mới, cách sử dụng nó, và khả năng tư duy cốt truyện. 

Bộ sách này được xây dựng trên các cuộc hội thoại giữa hai nhân vật đáng yêu là Angry AppleBig Bear. Đây là hai nhân vật hoạt hình mà các trẻ nhỏ rất thích thú. Bên cạnh những hội thoại giữa hai nhân vật này, Oxford Phonics World cũng có một vài đoạn hát ngắn với câu từ và giai điệu dễ thuộc. Trẻ có thể nghe và học theo vì chúng rất dễ thuộc chỉ qua vài lần nhẩm theo. 

Khi mua bộ sách này, cha mẹ sẽ được nhận thêm một bộ audio để cho trẻ nghe và học nói theo. Do vậy, bộ sách này sẽ giúp trẻ phát triển mọi kĩ năng học tiếng anh: nghe, nói, đọc, viết.

Học tiếng Anh cùng bé với bộ sách Oxford Phonics World. (Ảnh: Sưu tầm internet)

What Color Is It?

What Color Is It? là một bộ giáo trình dạy trẻ 4 tuổi của nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới Larousse. Bộ sách này giúp trẻ nhận diện và ghi nhớ các màu sắc nhanh chóng, kết hợp với các từ vựng về đồ vật xung quanh trẻ. 

Sách được thiết kế là các cuộc phiêu lưu nhằm khơi gợi sự tò mò, kích thích cảm hứng học tập của trẻ và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Mỗi một cuộc phiêu lưu cũng đều cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản về đời sống hàng ngày. Do đó, trẻ có thể áp dụng từ ngữ vừa học vào hoàn cảnh thực tế. Sách cũng có đi kèm với audio để trẻ tập nghe và nói theo.

Bé 4 tuổi học tiếng Anh cùng bộ sách What Color Is It?. (Ảnh: Sưu tầm internet)

My Little Island

Bộ sách này cũng được thiết kế bằng những hình ảnh minh họa sinh động và các câu chuyện nhỏ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ hơn. Sách có ba mức độ khác nhau cho trẻ, cha mẹ nên dạy con từ mức độ cơ bản nhất. Cha mẹ cũng có thể dành thời gian học với con trong thời gian rảnh rỗi, ví dụ như đóng vai các nhân vật trong sách hay hỏi vài câu hỏi đề các con trả lời. 

Dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh với bộ sách My Little Island. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Hướng dẫn dạy trẻ 4 tuổi đọc thơ hiệu quả và tự nhiên

I Can 

Bộ giáo trình I can là bộ giáo trình dạy chữ cho trẻ, giúp cung cấp cho trẻ từ vựng về các chủ đề quen thuộc: đồ ăn, đồ uống, đồ chơi, động vật, màu sắc, phòng ngủ, gia đình, lớp học. Mỗi bài học trong sách đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng nhằm phát triển đầy đủ cho trẻ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là một trong những bộ giáo án dạy trẻ 4 tuổi hoàn hảo nhất mà cha mẹ nên mua.

Bé 4 tuổi học tiếng Anh hiệu quả qua bộ sách I Can. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Giáo trình dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái, tập đọc

Dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái và tập đọc là những nền tảng cơ bản nhất giúp trẻ có kiến thức để học tốt. Ở độ tuổi từ 3-4 tuổi, cha mẹ không nên tạo áp lực cho con mà phải tạo ra một môi trường học tập thoải mái cho trẻ, vừa học vừa chơi. 

Cha mẹ có thể chọn các giáo án dạy trẻ 3-4 tuổi như: “Chuẩn bị cho bé tới trường: bảng chữ cái ABC” hay bộ “Tập đánh vần tiếng Việt”. Những bộ sách này đều được thiết kế chữ viết to, rõ ràng, hình ảnh minh họa gần gũi với trẻ nhỏ để tạo cảm hứng khi học.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tập cho con thói quen tự đánh vần để đọc truyện hoặc có thể cùng còn đọc truyện trong thời gian rảnh rỗi hay những lúc trước khi đi ngủ.

Cha mẹ cũng nên thường xuyên liên hệ với đời sống xung quanh để tăng phản xạ của trẻ với chữ cái. Ví dụ như những biển quảng cáo trên đường, trẻ có thể đánh vần và tập đọc.

Bên cạnh tài liệu học cho bé 4 tuổi, Monkey cũng xin giới thiệu đến cha mẹ ứng dụng học tiếng việt VMonkey - một ứng dụng phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ trên toàn quốc. Ứng dụng này giúp xây dựng nền tảng tiếng việt cho trẻ, từ bảng chữ cái đến cách tập đọc, luyện viết. 

Ứng dụng học tiếng Việt VMonkey. (Ảnh: Monkey)

Giáo trình dạy trẻ 4 tuổi học số

Cha mẹ nên tìm hiểu phương pháp phù hợp dạy số cho trẻ 4 tuổi bởi nếu dùng sai phương pháp, trẻ sẽ dễ cảm thấy chán nản và việc dạy học sẽ không đem lại hiệu quả cao. Một số giáo trình ba mẹ có thể tham khảo như: Bé tập đếm số; Mười chấm đen; Làm thế nào để khủng long đếm đến mười

Bên cạnh việc sử dụng những giáo trình dạy cho trẻ học số, cha mẹ cũng nên kết hợp với các phương pháp khác như kể chuyện, chơi trò chơi, hay học đếm số qua bài hát. Những cách này cũng sẽ đem lại hiệu quả cao cho sự tiếp thu của trẻ. 

Ứng dụng Monkey Math cũng là một sự lựa chọn cho cha mẹ khi dạy trẻ học số. Không chỉ kiến thức về số, trẻ cũng được dạy những kiến thức cơ bản về toán học, từ đó tạo một nền tảng tư duy tốt để học tập tốt hơn. 

Học Toán theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học. (Ảnh: Monkey)

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi mới nhất và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng cha mẹ lựa chọn được những bộ giáo trình dạy trẻ 4 tuổi hoàn hảo nhất và phù hợp nhất với sự tiếp thu của bé. Hy vọng rằng những bộ sách đó sẽ giúp trẻ học tập tốt và phát triển tư duy. Nếu thấy những nội dung trên là hay và hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến người thân và bạn bé của mình nhé!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online