zalo
11+ Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay nhất [Cập nhật 2024]
Học tiếng anh

11+ Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay nhất [Cập nhật 2024]

Phương Đặng
Phương Đặng

20/01/20243 phút đọc

Mục lục bài viết

Mặc dù hình thức học tiếng Anh online cho trẻ nhỏ ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và tiết kiệm nhưng không thể phủ nhận rằng những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em vẫn là công cụ không thể thiếu. Bài viết này đã tổng hợp được 11+ cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho bé hay nhất, ba mẹ cùng tham khảo để có lựa chọn phù hợp với con.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

11+ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những cuốn sách, bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho bé ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau. Chưa kể có nhiều tài liệu chưa qua kiểm duyệt chất lượng vẫn được lưu hành tại các hiệu sách khiến phụ huynh khó lựa chọn. Vì vậy, Monkey đã tuyển chọn ra hơn 11 cuốn sách, bộ giáo trình uy tín, chất lượng, dạy tiếng Anh cho bé hay nhất. Ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 – Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ lỡ

Bộ sách Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là tài liệu tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi tiểu học được xuất bản bởi trường đại học lừng danh Oxford của Anh Quốc. Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình này đều được chia thành 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers với 15 Units. Nội dung các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc liên quan tới gia đình và bạn bè.

Bộ giáo trình Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chương trình học của Family and Friends được xây dựng kết hợp giữa giảng dạy ngữ pháp song song với luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ âm. Nhờ vậy, các bạn nhỏ sau khi tiếp cận với bộ giáo trình này hoàn toàn có thể cải thiện toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. 

Đặc biệt, giáo trình tiếng Anh trẻ em - Family and Friends còn kết hợp phương pháp giảng dạy tiếng Anh của người bản xứ với cách dạy tiếng Anh cho người học ngoại ngữ. Mỗi học sinh sẽ sở hữu khả năng tiếp thu và cảm hứng học khác nhau, có bé thích nghe (thiên hướng tiếp thu qua hình thức âm thanh) nhưng một số bạn lại thích đọc và viết... Vì lý do đó, giáo trình đã áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm giúp các bạn học sinh có thể tận dụng khả năng thiên bẩm của mình để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, giáo trình Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 đang được bán rộng rãi tại các hiệu sách, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee… với giá thành khoảng 100.000 đồng/cuốn.

Giáo trình tiếng Anh cho bé - Get it Up (1-5)

Bộ sách tiếng Anh Get it up được NXB Giáo dục phát hành gồm 5 cuốn dành cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5. Đây là bộ giáo trình tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Anh cho trẻ. Đặc biệt, nó phù hợp với các bạn học sinh có mong muốn tham dự các kỳ thi tiếng Anh quốc tế bởi sách được biên soạn chuẩn theo các kỳ thi như Cambridge hay TOEFL. 

Bộ giáo trình Get it Up (1-5). Ảnh (Sưu tầm Internet)

Thông qua các dạng bài tập trong sách, các bạn nhỏ có thể ghi nhớ từ vựng và những cấu trúc câu đã được học, đồng thời được mở rộng, làm quen và nâng cao vốn kiến thức sẵn có thông qua các chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Toàn bộ nội dung của bộ giáo trình tiếng Anh cho bé Get it up được biên soạn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao kết hợp với hình ảnh minh họa rõ nét, đáng yêu, gần gũi với lứa tuổi học sinh. 

Ba mẹ có thể tìm mua giáo trình dạy tiếng anh lớp 1 - 5 "Get It Up" tại hầu khắp các nhà sách trên toàn quốc hoặc mua online tại các sàn thương mại điện tử. Bộ sách hiện đang có giả khoảng 35.000 - 40.000 đồng/cuốn. Ngoài ra, nếu ba mẹ có con trong độ tuổi bắt đầu làm quen với môn ngoại ngữ tiểu học thì có thể tham khảo các đầu sách tiếng Anh cho bé lớp 1 để có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu như bạn đang phân vân không biết trình độ phát âm tiếng Anh của trẻ đang ở mức nào để có các phương pháp giáo dục phù hợp.

HÃY CHO BÉ THỰC HIỆN BÀI KIỂM TRA PHÁT ÂM TIẾNG ANH MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY!

Giáo trình dạy tiếng anh lớp 1 - 5 - Amazing Science 

Bộ sách Amazing Science là giáo trình dạy tiếng anh cho bé do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành, được biên soạn bởi 3 tác giả người Việt: Nguyễn Trường Giang, Huỳnh Tú Kinh và Lê Vĩnh Phúc. Họ là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh và nghiên cứu các tài liệu khoa học phù hợp với độ tuổi trẻ nhỏ.

Amazing Science rất phù hợp với những bạn nhỏ ưa thích khám phá khoa học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giống như những bộ tài liệu tiếng Anh cho trẻ em ở trên, Amazing Science cũng bao gồm 5 cuốn tương ứng với 5 cấp học 1, 2, 3, 4, 5 ở bậc Tiểu học. Nội dung của bộ giáo trình tiếng Anh này xoay quanh các vấn đề khoa học đơn giản, ngoài việc giúp các bạn học sinh cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn phát triển năng lực tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê khoa học ở trẻ. 

Với từ vựng đơn giản được truyền tải qua hình thức sinh động, các bài học đi từ thực tiễn chuyển hóa thành những kiến thức khoa học cơ bản, giúp các bạn nhỏ có những trải nghiệm vô cùng thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em Amazing Science 1-5 cũng đang được phát hành tại nhiều nhà sách và các sàn thương mại điện tử. Ba mẹ có thể tìm mua với chi phí khoảng 40.000 - 45.000 đồng/cuốn.

NHẬN NGAY bí quyết thành thạo 1000++ từ vựng mỗi năm cho bé TẠI ĐÂY! Đặc biệt! TẶNG NGAY 50% học phí + suất học Monkey Class giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả & nhiều phần quà giá trị.

Giáo trình tiếng Anh cho trẻ em Oxford tốt nhất - First Friends (1-3)

First Friends là một trong những bộ giáo trình dạy tiếng anh cho bé tốt nhất dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh của NXB trường đại học Oxford. Giáo trình phù hợp với trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi.

First Friends (1-3) là bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ nhỏ tới từ NXB Oxford. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách được thiết kế theo phương thức lấy học sinh làm trung tâm, giúp trẻ phát triển các kỹ năng nghe, nói, nhận biết tiếng Anh; đồng thời kích thích trí não trẻ thông qua các hoạt động khác nhau. Không chỉ đơn thuần là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, First Friends còn giúp các con tiếp cận với Toán học, âm nhạc, khoa học, mỹ thuật; nâng cao khả năng tư duy của trẻ. Ngoài ra, việc học tiếng Anh với nhiều phương thức khác nhau cũng giúp trẻ học tập vui vẻ, duy trì hứng thú dài lâu. 

Ba mẹ có thể tìm mua bộ giáo trình First Friend (1-3) tại hầu khắp các nhà sách trên toàn quốc. Giáo trình này cũng có mặt tại các sàn thương mại điện tử, ba mẹ có thể đặt mua online với giá khoảng từ 40.000 - 150.000/cuốn tùy thuộc vào loại sách.

My Little Island level 1, 2, 3 - Giáo trình dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

Đây là bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em hay nhất được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ lứa tuổi mẫu giáo từ 3-5 tuổi do tác giả Leone Dyson biên soạn. My Little Island ra đời với mục đích cung cấp các kiến thức Anh ngữ cơ bản nhất về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho bé mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. 

Buổi học tiếng Anh của bé sẽ thú vị hơn khi được trải nghiệm những điều mới lạ trên đảo My Little. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có 8 unit cung cấp từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản, phù hợp với từng trình độ khác nhau của bé. Nội dung các bài học xoay quanh những câu chuyện trên đảo My Little cùng những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Chương trình học được xây dựng dựa trên phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, hình thức trình bày khoa học giúp các bạn nhỏ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả qua các hình ảnh sinh động, thú vị.

Hiện tại, My Little Island level 1, 2, 3 đang được bán với giá khoảng 300.000 - 400.000/bộ tại rất nhiều nhà sách trên toàn quốc và các sàn thương mại điện tử.

Hook on phonics - Tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến

Đây là bộ giáo trình được ví như những cuốn sách gối đầu giường đối với những bạn nhỏ học tiếng Anh. Một bộ sách có đầy đủ cả ebook, DVD và Flashcard cực kỳ tiện lợi, sinh động và dễ hiểu. Bộ giáo trình bao gồm 6 quyển, mỗi cuốn là một câu chuyện tiếng Anh vô cùng thú vị. Hook on phonic phù hợp nhất với với các bạn nhỏ từ 4 tuổi trở lên, bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh.

Hook on phonics dạy bé học phát âm chuẩn Anh - Mỹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giống như tên giáo trình, các con sẽ được tập trung rèn luyện khả năng phát âm, từ vựng thông qua việc học với flashcard, các trò chơi ghép từ sau đó là luyện nghe qua những mẩu truyện ngắn thú vị. Toàn bộ file ghi âm trong giáo trình đều được thu bởi người bản xứ chuẩn Anh - Mỹ, rất phù hợp để bé luyện phát âm, làm quen với phương pháp Phonics.

Bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo đến tiểu học Hook on phonics đang được bán với giá khoảng 80.000 - 90.000 đồng/cuốn tại hầu khắp các siêu thị, nhà sách, các sàn thương mại điện tử trên toàn quốc.

Tham khảo thêm11+ giáo trìnhtiếng Anh cho trẻ em Tiểu học uy tín, hay nhất [Cập nhật 2023]

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge Word List Picture book

Bộ giáo trình Word List Picture book là một trong những bộ sách giáo trình dạy tiếng anh lớp 1, 2, 3, 4, 5 được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích do nhà xuất bản Cambridge phát hành. Bộ sách bao gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Giáo trình phù hợp với các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi. Tùy thuộc vào trình độ, kiến thức ngoại ngữ căn bản của con mà ba mẹ hãy lựa chọn cấp độ sách phù hợp cho con.

Word List Picture book là giáo trình dạy tiếng Anh tới từ NXB Cambridge. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung chương trình của mỗi cuốn sách sẽ bao gồm những bức tranh lớn đầy màu sắc về một chủ đề nào đó xoay quanh cuộc sống. Đi kèm với đó sẽ là danh sách các từ vựng xuất hiện trong bức tranh, một đoạn văn hoặc mẩu chuyện nhỏ liên quan và một vài câu hỏi thuộc chủ đề đó. Như vậy, chỉ với một bức tranh, bé đã được trau dồi thêm vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh.

Cambridge Word List Picture book là bộ giáo trình không quá phổ biến. Vì vậy, ba mẹ phải tìm mua tại các website chuyên bán sách học ngoại ngữ như Sách tiếng Anh Hà Nội. Giá mỗi cuốn sách khoảng 35.000 đồng.

Let’s go - Tài liệu tiếng anh cho trẻ em Tiểu học

Download PDF: Let’s go

Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em Let's go. (Ảnh: Internet)

Một trong những bộ tài liệu tiếng anh cho trẻ em PDF đang hot nhất hiện nay đó là Let’ go. Bộ giáo trình này sẽ mang tới tri thức và giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh của mình.

Bằng việc khai thác các bài học một cách linh hoạt kết hợp các hình ảnh minh họa giúp trẻ dễ hiểu và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, sách còn bổ sung nhiều tài liệu phụ trợ, đĩa CD để luyện cách phát âm để bé đọc tiếng Anh dễ dàng hơn.

English Grammar Book: Round - Up Starter

Đây là cuốn giáo trình đầu tiên trong loạt sách ngữ pháp tiếng Anh của NXB Giáo dục Pearson Education. Giáo trình phù hợp với các bạn học sinh Tiểu học, bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh. 

Bộ giáo trình Round - Up Starter. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

English Grammar Book: Round - Up Starter bao gồm 17 units, mỗi units sẽ đề cập tới một chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: Bảng chữ cái, cách dùng đồng từ tobe, động từ khuyết thiếu, các thì đơn giản... Nội dung cuốn sách được truyền tải thông qua những hình ảnh minh họa thú vị cùng nhiều bài tập. Nhờ vậy, các bạn học sinh có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức ngữ pháp nền tảng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Ba mẹ có thể tìm mua cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em này tại các nhà sách hoặc đặt mua online qua các website bán sách học ngoại ngữ với giá khoảng 80.000 đồng - 90.000 đồng.

Britannica Discovery Library - Giáo trình dạy tiếng anh cho bé 

Britannica Discovery Library bao gồm cả ebook và audio là bộ sách được biên soạn dành cho trẻ mẫu giáo & bắt đầu vào tiểu học từ 3-6 tuổi. Bộ giáo trình bao gồm 12 cuốn, mỗi cuốn sẽ đề cập tới một chủ điểm khác nhau trong cuộc sống như: People and places, Animals, Colors, Shapes, Sounds... 

Bộ giáo trình Britannica Discovery Library. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông qua 12 chủ đề này, trẻ nhỏ sẽ được mở rộng thêm vốn từ vựng về bản thân, gia đình, bạn bè và cuộc sống xung quanh. Chương trình học được xây dựng theo phương pháp học mà chơi, mang lại sự cuốn hút, giúp bé duy trì hứng thú trong suốt nhiều giờ học. Bộ sách được coi như cuốn nhật ký sinh động, mô tả cuộc sống xung quanh những đứa trẻ qua hình ảnh minh họa đáng yêu ngộ nghĩnh. Hơn hết, giáo trình còn đi kèm với audio giúp các con luyện nghe, luyện phát âm hiệu quả hơn.

Hiện tại, các bậc phụ huynh có thể tìm mua bộ giáo trình Britannica Discovery Library thông qua các website bán sách học tiếng Anh hoặc các siêu thị, nhà sách uy tín với giá khoảng 300.000 đồng/trọn bộ.

Phonics for Dummies - Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Đây là cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được biên soạn đặc biệt cho các bé từ 3-5 tuổi, mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Giống như tiêu đề sách, Phonics for Dummies tập trung dạy bé cách phát âm, đánh vần, cải thiện giọng điệu nói tiếng Anh thông qua các bài thực hành thú vị. 

Phonics for Dummies dạy bé phát âm chuẩn ngay từ đầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông qua cuốn sách này, các bạn nhỏ được tìm hiểu sâu về phát âm và giọng đọc từ đó cải thiện khả năng giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh chính xác và lưu loát hơn. 

Ba mẹ có thể tìm mua cuốn giáo trình Phonics for Dummies tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc các website bán sách tiếng Anh.

Math in my world (1-5) - Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em kết hợp Toán học

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh lớp 1, 2, 3, 4, 5 do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, được biên soạn cho các bạn tiểu học làm quen và rèn luyện tiếng Anh qua Toán học.

Bộ giáo trình thú vị kết hợp giữa học tiếng Anh và Toán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung chương trình trong bộ tài liệu này được thiết kế theo từng bài học chia thành 4 phần: 

 • Lý thuyết (Let's learn and Vocabulary) bao gồm các bài toán để hình thành kiến thức và giới thiệu các thuật ngữ được sử dụng trong bài học.

 • Luyện tập (Let's practice) với những bài toán có câu lệnh đơn giản theo chủ đề của bài học để học sinh ghi nhớ và vận dụng.

 • Tự luyện (Let's try) bao gồm các bài tập thực hành để các bé tự luyện tập, nâng cao khả năng tư duy.

 • Liên hệ thực tế (Math in My World) là các bài tập, trò chơi hoặc một thử thách thú vị gắn liền với các chủ đề thực tế trong cuộc sống, giúp cho việc học Toán trở nên dễ dàng hơn.

Thông qua bộ tài liệu này học sinh vừa có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ lại bổ sung kiến thức về Toán học. Đây sẽ là nền tảng quan trọng nếu như các con mong muốn được tham gia các kỳ thi tiếng Anh hoặc Toán học trong tương lai.

Bộ sách Math in My World hiện đang được phát hành tại hầu khắp các nhà sách trên toàn quốc và trên khắp các website, sàn thương mại điện tử. Ba mẹ có thể tìm mua chỉ với khoảng 40.000 - 50.000 đồng/cuốn.

Làm thế nào để chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em chuẩn nhất?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đầu sách, giáo trình dạy tiếng Anh cho bé. Điều này đòi hỏi ba mẹ phải có những lưu ý trước khi đưa ra lựa chọn cho con. 

Một vài lưu ý trước khi ba mẹ lựa chọn giáo trình phù hợp với con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn sách phù hợp với trình độ, độ tuổi, sở thích của con

Trước khi lựa chọn mua giáo trình, ba mẹ cần nắm bắt rõ trình độ, khả năng của con đang nằm ở đâu. Điều này sẽ giúp cho việc học của con hiệu quả và tiếp thu dễ dàng hơn. Ban đầu, con chỉ mới tiếp xúc với tiếng Anh, chưa có bất kỳ kiến thức gì, thay vì lựa chọn những cuốn sách dạy ngữ pháp, dạy viết, ba mẹ nên mua những bộ giáo trình cung cấp những kiến thức liên quan tới từ vựng, phát âm. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích của con mà phụ huynh có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp. Nhờ vậy, trẻ nhỏ sẽ hứng thú và học tập vui vẻ, hiệu quả hơn.

Giáo trình tới từ những nhà xuất bản uy tín

Những cuốn sách, giáo trình nổi tiếng, được phát hành rộng rãi cũng không tránh khỏi việc xuất hiện sách lậu, chất lượng kém… Vì vậy, phụ huynh cần tìm kiếm những cuốn sách được phát hành bởi những nhà xuất bản uy tín, ví dụ như những bộ giáo trình được biên soạn bởi NXB Oxford hay Cambridge. Nếu là các giáo trình của Việt Nam, ba mẹ có thể tự tin lựa chọn những giáo trình của NXB Giáo dục.

Chọn giáo trình dựa trên mục đích học tập của con

Phụ thuộc vào mục đích học tập của con mà ba mẹ lựa chọn giáo trình phù hợp. Nếu con đang cần trau dồi từ vựng, học phát âm; phụ huynh hãy lựa chọn những cuốn sách có nội dung tương ứng. Điều này vừa giúp con cải thiện những kỹ năng còn thiếu hụt lại giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí khi không cần mua quá nhiều đầu sách khác nhau. 

Ưu tiên những giáo trình có hình thức bắt mắt, đáng yêu

Trẻ nhỏ thường ưa thích những hình ảnh vui nhộn, đáng yêu, vì vậy hình thức của sách cũng là điều ba mẹ cần quan tâm. Hình ảnh sẽ giúp các con ghi nhớ lâu hơn, quá trình học tập nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, những tài liệu có kết hợp thêm trò chơi luyện tập là nguồn cảm hứng giúp các con củng cố kiến thức, kích thích khả năng tư duy.

Lưu ý khi sử dụng giáo trình học tiếng Anh cho bé

Khi sử dụng giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

Tránh mua quá nhiều tài liệu

Thứ nhất, việc có quá nhiều tài liệu sẽ khiến trẻ mất tập trung, học một cách lộn xộn, không có lộ trình. Thứ hai, phải đối mặt với cả đống giáo trình, các bạn nhỏ sẽ không tránh khỏi cảm giác chán nản, áp lực. Do vậy, ba mẹ hãy để con học theo đúng khả năng của mình, tiếp thu dần kiến thức. Sau khi hoàn thành các bài học ở một giáo trình nhất định mới cho bé chuyển qua giáo trình mới, nâng cao hơn.

Kết hợp nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh đó, duy trì duy nhất một phương pháp học trong thời gian dài sẽ khiến trẻ mất dần hứng thú, đặc biệt trẻ nhỏ thường không thích học qua sách vở quá lâu. Vì vậy, ba mẹ có thể xem xét việc đa dạng hóa các phương pháp giảng dạy. Học tiếng Anh qua ứng dụng là một ví dụ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng.

>> Xem ngay: Phương pháp & Tài liệu dạy tiếng Anh online tại nhà cho bé

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé hiệu quả

Phụ huynh hoàn toàn có thể kết hợp giữa việc dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua giáo trình với các bài học qua ứng dụng Monkey Junior. Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh trẻ em phổ biến nhất hiện nay. Nội dung chương trình tập trung chủ yếu vào các từ vựng và phát âm tiếng Anh, là nền tảng vững chắc giúp bé cải thiện các kỹ năng tiếng Anh khác. Chỉ với 10 phút mỗi ngày, các con có thể tích lũy khoảng 1.000 từ vựng mỗi năm.

MC Hồng Nhung chia sẻ cách dạy tiếng Anh con "cực nhàn" với Monkey Junior. (Video: Monkey)

Ngoài ra, Monkey Stories cũng là một gợi ý vô cùng thú vị nếu như bé đã có sẵn một chút nền tảng tiếng Anh cơ bản. Ứng dụng sở hữu hơn 1000 truyện tranh thú vị, tập trung phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho con. Kho truyện tiếng Anh bao gồm nhiều thể loại khác nhau như truyện hoạt hình, truyện nhạc, truyện icon,... Các câu chuyện đều được kể bằng hình ảnh, âm thanh sinh động, hấp dẫn, kích thích sự tương tác của trẻ, cải thiện khả năng ngoại ngữ của con theo từng ngày.

Ba mẹ và bé có thể tải và trải nghiệm miễn phí Monkey Junior: Tại đây và Monkey Stories: Tại đây

Hy vọng rằng, một vài những gợi ý về giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em của Monkey có thể giúp ba mẹ lựa chọn được tài liệu học tập tốt nhất cho con. Mong rằng, ba mẹ sẽ luôn là người bạn đồng hành trên hành trình chinh phục tiếng Anh của các con. Chúc ba mẹ thành công!

Tham khảo ngay Bí quyết để con GIỎI - NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT TRONG 2 THÁNG với lộ trình & tài liệu chuẩn quốc tế.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online