zalo
Tổng hợp truyện thai giáo tháng thứ 7 được ba mẹ kể nhiều nhất
Giáo dục sớm

Tổng hợp truyện thai giáo tháng thứ 7 được ba mẹ kể nhiều nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

10/01/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bước đến tháng thứ 7, rất nhiều gia đình quan tâm đến việc làm thế nào để con sinh ra thông minh hay để mẹ cảm thấy dễ chịu nhất trong suốt thời gian thai kỳ. Thông qua bài viết này, Monkey muốn mách mẹ những lợi ích của việc đọc truyện thai giáo tháng thứ 7 và mẫu truyện được nhiều gia đình tham khảo qua nhất!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Khi nào nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi

Ở tháng thứ 4, thai nhi có khả năng cảm nhận được âm thanh bên ngoài. Đây là thời điểm tốt để ba mẹ có thể kể chuyện cho con nghe, tăng tương tác với con. Vì lúc này, bé con đã có phản ứng với tiếng động phát ra từ thế giới xung quanh. Tuy nhiên, dù là tháng thứ 4 hay tháng 7, sẽ không gì quá muộn nếu ta bắt đầu ngay từ bây giờ.

Những lợi ích của truyện thai giáo cho mẹ và bé

Xem và đọc truyện thai giáo đều có lợi cho mẹ bầu và trẻ nhỏ, dưới đây là một số lợi ích có thể mang lại khi đọc truyện thai giáo vào tháng thứ 7 của thai kỳ.

Lợi ích đối với mẹ

Không chỉ với thai nhi, việc kể truyện thai giáo tháng thứ 7 cho con yêu có mang nhiều ích lợi đối với mẹ bầu. Trong quãng thời gian mang thai, mẹ luôn có áp lực chồng áp lực, mệt mỏi suy nhược.

Vì thế mẹ sẽ cần thời gian để thư giãn đầu óc, tâm trạng mẹ tích cực, góp phần cho sự phát triển cho cả mẹ và con thông qua việc đọc truyện. Hơn nữa, việc đọc truyện tạo ra sợi dây gắn kết về mặt tình cảm. Sợi dây sẽ càng chặt hơn khi con chào đời, con quen giọng của mẹ đầu tiên.

Lợi ích cho thai nhi

Mẹ biến thành một người hỗ trợ, giúp con lắng nghe những lời văn chương hay. Điều đó khiến con sau này trở thành một người có kỹ năng ngôn ngữ tốt, vốn từ phát triển phong phú hơn, não bộ cũng từ đó mà phát triển. Con cũng sẽ trở thành một người giàu tình cảm vì mẹ đặt nền móng cho nhân cách của con, qua tình yêu thương trong giọng đọc ngọt ngào ấy.

Đọc truyện thai giáo là nền tảng cho sự phát triển sau này của bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không phải bất cứ truyện thai giáo nào có trên các trang mạng cũng phù hợp với các con. Các mẹ cùng Monkey tham khảo một số cách chọn, đã được rút ra từ nhiều mẹ bầu trong việc kể truyện thai giáo tháng thứ 7 nhé! 

Cách chọn truyện thai giáo tháng thứ 7 phù hợp cho bé

Chọn những mẫu truyện mang tính tương tác cao. Không chỉ khi con nhìn thấy tia nắng mặt trời đầu tiên, chúng ta mới có thể tương tác với con. Điều đó hoàn toàn xảy ra ngay cả khi con còn nằm trong bụng mẹ. Việc đọc những mẫu chuyện đó, con có thể phản hồi lại bằng những cái đạp “nhẹ”, làm kích thích sự phát triển.

Hãy tận dụng kho tàng phong phú và đa dạng truyện cổ tích Việt Nam. Nội dung mang tính nhân văn cao, giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Sử dụng giọng đọc truyền cảm, mẹ có thể đưa con vào trong một thế giới huyền ảo mà tuyệt đẹp. Hay những mẫu truyện ngụ ngôn hài hước, làm thoải mái tinh thần cho mẹ và con. 

Ngoài ra, mẹ còn có thể kể cho con những mẫu truyện tiếng Anh để phát triển tư duy về ngoại ngữ. Trải qua tháng thứ 7, con đã có thể phân biệt được tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ. Nếu mẹ còn e dè, không tự tin đọc những mẫu truyện ấy bằng tiếng Anh thì có thể tham khảo ứng dụng Monkey Stories để có thêm những kiến thức bổ ích và câu chuyện nhân văn, ý nghĩa cho bé.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories - Giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. (Ảnh: Monkey)

7 mẩu truyện thai giáo tháng thứ 7 được ba mẹ kể nhiều nhất

Đọc truyện thai giáo cho thai nhi là một hình thức giáo dục từ sớm mà cha mẹ nào cũng nên áp dụng. Việc chọn được một câu chuyện hay, tích cực, phù hợp với con yêu cũng tạo ra rất nhiều khó khăn cho mẹ bầu. Thấu hiểu được điều đó, Monkey đã tổng hợp lại những mẫu truyện thai giáo cho bé tháng thứ 7 mà có lẽ sẽ giúp ích cho mẹ!

Truyện cổ tích Cậu bé Tích Chu

Đây là một mẫu truyện ngắn gọn nhưng mang đầy hàm ý xúc tích về sức mạnh của tình cảm gia đình.

Truyện kể về một cậu bé tên là Tích Chu, vì bố mẹ mất sớm nên cậu ở với bà. Tuy được bà quan tâm chăm sóc yêu thương, nhưng Tích Chu lại không quan tâm bà mà chỉ lo ham chơi. Vì vất vả, bà ngã bệnh.

Một hôm, bà nhờ cậu rót ly nước vì cơn sốt cao, gọi mãi mà không hồi âm. Đến cuối cùng, bà hóa thành chim bay trên trời, còn cậu thì ngồi ân hận. May mắn có một bà tiên giúp đỡ, Tích Chu đã vượt nhiều khó khăn để lấy nước thần về cho bà uống. Sau khi uống nước, bà trở lại làm người. Hai bà cháu mừng rỡ ôm lấy nhau, cậu bé xin lỗi bà. Từ đó về sau hai người yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Cậu bé Tích Chu vượt nhiều khó khăn để tìm cách cứu bà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chú vịt xám 

Đây là một trong những câu chuyện cổ tích mà mẹ nên học thuộc lòng trong tủ sách truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 7.

Truyện kể về một buổi đi chơi của gia đình vịt, mẹ căn dặn không được rời bầy kẻo bị Cáo ăn thịt. Nhưng rồi, đến khi vào khu rừng, chú vịt rời đàn để đi chơi, sau đó lạc mẹ. Tiếng kêu của vịt làm thức tỉnh Cáo gần đó. May thay khi Cáo đến nơi, mẹ vịt cũng đã tìm thấy đứa con lạc bầy. Từ đó trở đi, chú vịt không bao giờ cãi lời mẹ nữa.

Anh trai cày và lão nhà giàu

Là một câu chuyện khen ngợi sự thông minh của một anh trai nghèo và phê phán ông chủ hộ giàu keo kiệt.

Truyện kể rằng, mỗi khi tết đến, vì không muốn mất tiền nên ông chủ đã thuê anh trai cày đi ra một chai rượu nhưng không đưa tiền, sau đó lại nói: ““Có tiền thì ai chẳng mua được, không tiền mua được mới là người thông minh, tài giỏi”. Biết được tình hình đó, anh đã đem về chai không và đáp rằng: “Rượu đầy chai ai cũng uống được, chai không mà vẫn uống được thế mới hay”.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Chương trình xây dựng nền tảng tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Con cáo và chùm nho

Truyện kể về một con cáo, khi nó không thể chạm lấy chùm nho để ăn thì liền tỏ thái độ khinh bỉ rằng chùm nho không có gì để cáo phải cố gắng. Một câu chuyện ngụ ngôn hài hước mang tính châm biếm rằng: “Có một số người khi không có được thứ gì đó liền tỏ thái độ khinh bỉ. Thực tế là do khả năng của mình có giới hạn không thể có được nên đành lấy cớ, tự biện minh.

Câu chuyện ngụ ngôn Con cáo và chùm nho là một gợi ý hay cho mẹ bầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Truyện tiếng Anh: Pencil and Eraser

Pencil: I’m sorry

Eraser: For what? You didn’t do anything wrong.

Pencil: I’m sorry because you get hurt because of me. Whenever I made a mistake, you’re always there to erase it. But as you make my mistakes vanish, you lose a part of yourself. You get smaller and smaller each time.

Eraser: That’s true. But I don’t really mind. You see, I was made to do this. I was made to help you whenever you make a mistake. Even though one day, I know I’ll be gone and you’ll replace me with a new one, I’m actually happy with my job. So please, stop worrying. I hate seeing you sad.

I found this conversation between the pencil and the eraser very inspirational. Parents are like the eraser whereas their children are the pencil. They’re always there for their children, cleaning up their mistakes. Sometimes along the way, they get hurt, and become older, and eventually pass away. Though their children will eventually find someone new like a spouse, parents are still happy with what they do for their children, and will always hate seeing their precious children worrying, or being sad.

All my life, I’ve been the pencil. and it pains me to see the eraser that is my parents getting smaller and smaller each day. For I know that one day, all that I’m I’ll be left with would be eraser crumbs and memories of what I used to have.

“We never know how much our parents love us till we have become parents ourselves.”

Đây là một mẫu truyện vô cùng dễ thương về hai người bạn luôn đi đôi với nhau là cây bút chì và cục tẩy. Câu chuyện đem đến một ý nghĩa về tình cảm của bố mẹ rằng tình cảm của gia đình luôn luôn như cục tẩy và bút chì, sẽ luôn bỏ qua những sai lầm của con ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

 

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Truyện tiếng Anh: The best time for apple 

The best time for apples

It was the first lesson after the summer holidays at a small school. The lesson was about the seasons of the year, the teacher said:

“They are Spring, Summer, Autumn and Winter. In Spring, it is warn and everything begins to grow. In Summer it is hot and there are many flowers in the fields and gardens. In Autumn there are many vegetables and much fruit. Everybody likes to eat fruit. In Winter it is cold and it often rains. Sometimes there is snow on the ground.”

Here the teacher stopped and looked at one of the pupils.

“ Stop talking, Tom,” he said. “ When is the best time for apples?”

“ It is when the farmer is not at home and there is no dog in the garden.” Answered Tom.

Câu chuyện cười hài hước của một cậu bé tên Tom, chỉ lo nói chuyện trong giờ học thì bị cô giáo nhắc nhở. Sau đó, khi được hỏi một câu bất ngờ, thì Tom đưa ra một câu trả lời ngơ ngác khiến cả lớp phì cười.

 

Truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt” cũng là truyện cổ tích mà nhiều mẹ bầu đọc cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Truyện tiếng Anh: Boys or Girls (Con trai và con gái)

A lot of boys and girls in western countries are wearing the same kind of clothes, and many of them have long hair, so it is often difficult to tell whether they are boys or girls.

One day an old man went for a walk in a park. When he was tired, he sat on a chair near the river. A child was standing on the other side of the river. “Oh!” The old man said to the person next to him on the chair, “Do you see that child with long hair? Is it a boy or a girl?”

“A girl,” said the person, “she is my daughter.”

“Oh, I am sorry. I didn’t know that you were her mother.”

“I am not her mother,” said the person, “I am her father.

Câu chuyện kể rằng bây giờ con trai và con gái đều để tóc dài hay mặc cùng kiểu áo. Vì vậy, không thể trách người già nhầm lẫn giới tính của họ.

 

Xem thêm:

Cách đọc truyện thai giáo tháng thứ 7 tốt nhất cho thai nhi

Để việc đọc truyện thai giáo hiệu quả nhất, mẹ cần lưu ý thời lượng đọc truyện. Mỗi ngày nên đọc 2-3 lần và kéo dài 10-15 phút. Tránh lạm dụng khiến cả mẹ lẫn con thấy mệt, mẹ nhé. Ngoài ra, mẹ hãy chọn những mẫu truyện ngắn, không quá dài để tránh nhàm chán.

Hơn nữa, mẹ nên chú ý giọng đọc, truyền cảm và giàu tình cảm, tạo sự hứng thú bằng việc chuyển tông giọng, nhập tâm vào nhân vật. Đừng cố ép mình phải hoàn thành công việc khi mệt mỏi, vì điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

Khi mẹ dễ chịu thì con cũng sẽ thoải mái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những điều mà Monkey chia sẻ về truyện thai giáo tháng thứ 7 ở trên mong rằng sẽ đủ để giúp mẹ bầu có một kỳ thai thật dễ dàng. Monkey chúc mẹ bầu bình an và giữ sức khỏe để đưa sinh linh bé nhỏ chào đời nhé!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online