zalo
10 bài nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hay nhất mọi thời đại
Giáo dục sớm

10 bài nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hay nhất mọi thời đại

Đào Vân
Đào Vân

09/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhạc thai giáo tiếng Anh không chỉ là phương tiện để giáo dục thai nhi mà còn là chìa khóa giúp bé học tiếng Anh tốt hơn trong tương lai. Dưới đây là danh sách những nhạc thai giáo tiếng anh tháng thứ 8 hay nhất Monkey đã tổng hợp. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích của mẹ và thai nhi khi nghe nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8

Được biết, các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi cho trẻ nghe nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8, cả mẹ và bé đều cảm thụ được âm nhạc một cách trực tiếp. Bé đã gần như hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể và tiếp nhận âm thanh từ bên ngoài tốt hơn. 

Lợi ích của mẹ và thai nhi khi nghe nhạc thai giáo tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số lợi ích mà nhạc thai giáo tiếng Anh mang đến cho cả mẹ và bé. 

Lợi ích của nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 dành cho mẹ

Mang thai không phải là một khoảng thời gian dễ dàng, mỗi người mẹ đều phải trải qua một hành trình kéo dài 9 tháng 10 ngày mới được đón con yêu trong vòng tay. Bởi vậy, việc thực hiện thai giáo cho con sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời dành cho cả mẹ và con. 

Lợi ích của mẹ và thai nhi khi nghe nhạc thai giáo tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với việc áp dụng nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8, mẹ bầu sẽ nhận được những lợi ích nhất định. Đó là:

 • Cảm thấy thư thái, thoải mái: Khi nghe nhạc, chúng ta sẽ cảm thấy vui, sẽ sinh ra hoocmon hạnh phúc, tinh thần bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng hơn. Bởi vậy, khi nghe nhạc tiếng Anh tháng thứ 8, mẹ bầu sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn để lấy lại sức khỏe.

 • Ngủ ngon hơn: Khi nghe nhạc, cơ thể được thả lỏng, tâm hồn được thả vào bầu không gian giúp cho người mẹ cảm thấy thư giãn. Vì thế, nghe nhạc có tác dụng kích thích mẹ bầu ngủ tốt hơn, sâu hơn và hạn chế mất ngủ thai kỳ.

 • Hạn chế bệnh thai kỳ: Nhạc thai giáo nói chung và nhạc thai giáo tiếng Anh nói riêng đều có thể kích thích hệ tiêu hóa, hệ vận động, cơ thể, các bộ phận được hoạt động tốt hơn. Vì vậy, mẹ có thể tránh các bệnh tiểu đường thai kỳ, trầm cảm trước sinh, tiền sản giật..

Nhạc thai giáo tháng thứ 8 giúp mẹ bầu hạn chế nguy hiểm khi sinh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích của nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 dành cho bé

Bên cạnh lợi ích đối với mẹ thì nghe nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 có lợi ích nhất định đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. 

Tăng cường sức khỏe cho con yêu từ trong bụng mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Kích thích khả năng học ngoại ngữ của bé: Nghe nhạc thai giáo là cách kích thích sóng não, vùng ngôn ngữ trong não bán cầu của bé, giúp bé học ngoại ngữ tốt hơn trong tương lai, đặc biệt là tiếng Anh. Vì thế, nếu bạn muốn con học ngoại ngữ tốt thì nên cho con nghe nhạc tiếng Anh từ trong bụng mẹ.

 • Tăng cường sức khỏe cho bé: Nhạc giúp trẻ vận động nhiều hơn, hệ tiêu hóa nhịp nhàng hơn, trí não được phát triển cùng với cảm xúc tích cực từ người mẹ sẽ giúp sức khỏe của con được toàn diện. 

 • Cải thiện khả năng giao tiếp cho trẻ trong tương lai: Việc áp dụng nhạc thai giáo chính là gieo vào tâm hồn trẻ những giai điệu có ngôn ngữ. Chính vì thế, bé nói sớm, đọc sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa.

 • Nhạc thai giáo tiếng Anh nuôi dưỡng tâm hồn con: Thông qua việc lựa chọn bài nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8, con sẽ hiểu được thông điệp mẹ muốn nói. Từ đó, tình cảm của hai mẹ con sẽ ngày càng gắn kết. Bé sẽ biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, biết yêu thương nhân loại nhiều hơn. 

Nhạc thai giáo tiếng Anh nuôi dưỡng tâm hồn con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tổng hợp nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hay nhất cho mẹ

Nhạc thai giáo có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên nếu áp dụng và lựa chọn sai có thể gây nên tác dụng phụ. Nhằm giúp phụ huynh tham khảo đúng, Monkey cung cấp danh sách 10 bài hát hay nhất dưới đây. 

Bài hát 1: Brahms Lullaby

Bài hát đầu tiên trong danh sách nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 mà các bạn không nên bỏ qua chính là Brahms Lullaby. Đây là bài hát được sáng tác bởi tác giả Aaron Neville dưới sự trình bày của nữ ca sĩ Jewel thể hiện với nhạc điệu nhẹ nhàng, du dương như một bài hát ru. Nếu mẹ bầu cho con nghe trước khi con đi ngủ có thể giúp bé có giấc ngủ ngon hơn, bình yên hơn.

Bài 2: Twinkle twinkle little star

Một trong những bản nhạc thai giáo tiếng Anh kinh điển nhất trên thế giới không thể bỏ qua được chính là bài hát mang tên “Twinkle twinkle little star”. Bài hát bao gồm 5 câu nói về sự diệu kỳ của ngôi sao sáng trên bầu trời và hành trình chúng soi đường cho người lữ hành.

Bài hát được viết dựa trên bài thơ “The Star”, được viết vào năm 1806 bởi nhà thơ người Anh Jane Taylor với sự cộng tác của chị gái Ann. Bài hát có giai điệu tươi vui, đáng yêu, lời hát đơn giản, nhẹ nhàng sẽ đưa mọi đứa trẻ vào giấc ngủ bình yên.

Bài 3: Sleeping Child

Bài hát được sử dụng như bài nhạc thai giáo tháng thứ 8 bằng tiếng Anh dành cho mọi đứa trẻ trên thế giới bởi lời và nhạc đều rất phù hợp và du dương.

Bài 4: Lullaby – Dixie Chicks

Bài hát này là một trong những bản nhạc tiếng Anh cho bà bầu tháng thứ 8 với lời giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và phổ biến. Kể cả những người không giỏi tiếng Anh cũng có thể nghe và hiểu ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. 

Bài 5: Capri – Colbie Caillat

Trong danh sách bài nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hay nhất năm 2024 thì không thể thiếu bài hát mang tên Capri – Colbie Caillat. Đây thực sự là bài nhạc thai giáo đáng nghe dành cho mọi mẹ bầu và em bé. Bất kỳ ai cũng nên thưởng thức một lần để cảm nhận về bài hát tuyệt vời này.

Bài 6: Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven “Secret Garden”

Bài nhạc này được viết bởi tác giả nổi tiếng thế giới là nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm giúp bé học được nhiều điều về cuộc sống.

Tổng hợp nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hay nhất cho mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng cho trẻ nghe nhạc của tác giả này, con sẽ thông minh hơn, khỏe mạnh hơn vì cấu trúc âm phức tạp, giai điệu được lặp đi lặp lại giúp bé được kích thích sóng não và hệ thần kinh tốt hơn. 

Bài 7: Kinderszenen của Robert Schumann

Đây là một bản nhạc không lời dùng trong thai giáo rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Tác giả chính là là một nhà soạn nhạc và phê bình âm nhạc nổi tiếng của Đức. 

Bản nhạc không lời dùng cho thai giáo này được viết cho nền nhạc piano thể hiện nhiều điều về cuộc sống với giai điệu du dương giúp người nghe thư giãn tốt.

Bài 8: Vũ điệu chim khuyên của Johan Emanuel Jonasson

Bản nhạc này nằm trong danh sách bản nhạc nên nghe vào buổi sáng vì có giai điệu tươi vui, nhịp nhàng. Chỉ cần nghe nhạc này bạn sẽ có khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.

Tác giả là Johan Emanuel Jonasson đã thổi hồn vào tác phẩm nét tươi vui, phấn khích giúp bé yêu hoạt động cả ngày không biết mệt. 

Bài 9: “From the New World” – Bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng của Antonin Dvorak

Bài hát có tác dụng tích cực trong việc sẽ có công dụng giảm đi tính cách nôn nóng của các bé nên thường được mẹ bầu áp dụng từ tháng thứ 4 của thai kỳ khi thính giác của con đã phát triển hoàn thiện và nghe nhạc trực tiếp từ bên ngoài tốt.

Bài 10: Nhạc cổ điển của J.S. Bach

Nhạc cổ điển của J.S. Bach. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bản nhạc cổ điển không lời này được viết bởi J.S. Bach.Ông chính là nhà soạn nhạc danh tiếng của Đức với các bản nhạc chan chứa sự triết lí và thể hiện sự logic. Các tác phẩm của J.S. Bach được xem là “báu vật” trong làng nhạc cổ điển vì mang đến tính logic cao. 

Ngoài các bài nhạc, mẹ có thể bật truyện, sách nói cho con nghe. Mẹ có thể tham khảo kho tư liệu tuyệt vời từ ứng dụng Monkey Stories

Xem thêm: Nhạc thai giáo Mozart và những điều mẹ cần lưu ý khi nghe

Mẹ bầu nên nghe nhạc thế nào cho đúng?

Một vài điều lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp quá trình thai giáo bằng nhạc tiếng Anh của mẹ đạt hiệu quả tốt nhất: 

Nghe nhạc đúng thời điểm trong ngày

Nghe nhạc không chỉ là hoạt động giải trí mà còn là công việc giáo dục tâm hồn và các kỹ năng khác của mẹ dành cho con. Vì thế, bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày để thực hiện thai giáo âm nhạc, nhất là âm nhạc tiếng Anh cho bé. 

Mẹ bầu nên nghe nhạc thế nào cho đúng? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẹ có thể lựa chọn buổi sáng sớm hoặc lúc chuẩn bị đi ngủ để nghe nhạc thai giáo. Không gian yên tĩnh cùng với tinh thần thoải mái đầu ngày và cuối ngày sẽ giúp việc thai giáo bằng âm nhạc đạt hiệu quả cao hơn.

Nghe nhạc đúng thể loại

Mẹ nên chọn nhạc tiếng Anh có giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng, tránh chọn bài buồn rầu, thê thảm. 

Chọn thiết bị nghe phù hợp

Mẹ bầu nên bật loa ngoài để cả mẹ và con cùng thưởng thức. Mẹ nên hạn chế dùng điện thoại trực tiếp để gần cơ thể. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Nghe nhạc đúng tần suất

Cuối cùng, để đảm bảo nghe nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 hiệu quả thì tốt nhất các bạn nên áp dụng tần suất phù hợp. Đó là từ 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 20 phút – 30 phút.

 Nghe nhạc đúng tần suất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Áp dụng đúng nhạc thai giáo tiếng Anh tháng thứ 8 sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ cũng như tạo tiền đề phát triển ngôn ngữ tiếng Anh sớm cho con. Chúc mẹ và bé có những giây phút thư thái cùng các bản nhạc Monkey đã gợi ý ở trên. 

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online