[TỔNG HỢP] Phương pháp & Tài liệu học tiếng Anh online cho bé hiệu quả tại nhà
Học tiếng anh

[TỔNG HỢP] Phương pháp & Tài liệu học tiếng Anh online cho bé hiệu quả tại nhà

Phương Đặng
Phương Đặng

31/01/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Có thể nói, đa số các phương pháp học tiếng Anh online cho bé vừa thuận tiện vừa tối ưu chi phí cho mọi gia đình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ cần chọn cách học phù hợp và áp dụng đúng thay vì chọn đại một phương pháp nào đó. Vì vậy, Monkey sẽ giúp ba mẹ đánh giá ưu nhược điểm các phương pháp và gợi ý tài liệu để ba mẹ có sự lựa chọn tốt nhất cho con.

Các phương pháp học tiếng Anh online cho bé

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 và Internet, các phương pháp học online trở nên phổ biến hơn với cả người lớn & trẻ em. Trong đó, ba mẹ thường lựa chọn 1 trong 3 phương pháp học phổ biến cho con gồm: Học trên website, app học tiếng Anh hoặc học trên Youtube. Cụ thể về các hình thức này cùng ưu nhược điểm của mỗi phương pháp như sau:

Các phương pháp học tiếng Anh online cho trẻ em. (Ảnh: Internet)

Học tiếng Anh online trên website 

Website học tiếng Anh là một trong những kênh học đầu tiên mà ba mẹ tìm đến bởi nó miễn phí. Một số người sẽ chọn trả phí cho một khóa học online vì họ cảm thấy tài liệu còn hạn chế và chưa hiệu quả với con mình. Ngoài ra, việc học trên web có trả phí cũng sẽ có người hỗ trợ cho bé nếu khả năng ngoại ngữ của ba mẹ chưa đủ tốt để dạy con.

Ưu điểm

Nhược điểm

- Thường miễn phí, nếu bạn chọn khóa học online của trung tâm hoặc nhà phát triển web thì có thể phải trả.

- Thời gian và địa điểm học linh hoạt, chủ động sắp xếp phù hợp cho cả ba mẹ và bé.

- Nội dung bài học thường có đủ 4 kỹ năng. Phần minh họa chủ yếu là hình ảnh & video.

- Về người hỗ trợ, nếu có trả phí thì trung tâm sẽ sắp xếp giảng viên hướng dẫn giải đáp cho bé. Nếu không ba mẹ cũng có thể dạy con.

- Chi phí khóa học ở trung tâm có thể tương đương với việc học trực tiếp. Một số tính năng, nội dung cần trả thêm phí để mở khóa.

- Nội dung chương trình đầy đủ nhưng tính tương tác không cao. Thường thì bé chỉ được làm bài tập dưới dạng viết là chính. 

- Việc thao tác có thể khó khăn vì bé còn nhỏ tuổi, ba mẹ cần hỗ trợ con trong khi học.

- Nếu ba mẹ không giỏi tiếng Anh thì việc dạy bé khá khó khăn nếu tự học qua web miễn phí. Nếu có trả phí thì không đảm bảo về trình độ của người hỗ trợ.

Học qua app tiếng Anh 

App học tiếng Anh chiếm tỷ lệ người dùng lớn bởi tiện lợi và chi phí tương đối “êm” với mọi gia đình. Sau khi đóng phí, nhà cung cấp sẽ gửi mã kích hoạt và ba mẹ cần cài đặt phần mềm, sử dụng mã này để con bắt đầu học theo thời hạn quy định. 

Các bài học trong app được thiết kế phù hợp với bé dưới nhiều hình thức như: video, hình ảnh, flashcard, truyện tranh, trò chơi, v.v… và được sắp xếp theo cấp độ. Ba mẹ cần chọn level phù hợp và hỗ trợ con học để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm

Nhược điểm

- Chi phí khá rẻ & phù hợp với mọi gia đình. Thường dao động từ 150K/tháng tùy app.

- Thời gian và địa điểm học linh hoạt, chủ động sắp xếp phù hợp cho cả ba mẹ và bé.

- Nội dung bài học phong phú, có tính tương tác cao như đọc truyện, nghe nhạc và hát lại, giải câu đố, trò chơi,... 

- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với hình ảnh, video dễ thương.

- Luôn có người hỗ trợ bé từ nhà phát triển nên ba mẹ có thể yên tâm nếu không đủ giỏi tiếng Anh.

- Nếu dùng các ứng dụng miễn phí có thể hạn chế tính năng. Một số app yêu cầu trả phí cao hơn thông thường để thêm tính năng quan trọng.

- Đôi khi việc tích hợp trò chơi khiến ba mẹ lo lắng vì bé không học được gì. Tuy nhiên, nếu ba mẹ học cùng thì bé sẽ tập trung đúng mục tiêu của mình.

- Cần chủ động về thiết bị học, một số app không tương thích với thiết bị hiện có. Nhưng ba mẹ có thể cài đặt trên máy tính để việc học của bé thuận tiện hơn.

Học tiếng Anh trên Youtube 

Bé học tiếng Anh online trên kênh Youtube miễn phí. (Ảnh: Internet)

Youtube sở hữu một lượng video khổng lồ nên bé có thể học tiếng Anh qua các kênh video trên đây. Vì trẻ còn hạn chế khả năng dùng máy tính nên ba mẹ cần chủ động tìm các kênh học phù hợp và bấm theo dõi để cập nhật bài học mới. Ngoài ra, nếu vốn ngoại ngữ của ba mẹ chưa tốt nên ưu tiên chọn kênh dạy bằng tiếng Việt. Ngược lại, ba mẹ hãy chọn kênh nước ngoài để đảm bảo kiến thức dạy con là chuẩn xác nhất.

Ưu điểm

Nhược điểm

- Đa số là miễn phí hoàn toàn, ba mẹ không cần lo lắng về chi phí.

- Cùng một nội dung bài học nhưng có nhiều video khác nhau. Bạn có thể tìm được kênh phù hợp nhất với bé nếu chọn lọc kỹ.

- Video được xây dựng chuyên nghiệp, đẹp mắt tạo hứng thú học tập cho bé.

- Người dạy trên Youtube đa số đều có chuyên môn, kiến thức sâu cùng với kỹ năng truyền đạt tốt sẽ giúp con dễ hiểu, tiếp thu bài hiệu quả.

- Khác với người lớn, khi học trên Youtube bé rất dễ xao nhãng và có thể xem sang video giải trí theo gợi ý của web này. Vì vậy, ba mẹ cần kiểm soát trong suốt buổi họ của con.

- Tốn khá nhiều thời gian để tìm được video học phù hợp cho bé. Đặc biệt, nếu ba mẹ không đủ giỏi tiếng Anh thì việc tìm và chọn lọc cũng khó khăn.

- Yêu cầu tính kỷ luật cao nhưng nếu học trên điện thoại thì việc bé không ngồi ở bàn học hoặc nằm trên giường có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Như vậy, qua những đánh giá trên, ba mẹ có thể thấy mỗi phương pháp học online đều có những điểm tối ưu. Ba mẹ cần tận dụng những điểm này và kết hợp trong quá trình học để bé đạt kết quả tốt nhất. 

Tiêu chí lựa chọn học tiếng Anh online ở đâu tốt nhất cho bé

Với những lợi ích tối ưu, các hình thức học tiếng Anh online cho trẻ ngày càng đa dạng về số lượng khóa học, phần mềm và các kênh video. Quan trọng nhất, ba mẹ cần biết cách lựa chọn kênh học phù hợp cho bé dựa theo 4 tiêu chí dưới đây:

Lộ trình phân cấp rõ ràng

Bất kỳ hình thức nào cũng cần có lộ trình học để đạt được mục tiêu. Vì vậy, ba mẹ nên chọn những website, app hoặc kệnh youtube có bài học được phân cấp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. 

Chẳng hạn với Youtube, nên tham khảo những kênh có danh mục video được chia rõ ràng cấp độ bài học từ Beginner - Advanced. Đối với app hay web, chương trình cần được chia thành các Level 1,2,3,... hoặc A, B, C,...

Chương trình học tiếng Anh online cho trẻ có lộ trình rõ ràng. (Ảnh: Internet)

Chương trình & nội dung học phù hợp

Trong chương trình bé học tiếng Anh online, kiến thức cần đảm bảo phù hợp với trình độ của bé. Ví dụ với trẻ mẫu giáo mới làm quen thì con cần học những phần cơ bản nhất là chữ cái và cách phát âm hoặc với bé tiểu học 6 - 10 tuổi thì con cần học đủ 4 kỹ năng, từ vựng theo chủ đề & ngữ pháp theo SGK của Bộ Giáo dục,... Ngoài nội dung bài học, các phần minh họa như hình ảnh, video,... minh họa cũng phải phù hợp & mang lại hứng thú học tập cho trẻ.

Phương pháp giảng dạy

Đa số các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiện nay đều được thiết kế dựa trên nền tảng kết hợp nhiều phương pháp dạy khác nhau như: Play-based learning (học qua trò chơi), Phonics (phát âm đánh vần), Glenn Doman,... Do đó, ba mẹ nên chọn những phần mềm hoặc chương trình kết hợp những phương pháp này kèm các hình thức giáo dục sớm để con phát triển trí tuệ & cảm xúc đồng thời.

Nền tảng học chất lượng 

Cuối cùng, để việc học ngoại ngữ đạt kết quả tốt, nền tảng học cần đảm bảo chất lượng. Chẳng hạn như app học tiếng Anh online cho trẻ em cần được thiết kế giao diện dễ sử dụng, hình ảnh , video rõ nét, file phát âm cần chuẩn chỉnh về âm thanh (giọng đọc, âm lượng),... Tương tự việc học online trên youtube, học qua website của trung tâm hay bất kỳ đơn vị nào cũng cần đáp ứng các điều kiện trên.

Cho bé học tiếng Anh online trên nền tảng chất lượng. (Ảnh: Internet)

Review khóa học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

Nhằm giúp ba mẹ có những sự lựa chọn tốt nhất, Monkey sẽ chia một số khóa học tiếng Anh online cho bé được đánh giá cao về chất lượng cũng như các tiêu chí khác.

Khóa học tiếng Anh online cho trẻ em Simplingo

 • Link khóa học: https://simplingo.com/courses/kids
 • Đối tượng: Bé dưới 10 tuổi và 10 - 14 tuổi
 • Mức giá: 1$/ tiết
 • Thời gian: 20 buổi - 25 phút/buổi

Tham gia khóa học Slimplingo, bé được học online với giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp và dạy 1 kèm 1, vì vậy rất thuận tiện cho việc hỏi đáp ngay khi không hiểu. Nếu bé có định hướng du học thì khóa học này rất phù hợp vì ngoài tiếng Anh thì bé còn phát triển được kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Khóa học đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Unica

 • Link khóa học: https://unica.vn/tieng-anh-giao-tiep-tre-em-tu-04-12-tuoi
 • Đối tượng: Bé 4 - 12 tuổi
 • Mức giá: 199.000/ khóa
 • Thời gian học: 82 bài 

Học tại Unica, con sẽ được dạy kỹ năng giao tiếp qua giáo trình Everybody Up của Oxford gồm các bài học tổng hợp tình huống giao tiếp hàng ngày. Toàn bộ tài liệu được minh họa với hình ảnh sinh động, các bài hát và câu chuyện hấp dẫn sẽ mang lại hứng thú để bé duy trì việc học và đạt kết quả tốt nhất.

Khóa học tiếng Anh online cho trẻ mầm non Tienganh123.com

 • Link khóa học: https://www.tienganh123.com/tieng-anh-mam-non
 • Đối tượng: Bé 3 - 6 tuổi hoặc các bé lớp 1, lớp 2 mới học tiếng Anh
 • Mức giá: 180.000/ khóa
 • Thời gian học/ Số bài: 20 bài 

Khóa học tienganh123 cung cấp kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp cho bé mẫu giáo làm quen với ngôn ngữ mới. Thông qua bộ tài liệu được minh họa đa dạng với hình ảnh đẹp mắt, nhiều màu sắc, việc học tiếng Anh với con sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Đây cũng là khóa học tiền đề vững chắc nếu ba mẹ muốn bé học tốt tiếng Anh sau này.

Các gói học tiếng Anh online cho trẻ tốt nhất. (Ảnh: Internet)

Khóa học tiếng Anh online cho bé luyện phát âm chuẩn Hellochao

 • Link khóa học: https://www.hellochao.vn/tieng-anh-tre-em
 • Đối tượng: Bé 6 - 15 tuổi
 • Mức giá: 350.000/ khóa
 • Thời gian học/ Số bài: 90 bài - 15 phút/ bài

Với mỗi bài học từ 15 phút, trẻ được học phát âm và luyện đọc giống như người bản xứ. Bằng cách này, con sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và chuẩn xác hơn so với việc học trên trường, tạo nền tảng vững chắc cho việc học các kỹ năng liên quan sau này. Ba mẹ cần lưu ý chuẩn bị máy tính kèm theo headset có micro để trẻ luyện phản xạ giọng thật.

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé Home Class

 • Link khóa học: https://homeclass.vn/
 • Đối tượng: Bé 6 - 12 tuổi
 • Mức giá + Thời gian học: Liên hệ

Khóa học tại Home Class được tổ chức trực tuyến thông qua phần mềm Skype theo hình thức 1 thầy 1 trò. Toàn bộ giáo trình giảng dạy được biên soạn và cập nhật từ các bộ tài liệu Quốc tế. Với chương trình này, con sẽ được luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng cùng các kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Đặc biệt, ba mẹ có thể theo dõi kết quả học tập qua hệ thống báo cáo E-report được thầy cô đánh giá, nhận xét sau mỗi buổi.

Khóa học tiếng Anh online cho bé tiểu học từ 6 tuổi Speaking Easily

 • Link khóa học:  https://speakingeasily.com/khoa-hoc/tieng-anh-tre-em-online/
 • Đối tượng: Bé lớp 1 - lớp 5
 • Mức giá: Liên hệ
 • Thời gian học/ Số bài: 185 bài

Đây là khóa học tiếng Anh online dành cho bé lớp 1,2,3,4,5 thuộc cấp Tiểu học với khối kiến thức chủ yếu về từ vựng theo chủ đề và tổng hợp ngữ pháp cơ bản. Trước khi học, con sẽ được test năng lực để chọn trình độ học phù hợp. Giáo trình mỗi cấp độ được xây dựng dựa trên nội dung chọn lọc của 1 số NXB uy tín kết hợp với phương pháp dạy sinh động giúp con hứng thú và duy trì kết quả học tập tốt nhất.

Gợi ý phần mềm học tiếng Anh online cho bé hiệu quả

Cho bé học tiếng Anh online qua app hiện đang là xu hướng phổ biến. Đây cũng là phương pháp tối ưu về chi phí, thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Monkey Junior - App học tiếng Anh online cho trẻ

App học tiếng Anh cho bé 0 - 10 tuổi. (Ảnh: Internet)

Đối tượng: Bé 0 - 10 tuổi

Phương pháp: Học qua trò chơi, Glenn Doman tráo thẻ nhanh, đánh vần Phonics, chụp hình nguyên từ Whole words, đa giác quan của TS. Robert Titzer (Mỹ).

Trong Monkey Junior, các bài học được chia theo 3 cấp độ cơ bản - trung bình - nâng cao. Nội dung bao gồm từ vựng, câu, flashcard và các trò chơi giáo dục để bé thực hành bài tập. Đặc biệt, Monkey Junior được thiết lập 6 ngôn ngữ khác nhau giúp trẻ được làm quen nhiều ngôn ngữ, thuận lợi cho việc học thêm tiếng mới sau này.

Với 10 phút học Monkey Junior mỗi ngày, con sẽ đạt mục tiêu biết thêm 1000+ từ mới mỗi năm đồng thời phát triển tư duy và 4 kỹ năng trong tiếng Anh đồng đều thông qua công nghệ AI kết hợp nhiều phương pháp dạy học đặc biệt và giao diện thiết kế thông minh.

English Kids Songs - Ứng dụng học tiếng Anh online cho bé miễn phí

Đối tượng: Bé từ 3 tuổi trở lên

Phương pháp: Học tiếng anh qua bài hát

Phần mềm tổng hợp các bài hát dễ thương, phù hợp với lứa tuổi trẻ em giúp con tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên. Kho âm nhạc chứa nhiều bài hát quen thuộc như: Jingle Bells, Silent Night, Deck the Halls, Happy Birthday,...Đặc biệt, khi dùng ứng dụng này, ba mẹ không cần kết nối internet nên đảm bảo bé sẽ tập trung hơn cho việc học và ca hát.

Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game. (Ảnh: Internet)

Đối tượng: Bé 2 - 4 tuổi

Phương pháp: Học qua trò chơi, Flashcard

Ứng dụng tổng hợp 25+ trò chơi tương tác miễn phí dành cho bé mới biết đi và học mẫu giáo để con được làm quen với ngôn ngữ mới một cách nhẹ nhàng & phát triển các kỹ năng vận động, tư duy. Toàn bộ trò chơi được thiết kế với nhân vật hoạt hình đặc sắc, sinh động, dễ dàng thu hút sự chú ý của bé. Nhờ vậy, con sẽ yêu thích và tự giác học tập mà không cần ba mẹ nhắc nhở. 

Monkey Stories - App học tiếng Anh online cho bé

Đối tượng: Bé 2 - 10 tuổi

Phương pháp: Đánh vần Phonics, học qua trò chơi & truyện tranh tương tác, nghe “tắm” tiếng Anh.

Với mục tiêu giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, Monkey Stories được xây dựng với 5 phần học gồm: Đọc, đọc - hiểu, đánh vần Phonics, nghe qua sách nói và các học liệu tổng hợp bài tập bổ trợ giúp con ôn tập các kiến thức ở 4 phần trên.

Tổng hợp hơn 1000+ truyện tương đương 4 cấp độ với 11 chủ đề phổ biến cùng nhiều sách nói, thơ, bài nhạc hấp dẫn khác, Monkey Stories sẽ mang lại những giờ học thú vị và hiệu quả cho bé. Con sẽ được hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn như người bản xứ, luyện viết chính tả với cấu trúc câu, cụm từ theo lối văn nước ngoài. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để con đạt được những thành tựu sau này.

Monkey Stories - Chương trình học tiếng Anh online cho bé từ 2 tuổi. (Ảnh: Internet)

LearnEnglish Kids British Council

Đối tượng: Bé 6 - 11 tuổi

Phương pháp: Học qua video, trò chơi, bài hát ngữ pháp, truyện cổ tích.

Ứng dụng được xây dựng với chuỗi video, trò chơi, âm nhạc và truyện giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe đọc tiếng Anh hiệu quả, bao gồm:

 • Video hoạt hình kèm hoạt động nghe và ghi âm khuyến khích trẻ nói bắt chước theo video.

 • Các trò chơi từ vựng, ngữ pháp chính tả giúp con nắm được nội dung toàn bài học trong video.

 • Nội dung video gồm những câu chuyện cổ tích quen thuộc, bài hát thiếu nhi điển có kèm phụ đề để trẻ nghe và đọc đúng, phát âm chuẩn như người bản xứ.

>> Xem thêm nhiều phần mềm học tiếng Anh online cho bé TẠI ĐÂY.

Một số kênh Youtube học tiếng Anh tốt cho trẻ

Bên cạnh các phần mềm, website, Youtube cũng là một kênh học tiếng Anh online cho bé miễn phí với số lượng video khổng lồ. Ba mẹ nên dành thời gian nghiên cứu và lựa chọn 2 - 3 kênh phù hợp với bé để cho con học kết hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một vài kênh cho bé học tiếng Anh trên Youtube được đề cử:

Những kênh Youtube cho bé học tiếng Anh online miễn phí. (Ảnh: Internet)

Tên kênh Youtube

Đối tượng 

Nội dung

Super Simple Songs

Trẻ mầm non

Tổng hợp video bài hát đơn giản gồm nhiều ca khúc thiếu nhi với hình ảnh sống động, giai điệu vui tươi. Nội dung video được lấy cảm hứng từ các hoạt động thường ngày giúp con học được cách ứng xử, hiểu được tình yêu với gia đình, v.v…

Coma Niddy

Bé lớn và vị thành niên

Chuyên kênh do Mike Wilson xây dựng với chuỗi video về kiến thức khoa học tự nhiên & xã hội được truyền tải với nhiều câu nói trendy.

Mother Goose Club

Bé mẫu giáo và tiểu học

Nổi bật với hình tượng 6 nhân vật bao gồm người lớn và trẻ em ăn mặc đặc sắc. Hàng tuần, kênh sẽ cho ra mắt video mới là các ca khúc về chủ đề hành tinh, thế giới động vật,... giúp trẻ nâng cao sự hiểu biết.

Cocomelon - Nursery Rhymes

Bé mẫu giáo và tiểu học

Chuyên kênh về giải trí và giáo dục trẻ em được các gia đình yêu thích nhất. Toàn bộ video được thiết kế dưới dạng 3D đẹp mắt cùng nhạc nền vui tươi mang lại sự thích thú cho bé.

Steve and Maggie

Bé chuẩn bị vào lớp 1

Kho video học tiếng Anh cơ bản cùng nhiều chủ đề đa dạng về giáo dục và giải trí với hình tượng nhân vật Steve vui vẻ - chú vẹt táo tợn hài hước Maggie.

PBS KIDS

Trẻ em từ mẫu giáo trở lên

Tổng hợp video ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và các kiến thức về Toán & khoa học tự nhiên.

Minutephysics

Trẻ mới lớn và vị thành niên

Tổng hợp video về kiến thức Vật lý kết hợp hình ảnh minh họa là những nét vẽ nguệch ngoạc rất gần gũi kèm lồng tiếng.

>> Tham khảo thêm: Các kênh Youtube học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí TẠI ĐÂY.

Lưu ý quan trọng để học tiếng Anh online cho bé hiệu quả tốt

Có thể thấy, chương trình cho bé học tiếng Anh online rất đa dạng và mỗi loại đều có ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, dù là hình thức nào, ba mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây để quá trình dạy tiếng Anh online cho trẻ em đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi cho bé học tiếng Anh online. (Ảnh: Internet)

Thiết lập thời gian học cố định và khoa học

Khác với người lớn, khả năng ghi nhớ của trẻ có giới hạn và con không thể học quá nhiều kiến thức cùng lúc. Vì vậy, ba mẹ cần cân nhắc số buổi học trong tuần, lịch học vào buổi nào trong ngày và thời gian cho mỗi ca học là bao nhiêu. Bằng cách này, việc học được duy trì liên tục và con cũng sẽ hào hứng mỗi khi học thêm kiến thức mới.

Cần lưu ý những buổi học này phải được sắp xếp cố định và ba mẹ nên khuyến khích để con tập trung hoàn toàn trong thời gian học. Giả sử với mỗi buổi học 15 - 20 phút con cần chuyên tâm học từ, nghe nói hoặc viết tiếng Anh ma không được xao nhãng sang việc khác. Bản thân ba mẹ cũng phải kỷ luật để con phân biệt được sự khác nhau việc học tiếng Anh với các hoạt động khác.

Sắp xếp nội dung buổi học hợp lý

Tương tự thời gian biểu, nội dung học cũng cần được sắp xếp hợp lý, đảm bảo kiến thức được tiếp thu liền mạch và rõ ràng. Không nên cố nhồi quá nhiều hoặc sắp xếp quá ít làm giảm chất lượng buổi học đó.

Tương tác linh hoạt trong khi học (hát, đọc theo, chạm,...)

Vì học online không có giáo viên và các bạn đồng hành nên cần phải rèn cho con tính chủ động tương tác trong khi học. Ba mẹ cần yêu cầu bé hát hoặc đọc theo tất cả những gì mà nhân vật nói, chạm di chuyển khi máy yêu cầu,... hoặc đơn giản là những thao tác dễ để con có thể tự học trên web, youtube hoặc app khi ba mẹ không thể hỗ trợ kịp thời.

Tương tác tích cực khi học cùng bé. (Ảnh: Internet)

Khuyến khích bé ghi chép 

Ghi chép là một trong những phương pháp tốt nhất để học thuộc kiến thức, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để viết lại những lưu ý quan trọng để ôn tập mỗi khi cần. Đối với bé, bạn có thể giúp con note lại và yêu cầu bé tự ghi vào vở của mình. 

Ứng dụng kiến thức vào thực tế

Một cách hay để không quên bài học mới hoặc nhớ lại kiến thức đã bỏ lỡ đó là ứng dụng chúng thường xuyên. Với các kiến thức ngữ pháp của người lớn, bạn có thể luyện đặt câu, kể chuyện, v.v… Với những phần từ vựng, câu đơn giản của bé, bạn hãy cùng con chơi trò câu đố, tạo những sticker vui nhộn để tăng thêm hứng thú giúp bé học hiệu quả, nhớ lâu hơn.

Cho bé học tiếng Anh qua các hoạt động thực tế. (Ảnh: Internet)

Tham khảo kết hợp chương trình học thử Offline miễn phí

Chương trình học tiếng Anh online cho bé luôn có ưu điểm về mọi mặt nhưng cũng không thể phủ nhận một số lợi ích tốt từ việc học offline. Do đó, ba mẹ có thể cho con tham dự các lớp học tiếng Anh trực tiếp miễn phí để tham khảo phương pháp dạy và áp dụng cho việc học tại nhà đạt hiệu quả tốt hơn.

Qua bài viết này, ba mẹ đã nắm được ưu nhược điểm của các phương pháp học tiếng Anh online cho bé và đã có được lựa chọn thích hợp cho con mình. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết trên Blog "Học tiếng Anh" của Monkey để cập nhật phương pháp dạy học và kiến thức ngoại ngữ mới cho bé nhé!

Chúc các con học thật tốt!

GIÁ TRỊ MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt!! TẶNG NGAY 50% học phí + suất học Monkey Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey