zalo
15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?
Giáo dục sớm

15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Đào Vân
Đào Vân

21/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ba mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho bé khi bắt đầu sang 2 tuổi. Những cuốn sách dạy bé 2 tuổi sẽ là sẽ nền tảng cho sự phát triển về cả tư duy lẫn nhận thức của bé sau này. Vậy những lợi ích khi cho bé đọc mỗi ngày là gì và nên chọn sách như nào phù hợp với độ tuổi các bé? Những chia sẻ của Monkey sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp được  vấn đề nan giải này!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

6 lợi ích con nhận được khi mẹ cho con làm bạn với sách mỗi ngày

Những cuốn sách dạy bé 2 tuổi sẽ là kim chỉ nam giúp mỗi con người định hướng được lối đi đúng đắn cho riêng mình cũng như hiểu được những giá trị mà từng cuốn sách mang lại. Việc cùng con đọc sách từ khi còn nhỏ sẽ giúp các bé phát triển kỹ năng đọc nghe, hình thành thói quen học hỏi cho bé. Cụ thể khi cùng bé đọc sách mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh chóng 

Những cuốn sách dạy bé 2 tuổi hay những bé ở độ tuổi mầm non sẽ là cách để xây dựng vốn từ vựng phong phú cho trẻ nhanh chóng hơn thông qua những câu chuyện bé được nghe. Qua những cuốn sách bé sẽ học được cách diễn đạt ngôn ngữ cũng như mong muốn của bản thân với ba mẹ. 

Cùng với đó, khi tiếp cận với các hình ảnh, chữ cái trong cuốn sách bé sẽ dần hiểu được cách các chữ cái và nhận biết được những thứ trong sách khi ở ngoài đời. Khi các nội dung trong sách được lặp lại hàng ngày sẽ giúp bé nhanh chóng nắm bắt và xây dựng vốn từ vừng dồi dào và nói lưu loát nhanh chóng hơn. 

Cho bé đọc sách dạy bé 2 tuổi mang lại rất nhiều lợi ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa 

Bé đang ở độ tuổi mầm non sẽ bắt đầu học tập ngôn ngữ, nhận biết các hành vi thông qua bắt chước ba mẹ và sự học tập. Bé đã biết gọi tên cảm xúc do đó những cuốn sách dạy bé 2 tuổi sẽ là công cụ hữu hiệu để cha mẹ giáo dục cho bé những bài học đầu đời. 

Thông qua những câu chuyện kể cùng hình ảnh trong sách, bé sẽ dần hình thành tư duy, tính cách và lời dạy bảo đúng đắn. Bé sẽ hiểu được những điều nên làm khi giao tiếp như chào hỏi, vâng dạ cũng như những việc không nên làm. 

Bên cạnh đó, khi dạy con ba mẹ có thể nhắc đến các nhân vật trong sách để chỉ bảo con cái nhẹ nhàng mà vẫn đem lại tính giáo dục tốt nhất. Mỗi trang sách được mở ra sẽ là chân trời tri thức mới giúp bé có những bài học mới làm hành trang cho sự phát triển về nhận thức, tính cách và tư duy trong tương lai.

Phát triển cảm xúc và giúp bé tăng sự tập trung

Thông qua các cuốn sách dạy trẻ 2 tuổi ba mẹ sẽ rèn luyện cho bé sự tập trung khi bé thích thú với các hình ảnh, nhân vật trong cuốn sách. Đây sẽ là tiền đề để bé tập trung học tập về sau.

Cùng với đó, các nội dung, diễn biến trong câu chuyện sẽ khơi dậy sự tò mò để bé đặt những câu hỏi tại sao và dựa vào đó ba mẹ giải thích cho bé những thắc mắc. Điều này sẽ giúp bé hình thành thói quen nói lên suy nghĩ trong mình và là nền tảng để bé chủ động, sáng tạo về sau này.

Sách sẽ là sợi dây gắn kết ba mẹ với con cái. (Ảnh: Shutterstock.com)

Sách sẽ là sợi dây gắn kết ba mẹ với con cái 

Trong quá trình dạy bé đọc sách, ba mẹ sẽ là những người “thầy” dạy cho con những bài học hữu ích, kể cho con những câu chuyện ý nghĩa và giải đáp thắc mắc. Ba mẹ cũng vừa là người bạn chơi với con mỗi ngày chính vì vậy khi dạy bé đọc sách cũng là khoảng thời gian để gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. 

Sách cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giúp con cảm nhận được sự yêu thương, che chở của ba mẹ. Những câu chuyện kể nhẹ nhàng, các trò chơi với con sẽ giúp cha mẹ sẽ quên đi những ưu tư của cuộc sống bộn bề và giúp bé cảm nhận được tình yêu từ cha mẹ.

Giúp con dời xa các thiết bị công nghệ 

Đã có rất nhiều trẻ vì ba mẹ mải mê với cuộc sống bộn bề vô tình để bé chơi một mình với tivi, điện thoại khiến bé trở nên khép kín, ngại giao tiếp và có thể tự kỷ. Do đó, thói quen đọc sách sẽ giúp bé cảm nhận được thế giới muôn màu thông qua những câu chuyện, hình ảnh và phát triển tư duy toàn diện hơn. 

Tiêu chí chọn mua sách dạy bé 2 tuổi 

Với những lợi ích mà các cuốn sách dạy bé 2 tuổi mang lại thì các bậc phụ huynh còn chần chừ gì nữa mà không tập thói quen đọc sách cho bé ngay từ bây giờ. Vậy làm thế nào để lựa chọn cuốn sách dạy bé 2 tuổi hay và ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi của trẻ?

Các bé 2 tuổi đến 3 tuổi sẽ bắt đầu tập nói do đó thông qua các cuốn sách sẽ nắm được vốn từ vựng dồi dào hơn. Do đó các phụ huynh hãy lựa chọn những cuốn sách có các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh: Sách có hình ảnh sinh động giúp bé tăng khả năng ghi nhớ, phát triển trí nhớ lâu dài. 

 • Sách ít chữ: Ba mẹ không nên chọn sách có quá nhiều chữ thay vào đó chọn sách có nội dung ngắn gọn, cô đọng với từ ngữ có vần điệu để bé nhớ tốt hơn. 

 • Chủ đề đa dạng: Ba mẹ hãy lựa chọn sách dạy trẻ 2 tuổi với nhiều chủ đề đa dạng với màu sắc tươi sáng, hình ảnh nhân vật gần gũi với bé, từ ngữ dễ nhớ và hài hước. 

 • Ưu tiên bìa cứng: Bên cạnh đó, bé 2 tuổi vẫn rất nghịch ngợm nên các mẹ hãy lựa chọn sách bằng bìa cứng dày để dễ lau chùi và tăng độ bền. 

 • Nội dung sách: Ba mẹ hãy chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi giúp khơi gợi sự tò mò và khám phá thế giới, điều này ba mẹ có thể tác động thông qua các câu hỏi dành cho bé. 

Nên chọn sách dạy bé 2 tuổi như thế nào?. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ nên mua những loại sách dạy bé 2 tuổi nào? 

Sau khi đã nắm được những tiêu chí lựa chọn sách dạy trẻ 2 tuổi thì các bậc phụ huynh hãy chú trọng vào nội dung cuốn sách. Những loại sách ba mẹ nên mua bao gồm những thể loại như:

Sách giúp bé 2 tuổi phát triển tư duy, trí tuệ

Để phát triển tư duy, nâng cao khả năng sáng tạo của bé thì bậc phụ huynh nên lựa chọn những quyển sách có hình ảnh sinh động, có tô màu, có các phép tính hoặc nối hình,... Những dạng sách này sẽ thúc đẩy bé rèn luyện trí não một cách tốt nhất và xử lý các tình huống nhanh nhạy trong tương lai. 

Sách giúp trẻ phát triển nhận thức

Để bé phát triển nhận thức, rèn luyện đạo đức cho bé, các mẹ hãy lựa chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi có nội dung về khám phá thiên nhiên, cuộc sống và con người. Bên cạnh đó, những cuốn truyện cổ tích hay các câu chuyện ngắn có cốt truyện về tính nhân văn, nói về những điều hay lẽ phải hoặc những điều không được làm cũng là gợi ý hoàn hảo. 

Qua những gì được nghe các bé sẽ dần hình thành cảm xúc tốt đẹp, có nhận thức về những điều được ba mẹ dạy. Đây chắc chắn sẽ là các cuốn sách góp phần giáo dục bé có đạo đức tốt và trở thành người có ích cho xã hội.

Các mẹ nên mua những cuốn sách giúp bé phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách ngôn ngữ (tiếng Anh)

Khi xã hội càng phát triển và hội nhập thì tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi vỡ lòng các bậc phụ huynh hãy lựa chọn các sách tiếng Anh với các hình ảnh sinh động hoặc chữ cái, số đơn giản để bé tiếp cận sớm nhất.

Cùng với đó những bài hát tiếng Anh vui nhộn hoặc các video tiếng Anh nói về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống cũng là lựa chọn hoàn hảo. Những điều này sẽ giúp trẻ hình thành được vốn từ vựng đa dạng với các chủ đề quen thuộc. Các mẹ cũng nên lưu ý chọn sách có nét chữ to rõ ràng, hình ảnh sinh động để tạo hứng thú cho bé khi xem nhé. 

Ngoài ra, các mẹ có thể cho các bé vừa học vừa chơi với Monkey Junior hay truyện và sách nói trong Monkey Stories. Monkey Junior là app học tiếng Anh của Monkey cho trẻ mới bắt đầu từ 0 - 10 tuổi, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để trẻ học hiệu quả nhất. Trong khi đó, Monkey Stories là ứng dụng giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Giải pháp giúp con phát triển toàn diện tư duy và ngôn ngữ. (Ảnh: Monkey)

15+ sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất cho các mẹ tham khảo

Nếu các mẹ chưa biết lựa chọn sách dạy bé 2 tuổi như thế nào thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 1. Truyện tranh không có chữ: Sách giúp bé phát triển tư duy, làm quen với thế giới xung quanh thông qua các hình ảnh bởi 2 tuổi bé chưa biết đọc. Ví dụ: Cô chủ không biết quý tình bạn. 

 2. Truyện cổ tích: Những truyện mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc và các bài học ý nghĩa sẽ giúp bé nâng cao nhận thức tốt hơn. Ví dụ: Sọ Dừa, Tấm Cám, Cây tre trăm đốt,... 

 3. Sách khám phá về khoa học: 10 vạn câu hỏi vì sao, Những điều kỳ thú,... sẽ giúp bé có cái nhìn về thế giới dưới góc nhìn khoa học, tăng khả năng tò mò và học hỏi của bé. 

 4. Thơ thiếu nhi: Bàn tay mẹ, Ông trăng và bé, Con yêu mẹ,... là những bài thơ vui nhộn, trẻ thơ sẽ giúp bé tăng trí nhớ tốt hơn, tăng vốn từ vựng đa dạng.

 5. Truyện tranh ghép hình: Cô bé tí hon, Cô bé quàng khăn đỏ,... sẽ là gợi ý hoàn hảo để bé phát triển tư duy với hình ảnh đủ màu sắc, sinh động khiến bé sẽ rất thích thú. 

 6. Sách đố vui thông minh: Sách sẽ giúp bé vận dụng khả năng tư duy để giải đáp những câu đố giúp bé phát triển trí não.

 7. Sách bách khoa tri thức: Bao gồm đa dạng chủ đề về trái cây, động vật và những điều trong đời sống hàng ngày giúp bé có cái nhìn về cuộc sống sinh động hơn. 

 8. Sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ: Gồm những câu chuyện được minh họa qua hình ảnh giúp bé phát triển trí não và tăng sự tò mò khám phá.

 9. Sách song ngữ Anh - Việt: Sẽ kích thích thị giác giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, tư duy về ngôn ngữ và từ vựng cũng như phán đoán.

 10.  Sách bách khoa cơ thể trẻ: Giúp bé nhận biết được những bộ phận trên cơ thể với tên gọi là gì, chức năng ra sao.

 11.  Sách mê cung: Vừa kích thích tính tò mò của trẻ vừa tăng khả năng tư duy, sáng tạo khi bé thực hiện nhiệm vụ trò chơi. 

 12.  “Phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi”: Giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tăng trí tưởng tượng và khiến trẻ cho trẻ thích thú hơn khi xem sách.

 13.  Bộ sách Chú nhóc Max: Với các mẩu chuyện ngắn ý nghĩa nhưng vô cùng hài hước sẽ kích thích sự hứng khởi cho trẻ khi được mẹ kể cho nghe.

 14.  Bộ sách Zigzag: Với các trang sách kiểu zigzag vừa có chủ đề, nội dung gần gũi với đời sống của trẻ vừa có các số đếm, chữ, màu sắc và từ ngữ phong phú.

 15. Sách đa tương tác: Giúp trẻ có những trải nghiệm với các chuyển động thông minh khi lật mở, trang sách thiết kế 3D giúp tăng thế giới quan của bé.

Một số gợi ý về sách dạy bé 2 tuổi đáng mua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn chung, tùy vào khả năng nhận thức và tiếp thu những nội dung được truyền đạt của bé mà ba mẹ có thể lựa chọn loại sách phù hợp. Nhưng với các bé 2 tuổi thì các mẹ lưu ý chọn sách có các hình ảnh minh họa sinh động và ít chữ. Điều này sẽ giúp kích thích giác quan cũng như trí tưởng tượng của bé và hạn chế các câu truyện dài hay sách quá nhiều chữ sẽ làm bé bị rối trí.

Cùng với đó, trong quá trình đọc sách cùng bé các mẹ hãy tăng khả năng tư duy của bé bằng cách đặt câu hỏi dành cho các hình ảnh, nhân vật trong sách. Điều này sẽ giúp bé tăng trí nhớ và phát triển trí não toàn diện hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Monkey sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể biết được những lợi ích khi cho bé 2 tuổi đọc sách. Từ đó nắm được các tiêu chí chọn mua sách dạy bé 2 tuổi tốt nhất giúp bé phát triển tư duy và nhận thức toàn diện ở những tuổi đầu đời. 

ĐỪNG BỎ LỠ!! Chương trình xây dựng nền tảng tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất. Nhận ngay hàng ngàn ưu đãi TẠI ĐÂY!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online